หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dr. Reddy's และ GRA ประกาศข้อมูลที่มีนัยสำคัญทางคลินิกจากการวิจัยยา Avigan  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 21, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลการวิเคราะห์กลุ่มย่อยเผยให้เห็นว่า ผู้ป่วยกลุ่มความเสี่ยงต่ำที่เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเร็วกว่าอีกกลุ่มถึง 3 วัน
Dr. Reddy's Laboratories Ltd. (BSE: 500124) (NSE: DRREDDY) (NYSE: RDY) (NSEIFSC: DRREDDY เรียกรวมกับบริษัทในเครือว่า "Dr. Reddy's") และ Global Response Aid FZCO (GRA) ได้ประกาศผลการวิจัยยา Avigan ที่ทำกับกลุ่มผู้ป่วยโรคโควิด-19 อาการปานกลางถึงรุนแรงที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ประเทศคูเวต
ผลการวิเคราะห์กลุ่มย่อยซึ่งได้ดำเนินการกับกลุ่มความเสี่ยงต่ำ (คะแนน NEWS Score ต่ำ ณ วันที่รับเข้า) (n=181) ปรากฏให้เห็นว่า กลุ่มที่ใช้ยา Avigan ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเร็วกว่ากลุ่มยาหลอกถึง 3 วัน (8 วัน เทียบกับ 11 วัน; p=0.0063) เมื่อประเมินจากผลลัพธ์รองในแง่เวลาอยู่โรงพยาบาล ผลลัพธ์ดังกล่าวได้กำหนดไว้ก่อนหน้าแล้ว และแสดงให้เห็นนัยสำคัญทางคลินิกในกลุ่มอาสาสมัครจำนวนมากในการวิจัยนี้ ระยะเวลารักษาที่โรงพยาบาลนั้นเป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการประเมินว่า ยา Avigan ให้ผลในทางปฏิบัติต่อระยะเวลาการอยู่โรงพยาบาลของผู้ป่วยหรือไม่ ซึ่งนับเป็นปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับปัญหาขาดแคลนทรัพยากรทางการแพทย์และเตียงในโรงพยาบาลอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก
ผลการค้นพบดังกล่าวสนับสนุนข้อสันนิษฐานที่ว่า ยาต้านไวรัสอย่าง Avigan (หรือยายับยั้งอาร์เอ็นเอโพลีเมอเรสอื่น ๆ ชนิดรับประทานหรือฉีด) อาจให้ผลลัพธ์ดีในการใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในระยะเบื้องต้น
สืบเนื่องจากผลการวิเคราะห์กลุ่มย่อยดังกล่าว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผลการทดลองทางคลินิกที่คล้ายคลึงกันในญี่ปุ่นและการวิจัยความเป็นจริงอื่น ๆ Dr.Reddy's และ Global Response Aid จึงได้ตกลงที่จะเร่งการวิจัยหลักในเฟส 3 เพื่อประเมินประสิทธิภาพของยา Avigan จากการใช้เป็นยารักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรงถึงปานกลางในระยะเบื้องต้น นอกจากนี้ ยังได้มีการริเริ่มโครงการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อประเมินประสิทธิภาพของยา Avigan เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในระยะเบื้องต้นด้วย โดยมีเป้าหมายเพื่อบรรเทาอาการและป้องกันการลุกลามของโรค ก่อนที่ผู้ติดเชื้อจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหรือมาตรการรักษาอื่น ๆ
ผลการค้นพบอื่น ๆ จากการศึกษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 อาการปานกลางถึงรุนแรงที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ปรากฏให้เห็นด้วยว่า กลุ่มที่ใช้ยา Avigan มีภาวะพร่องออกซิเจนทุเลาลงเร็วกว่ากลุ่มที่ใช้ยาหลอก 1 วัน โดยอาการได้ทุเลาลงใน 7 วันเทียบกับ 8 วัน อย่างไรก็ดี ผลลัพธ์ดังกล่าวยังไม่บรรลุเกณฑ์นัยสำคัญทางสถิติ การวิจัยจึงได้สิ้นสุดลง สำหรับผลวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสุดท้ายทั้งหมดในกลุ่มอาสาสมัคร 353 คนที่มีส่วนร่วมในการวิจัยผู้ป่วยในโรงพยาบาลนั้น จะเผยแพร่ให้ทราบภายในปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2021
โครงการวิจัยผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยยา Avigan ทางคลินิกในคูเวต ซึ่งครอบคลุมผู้ป่วยโรคโควิด-19 ตั้งแต่เคสที่ไม่แสดงอาการถึงเคสรุนแรง ทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน
เกี่ยวกับ Global Response Aid (GRA)
Agility (KSE/DFM: AGLTY) บริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำของโลก ได้ก่อตั้ง Global Response Aid (GRA) ขึ้นเพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายต่าง ๆ ในตลาดอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และภัยคุกคามอื่น ๆ ในแง่สาธารณสุข GRA มอบโซลูชันดูแลสุขภาพที่ทันสมัยและได้ผล ผ่านผลิตภัณฑ์ยาและแพลตฟอร์มเทคโนโลยีหลากหลายประเภท โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานรัฐ หน่วยงานกำกับดูแล โรงพยาบาล คลินิก ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ บริษัทชีววิทยาศาสตร์ เอ็นจีโอ และสถาบันสาธารณะ เพื่อร่วมคิดค้นกลยุทธ์ในการรับมือความท้าทายในวงการสาธารณสุข
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.globalresponseaid.com
เกี่ยวกับ Dr. Reddy's
Dr. Reddy's Laboratories Ltd. (BSE: 500124, NSE: DRREDDY, NYSE: RDY) คือบริษัทเภสัชภัณฑ์แบบบูรณาการ ซึ่งมุ่งพัฒนายาที่เป็นนวัตกรรมในราคาเอื้อมถึงได้ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของผู้คน Dr. Reddy's ให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง API, บริการเภสัชภัณฑ์ตามความต้องการเฉพาะ, ยาสามัญ, ผลิตภัณฑ์ยาชีววัตถุคล้ายคลึง และสูตรยาที่แตกต่าง ผ่านสามธุรกิจของบริษัท ได้แก่ บริการเภสัชภัณฑ์และสารออกฤทธิ์ ยาสามัญทั่วโลก และผลิตภัณฑ์กรรมสิทธิ์ เรามุ่งเน้นการรักษาในด้านระบบทางเดินอาหาร ระบบหลอดเลือดและหัวใจ โรคเบาหวาน มะเร็งวิทยา การจัดการกับความเจ็บปวด และผิวหนัง Dr. Reddy's ดำเนินธุรกิจในตลาดทั่วโลก โดยตลาดหลักของเรา ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อินเดีย รัสเซียและประเทศในเครือรัฐเอกราช และยุโรป
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.drreddys.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม