หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลูกแมวชอบกินอะไร?  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มี.ค. 21, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ลูกแมวตัวเล็กๆ ขนฟูๆ ที่ใครหลายคนเห็นแล้วก็เอ็นดูนั้นบอบบางต้องการการถนุถนอมดูแลกว่าแมวที่โตเต็มที่แล้ว ซึ่งอาหารที่เหมาะสมต่อความต้องการทางโภชนการและการเจริญเติบโต ซึ่งอาหารลูกแมวก็มีหลายยี่ห้อและหลายสูตร เพื่อนๆ คงสงสัยกันว่าอาหารลูกแมวยี่ห้อไหนดี

การเลือก อาหารลูกแมว ที่ดีนั้น สิ่งที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษคือเรื่องของสารอาหารที่น้องจะได้รับ ซึ่งสารอาหารที่จำเป็นต่อลูกแมวมีดังนี้

โปรตีน
ไขมัน
แคลเซียม

ในช่วงที่ลูกแมวหย่านม น้องต้องการโปรตีนที่สูงมากกว่าปรกติ แต่เมื่อพ้นช่วงหย่านมแล้วระดับความต้องการโปรตีนที่ร่างกายลูกต้องการจะลดลงและคงที่

ปริมาณโปรตีนที่ลูกแมวต้องการอยู่ที่ 35-50% จากอาหารแห้ง โดยอย่างน้อย 9% ของอาหารแห้งต้องมาจากสัตว์ ระดับโปรตีนประมาณนี้เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของน้อง ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป ด้วยเหตุนี้ การให้อาหารแมววัยผู้ใหญ่แทนจึงไม่เหมาะ เนื่องจากสารอาหารของอาหารแมวที่โตแล้วไม่ตรงกับความต้องการของลูกแมว
ไขมัน

ไขมันคือแหล่งของกรดไขมัน เป็นแหล่งพลังงานให้กับลูกแมวและเป็นสื่อกลางในการนำพาวิตามินที่ละลายในไขมัน (Fat-Soluble Vitamins)
การได้รับไขมันที่มากเกินไปทำให้น้องเป็นโรคอ้วนและส่งผลต่อให้ลูกแมวเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก ซึ่งสัดส่วนของไขมันในอาหารแห้งควรอยู่ที่ 18-35%
แคลเซียม

แคลเซียมในอาหารแห้งควรมีแคลเซียมประมาณ 0.8-1.6%
เมื่อได้อาหารที่ถูกโภชนการสำหรับลูกแมวแล้ว พวกอาหารเสริมต่างๆ ก็ไม่จำเป็นสำหรับน้อง นอกจากนี้ค่า pH ควรน้อยกว่า 6.2

ทาง บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหารสัตว์ชั้นนำของประเทศ มีสูตรอาหารและแบรนด์อาหารสัตว์มากมายเพื่อสนองตอบความต้องการของสัตว์เลี้ยงที่เพื่อนๆ รัก ซึ่งทางเรามีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่เหมาะสมสำหรับลูกแมว

Cat playing

อาหารแมวมีโอ

มีโอเป็นหนึ่งในแบรนด์อาหารสำหรับแมวซึ่งในแบรนด์มีสูตรอาหารสำหรับแมว ซึ่งมีทั้งแบบเม็ดและแบบกระป๋องให้เลือกสรร

อาหารเม็ด

อาหารแม่แมวและลูกแมวมีโอ
แม่แมวตั้งท้องและลูกแมวหลังหย่านมต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษมากกว่าแมวโดยทั่วไป มีโอ แม่แมวและลูกแมว คือสูตรที่คิดค้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของแม่แมวและลูกแมวโดยเฉพาะ แม่แมวและลูกแมวจะได้รับปริมาณโปรตีนมากกว่าสูตรปกติ ช่วยส่งเสริมการให้นมของแม่แมวและการเจริญเติบโตของลูกแมว มั่นใจได้ว่าแม่แมวและลูกแมวของคุณจะเติบโตอย่างแข็งแรงและร่าเริงสดใส

อาหารลูกแมวมีโอ ปลาทะเล
เพื่อให้ลูกแมวตัวน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ ร่าเริงสมวัยทุกวัน มีโอจึงคัดสรรเนื้อปลาแท้ๆ และนมแหล่งโปรตีน มาผลิตเป็นอาหารที่มีรสชาติแสนอร่อย หอมกรุ่น กรุบกรอบ ครบถ้วนด้วยคุณค่าสารอาหารที่น้องต้องการโดยเฉพาะ

อาหารลูกแมวมีโอ เปอร์เซีย
อาหารลูกแมว มีโอ เปอร์เซีย ถูกพัฒนาสูตรมาให้เหมาะสมกับลูกแมวเปอร์เซียโดยเฉพาะ เพราะมีความต้องการบางอย่างที่แตกต่างจากแมวพันธุ์อื่นๆ การคัดสรรวัตถุดิบจึงจำเป็นต้องผิถีผิถันและบำรุงผิวหนังและขนยาวๆ ของน้องให้สลวย ไม่ขาดร่วง

อาหารเปียก

อาหารลูกแมวมีโอชนิดเปียก รสปลาทูน่า
อาหารลูกแมวมีโอชนิดเปียก ทำมาจากเนื้อปลาแท้ๆ ที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหารถูกปากลูกแมว

อาหารลูกแมวมีโอ รสปลาทูน่าและปลาซาร์ดีนในเยลลี่
อาหารลูกแมวชนิดเปียกมีโอ ทำมาจากเนื้อปลาแท้ๆ ที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหารที่ลูกแมวต้องหลงรัก

อาหารกระป๋อง

อาหารลูกแมวมีโอ ดีไลท์ ไก่มูสผสมนมแพะ
ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงที่ถูกคัดสรรมาเป็นพิเศษ เกรดเดียวกับอาหารคน เนื้อแน่นเต็มคำ อร่อยล้ำ ชุ่มฉ่ำ

อาหารลูกแมวมีโอ ดีไลท์ ปลาทูน่ามูสผสมนมแพะสำหรับลูกแมว
เนื้อแน่นเต็มคำ อร่อยล้ำ ชุ่มฉ่ำ เพราะผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี เกรดเดียวกับอาหารคน

catfood

อาหารแมวมีโอโกลด์

แบรนด์อาหารแมวพรีเมียมภายใต้ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบชั้นยอดสำหรับแมวเพื่อน้องแมวที่เพื่อนๆ รัก

อาหารลูกแมวมีโอ โกลด์
อาหารลูกแมวมีโอโกลด์ เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อการดูแลสุขภาพ และมีสารอาหารครบถ้วนตรงตามความต้องการของลูกแมว ช่วยเรื่องพัฒนาการทางร่างกายและสมอง ช่วยเสริมสร้างระบบทางเดินอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ลูกแมวจะมีโครงสร้างที่ดีเจริญเติบโตเป็นแมวโตที่แข็งแรงในอนาคต

catfood

อาหารแมวเอโปร ไอ.คิว. ฟอร์มูล่า
อาหารแมวเอโปร ไอ.คิว. ฟอร์มูล่า เป็นอาหารที่ถูกคิดค้นมาเพื่อไอคิวของแมว ให้แมวที่เพื่อนๆ รักมีความเฉลียวฉลาดและความทรงจำที่ดี

อาหารลูกแมวเอโปร ไอ.คิว.ฟอร์มูล่า
ผลิตจากโปรตีนที่มีคุณภาพจากไก่และปลา เหมาะสำหรับลูกแมวซึ่งอยู่ในช่วงการเจริญเติบโต ช่วยเสริมสร้างทั้งสมองและร่างกาย มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนและเหมาะสมสำหรับลูกแมวทุกสายพันธุ์

หากเพื่อนๆ ที่กำลังมีลูกแมวอยู่ที่บ้าน อยากให้น้องเจริญเติบโตเป็นแมวที่แข็งแรงและสุขภาพดีตามที่ควรจะเป็น สามารถสั่งซื้ออาหารลูกแมวออนไลน์ได้เลยที่ https://pcgshoponline.com/category/me-o ทางเรามีสินค้าพร้อมจัดส่งให้ถึงบ้าน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลูกแมว  อาหารแมว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม