หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Arçelik และ Hitachi Global Life Solutions เปิดตัวบริษัทร่วมทุน  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 21, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Arcelik Hitachi Home Appliances เป็นบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ที่จะมีบทบาทสำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และจะขยายยอดขายทั่วโลกของผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิ (ไม่รวมในประเทศญี่ปุ่น)

วันนี้บริษัท Arcelik A.S. (ARCLK:IST, "Arcelik") และบริษัท Hitachi Global Life Solutions, Inc. ("Hitachi GLS") ประกาศเปิดตัวบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ คือ Arcelik Hitachi Home Appliances B.V. บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่จัดตั้งขึ้นจากการโอนบริษัทในเครือจำนวน 11 บริษัทที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่นของบริษัท Hitachi GLS (ได้แก่โรงงานผลิต 2 แห่งและบริษัทจัดจำหน่าย 9 แห่ง) โดยมีฐานการดำเนินงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances ดำเนินการด้านการผลิต จัดจำหน่าย และบริการหลังการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ฮิตาชิ (ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่น ฯลฯ) ภายนอกประเทศญี่ปุ่น

บริษัท Arcelik ได้ขยายธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างต่อเนื่องไปยัง 150 ประเทศทั่วโลก บริษัทได้เติบโตเป็นอย่างมากในยุโรป และประสบความสำเร็จเจริญเติบโตอย่างแข็งแกร่งในเอเชียใต้ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ส่วนบริษัท Hitachi GLS นั้นได้ดำเนินธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลางเป็นหลัก ซึ่งบริษัทประสบความสำเร็จในเรื่องภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่อยู่ระดับไฮเอนด์

บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances เป็นผลจากความร่วมมือระหว่างสองบริษัท ซึ่งจะเป็นการยกระดับความแข็งแกร่งของทั้งคู่ อาทิเช่น ห่วงโซ่อุปทานและความสามารถทางเทคโนโลยี ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันและนวัตกรรมออกสู่ตลาด ประธานกรรมการบริหารที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งใหม่ คือ คุณซาแฟร์ อัสทูเนอร์ (Zafer ?stuener) ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Beko ประเทศไทยมาก่อน ภายใต้การนำของประธานกรรมการบริหารคนใหม่ การร่วมทุนใหม่จะประสานเครือข่ายการจัดจำหน่ายของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน เพื่อขยายพื้นที่การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิไปยังยุโรป แอฟริกาเหนือ และภูมิภาคอื่น ๆ รวมถึงการบูรณาการฐานทางธุรกิจ เช่น ระบบการผลิตและการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของความสามารถในการแข่งขัน ในด้านการวิจัยและพัฒนานั้น Arcelik และ Hitachi GLS จะผสานรวมความรู้ของทั้งสองฝ่ายเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ให้เกิดขึ้น เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ

ความยั่งยืนเป็นหัวใจทางกลยุทธ์ของ Arcelik และ Hitachi GLS การร่วมเป็นหุ้นส่วนกันจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในด้านต่างๆเพื่อรองรับตลาดที่กว้างขึ้นด้วยการประสานรวมความเป็นผู้นำทางด้านประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงานและการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องบ้าน

ความคิดเห็นจาก ประธานของ บริษัท Arcelik และ บริษัท Hitachi GLS

คุณ ฟาทิห์ เคมาล เอบิคซิโรลัว Fatih Kemal Ebiclio?lu ประธานกลุ่มสินค้าคงทนของ Koc Holding ( บริษัทแม่ของ Arcelik) :

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศการเปิดตัว Arcelik Hitachi Home Appliances ในวันนี้ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เราได้ทำงานอย่างแข็งขันและไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยร่วมกับทีมงาน Hitachi GLS ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนนี้ ซึ่งเป็นหลักที่สำคัญของกลยุทธ์เส้นทางสายไหมของเรา บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances ได้มอบโอกาสอันยอดเยี่ยมให้แก่ทั้งสองบริษัทด้วยการยกระดับความสำเร็จในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตของจำนวนประชากรชนชั้นกลางเพิ่มมากขึ้น ช่องทางการค้าปลีกที่เกิดขึ้นใหม่ รายได้ครัวเรือนที่กำลังเพิ่มขึ้น และไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป บริษัทจะยกระดับตำแหน่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งของทั้งสองบริษัท คือ ความเชี่ยวชาญระดับโลก และความแข่งแกร่งของแบรนด์ฮิตาชิ ทั้งนี้เพื่อส่งมอบความต้องการทางการตลาดไปสู่ตลาดในระดับโลกและระดับท้องถิ่น"

คุณ ฮาคาน บูลกูลัว (Hakan Bulgurlu) ประธานกรรมการบริหารของ Arcelik :

"เรารู้สึกยินดีที่จะเปิดตัวบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ของเราร่วมกับ Hitachi GLS คือ บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances ซึ่งนับเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับเราในการบรรลุความมุ่งมั่นและเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของโลก การร่วมทุนจะเป็นโอกาสที่จะได้นำผลงานผลิตภัณฑ์และฐานการดำเนินงานที่เติมเต็มกันของ Arcelik มาใช้ประโยชน์ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะเห็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิครอบคลุมความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าหลัก ๆ ภายในบ้านของลูกค้า และจะเติบโตทั้งในตลาดเดิมที่มีอยู่และตลาดใหม่ ๆ (ในเชิงภูมิศาสตร์) โดยการสนับสนุนจากบริษัท Arcelik"

คุณเคจิ โคจิมะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท Hitachi, Ltd. (บริษัทแม่ของ Hitachi GLS) :

"ในวันนี้เรารู้สึกยินดีที่ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ร่วมกับ Arcelik ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในเรื่องผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและประสิทธิภาพในการบริหารจัดการที่ยอดเยี่ยม กลุ่มบริษัท Hitachi มุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมในเรื่องคุณภาพชีวิตของผู้คน (QoL) ผ่านทางธุรกิจนวัตกรรมทางสังคมซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในสังคม เป้าหมายของเรา คือ การสร้างสังคมที่ยั่งยืนโดยมุ่งเน้นไปในพื้นที่ที่ส่งเสริมค่านิยม 3 ประการ คือ ''ความมั่นคงและความปลอดภัย'' "สิ่งแวดล้อม" และ ''ความยืดหยุ่น'' ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับกลุ่มบริษัท Hitachi เนื่องจากเป็นด่านแรกที่ผู้คนจะได้ติดต่อกับแบรนด์ของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้น ในการร่วมมือกับ Arcelik ในครั้งนี้ เราจะส่งมอบการใช้ชีวิตที่ปลอดภัยและมั่นคงผ่านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นแบรนด์ฮิตาชิไปยังภูมิภาคอื่น ๆ อีกมากมาย และจะมีส่วนช่วยในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก"

คุณจุน ทานิกุชิ ประธานบริษัท Hitachi Global Life Solutions, Inc. :

"วันนี้เรามีความยินดีที่จะแนะนำ Arcelik Hitachi Home Appliances ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ของเรากับ Arcelik ผมมั่นใจว่าการเสริมความแข็งแกร่งของเครือข่ายการจัดจำหน่ายและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ที่เต็มเติมกันของทั้งสองบริษัทจะทำให้ Arcelik Hitachi Home Appliances มีความได้เปรียบในการแข่งขัน และก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในระดับโลก นอกจากนี้ ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่โดดเด่นของทั้งสองบริษัท เช่น ความต้านทานทางสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีดิจิทัล เราจะมีส่วนช่วยในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตระหนักถึงสังคมที่ยั่งยืน"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1555650/Arcelik_Zafer_Ustuner.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1555649/Arcelik_and_Hitachi_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม