หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: The Film Factory รุกตั้ง 6 บริษัทรองรับลูกค้ายุคดิจิทัล  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.พ. 21, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดึงผู้กำกับเจนเนอเรชั่นใหม่ร่วมบริหาร 6 บริษัท ซึ่งผ่านการโค้ชชิ่งจากเหล่าผู้กำกับระดับตำนานอย่างคุณหนัง พงศ์ไพบูลย์ สิทธิคู, คุณต้อม เป็นเอก รัตนเรือง, คุณไมเคิล วอร์ และ คุณศิษฏ์ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง
งัดความเชี่ยวชาญงานสื่อสารการตลาดและภาพยนตร์โฆษณาระดับมือรางวัล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าหลากหลายกลุ่ม
ปรับใช้รูปแบบการทำงานแบบไฮบริด ทั้งประชุมออนไลน์และ Private Virtual Office สอดคล้องนิวนอร์มัล

The Film Factory บริษัทภาพยนตร์โฆษณาชั้นนำของไทยที่สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาคุณภาพให้แบรนด์ชั้นนำมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ขับเคลื่อนสู่โมเดลธุรกิจที่ตอบโจทย์รูปแบบการทำงานในยุคดิจิทัลและนิวนอร์มัลด้วยการตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมา 6 บริษัท ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและจุดเด่นเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการที่แตกต่าง ภายใต้การดูแลของผู้กำกับระดับตำนาน เช่น คุณหนัง พงศ์ไพบูลย์ สิทธิคู, คุณต้อม เป็นเอก รัตนเรือง, คุณไมเคิล วอร์ และ คุณศิษฏ์ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นต้น

โมเดลธุรกิจใหม่จะมุ่งไปที่ “Quality & Agility” โดยเก็บความเชี่ยวชาญซึ่งเป็นจุดเด่นของ The Film Factory ไว้ แต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้คล่องตัว เน้นรักษาคุณภาพระดับสูง ในราคาสมเหตุสมผลและความรวดเร็วที่เหนือกว่า และเปลี่ยนการบริหารแบบรวมศูนย์เพื่อคุมการผลิต เป็น “Multi-Independent Company” บริษัทย่อยๆ สอดคล้องกับแนวทางสื่อสารในปัจจุบันที่เปลี่ยนจากหนังเรื่องเดียวพูดกับคนทั้งประเทศ เป็นคอนเทนต์เฉพาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายแต่ละแบบ แต่ยังมีระบบเครือข่ายที่ให้แต่ละบริษัทแลกเปลี่ยนข้อมูล พัฒนาทักษะและประสิทธิภาพทีมงานซึ่งกันและกัน


บริษัททั้ง 6 ประกอบไปด้วย

• FACTORY 01 Co.,Ltd. เชี่ยวชาญงานที่ใช้ Innovative Idea และงานที่สื่อสารกับกลุ่ม Millennials & Younger มีผลงานที่เป็นที่พูดถึงหลากหลายแบรนด์ และได้รับรางวัลจากเวทีประกวดโฆษณามาแล้วเกือบทั่วโลก รวมทั้งเวทีที่ได้รับการยอมรับมาที่สุดอย่าง Cannes Lions International Awards
• B1 FILM Co.,Ltd. เชี่ยวชาญด้าน Visual Identity สร้างภาพจำจนเป็นเอกลักษณ์ให้แก่แบรนด์ และโครงการต่างๆ มากมาย ล่าสุด บริษัทได้ร่วมสร้างผลงานกับ Netflix โดยเตรียมเปิดตัวคอนเทนต์ Netflix Original ที่บริษัทมีส่วนร่วมในเดือนพฤษภาคมนี้
• THE TANK Co.,Ltd. เชี่ยวชาญการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรากหญ้า ที่กำลังซื้อไม่สูงมากแต่มีตลาดขนาดใหญ่ และการสื่อสารที่เน้น Long term benefit หรือ Value of product & service รวมถึง งานโปรโมชั่นต่างๆ
• COMING SOON FILM Co.,Ltd. มุ่งเน้นงานรสชาติแปลกใหม่ Anti-Norm เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการ Eye Magnet แรงๆ เพื่อความแตกต่าง เช่น การเปิดตัว หรือแบรนด์ที่อยู่ในตลาดมานานแต่ผู้บริโภคแยกความแตกต่างไม่ออก รวมถึงการเปิดตัวสินค้าใหม่

• HOOYA FILM Co.,Ltd. ทีมสายลุย ที่มีประสบการณ์ลึกซึ้งในตลาด Automotive และ Consumer Products ถ่ายทอด Consumer Experience ได้ตรงเป้าชัดเจน และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี
• FILM FACT Lite Co.,Ltd. ที่ถอดรหัส DNA จาก The Film Factory ที่เชี่ยวชาญหนัง Coorporate ฟอร์มยักษ์ Big production มาตรฐานที่ลูกค้าวางใจ ในโครงสร้างการผลิตใหม่ ที่ Lean จนไร้ไขมัน และรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม
The Film Factory มีจุดขายอยู่ที่คุณภาพที่สูงกว่ามาตรฐานมาโดยตลอด ซึ่งมีกลุ่มผู้กำกับชั้นนำ เช่น คุณหนัง พงศ์ไพบูลย์ สิทธิคู, คุณต้อม เป็นเอก รัตนเรือง, คุณไมเคิล วอร์ และ คุณศิษฏ์ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงฯ ที่คอยดูแลและเล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง และเชื่อว่าแก่นของธุรกิจนี้ไม่ใช่การทำภาพยนตร์ แต่เป็นการทำภาพยนตร์เพื่อการโฆษณาโดยเฉพาะ จึงมุ่งหาผู้กำกับเลือดใหม่จากครีเอทีฟเอเจนซี่ประสบการณ์สูงที่มีความเข้าใจกลไกการสื่อสารการตลาดมาเข้าระบบโค้ชชิ่งโดยผู้กำกับระดับตำนาน โดยใช้ประโยชน์จากการเป็นโปรดักชั่นขนาดใหญ่ที่มีทุกแผนกและเข้าใจธุรกิจนี้เป็นอย่างดี จนได้ผู้กำกับเจเนอเรชั่นใหม่ ที่เข้าใจบริบทของการโฆษณาในปัจจุบัน พร้อมสร้างแรงกระเพื่อม และสีสันแก่วงการภาพยนตร์โฆษณายุคใหม่

บริษัทในกลุ่ม “Multi - Independent” นี้ มีผลงานเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีประสบกการณ์ในการพัฒนาธุรกิจให้ลูกค้า และคว้ารางวัลมากมายทั้งในและต่างประเทศ จนล่าสุดมีสื่อต่างชาติ ยกย่องให้เป็น Thailand Production House of The Year 2020 ซึ่งถือเป็นปีที่หินที่สุดปีหนึ่งในประวัติศาสตร์โฆษณา

นอกจากนี้ในช่วงโควิดที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังเริ่มทดลองรูปแบบการทำงาน ‘Hybrid Working’ ผ่านออนไลน์มากขึ้น แต่บางขั้นตอนที่การประชุมผ่าน video call ยังไม่สามารถทดแทนได้ และเพื่อเป็นการรองรับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจสมัยใหม่ที่ไม่สะดวกให้เข้าไปพบที่ Office บริษัทฯ ก็มีตัวเลือกในการเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า ด้วยการเป็นเจ้าแรกที่นำระบบ Private Virtual Office เข้ามาใช้ พร้อมกับยกระดับการรักษาความลับ อย่างไรก็ดี ลูกค้ายังสามารถนัดประชุมแบบพบหน้าค่าตากับทีมงานได้เช่นกันที่ 4 ทำเลสะดวกต่อการเดินทางใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าทั่วกรุงเทพฯ (สถานี ทองหล่อ, สถานีราชเทวี, สถานีลุมพินี, สถานีช่องนนทรี) หรือจะมาที่ The Film Factory สุขุมวิท 99 ก็ได้เช่นกัน

โปรดติดตาม Service ใหม่ๆ จากกลุ่มบริษัทพันธมิตรเร็วๆ นี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม