หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Affable.ai สตาร์ทอัพ MarTech ระดมทุน 2 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ค. 21, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Affable.ai สตาร์ทอัพ MarTech ระดมทุน 2 ล้านดอลลาร์ ยกระดับการใช้งานแพลตฟอร์มการตลาดอินฟลูเอนเซอร์


ผู้ลงทุนประกอบด้วย Prime Venture Partners, Decacorn Capital, SGInnovate

Affable.ai สตาร์ทอัพ Martech ในสิงคโปร์ ระดมทุนได้ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Prime Venture Partners, Decacorn Capital & SGInnovate โดยแพลตฟอร์ม SaaS แบบบริการตนเองและขับเคลื่อนด้วย AI นี้ ช่วยให้แบรนด์และเอเจนซีต่าง ๆ สร้างแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ที่ให้อิมแพคสูงได้ Affable นำความโปร่งใสและข้อมูลวิเคราะห์มาสู่การตลาดที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์ และปัจจุบันใช้งานโดยแบรนด์และเอเจนซีระดับชั้นนำกว่า 45 ราย ไม่ว่าจะเป็น Huawei, Wipro, Pomelo, Fresh, Omnicom, Dentsu และ We Communications โดยบริษัทได้ติดตามอินฟลูเอนเซอร์กว่า 3 ล้านรายบน Instagram, Facebook, YouTube และ TikTok และด้วยเงินทุนก้อนใหม่นี้ Affable มีแผนที่จะขยายตลาดในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา

Affable ก่อตั้งโดย Nisarg Shah และ Swayam Narain ในปี 2017 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Entrepreneur First ซึ่ง Influencer Marketing Platform แบบครบวงจรช่วยให้แบรนด์และเอเจนซี ปรับปรุงกลยุทธ์อินฟลูเอนเซอร์ของพวกเขาผ่านทางขั้นตอนการวางแผน การค้นหา การเปิดใช้งาน และการรายงาน โดย Affable ใช้การเรียนรู้ของเครื่องจักรและข้อมูลวิเคราะห์บิ๊กดาต้าที่ทันสมัย ในการช่วยแบรนด์ต่าง ๆ ค้นหาอินฟลูเอนเซอร์ บริหารจัดการ และวัดประสิทธิภาพแคมเปญ ซึ่งการที่การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ต้องอาศัยแรงคน ใช้เวลานาน และขึ้นอยู่กับการคาดเดา Affable จึงมอบอินไซต์และการวิเคราะห์ด้วยข้อมูล เพื่อช่วยปรับปรุงกลยุทธ์การตลาดไมโครอินฟลูเอนเซอร์

การบริโภคดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกได้ขับเคลื่อนแคมเปญการตลาดที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์ในหมู่แบรนด์ต่าง ๆ ในทุกเซกเตอร์ และการที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่นิยมใช้งานมือถือ ประกอบกับกลุ่มประชากรที่มีอายุน้อยและความนิยมในแพลตฟอร์มโซเชียลที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ภูมิภาคนี้จึงกลายเป็นดินแดนในอุดมคติสำหรับการตลาดอินฟลูเอนเซอร์เพื่อการเติบโต โดยคาดว่าตลาดดังกล่าวจะโตแตะ 2.59 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2024 ส่วนในระดับโลกนั้น อุตสาหกรรมดังกล่าวมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และอาจแตะระดับ 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปีหน้า เหตุผลหลักของการเติบโตนี้มาจากจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟน นอกจากนี้โรคระบาดโควิด-19 ยังช่วยเพิ่มกระแสการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ทั่วโลก ซึ่งการกักตัวในบ้านนั้น ผู้ใช้จะใช้เวลามากขึ้นบนเครือข่ายโซเชียลมีเดีย รวมถึงการเล่นเกม และการรับชมคอนเทนต์ OTT การใช้เวลาบนโลกออนไลน์มากทำให้แบรนด์ต่าง ๆ ทำงานกับอินฟลูเอนเซอร์ในโซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากขึ้น เช่น YouTube, Facebook และ Instagram เพื่อเชื่อมต่อกับลูกค้าของพวกเขา โดยไมโครอินฟลูเอนเซอร์และไมโครเซเลบริตี ช่วยทำให้ยอดรีชสูงขึ้นได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำลงอย่างมาก


เมื่อรวมกับการระดมทุนรอบล่าสุดแล้ว Affable ระดมเงินทุนได้จำนวน 2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Prime Venture Partners, Decacorn Capital, SGInnovate, Entrepreneur First และนักลงทุนเชิงกลยุทธ์อื่น ๆ โดยสตาร์ทอัพซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์แห่งนี้ มีพนักงาน 20 คนที่ทำงานทางไกลจากภูมิภาคต่าง ๆ

คำกล่าวสนับสนุน

Nisarg Shah ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Affable.ai

"เราได้เห็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการทำงานกับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมแคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและจำเป็นอย่างยิ่ง โดยแบรนด์และเอเจนซีชั้นนำของอุตสาหกรรมที่เราทำงานด้วยนั้น ได้เสริมสร้างความเชื่อของเราในด้านความจำเป็นของการวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์การตลาดไมโครอินฟลูเอนเซอร์ Prime นำประสบการณ์อันลึกซึ้งในการขยายบริษัท SaaS ระดับโลก บวกความเชี่ยวชาญในการดำเนินงาน ตลอดจนเครือข่ายที่แข็งแกร่งที่เราสามารถใช้ประโยชน์ในระหว่างที่เราเติบโต และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้จับมือกับพวกเขา ในขณะเดียวกัน การเข้าร่วมจากกลุ่มนักลงทุนรายเดิม ก็ยังเป็นการรับรองที่ดีสำหรับเราด้วย"

Shripati Acharya หุ้นส่วนผู้จัดการของ Prime Venture Partners

"การวิเคราะห์ด้วยข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นในระบบนิเวศการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งเป็นช่องทางการตลาดใหม่และกำลังมา และได้รับความนิยมในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าการตลาดอินฟลูเอนเซอร์จะกลายเป็นช่องทางการตลาดกระแสหลักสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ด้วยการจัดสรรงบประมาณส่วนสำคัญ ความแตกต่างของเทคโนโลยี Affable จะช่วยเปลี่ยนแปลงแนวทางที่แบรนด์และเอเจนซีมีปฏิสัมพันธ์กับไมโครอินฟลูเอนเซอร์และเซเลบริตี เพื่อรับประกันว่าพวกเขาจะได้รับ ROI สูงสุดจากแคมเปญการตลาด เรามีความตื่นเต้นกับดีมานด์และศักยภาพของบริการนี้ และรู้สึกดีใจที่ได้สนับสนุนผู้ก่อตั้งที่มีความกระตือรือร้นและมีความเชี่ยวชาญอันลึกซึ้งในสาขานี้"

Debneel Mukherjee หุ้นส่วนผู้จัดการของ Decacorn Capital

"ในฐานะนักลงทุนหลักในรอบการระดมทุนของ Affable Decacorn เชื่อว่า 'ช่วงไพร์มไทม์' ได้มาถึงแวดวงการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI แล้ว เพื่อสร้างรายได้จากการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมในสังคมในยุคหลังมิลเลนเนียล เรายินดีที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงาน Affable ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในการขยายธุรกิจของพวกเขาจากระยะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้รองรับตลาด จนทำ MRR ให้โตอย่างรวดเร็วด้วยตัวเลข 6 หลักในปัจจุบัน เพื่อที่จะช่วยให้ Affable เติบโตไปไกลกว่าเอเชียไปถึงสหรัฐอเมริกา เราจะสนับสนุน Affable อย่างเต็มกำลัง"

เกี่ยวกับ Affable

Affable คือ Influencer Marketing Platform แบบครบวงจร ที่แบรนด์ชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้เพื่อค้นหา บริหารจัดการ ติดตาม และวัดอินฟลูเอนเซอร์อย่างไร้รอยต่อ แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ค้นพบ เข้าถึง และวัดอินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลมีเดียได้ Affable กำลังพัฒนาระบบอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ที่สร้างโปรไฟล์อินฟลูเอนเซอร์และผู้ชมบนช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Instagram, YouTube, Twitter, Facebook เป็นต้น Affable ก่อตั้งโดย Nisarg Shah และ Swayam Narain ในปี 2017 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Entrepreneur First อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.affable.ai/

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1512485/Affable_Team.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1512487/influencer_marketing_growth.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1512486/Affable_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม