หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 เคล็ดลับเลี้ยงทารกแรกเกิด ที่คุณแม่มือใหม่ควรรู้  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ค. 21, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อชีวิตน้อย ๆ ถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว วัยแรกเกิดเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก ถือเป็นหน้าที่ของคุณพ่อและคุณแม่ซึ่งเป็นผู้ดูแลและฝึกทักษะให้ลูกน้อยมีพัฒนาการในด้านต่าง ๆ เพราะพัฒนาการในช่วงวัยแรกเกิดเป็นพื้นฐานของพัฒนาเด็กให้เติบโตสมวัยต่อไป สำหรับคุณแม่มือใหม่ เรามีแอพพลิเคชั่นดีๆมาแนะนำให้รู้จัก ซึ่งก็คือ แอพ alive ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันด้านสุขภาพที่ให้ความรู้และให้คำแนะนำ เกี่ยวกับสุขภาพและวิธีการเลี้ยงลูกให้เติบโตมีพัฒนาการที่สมวัย ดังนี้
1.พัฒนาการด้านสติปัญญาและการเรียนรู้
เคล็ดลับการเตรียมความพร้อมให้ทารกฉลาดและเรียนรู้ได้เร็วคือช่วงแรกเกิดทารกต้องการการพักผ่อนนอนหลับนานถึง 18 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อเพิ่มพลังงานสมองให้พร้อมทั้งด้านสติปัญหาและการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นประสาทสัมผัสด้านการฟัง การมองเห็น รับรู้จากการสัมผัสและโอบกอด การคว้าจับสิ่งของและแยกรสชาติของอาหารได้ ทั้งนี้ รีวิว แอพ alive ถือเป็นคลังข้อมูลขนาดใหญ่ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณแม่มือใหม่และทุกคนในครอบครัวที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ รวมถึงการเลี้ยงทารกแรกเกิดซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญของการส่งเสริมพัฒนาทางร่างกายและอารมณ์ คุณแม่ควรเล่นกับลูกบ่อย ๆ เพื่อให้ทารกรับรู้และตอบสนองมากขึ้น
2.พัฒนาการด้านร่างกายและการเคลื่อนไหว
ทารกแรกเกิดเคลื่อนไหวร่างกายได้บางส่วน มีกระพริบตา ขยับแขนขาได้บ้าง ส่วนใหญ่เป็นการตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมรอบข้าง เมื่อมีเสียงดังเด็กจะผวาตกใจ เมื่อสัมผัสตัวตรงไหนหรือมีเสียงจากด้านไหนทารกจะหันศีรษะไปทางนั้น แตะแก้มสลับซ้ายขวาให้ลูกเอียงศีรษะหรือหันตาม การนวดสัมผัสทารกแรกเกิดเป็นอีกวิธีช่วยกระตุ้นสัญชาติญาณของทารกและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เมื่อโตขึ้นจะเริ่มพลิกตัวไปมาและขยับนิ้วมือนิ้วเท้าของตัวเองเล่น พ่อแม่ควรหยอกเล่นเพื่อกระตุ้นให้ทารกเล็ก ๆ ตอบสนองและเคลื่อนไหวมากขึ้น
3.พัฒนาการด้านภาษาและการสื่อสาร
การเรียนรู้ด้านภาษาและการสื่อสารเริ่มตั้งแต่ยังอยู่ในท้องแม่ ทารกในครรภ์มีการตอบสนองต่อเสียงดนตรีและเสียงพูดคุยของแม่ ทารกเคลื่อนไหวและแสดงออกถึงความต้องการของตนเองได้ ช่วงแรกเกิดการแสดงออกยังไม่มากนัก ถือเป็นช่วงของการเรียนรู้และจดจำสิ่งที่่รับรู้ได้จากประสาทสัมผัสต่าง ๆ คุณแม่ควรอยู่ใกล้ชิดและเล่นกับลูกเป็นประจำเพื่อเป็นพื้นฐานของการสื่อสาร หลังจากอายุ 6 เดือนไปแล้ว ลูกน้อยจะเริ่มส่งเสียงอ้อแอ้เพื่อสื่อสารกับแม่และร้องไห้แสดงออกถึงความต้องการของตนเอง คุณแม่ควรพูดคุยกับลูกให้มาก เช่น พูดหม่ำ ๆ เวลากินนมเพื่อสื่อสารให้เข้าใจตรงกัน แนะนำให้เปลี่ยนคำพูดบ่อย ๆ เพื่้อให้ลูกเข้าใจคำที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งใน แอป เอ ไลฟ์ จะมีกลุ่มแชทให้คุณแม่พูดคุย แชร์ประสบการณ์และรับคำแนะนำจากบรรดาคุณแม่ที่มีประสบการณ์เหมือนกัน
4.พัฒนาการด้านอารมณ์และสังคม
คุณแม่ควรอุ้ม พูดคุย สบตาและสัมผัสทารกบ่อย ๆ เพื่อสื่ออารมณ์ทั้งการพูด การฟัง และการมองเห็นเพื่อสร้างความคุ้นเคย งานนี้ตกเป็นภาระหนักของคุณแม่เพราะเด็กทารกมักจะชอบฟังเสียงสูงและเสียงพูดที่ขึ้นลงของผู้หญิงมากกว่าเสียงทุ้มต่ำของคุณพ่อ แนะนำให้ซื้อโมบายสีสดใสมาแขวนกระตุ้นให้เด็กทารกมองตามและพยายามไขว่คว้า การพูดคุย สัมผัสตัว เล่นกับลูก ชี้ชวนให้ดูสิ่งต่าง ๆ เป็นการแสดงความรักทำให้ลูกเกิดความอบอุ่นและไว้วางใจพ่อแม่ ลูกน้อยจะมีความสุขและยิ้มแย้มแจ่มใสเสมอซึ่งเป็นการส่งเสริมพัฒนาการในด้านอารมณ์และพฤติกรรมได้ดีที่สุด
หลายคนสนใจว่า แอพ alive ดีไหม คุณแม่ที่ยังใหม่ต่อประสบการณ์เลี้ยงลูกคนแรกลองเข้าไปใช้งาน แอพ alive แอพพลิเคชั่นเพื่อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ภายในมีฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์มากมาย สามารถค้นหาข้อมูลที่สนใจได้จากคลังข้อมูลที่น่าเชื่อถือ มีเรื่องราวเคล็ดลับเทคนิคดี ๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่ตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ไปจนถึงวิธีการดูแลลูกให้เรียนรู้และปรับตัวได้ดี มีพัฒนาการสมวัย รวมถึงฟังก์ชั่นที่สามารถสอบถามข้อสงสัยจากแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญผ่านทางวิดีโอคอลและการแชทในแอปพลิเคชั่นได้อีกด้วย

สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.amarinbabyandkids.com/uncategorized/review-app-alive-powered-by-aia/
https://www.rakluke.com/family-lifestyle-all/family-product-review/item/review-alive-powered-by-aia-application.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม