หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Coway สานต่อโครงการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มิ.ย. 21, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Coway Co., Ltd. ประกาศพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนปี 2593 ของเกาหลีใต้

ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Coway ให้คำมั่นปฏิบัติตามกรอบ ESG เพื่อลดผลกระทบจากการดำเนินธุรกิจให้เหลือน้อยที่สุดมาตั้งแต่ปี 2549 และปัจจุบันกำลังดำเนินโครงการต่าง ๆ ในส่วนนี้

ยึดมั่นในความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

Coway ประกาศว่าจะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงครึ่งหนึ่งภายในปี 2573 เมื่อเทียบกับปี 2563 โดยในระยะกลางถึงระยะยาวนั้น บริษัทวางแผนใช้พลังงานหมุนเวียน 100% และบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593

จนถึงตอนนี้ Coway ใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในโรงงานสามแห่งและศูนย์กระจายสินค้าหนึ่งแห่ง อีกทั้งยังวางแผนลงทุนเพิ่มเติมในส่วนของการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกผ่านการใช้พลังงานหมุนเวียน

นอกจากนี้ บริษัทยังพยายามเข้าสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนผ่านวงจรการเก็บกู้ การใช้ซ้ำ และการรีไซเคิลทรัพยากรที่ผ่านการใช้งานแล้ว โดยมีเป้าหมายในการรีไซเคิลขยะ 100% เก็บกู้ขยะอุตสาหกรรม 100% และขายผลิตภัณฑ์รีเฟอร์บิช (Refurbished) 20,000 รายการภายในปี 2573

Coway เริ่มใช้ระบบรีเฟอร์บิชในอุตสาหกรรมเช่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในปี 2550 ซึ่งมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยลดต้นทุนการกำจัดขยะของบริษัท ช่วยให้ลูกค้าได้ซื้อสินค้าราคาถูกลง และส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจน้อยลง

เป้าหมายคือการสร้างกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งหมด

โครงการ ESG และการเปิดเผยข้อมูลอย่างโปร่งใสของ Coway ได้รับการยกย่อง

ความพยายามอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ Coway ติดอันดับ DJSI World Index (Dow Jones Sustainability World Index) เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันในปี 2563 และก้าวขึ้นเป็นบริษัทเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่ติดอันดับในหมวดสินค้าคงทนในครัวเรือน โดย DJSI ระบุว่าแนวทางปฏิบัติด้านความยั่งยืนของ Coway ติดกลุ่มท็อป 15% ของบริษัทใหญ่ 2,500 แห่ง ใน S&P Global BMI (Broad Market Index) ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าบริษัทมีความสามารถด้านการแข่งขันในระดับโลกในส่วนของความยั่งยืนขององค์กร

นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ DJSI Asia-Pacific Index ต่อเนื่อง 8 ปี และติดอันดับ DJSI Korea Index ต่อเนื่อง 3 ปี

ขณะเดียวกัน Korea Corporate Governance Service (KCGS) ได้ยกย่องให้ Coway เป็นบริษัทเกรด "A" ในการจัดอันดับ ESG Rating ประจำปี 2563 จากผลการดำเนินงานอันโดดเด่น โดย KCGS วัดผล ESG Rating ของบริษัทจดทะเบียนและสถาบันการเงินในเกาหลีเป็นประจำทุกปี

นอกจากนี้ Coway ยังยึดมั่นในความโปร่งใส โดยมีการเปิดเผยรายละเอียดความก้าวหน้าทางสิ่งแวดล้อมและสังคมใน "รายงานความยั่งยืน" เป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2549 พร้อมกับเผยแพร่ "รายงานคาร์บอน" ตลอดจนเปิดเผยข้อมูลให้แก่นักลงทุนและผู้บริโภคผ่าน Carbon Disclosure Project เป็นประจำทุกปี

"Coway มุ่งมั่นสร้างอนาคตที่ยั่งยืนผ่านความพยายามมากมายมานานกว่าทศวรรษแล้ว เราจะพยายามต่อไปเพื่อเติมเต็มความรับผิดชอบของเราในด้านต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล รวมถึงเปิดเผยความก้าวหน้าของเราอย่างโปร่งใส" เจ้าหน้าที่ของบริษัทกล่าว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://sustainability.coway.co.kr/

เกี่ยวกับ Coway Co., Ltd.

Coway ซึ่งได้รับการขนานนามว่า "The Best Life Solution Company" ก่อตั้งขึ้นในเกาหลีเมื่อปี 2532 ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีสุขภาพดีด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย เช่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ ที่นอน และบิเด (bidet) นับตั้งแต่ก่อตั้ง Coway ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นผลมาจากการวิจัย คิดค้น พัฒนา และบริการลูกค้าชั้นเลิศ เราได้พิสูจน์ความทุ่มเทในการพัฒนานวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาวะในครัวเรือน ความสามารถในการแข่งขันในตลาด การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า และชื่อเสียงของแบรนด์ เราเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์และเร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศ ทั้งมาเลเซีย สหรัฐอเมริกา ไทย และจีน โดยต่อยอดจากความสำเร็จทางธุรกิจในเกาหลี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.coway.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม