หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภูเก็ตชง ศบศ.รับต่างชาติ 1 ก.ค. ไม่ต้องกักตัว ขอวัคซีน 9 แสนโดส  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มี.ค. 21, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สนับสนุนแนวทางนี้ ของจังหวัดภูเก็ต ในเมื่อฉีดวัคซีนแล้วจะกักตัวอีกทำไม

เพราะเหตุผลที่ฉีดวัคซีน ก็เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติให้เร็วที่สุด

ถ้าจะเน้นมาตรฐาน เน้นไปที่ พาสพอร์ตวัคซีน พร้อมรณรงค์ให้ปชช.ฉีดเยอะๆ และการรักษาระยะห่าง ดีกว่า

จริงๆตอนนี้รัฐบาลต้องเร่งการเปิดประเทศ เพื่อให้จังหวัดที่เน้นการท่องเที่ยวเตรียม จ.ของตนเองได้แล้ว จะเริ่มเข้า เดือนเม.ย. ซึ่งถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่น ถ้ายิ่งช้า จะไม่ทันปท.อื่นเขา อย่างมัลดีฟ ตั้งแต่เปิดประเทศเดือน ก.ค.63 ก็ยังไม่ปิดประเทศเลย และยังเร่งให้ปชช.ฉีดวัคซีนให้หมดด้วย


ภาพโดย sh Cho จาก Pixabay

ภูเก็ตชง ศบศ.เปิดรับต่างชาติ 1 ก.ค.ไม่ต้องกักตัว พร้อมขอวัคซีนกว่า 9 แสนโดส ฉีด 4 แสนคนบนเกาะทุกคน

วันที่ 19 มีนาคม 2564 นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการเตรียมการเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศของจังหวัดภูเก็ต โดยมี เลขาธิการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ, ผู้ว่าการ ททท. และคณะ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมประชุมฯ ณ โรงแรมเดอะซเลท อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจมากจากโควิด-19 ความพยายามของรัฐต้องการเปิดประเทศของภูเก็ตและอันดามันให้เร็วและต้องเปิดให้ได้ รัฐบาลสนับสนุนให้มีการเปิดมาโดยตลอดในการทำ Sandbox ต้องเปิดให้ได้ ซึ่งมีพัฒนาการทางการแพทย์ที่ดีขึ้น มีวัคซีนเข้ามาอยากใช้ความพยายามทุกส่วนช่วยกันให้ภูเก็ตเป็นตัวอย่างนำร่องในการเปิดรับนักท่องเที่ยวให้ได้ให้ภูเก็ตกลับมาดีกว่าเดิม

โดยมีเป้าหมายกำหนดวันเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งหลายประเทศมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้แล้ว คิดว่า ภูเก็ต น่าจะเป็นต้นแบบที่ดีพร้อมเป็นต้นแบบของประเทศได้

การประชุมครั้งนี้มารับฟังความพร้อมของผู้ประกอบการและภาคประชาชนก่อนการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่ง เป็นเรื่องที่ดีว่าได้รับคำตอบว่าภูเก็ตพร้อมที่จะสนับสนุนนโยบายของรัฐที่จะหาต้นแบบในการเปิดรับนักท่องเที่ยว ถือว่า การท่องเที่ยวเป็นการสร้างรายได้สำคัญให้กับประเทศไทย เป็นการสร้างรายได้ที่สามารถเริ่มทำได้เร็ว ภายหลังจากการระบาดโควิด-19 ได้คลี่คลายลงไป




คิดว่าภูเก็ตมีความพร้อมเป็นที่รู้จักของต่างประเทศและที่ผ่านมาภูเก็ตเป็นกำลังสำคัญของเศรษฐกิจไทยทางด้านการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ในด้าน ชื่อเสียง ศักยภาพ แนวโน้มของความร่วมมือที่ดีอย่างนี้น่าจะเป็นส่วนสำคัญในการที่จะเลือกให้เป็นต้นแบบในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นต้นแบบของการเปิดประเทศไทยในการรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างถาวร

เมื่อประเทศมีความพร้อมและได้ทยอยฉีดวัคซีนแล้ว ส่วนแผนการฉีดวัคซีนรัฐบาลเตรียมไว้ จำนวน65ล้านโดสมีจำนวนวัคซีนพร้อมกับทุกคนในการรับวัคซีน และจะนำผลการประชุมวันนี้ประกอบการนำเสนอการประชุมของคณะกรรมการศบศ.ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้

ทางด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท.ได้รับนโยบายเร่งรัดให้เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้ได้ มั่นใจว่าในควอเตอร์ 4 ของปีปฏิทินนี้นักท่องเที่ยวต้องกลับมาแต่ต้องบริหารความเสี่ยง เราทำงานร่วมกับภูเก็ตมาโดยตลอดในการเปิดรับนักท่องเที่ยวให้ได้ทำภูเก็ตให้ดีกว่าเดิม ในการทำSandbox Phuket

ทางด้าน นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภาคเอกชนภูเก็ตมีแนวคิดประกาศยุทธศาสตร์ก่อนหน้านี้คือ Phuket first october หรือล่าสุดนำเสนอ ศบค.ชุดเล็ก คือ Phuket Tourism Sandbox เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนได้ ประกอบด้วย วัคซีน ต้องให้กับประชากร 70% ก่อน จากนั้นการท่องเที่ยวจะเกิดขึ้นได้ต้องไม่มีการควอรันทีนและการสื่อสารกับตลาดโลก ตลาดในประเทศและในจังหวัด



ที่ผ่านมาได้ประชุมร่วมกับทัวร์โอปะเรเตอร์หลักของยุโรปคือต้องไม่มีการควอรันทีน จากการสำรวจของททท.ในตลาดสแกนดิเนเวียน ความต้องการเดินทางของนักท่องเที่ยว 48%อยากมาภูเก็ต กระบี่ เขาหลัก ส่วนเกาะสมุย เกาะพงัน เกาะเต่า 25% กว่าครึ่งอยากมาชายหาด ที่สำคัญมากคือ 68%ไม่มาถ้ามีการควอรันทีน และมี 26%ที่ยินยอมกักตัว10-14วัน

เดิมกำหนดไทม์ไลน์ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2564 เพราะมีความชัดเจนแล้วว่าจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศในวันที่ 1 ตุลาคม นี้ โดยไม่มีการกักตัวแต่ความพยายามของภาคการท่องเที่ยว มีความกังวลคู่แข่ง การช่วงชิง การทำท่องเที่ยวต่างประเทศถ้ายังมีการควอรันทีนอยู่จะสูญเสียการแข่งขันไป และจะกลับมาได้ลำบาก ซึ่ง การไม่มีควอรันทีนจะเกิดขึ้นได้ต้องมีวัคซีนสองข้าง ฝั่งเดินทางมีและเรามี ความเป็นไปได้ของภูเก็ตมีประชากร 493,137คน เป้าหมายรับวัคซีน 466,587คน จำนวน 933,174 โดส

และต้องใช้สถานที่ฉีดวัคซีนให้กับประชากรในจังหวัดภูเก็ต รวม 9 แห่ง ดังนี้ 1.โรงแรมสแปลชรีสอร์ท ภูเก็ต 2.ธัญญปุระแอนด์รีสอร์ท 3.อังสนาคอนเวนชั่นแอนด์เซ็นเตอร์ 4.จังซีลอนป่าตอง 5.ม.ราชภัฏภูเก็ต 6.สนามกีฬาสะพานหิน 7.ม.อ.ภูเก็ต 8.โรงพยาบาลฉลอง 8.โรงแรมภูเก็ตออคิดรีสอร์ท

โดยจะฉีดทั้งหมดจำนวน 933,300โดส มี ทีมฉีดโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน 20 ทีม แต่ละทีมจำนวน 20 คน ถ้าจะเปิดในกรกฎาคมนี้บนพื้นฐานของการไม่กักตัวและฉีดวัคซีนคนภูเก็ต ให้ครบทุกคนเราทำได้ขอให้วัคซีนมาภายใน 15 เมษายน นี้ มีการเตรียมการไว้หมดแล้ว หากจะให้เปิดในกรกฏาคมนี้ ขอวัคซีนให้คนภูเก็ตฉีดเสร็จตามกำหนดดังกล่าว

กลุ่มลูกค้าประจำของภูเก็ต คือ จีน รัสเซีย ถ้าบับเบิลมณฑลกันได้ เป้าหมาย คือ จีน สหราชอาณาจักร สิงคโปร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อิสราเอล รัสเซีย และถ้าเปิดตุลาคม มี จีน อินเดีย รัสเซีย ออสเตรเลีย ยูไนเต็ดคิงดอม จะได้เงินรายได้ 54,000 ล้านบาทให้กับประเทศ แต่ถ้าขยับมาเปิดก่อนบนพื้นฐานไม่กักตัว จะได้ตลาดสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน ค่อนข้างมั่นใจว่า ถ้าเปิดก่อนจะช่วยรายได้ 84,000ล้านบาท ซึ่ง Sandbox Phuket มั่นใจว่าเปิดแล้วทำได้จริง

ทั้งนี้ ที่ประชุม สรุปว่าเริ่มเปิดภูเก็ตได้ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ไม่มีการกักตัว โดย จะเสนอเข้าที่ประชุมศบศ.พิจารณาต่อไป

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มี.ค. 21, 13:19 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มิ.ย. 21, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะ ในวันหยุดยาว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พักราคาถูก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้ สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยนะคะ



The chic lipe
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
โฮสเทล หลีเป๊ะ
แพคเกจหลีเป๊ะ
เดอะชิค หลีเป๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ภูเก็ต เปิดประเทศ วัคซีนโควิด19 ไม่กักตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม