หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Airbnb ชี้ยอดค้นหา‘ภูเก็ต’บนแพลตฟอร์มพุ่งรับเปิดเกาะ  (อ่าน 18 ครั้ง)
Guest
singto
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 21, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Airbnb ประกาศเปิดตัวแคมเปญใหม่ระดับโลก #Rediscover Thailand โดยมีจุดประสงค์ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทยช่วงครึ่งหลังปี 2564 สอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาลไทยที่จะกำลังเปิดประเทศ โดยเริ่มจากการนำร่อง “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว 1 กรกฎาคมนี้ แคมเปญ#RediscoverThailand จะมีการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มระดับโลกของ Airbnb และข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศและช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศสู่ประเทศไทย

จากข้อมูลของ Airbnb พบว่า ที่พักในภูเก็ตกลายเป็นที่สนใจรับ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” 1 กรกฎาคม นี้ โดยมียอดค้นหาบนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นกว่า 80% เดือนมิถุนายน 2564 เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนมกราคม 2564 นอกจากนั้น ใน 30 วันที่ผ่านมา มีการค้นหาที่พัก Airbnb ในภูเก็ตจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากราว 3.8 เท่า จากประเทศเนเธอร์แลนด์เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า และจากประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 1.5 เท่า โดย 1 ใน 3 เป็นการค้นหาเพื่อจองที่พักในภูเก็ตแบบระยะยาว 28 วัน หรือนานกว่านั้น ขณะที่ยอดจองห้องพักในภูเก็ต 5 อันดับแรก ได้แก่ นักเดินทางจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมนี และรัสเซีย

นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป ประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน Airbnb เปิดเผยว่า “ประเทศไทย ยังคงครองตำแหน่งหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของโลก และจากข้อมูลของ Airbnb แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ทั้งโลกกำลังรอให้ประเทศไทยเปิดประเทศอีกครั้ง ทั้งนี้ เรามีความยินดีมากที่ได้ร่วมมือกับชุมชนผู้ให้บริการที่พักในการสนับสนุนการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและอย่างยั่งยืน และช่วยริ่เริ่มสร้างแคมเปญที่สร้างสรรค์และน่าตื่นเต้นในการโปรโมทจุดหมายปลายทางที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก และการที่ประเทศไทยกำลังจะเปิดประเทศเพื่อต้อนรับชาวต่างชาติอีกครั้ง Airbnb จึงมีความมุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับรัฐบาลไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อฟื้นฟูในภาคการท่องเที่ยวของประเทศ”

นายมโนสิทธิ์ แจ้งจบ ผู้ก่อตั้งและอดีตนายกสมาคมที่พักบูติกจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา โรงแรมบูติกในภูเก็ตได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ รู้สึกยินดีที่ประเทศไทยกำลังจะเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ รวมทั้งการที่ Airbnb จะช่วยโปรโมทประสบการณ์และที่พักที่มีความโดดเด่นสู่สายตาและสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกเพื่อเกิดการวางแผนจะมาเยือนประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับนักเดินทางเพื่อเปิดประสบการณ์สัมผัสวัฒนธรรมและ hidden gems ของเกาะภูเก็ตอีกครั้ง”

อย่างไรก็ตาม แคมเปญ #RediscoverThailand ของ Airbnb นี้มุ่งทำงานกับคอนเทนท์ครีเอเตอร์ทั่วโลกเพื่อโปรโมทประเทศไทยด้านการท่องเที่ยววัฒนธรรม ชุมชนและอาหาร โดยจะมีการทำไมโครไซด์บนเว็บหลัก Airbnb.com ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมข้อมูลที่พัก Airbnb ที่ได้รับมาตรฐาน SHA Plus และกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว โดยแคมเปญประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ เริ่มต้นด้วยการสร้างแรงบันดาลใจและความต้องการเดินทางไปยังภูเก็ตรับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และจะขยายไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อช่วยสร้างความตระหนักว่าประเทศไทยมีความปลอดภัยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยจะไฮไลท์ท่องเที่ยวชุมชน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในท้องถิ่น จุดหมายปลายทางที่ออกนอกเส้นทางหลัก ชายหาดที่น้อยคนจะรู้จัก ไปจนถึงที่พักบนภูเขาและฟาร์มในชุมชน คาดหวังว่าแคมเปญนี้จะช่วยเป็นแรงขับเคลื่อนให้นักเดินทางและนักท่องเที่ยวมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง

นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 Airbnb พบว่า การใช้ชีวิตการทำงาน และการเดินทางนั้นเริ่มไม่สามารถแบ่งแยกออกจากกันอย่างชัดเจนเช่นในอดีต ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในระยะเวลาของการจองที่พักแบบระยะยาว เนื่องจากคนในปัจจุบันสามารถเลือกว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็ได้ และช่วง 30 วันที่ผ่านมาพบว่าการเสิร์ชหาที่พัก Airbnb ในภูเก็ตเพื่อการจองแบบระยะยาว 28 วัน หรือนานกว่านั้น จึงไม่ใช่น่าแปลกใจที่ภูเก็ตจะติดอันดับ #1 ของโลกในการเป็นจุดหมายปลายทางของชาว digital nomad

ขณะที่ สุขภาพและความปลอดภัย ยังคงเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่งของ Airbnb เนื่องจากนักท่องเที่ยวยังคงมองหาสถานที่ที่มีความปลอดภัยและมีความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูง Airbnb ตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก จึงได้กำหนดแนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัยด้วยการให้ผู้ให้บริการที่พักและผู้เข้าพักตกลงยินยอมที่จะปฏิบัติตามกฎหมายและแนวทางในการปฏิบัติของแต่ละท้องถิ่นเกี่ยวกับการใส่หน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างทางสังคม ผู้ให้บริการที่พักจะต้องตอบตกลงในการปฏิบัติตาม 5 ขั้นตอนการทำความสะอาดแบบพิเศษของ Airbnbส่วนหนึ่งในมาตรการยกระดับการทำความสะอาดของ Airbnb ซึ่งเป็นได้ริ่เริ่มเป็นเจ้าแรกของวงการ

ล่าสุด Airbnb ได้ประกาศพันธมิตรใหม่กับ Sherpa แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้บริการข้อมูลระดับโลกเกี่ยวกับกฎระเบียบต่างๆ ของประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางแบบเรียลไทม์นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวและค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดที่เกี่ยวกับโควิด-19 เช่น การตรวจหาเชื้อการกักตัว และข้อแนะนำในการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งจะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางและยังช่วยแนะแนวทางเกี่ยวกับข้อจำกัดของสถานที่ต่างๆ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่เป็นผู้เข้าพักจะได้รับการแจ้งเตือนว่า สามารถเข้าไปดูนโยบายการยกเลิกได้ก่อนที่จะทำการจอง ซึ่ง Airbnb มีฟังก์ชั่นตัวกรองการค้นหานโยบายการยกเลิก จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถค้นหารายการที่พักที่มอบข้อเสนอการยกเลิกได้ฟรี 24 ชั่วโมงก่อนเช็คอิน หรือสามารถหลีกเลี่ยงรายการที่พักที่เข้มงวดกับนโยบายการยกเลิกได้จากการค้นหาผลลัพธ์ทั้งหมด เนื่องจากผู้ใบริการที่พักทราบดีว่าผู้เข้าพักมองหาความยืดหยุ่นในช่วงสถานการณ์นี้ และปัจจุบันมีที่พัก Airbnb กว่า 2 ใน 3 ทั่วโลกมีข้อเสนอนโยบายการยกเลิกในระดับปานกลางและในระดับที่มีความยืดหยุ่น


https://www.naewna.com/lady/583357
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 มิ.ย. 21, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ ในวันหยุดยาว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พักราคาถูก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้ สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยนะคะThe chic lipe
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก

ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก


โฮสเทล หลีเป๊ะ
แพคเกจหลีเป๊ะ
หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน

เดอะชิค หลีเป๊ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 มิ.ย. 21, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ ในวันหยุดยาวใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พักราคาถูก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้ สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยน้า


The chic lipe
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก

ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก


โฮสเทล หลีเป๊ะ
หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน
เดอะชิค หลีเป๊ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รัฐบาล  โควิด  covid  ท่องเที่ยว  วัคซีน  เปิดประเทศ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม