Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > ส่อง 3 สุดยอด โครงการ CSR จากกรุงไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ส่อง 3 สุดยอด โครงการ CSR จากกรุงไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ  (อ่าน 20 ครั้ง)
add

ส่อง 3 สุดยอด โครงการ CSR จากกรุงไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 6 เม.ย. 21, 16:04 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

   เมื่อพูดถึง “ธนาคารกรุงไทย” มั่นใจว่าคนไทยทุกคนต้องนึกถึงเฉพาะด้านของการเป็นสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทย แต่ในความเป็นจริงองค์กรแห่งนี้ยังโดดเด่นมากในเรื่องของการทำโครงการ Corporate Social Responsibility หรือ โครงการ CSR เพื่อสังคมโดยไม่หวังกำไรที่ทางธนาคารดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องหลากหลายโครงการ แต่แน่นอนว่าโครงการโดดเด่นมากที่สุดคือโครงการเพื่อเสริมสร้างการท่องเที่ยวชุมชนต่าง ๆ ในประเทศไทย แต่จะมีโครงการไหนน่าสนใจบ้างนั้นเรามีคำตอบมาฝาก

•   กรุงไทยรักชุมชนบ้านแม่กำปอง
สำหรับ โครงการ CSR ของกรุงไทยที่น่าสนใจโครงการแรกคือ โครงการกรุงไทยรักชุมชนบ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแนวคิดเกิดขึ้นเนื่องจากทางกรุงไทยได้เล็งเห็นว่าแม่กำปองเป็นชุมชนที่มีศักยภาพสูงในเชิงการท่องเที่ยว เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ วิถีชีวิตของชุมชนเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี มีกาแฟรสเลิศและที่พักสุดชิคที่หากว่าใครมีโอกาสได้มาเยือนรับรองต้องติดใจ ทางกรุงไทยจึงได้ร่วมมือกับชุมชนดำเนินการจัดอบรมการบริหารจัดการชุมชน ให้ความรู้ด้านการเงินด้วยการจัดอบรมเรื่องของบัญชีรายรับรายจ่าย  การใช้บัญชี การชำระเงินผ่าน QR Code การทำจุดเช็คอิน ปรับปรุงห้องประชุม ปรับปรุงระบบ Visibility พัฒนาระบบการขายสินค้าผ่าน E-Commerce และมีการช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าผ่าน Krungthai care เพื่อพัฒนาทรัพยากรที่มีอยู่แล้วมาต่อยอดให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น

•   กรุงไทยรักชุมชนบ้านโคกไคร
โครงการต่อมาเป็นโครงการกรุงไทยรักชุมชนบ้านโคกไคร จังหวัดพังงา ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชุมชนที่มีแหล่งเพาะเลี้ยงหอยนางรมที่สำคัญของประเทศไทย นอกจากนี้ชุมชนบ้านโคกไครยังมีความโดดเด่นในด้านการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์ ทั้งป่าชายเลน ถ้ำผีหัวโต หาดปูแดงและโคลนร้อนที่จะมีเพียงแค่ 10 วันต่อเดือนเท่านั้น ทำให้ทางกรุงไทยตั้งใจเข้าไปทำโครงการ CSR เพื่อให้ความรู้ทางด้านการเงิน การวางแผนทำบัญชีรายรับรายจ่าย การใช้ QR Code การเปิดสมุดบัญชี การปรับปรุงศูนย์การเรียนรู้ฟาร์มหอยนางรม พัฒนาสาธารณูปโภค แพ เรือนำเที่ยว พัฒนาบรรจุภัณฑ์สินค้า ศูนย์พัฒนาสินค้าชุมชน พัฒนาการขายสินค้าผ่าน E-Commerce มีการประชาสัมพันธ์สินค้าชุมชนผ่าน Krungthai care และการจัดอบรมด้านการท่องเที่ยว ทำให้ปัจจุบันสบู่เปลือกหอยนางรมและการทำสปาโคลนร้อนเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวและเพิ่มรายได้ให้กับชาวชุมชน

•   กรุงไทยรักชุมชนบ้านเดื่อ
ปิดท้ายกันด้วยโครงการกรุงไทยรักชุมชนบ้านเดื่อ จังหวัดหนองคาย ที่ได้หยิบเอาทรัพยากรธรรมชาติอย่าง “มะเดือ” มาใช้ประโยชน์ โดยสามารถนำมาย้อมผ้า พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเป็นส่วนประกอบในอาหาร ซึ่งเมนูเด่นของชุมชนแห่งนี้คือ เมนูปลาจุ่ม ครม. และเมี่ยงมะเดื่อปลานิลทอด ด้วยเหตุนี้ทางกรุงไทยจึงได้เข้ามาเพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างความแข็งแรงในด้านการท่องเที่ยว โดยการปรับปรุงร้านค้าชุมชนให้กลายเป็นจุด Check in สำหรับนักท่องเที่ยว การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมสีมะเดื่อ ส่งเสริมการขายสินค้าผ่าน E-Commerce ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าของชุมชนผ่าน Krungthai care การบริหารจัดการด้านการท่องเที่ยวและการจัดการด้านการเงินแบบครบวงจร

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 3 สุดยอด โครงการ CSR เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศจากกรุงไทยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นสุดยอดโครงการที่ช่วยให้ชุมชนเติบโตได้อย่างยั่งยืนและรับประกันเลยว่าถ้าได้ไปเยือนทุกคนจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ที่มาข้อมูล
-   https://krungthai.com/th/about-ktb/sustainability/csr-project
-   https://krungthai.com/th/about-ktb/sustainability/csr-project/57
-   https://krungthai.com/th/about-ktb/sustainability/csr-project/49
-   https://krungthai.com/th/about-ktb/sustainability/csr-project/59
-   https://www.marketingoops.com/news/biz-news/csr-tmark/
-   https://www.popticles.com/branding/types-of-csr/
-   https://www.popticles.com/branding/examples-of-csr-project/

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้