หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia School of Business จัดการแข่งขัน ASB101K Entrepreneurship  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ค. 21, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Asia School of Business จัดการแข่งขัน ASB101K Entrepreneurship Competition ครั้งแรก


ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 101,000 ริงกิตมาเลเซีย ส่วนผู้เข้ารอบสุดท้ายจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายจาก Microsoft และผู้สนับสนุนการแข่งขันอีกหลายราย

The AirAsia Innovation and Entrepreneurship Centre at Asia School of Business (IEC@ASB) ประกาศจัดการแข่งขัน ASB101K Entrepreneurship Competition ครั้งแรก เพื่อสร้างระบบนิเวศผู้ประกอบการที่เปี่ยมด้วยพลังในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเปิดรับผู้เข้าแข่งขันจากสถาบันอุดมศึกษาและบริษัทสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้นทั่วภูมิภาค สำหรับทีมผู้เข้าแข่งขันจะได้เข้าค่ายและได้รับคำแนะนำจากบรรดาที่ปรึกษาซึ่งมาจาก ASB, บริษัทสตาร์ทอัพ และบริษัทร่วมลงทุน นอกจากนั้นยังได้ชิงเงินรางวัลรวม 262,000 ริงกิตมาเลเซีย และสิทธิประโยชน์มากมายจากผู้สนับสนุนการแข่งขัน ซึ่งรวมถึง Microsoft

การแข่งขัน ASB101K ดำเนินรอยตามการแข่งขัน MIT100K Entrepreneurship Competition ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2532 (ตัวอย่างผู้เข้าแข่งขันที่มีชื่อเสียงคือ HubSpot และ Akamai ซึ่งตอนนี้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แล้ว) โดยมุ่งมั่นผลักดันบริษัทที่นำเสนอโซลูชันที่ยืดหยุ่นและทันสมัยในด้านการเกษตร การศึกษา สิ่งแวดล้อม การเงิน สุขภาพ ไอซีที และอื่น ๆ

การแข่งขัน ASB101K แบ่งเป็นสองประเภท ได้แก่ Student Track ซึ่งเปิดรับทีมนักศึกษาหลากหลายสาขาวิชาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ Start-Up Track ซึ่งเปิดรับบริษัทสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้นจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทหลังวันที่ 1 มกราคม 2562

การแข่งขันจะมอบรางวัลให้แก่โซลูชันทางธุรกิจที่มีความทันสมัย ยั่งยืน และยืดหยุ่นที่สุดในการแก้ปัญหาทางธุรกิจในตลาดเป้าหมาย โดยผู้ชนะในแต่ละประเภทจะได้รับรางวัลทีมละ 101,000 ริงกิตมาเลเซีย ส่วนทีมที่เข้ารอบสุดท้ายจะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากผู้สนับสนุนการแข่งขัน

"วิสัยทัศน์ของ IEC@ASB คือการก้าวขึ้นเป็นที่ปรึกษาสำคัญของผู้ประกอบการและพนักงานในมาเลเซียและประเทศอื่น ๆ เราตระหนักดีว่าความสำเร็จของบริษัทเป็นเรื่องสำคัญ อย่างไรก็ตาม โอกาสในการเจริญรุ่งเรืองในระยะยาวมีมากกว่าในระบบนิเวศผู้ประกอบการที่เปี่ยมด้วยพลังและแข็งแกร่ง เราตั้งมั่นว่าจะเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศผู้ประกอบการนี้ ดังนั้น เราจึงภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้จัดการแข่งขันครั้งนี้" Prof. Loredana Padurean รองคณบดีและผู้อำนวยการ Action Learning and the Innovation and Entrepreneurship Center at Asia School of Business กล่าว

การแข่งขันมีสามรอบ โดยในรอบที่ 1 (Executive Summary) เป็นการคัดเลือกทีมผู้เข้าแข่งขัน 100 ทีม เมื่อสิ้นสุดรอบที่ 2 (Business Model) จะมี 24 ทีมที่ได้เข้าสู่รอบที่ 3 (Presentations) โดยสองรอบหลังจะมีการเข้าค่ายเพื่อช่วยเหลือแต่ละทีมในการพัฒนาโมเดลธุรกิจให้เป็นรูปธรรมและยกระดับทักษะการพิชชิ่ง

เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด การแข่งขันรอบต้น ๆ จะจัดผ่านทางออนไลน์ ขณะที่การแข่งขันรอบที่ 3 ยังไม่มีการเปิดเผยสถานที่ เพราะต้องพิจารณาสถานการณ์เมื่อถึงเวลา โดย ASB หวังว่าจะได้จัดการแข่งขันรอบสุดท้ายแบบเจอตัวกันจริง ๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้รับประโยชน์จากความทันสมัยของสถานที่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์

"ในการสร้างสรรค์ผู้นำแห่งอนาคตของเอเชีย เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะความชาญฉลาดของผู้เข้าร่วมการแข่งขันผ่านการเข้าค่าย และเพื่อบ่มเพาะระบบนิเวศอย่างต่อเนื่อง เราจะทำงานร่วมกับนักศึกษา คณาจารย์ ศิษย์เก่า พันธมิตร และนักลงทุนในทุกขั้นตอนตลอดการแข่งขัน" Subramonia Sarma ผู้อำนวยการอาวุโสของ Action Learning and the Innovation and Entrepreneurship Center at Asia School of Business กล่าว

ด้วยความร่วมมือระหว่าง Microsoft กับ ASB101K ผู้เข้ารอบรองชนะเลิศจะได้รับเวาเชอร์จาก Microsoft ซึ่งมีอายุการใช้งานสูงสุด 6 เดือนหลังการแข่งขัน โดยผู้ที่ได้รับเวาเชอร์มีโอกาสได้เข้าร่วม Certification Program ในด้านปัญญาประดิษฐ์และการวิเคราะห์ข้อมูล คิดเป็นมูลค่าสูงสุด 180 ดอลลาร์สหรัฐ

K Raman กรรมการผู้จัดการของ Microsoft Malaysia กล่าวว่า "นวัตกรรมดิจิทัลมีความสำคัญต่อทุกเศรษฐกิจ และส่งผลมหาศาลต่อทุกคน เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับการแข่งขัน ASB101K ของ Asia School of Business เพื่อช่วยให้ผู้นำแห่งอนาคตมีทักษะและทรัพยากรที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จ เราจะเป็นสักขีพยานการเกิดขึ้นของสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการรุ่นใหม่"

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน ASB101K และส่งผลงานเข้าประกวดรอบที่ 1 ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 1 กันยายน 2564 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนได้ที่ https://asb101k.com/

เกี่ยวกับ Asia School of Business

Asia School of Business (ASB) ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ด้วยความร่วมมือระหว่างธนาคารกลางมาเลเซียกับ MIT Sloan School of Management เพื่อให้เป็นวิทยาลัยธุรกิจชั้นนำระดับโลก รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และองค์ความรู้ที่ผสานความเชี่ยวชาญ ข้อมูลเชิงลึก และมุมมองของเอเชียและกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่

โปรแกรมการเรียนการสอนสำหรับผู้บริหารของ ASB ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นผู้นำในการให้ความรู้ด้านการบริหาร ทั้งนี้ ASB นำเสนอหลักสูตรการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง โดยร่วมมือกับองค์กรและผู้เรียนจากทั่วโลก เพื่อพัฒนาผู้นำที่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงและมีจรรยาบรรณ ซึ่งจะมีส่วนช่วยพัฒนาโลกต่อไปในอนาคต

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Asia School of Business ได้ที่ https://asb.edu.my/ หรือติดตาม LinkedIn, Instagram และ Facebook

เกี่ยวกับ Innovation and Entrepreneurship Center at Asia School of Business (IEC@ASB)

Innovation and Entrepreneurship Center (IEC) ถือกำเนิดขึ้นภายใต้ความเชื่อที่ว่าทุกคนสามารถเป็นนักนวัตกรรมและผู้ประกอบการ หากได้รับเครื่องมือ คำแนะนำ และความช่วยเหลือที่เหมาะสม ศูนย์แห่งนี้นำเสนอโปรแกรมด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการให้แก่ผู้เรียนของ ASB รวมถึงองค์กรพันธมิตร มหาวิทยาลัย องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร และองค์กรสำหรับเยาวชน พร้อมกับทำหน้าที่บริหารจัดการ FabLabKL ซึ่งเป็น Makerspace แห่งแรกของมาเลเซีย

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1582197/Asia_School_of_Business_Campus___Exterior_2.jpg
คำบรรยายภาพ: Start Up! Start High! ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน ASB101K Competitionnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม