หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล ให้คำมั่นผลักดันความเท่าเทียมทางเพศ  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 21, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล ให้คำมั่นผลักดันความเท่าเทียมทางเพศอย่างเป็นรูปธรรมทั่วเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
ประกาศปฏิญญาในการประชุมสุดยอด #WeSeeEqual Gender Equality ซึ่งจัดโดยพีแอนด์จี (P&G) และองค์การเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ (UN Women) โดยมีผู้สนับสนุนความเสมอภาคระดับโลกอย่าง Indra Nooyi และ Bonang Matheba ร่วมแสดงพลัง

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble) (NYSE:PG) ประกาศปฏิญญาใหม่เพื่อขับเคลื่อนความเท่าเทียมทางเพศทั่วเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ในการประชุมสุดยอด #WeSeeEqual ระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สามและจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก โดยมีผู้สนับสนุนและบุคคลที่มีชื่อเสียงจากภาครัฐและภาคเอกชนมารวมตัวกันเพื่อรับมือกับความท้าทายในการส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศและความเสมอภาคของสตรี ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

การประชุมสุดยอดจัดขึ้นในธีม '#Unsaid และ #Undone' โดยนำบุคคลชั้นนำที่เป็นกระบอกเสียงเรื่องความเท่าเทียมทางเพศมาร่วมกันท้าทายวาทกรรมในปัจจุบัน และให้คำมั่นที่จะดำเนินการเพื่อให้เกิดความก้าวหน้า ซึ่งในโอกาสนี้ Magesvaran Suranjan ประธานพีแอนด์จี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ได้ประกาศปฏิญญาดังต่อไปนี้

-พีแอนด์จีจะให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะเจริญพันธุ์และสุขอนามัยแก่เด็กหญิงวัยรุ่นกว่า 30 ล้านคนทั่วเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ผ่านโครงการ Always and Whisper 'Keeping Girls in School' ในช่วงสามปีข้างหน้า
-พีแอนด์จีให้คำมั่นที่จะใช้จ่ายเงินรวมทั้งสิ้น 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผ่านการทำงานร่วมกับธุรกิจที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาภายในปี 2568
-พีแอนด์จีเปิดตัว 'Share the Care' ซึ่งเป็นนโยบายการลาเพื่อเลี้ยงดูบุตรแบบใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ภายใต้โปรแกรม 'Share the Care' นี้ พ่อแม่มือใหม่ทุกคนจะได้รับสิทธิลาหยุดโดยได้รับค่าจ้างเต็มอย่างน้อย 8 สัปดาห์ พร้อมกับการลาพักฟื้นเพิ่มเติมอีก 6 สัปดาห์สำหรับมารดา
-พีแอนด์จีให้คำมั่นที่จะบรรลุความสมดุลระหว่างเพศ 50-50 ในกลุ่มพนักงานระดับบริหารในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ภายในสิ้นปีปฏิทิน 2565

Magesvaran Suranjan กล่าวว่า "เรามีความก้าวหน้าอย่างมากในเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ และเราไม่สามารถปล่อยให้เรื่องนี้สูญสลายไปได้ เราจำเป็นต้องดำเนินการในตอนนี้เพื่อให้แน่ใจว่าในขณะที่เรารับมือกับวิกฤตสุขภาพและเศรษฐกิจอยู่นั้น เราก็หาวิธีที่จะผลักดันความก้าวหน้าในการเสริมสร้างพลังทางเศรษฐกิจและความเสมอภาคของผู้หญิงไปพร้อมกันด้วย ทั้งในสถานศึกษา ในบ้าน และในที่ทำงาน สำหรับพีแอนด์จี เราจะยังคงเดินหน้าแสดงพลังเสียงของเราในงานประชุมต่างๆ อย่างเช่น #WeSeeEqual เพื่อผลักดันการหารือและการดำเนินการในประเด็นที่สำคัญ"

การประชุมสุดยอด #WeSeeEqual ระดับภูมิภาค จัดขึ้นเป็นปีที่สามโดยความร่วมมือกับ UN Women และมีผู้นำธุรกิจ เจ้าหน้าที่รัฐ และอินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมสนทนาอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติข้อที่ 5 ตลอดจนร่วมอภิปรายเกี่ยวกับการดำเนินการเชิงกลยุทธ์ต่อไปในภายหน้าเพื่อแก้ปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเพศ

นอกจากผู้บริหารพีแอนด์จีระดับโลกและระดับภูมิภาคแล้ว การประชุมสุดยอดครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้นำและบุคคลผู้ทรงอิทธิพลในระดับโลก ได้แก่

-Anita Bhatia รองผู้อำนวยการใหญ่ UN Women
-Indra Nooyi อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการของ PepsiCo
-Bonang Matheba พิธีกรและผู้ประกอบการผู้ใจบุญชาวแอฟริกาใต้

Ms. Anita Bhatia รองผู้อำนวยการใหญ่ UN Women กล่าวว่า "ความก้าวหน้าเรื่องความเท่าเทียมทางเพศที่เกิดขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมากำลังมีความเสี่ยงที่จะถอยหลังกลับ เนื่องจากผลกระทบของโควิด-19 แต่ในขณะเดียวกัน โรคระบาดก็เป็นแรงผลักดันให้เราคิดในมุมที่แตกต่างจากเดิมและให้โอกาสเราสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่าเดิม โดยปราศจากความไม่สมดุลของอำนาจและความไม่เท่าเทียมทางเพศเฉกเช่นในอดีต เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว เราจำเป็นต้องทำงานร่วมกับพันธมิตรทุกฝ่าย ทั้งภาคเอกชน ภาครัฐ และภาคประชาสังคม โดยการประชุมสุดยอด #WeSeeEqual ในวันนี้ และกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย เช่น Action Coalitions ของการประชุม Generation Equality Forum ที่กำลังจะเกิดขึ้น ถือเป็นโอกาสสำคัญในการเปลี่ยนแปลงและสร้างความก้าวหน้า เพื่อสร้างความเท่าเทียมทางเพศสำหรับทุกคน"

การรับรู้ถึงความท้าทายทางสังคมและครอบครัว ความสำคัญของนโยบายความเท่าเทียม การรับรู้ถึงความคาดหวังแบบเหมารวมของผู้ชาย และบทบาทของการโฆษณาและสื่อในการเปลี่ยนอคติ เป็นหัวข้อสำคัญที่มีการหารือกันในหลายกลุ่มตลอดการประชุมสุดยอดครั้งนี้ นอกจากนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับองค์กรธุรกิจและสังคม Marc Pritchard ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายแบรนด์ของพีแอนด์จี และ Bonang Matheba พิธีกรและผู้ประกอบการผู้ใจบุญชาวแอฟริกาใต้ ยังได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการแสดงพลังเสียงผ่านการโฆษณาและสื่อเพื่อเข้าถึงผู้คนนับล้าน ท้าทายบทบาททางเพศที่เข้มงวด และเสริมสร้างพลังให้แก่ทั้งชายและหญิง

นอกเหนือจากการประกาศปฏิญญาในการประชุมสุดยอดประจำปี 2564 แล้ว พีแอนด์จียังได้จัดตั้ง P&G Young Leaders Council เพื่อให้คำแนะนำบริษัทเกี่ยวกับประเด็นความเท่าเทียมทางเพศทั้งภายในและภายนอกองค์กร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม