หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ทำวันนี้...ทำไวไว" เปิดคลินิก "ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก"  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มิ.ย. 21, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"ทำวันนี้...ทำไวไว"เปิดคลินิก"ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก"
เกลาฝีเท้าเยาวชนไทย สานฝันสู่เส้นทางนักเตะอาชีพ


ณ เวลานี้ กระแสฟุตบอลไทยไม่ได้ถูกหยิบยกพูดถึงเพียงในกลุ่มแฟนบอลอีกต่อไป แต่ความนิยมของกีฬาบนผืนหญ้านี้ กำลังพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นกิจวัตรประจำสุดสัปดาห์ ที่พ่อแม่ต่างพากันจูงมือลูกหลานเข้าสเตเดี้ยม เพื่อรับชมการฝึกซ้อมของบรรดานักเตะอย่างใกล้ชิด

นับวันสายตาตื่นเต้นดวงน้อย ที่ทอประกายกับลูกฟุตบอล กลับค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นสายตาที่มุ่งมั่น บอกความต้องการส่งบอลสู่ก้นตาข่ายด้วยตัวเอง เด็กๆ เหล่านี้ ไม่ได้อยากเป็นเพียงแฟนบอลอีกต่อไป แต่พวกเขากำลังเลือกมุ่งมั่นเดินหน้าสู่เส้นทางสายนักกีฬา ในฐานะนักเตะไทยคุณภาพคนหนึ่ง

และที่สำคัญ ผู้ที่มองเห็นความมุ่งมั่นนี้ไม่ได้มีแค่คนใกล้ตัวเท่านั้น แต่มันถูกส่งไปถึงผู้ซัพพอร์ตนักล่าฝันอย่างทีม"ทำวันนี้...ทำไวไว"จากบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ที่พร้อมสนับสนุนกรุยทางเยาวชน ต่อยอดสู่ความเป็นเลิศในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ ผ่านโครงการ"ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก"


นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป"ไวไว"เอ่ยว่า"แคมเปญทำวันนี้...ทำไวไว คือโมเดลที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยลงมือทำตามฝันตั้งแต่วันนี้ และคอยเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคนมุ่งมั่นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จนฝันนั้นกลายมาเป็นความจริง เช่นเดียวกับโครงการไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก ที่เรามองเห็นความฝันและใจที่รักในกีฬาฟุตบอล รวมถึงการไม่รีรอลุกขึ้นมาฝึกฝนพัฒนาทักษะของตัวเอง ซึ่งความคาดหวังของเรามีเพียงข้อเดียว คือต้องการเห็นนักเตะไวไวคิดส์ฯ ก้าวขึ้นมาโลดแล่นในวงการฟุตบอลอาชีพในสักวันหนึ่ง"

ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก จัดขึ้นบนผืนหญ้าสีเขียวรวม 2 แห่ง คือในสนามฟุตบอล"สราญรมญ์ไวไวสเตเดี้ยม ตำบลหัวรอ จังหวัดพิษณุโลก"และอีกแห่งคือ"สนามฟุตบอลหญ้าเทียม อบจ.พิษณุโลก"รับสมัครเยาวชนมีฝันทั้งชายและหญิง อายุ 7-14 ปี จำนวน 50 คน มาลุยฝึกทักษะเบสิคฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงกฎกติกาฟุตบอลสากล ผ่านการเทรนด์ของโค้ชมากฝีมืออย่าง"โค้ชเบิ้ม - พิทยา แก้วกล่ำ"อดีตโค้ชทีมฟุตบอลพิษณุโลกเอฟซี และยังเป็นอดีตนักฟุตบอลมากฝีเท้าของสโมสรสินธนาและจังหวัดพิษณุโลกอีกด้วย


นอกเหนือไปจากเฮดโค้ชคนสำคัญอย่างโค้ชเบิ้มแล้ว ฟุตบอลคลินิกแห่งนี้ยังได้เสริมมาตรฐานการฝึกซ้อมที่เข้มงวดเช่นเดียวกับระบบเยาวชนสโมสร ด้วยทีมผู้ฝึกสอนอีกหลายคน เพื่อให้เยาวชนไวไวคิดส์ฯ รุ่นแรกจากเมืองพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง มีฝีเท้าคุณภาพใกล้เคียงความฝันที่สุด ไล่ตั้งแต่"โค้ชโก้ สิทธิชัย ฐิติเดชณรงค์"อดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย (เยาวชนโลกประเทศอียิปต์) ,"โค้ชเจมส์ - ชิษณุชา พิณพาทย์"โค้ชผู้รักษาประตู และอดีตนักฟุตบอลอาวุโสทีมชาติไทย ,"ร้อยตรีเพชรรัตน์ จันทร์เกตุ"ผู้ผ่านการอบรมโค้ชจากสหพันธ์ FIFA รวมถึง"โค้ชหนึ่ง"ผู้ฝึกสอนเยาวชนสโมสรวัดโบสถ์ซิตี้ (พิษณุโลกเอฟเอ)

โดยการฝึกสอนจะมีขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา07.00 - 09.00 น. เช่นเดียวกับวันแข่งขันของนักเตะอาชีพ ซึ่งเริ่มวันแรกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา และจะฝึกสอนต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม 2564 รวมทั้งสิ้น 58 วัน 108 ชั่วโมง"โดยเยาวชนทุกคน จะได้เรียนฟรี มีชุดฝึกซ้อมฟรี และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น"


ณ เวลานี้ สัมผัสแรกของเด็กๆ เยาวชนโครงการ ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก ก็ได้เริ่มต้นขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่านอกเหนือจากการอบรมอย่างใกล้ชิดจากทีมโค้ชระดับประเทศแล้ว เด็กๆ ยังจะได้รับการสนับสนุนลูกฟุตบอล ชุดซ้อม อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเสบียงมื้ออร่อย จาก"ไวไว"เพื่อเพิ่มแรงกายแรงใจให้ไวไวคิดส์ได้ฝึกฝนฝีเท้า ต่อยอดความฝันในระดับอาชีพต่อไป

ไม่แน่ว่าในวันหนึ่ง ขุมกำลังผู้พาทีมชาติไทยสู่ฝันในฟุตบอลโลก
อาจเป็นหนึ่งใน50 คนนี้ก็ได้...

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโครงการ ทุนฟุตบอล"ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก"ได้ทางFacebook :ไวไวFootball Kids Clinic รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมดี ๆ จาก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป"ไวไว"ได้ทาง Facebook: waiwaiinstantnoodle, Instagram: waiwai_instantnoodle , www.waiwai.co.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไวไว  ทำวันนี้..ทำไวไว  ไวไวคิดส์  ฟุตบอลคลินิก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม