หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dataiku ได้รับตำแหน่งผู้นำในรายงาน Gartner 2021 Magic Quadrant  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 21, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Dataiku ได้รับตำแหน่งผู้นำอีกครั้งในรายงาน Gartner 2021 Magic Quadrant ด้านแพลตฟอร์มวิทยาศาสตร์ข้อมูลและแมชชีนเลิร์นนิง
นับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ Dataiku ติดกลุ่มผู้นำ
Dataiku แพลตฟอร์ม Enterprise AI ที่ทันสมัยที่สุดในโลก ได้รับตำแหน่งผู้นำ (Leader) ด้านแพลตฟอร์มวิทยาศาสตร์ข้อมูลและแมชชีนเลิร์นนิงในรายงาน Gartner 2021 Magic Quadrant for Data Science and Machine-Learning Platforms ซึ่งนับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ Dataiku ติดกลุ่มผู้นำดังกล่าว โดย Dataiku เชื่อว่าการได้รับตำแหน่งผู้นำท่ามกลางตลาดเครื่องมือ AI ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วนั้น เป็นการตอกย้ำว่า Dataiku คือแรงขับเคลื่อนที่อยู่เบื้องหลังความก้าวหน้าด้าน Enterprise AI ขององค์กรทั่วโลก
นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 Dataiku เดินหน้าผลักดันวิสัยทัศน์ในการเชื่อมโยงบุคลากรหลายพันคนทั่วทั้งองค์กรเข้าด้วยกัน ด้วยการรวมแนวทางและความสามารถของแต่ละบริษัทให้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อดำเนินโครงการวิทยาศาสตร์ข้อมูล (data science), การเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขนาดใหญ่ให้เป็นผลสำเร็จ
ในปี 2020 ความพร้อมในการนำปัญญาประดิษฐ์มาใช้ในองค์กร (Enterprise AI maturity) กลายเป็นปัจจัยพื้นฐานเพื่อความอยู่รอด ซึ่ง Dataiku ได้เตรียมองค์ประกอบพื้นฐานที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้าเรียบร้อยแล้ว โดยสภาพแวดล้อมแบบรวมศูนย์ มีการควบคุมแต่ยืดหยุ่นของ Dataiku กระตุ้นการเติบโตแบบก้าวกระโดดทั้งในแง่ของปริมาณข้อมูล จำนวนโครงการ AI และจำนวนคนที่มีส่วนร่วมในโครงการเหล่านั้น นอกจากนี้ สภาพแวดล้อมดังกล่าวยังถูกสร้างให้เหมาะสมกับขนาดของธุรกิจที่ต้องการจะเติบโตขึ้นจากโมเดลการผลิตเพียงหยิบมือไปเป็นหลายร้อย (หรือหลายพัน) ปัจจุบันพนักงานหลายร้อยคนและทีมงานหลากหลายทีมทั่วองค์กรธุรกิจถูกติดอาวุธด้วยเครื่องมือที่จะช่วยให้พวกเขามีข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ดีขึ้น และดังนั้น ความสามารถที่จะตั้งรับและปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงจึงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม
Dataiku ปล่อยอัปเดตใหญ่สองครั้ง (เวอร์ชัน 7 และ 8) ในปี 2020 ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม เพื่อเดินหน้าขยายการใช้งาน AI ให้ครอบคลุมทั่วองค์กรธุรกิจ ผ่านทางนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล นักวิเคราะห์ และผู้นำข้อมูล นอกจากนี้ในเดือนสิงหาคม 2020 Dataiku ยังได้ประกาศระดมทุนรอบ Series D วงเงิน 100 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาของ Dataiku ในฐานะบริษัท และเร่งผลักดันการดำเนินการด้าน Enterprise AI ทั่วโลก
"Dataiku เป็นผู้บุกเบิกในตลาดนี้มาโดยตลอด แพลตฟอร์มของเราถูกสร้างจากฐานรากเพื่อทุกคนในองค์กร และเราเป็นโซลูชันแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบที่นำเสนอฟีเจอร์ครบครันตั้งแต่การนำเข้าและรวบรวมข้อมูล (data ingestion) ไปจนถึงการผลิต การตรวจสอบและการกำกับดูแล" Florian Douetteau ซีอีโอของ Dataiku กล่าว "เราภูมิใจที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำใน Garner 2021 Magic Quadrant for Data Science and Machine-Learning Platforms เป็นปีที่สองติดต่อกัน สิ่งนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงเทคโนโลยีที่เราสร้าง หลักการที่เรายึดมั่น และคุณค่าสำหรับลูกค้าในขณะที่เราสร้างการเปลี่ยนแปลงด้าน Enterprise AI"
Dataiku สนับสนุนแผนงานด้าน AI ของบริษัทมากกว่า 400 แห่งทั่วโลก โดยช่วยให้องค์กรต่างๆ ในหลากหลายภาคธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเภสัชกรรม บริการสุขภาพ บริการทางการเงิน การขนส่ง ภาคสาธารณะ การผลิต และอีกมากมาย สามารถขยายการดำเนินงานด้าน AI ได้อย่างมาก Dataiku มีพนักงานมากกว่า 550 คนประจำสำนักงานในนิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน มิวนิค ซิดนีย์ และสิงคโปร์
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dataiku และขอรับรายงาน Gartner 2021 Magic Quadrant for Data Science and Machine-Learning Platforms ได้ที่ https://pages.dataiku.com/gartner-2021 หรือดูความคิดเห็นของผู้ใช้งาน Dataiku ใน Gartner Peer Insights ได้ที่ https://www.gartner.com/reviews/market/data-science-machine-learning-platforms/vendor/dataiku/product/dataiku-dss โดย Dataiku ได้รับ 4.9 จาก 5 ดาว*
*จากการรีวิวทั้งหมด 84 ครั้ง ณ วันที่ 4 มีนาคม 2021
Gartner, Magic Quadrant for Data Science and Machine-Learning Platforms, Peter Krensky, Carlie Idoine, Erick Brethenoux, Pieter den Hamer, Farhan Choudhary, Afraz Jaffri, Shubhangi Vashisth, 1 March 2021 ทั้งนี้ รายงานนี้มีชื่อเดิมว่า Magic Quadrant for Data Science Platforms
ข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบ: Gartner ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใด ๆ ที่กล่าวถึงในรายงานวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เลือกใช้เพียงเทคโนโลยีของผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับสูงสุดหรืออันดับอื่น ๆ รายงานวิจัยของ Gartner ประกอบด้วยความคิดเห็นของฝ่ายวิจัยของ Gartner และไม่ควรถือว่าเป็นข้อเท็จจริง Gartner ขอปฏิเสธการรับประกันทั้งหมด ไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลการวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันเกี่ยวกับความสามารถในการจัดจำหน่าย หรือความเหมาะสมสำหรับการใช้งานตามวัตถุประสงค์ที่เฉพาะเจาะจง

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1449206/Image_Gartner.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1449335/Dataiku_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม