หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: StashAway ประกาศสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ม.ค. 21, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

StashAway บริษัทเทคโนโลยีบริหารจัดการการลงทุน (Digital Wealth Management) สำหรับนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนรายใหญ่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศว่า บริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3 หมื่นล้านบาท)

นับตั้งแต่ StashAway เริ่มให้บริการครั้งแรกในปี 2560 ได้มีผู้เล่นหน้าใหม่หลายรายเข้ามาเริ่มธุรกิจเทคโนโลยีบริหารจัดการการลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ทั้งนี้ StashAway เป็นบริษัทแรกในภูมิภาคดังกล่าวที่ประกาศว่ามีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยสามารถทำตามเป้าหมายดังกล่าวได้ภายในเวลาเพียง 42 เดือน ซึ่งเร็วกว่าที่บริษัทเทคโนโลยีบริหารจัดการการลงทุนรายใหญ่ของโลกอย่าง Betterment และ Wealthfront ได้เคยทำไว้

Michele Ferrario ผู้ร่วมก่อตั้งและ Chief Executive Officer ของ StashAway กล่าวว่า "เราก่อตั้งบริษัทเพื่อพัฒนาบริการด้านการลงทุนที่ดีกว่าซึ่งจะช่วยให้คนทำตามเป้าหมายทางการเงินในระยะยาวได้ เพราะทางเลือกการลงทุนแบบเดิมไม่ได้ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อให้เงินออมงอกเงยในระยะยาว อย่างไรก็ตาม เราตระหนักดีว่าคู่แข่งตัวจริงของเราคือเงินสดที่อยู่ในธนาคาร เพราะในเอเชีย 46% ของสินทรัพย์ทางการเงินถูกจัดเก็บอยู่ในรูปแบบของเงินฝากธนาคาร ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเมื่อเทียบกับ 14% ในอเมริกาเหนือ ด้วยเหตุนี้ นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับการพัฒนากลยุทธ์การลงทุนที่มีความละเอียดและซับซ้อนระดับมาตรฐานสากลและการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าแล้ว เรายังเน้นการให้ความรู้ทางการเงินเพื่อช่วยให้คนเข้าใจวิธีการบริหารจัดการความมั่งคั่งของตนเอง การยึดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นอันดับหนึ่งนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราได้รับความเชื่อมั่นที่ได้จากลูกค้า ซึ่งช่วยให้เราเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

อีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ StashAway สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วและได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนก็คือ ความสามารถในการสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่องแม้จะต้องเผชิญกับความผันผวนของตลาดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่น การปรับฐานอย่างรุนแรงสองครั้งในปี 2561 และสถานการณ์ COVID-19 ในปี 2563 โดย StashAway ยังคงสามารถสร้างผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปี* ตั้งแต่ 4.3% (สำหรับพอร์ตการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำสุด) ไปจนถึง 15.1% (สำหรับพอร์ตการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงสุด) นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม ปี 2560 นอกจากนี้ในปี 2563 ปีเดียว บริษัทสามารถสร้างผลตอบแทนเฉลี่ยระหว่าง 3.5% ถึง 22.5% สำหรับพอร์ตการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำสุดถึงสูงสุดและสร้างผลตอบแทนได้ดีกว่า Benchmark อย่างต่อเนื่อง

ในปี 2563 World Economic Forum ยกย่อง StashAway ในฐานะ Technology Pioneer จาก "การพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อช่วยสร้างประโยชน์ต่อการพัฒนาของโลก"

Freddy Lim ผู้ร่วมก่อตั้งและ Chief Investment Officer ของ StashAway กล่าวเสริมว่า "การมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในเวลาไม่ถึง 4 ปีเป็นเพียงสัญญาณหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าภูมิภาคเอเชียต้องการบริการด้านการลงทุนที่ดีกว่าเดิม เราเห็นยอดผู้ใช้บริการมีอัตราการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง มีการฝากเงินเพื่อลงทุนอย่างต่อเนื่อง และผู้คนยังให้ความสนใจในความรู้ด้านการบริหารการเงินที่เรานำเสนอ อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นในการพลิกโฉมวิธีการลงทุนเพื่อเป้าหมายทางการเงินในระยะยาว ในสิงคโปร์ มาเลเซีย รวมถึงตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA)"

* ผลตอบแทน ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2563 ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในอดีตไม่สามารถรับประกันผลตอบแทนในอนาคต ก่อนลงทุน นักลงทุนควรพิจารณาเป้าหมายของการลงทุน ความเสี่ยง ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมถึงขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอิสระหากมีความจำเป็น

เกี่ยวกับ StashAway

StashAwayคือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบริหารจัดการการลงทุนที่นำเสนอตัวเลือกการลงทุนและการบริหารเงินสดสำหรับนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนรายใหญ่ โดยเทคโนโลยีของ StashAway ช่วยจัดการการลงทุนของลูกค้าแต่ละรายโดยอัตโนมัติ บริษัทมี 3 ผลิตภัณฑ์การลงทุนหลัก คือ พอร์ตการลงทุนต่างประเทศตามระดับความเสี่ยงต่างๆ (Global Growth-Oriented Investment) พอร์ตการลงทุนแบบเน้นสร้างรายได้ (Income Portfolio) และทางเลือกใหม่ในการบริหารเงินสดในชื่อ StashAway Simple(TM)

StashAway ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน Venture Capital รายใหญ่จากทั่วโลก ได้แก่ กองทุน Eight Roads Ventures ที่สนับสนุนโดยบริษัท Fidelity Investment และเป็นผู้ลงทุนรายแรก ๆ ใน Alibaba กองทุน Square Peg ซึ่งเป็นกองทุน Venture Capital ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย บริษัท Asia Capital & Advisors ซึ่งประกอบธุรกิจ Private Equity นำโดย Francis Rozario และ Aaron Razario รวมถึงกองทุน Burda Principal Investments ซึ่งเป็นธุรกิจด้านการลงทุนของบริษัท Hubert Burda Media ซึ่งเป็นบริษัทสื่อและเทคโนโลยีชั้นนำจากเยอรมนี

StashAway มีทุนชำระแล้ว (Paid-Up Capital) รวม 36.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้นำทุนเหล่านี้ไปสร้างผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ และขยายตลาดไปยังมาเลเซีย และตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) หลังจากระดมทุนรอบ Series C ในเดือนกรกฎาคม ปี 2563 บริษัทได้เปิดตัว StashAway Workplace ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ในการจัดการผลประโยชน์ทางการเงินของพนักงานในองค์กร (Corporate Financial Benefits Solution) อีกทั้งเปิดตัวบริการต่าง ๆ ในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) โดยให้บริการจากสำนักงานในเมืองดูไบ ทำให้บริษัทมีการดำเนินงานทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย รวมถึงตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ทั้งนี้ StashAway ได้รับใบอนุญาตจัดการกองทุนจากธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์มาเลเซีย (SC) และได้รับใบอนุญาตจัดการสินทรัพย์จากสำนักงานกำกับการบริการทางการเงินดูไบ (DSFA)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม