หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Comviva และ Strands จับมือให้บริการโซลูชั่นบริหารการเงินส่วนบุคคล  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 21, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Comviva ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการเงินดิจิทัล ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Strands เพื่อให้บริการชุดโซลูชั่นการธนาคาร กระเป๋าเงิน และการชำระเงินดิจิทัลอัจฉริยะแบบครบวงจร
ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว Comviva จะใช้โซลูชั่นบริหารการเงินส่วนบุคคล (Personal Finance Management: PFM) อันชาญฉลาดของ Strands เพื่อช่วยให้ธนาคารและผู้ให้บริการทางการเงินสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัลเฉพาะบุคคลที่ตรงกับความสนใจและพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งจะยกระดับการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค และสร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขายทั้งขายต่อเนื่องและขายต่อยอด (cross and up-sell)
Srinivas Nidugondi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่าย Chief Growth & Transformation ของ Comviva กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "Comviva มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเพิ่มพูนประสบการณ์ของผู้บริโภคด้วยการเปิดรับเทคโนโลยีแห่งอนาคต ความร่วมมือกับ Strands จะทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชั่น Personal Finance Management ที่ขับเคลื่อนด้วยการวิเคราะห์ข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ และแมชชีนเลิร์นนิ่ง เพื่อมอบประสบการณ์การชำระเงินและธนาคารดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้บริโภค ในส่วนของธนาคาร สถาบันการเงิน และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลนั้น โซลูชัน PFM จะช่วยเร่งนวัตกรรม เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ สร้างโอกาสในการขายต่อยอดและขายต่อเนื่อง ตลอดจนสร้างมูลค่าระยะยาวจากลูกค้าและความภักดีต่อแบรนด์ได้มากขึ้น"
Strands นำเสนอโซลูชั่นทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น Personal Finance Management แก่ธนาคารและสถาบันการเงินมากกว่า 700 แห่งในกว่า 30 ประเทศ ซึ่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้บริโภคกว่า 100 ล้านคน ทั้งนี้ โซลูชั่น PFM ที่พัฒนาโดย Strands ช่วยให้ผู้ใช้บริการธนาคารดิจิทัลและกระเป๋าเงินดิจิทัลเห็นภาพรวมของบัญชีทั้งหมด ติดตามธุรกรรมทางการเงินทั้งหมด ตลอดจนมองเห็นรายรับ รายจ่าย และกระแสเงินสดทั้งหมดผ่านแดชบอร์ดภาพ ผู้ใช้สามารถติดตามตรวจสอบรายรับและรายจ่ายในช่วงเวลาที่กำหนด โดยแยกตามหมวดหมู่ เช่น อาหาร การขนส่ง สาธารณูปโภค สันทนาการ ฯลฯ ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่ละเอียดเกี่ยวกับรายรับและรายจ่าย ผู้ใช้จึงสามารถใช้ PFM ในการจัดทำงบประมาณรายเดือนและติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อบรรลุเป้าหมายการออมส่วนบุคคล
Strands PFM จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมกระแสเงินสดแบบวันต่อวันได้อย่างเต็มที่ด้วยการแสดงภาพของข้อมูลธุรกรรมในอดีตและที่กำลังจะเกิดขึ้นในรูปแบบของเฉดสีบนปฏิทิน (calendar heatmap) โซลูชัน PFM มีตัวจำแนกรูปแบบมาพร้อมในตัว จึงสามารถคาดการณ์รายรับ รายจ่าย และกระแสเงินสดที่จะเกิดขึ้น ทำให้ผู้ใช้ตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดและบริหารการเงินได้ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบพฤติกรรมทางการเงินของตนเองกับผู้ใช้คนอื่น ๆ ในช่วงอายุ เพศ สถานที่ หรือกลุ่มรายได้เดียวกันโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตน เพื่อสร้างเป้าหมายทางการเงินที่ชาญฉลาดขึ้นตามกลุ่มทางสังคม
Erik Brieva ซีอีโอของ Strands กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "Comviva คือพันธมิตรชั้นนำที่จะร่วมมือกันกับเราในการส่งมอบประสบการณ์ด้านการธนาคารส่วนบุคคลที่ดียิ่งขึ้นผ่านทาง Strands PFM สำหรับ Strands แล้ว Comviva มีสิ่งที่เหมือนกันคือ การเข้าถึงทั่วโลกและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโซลูชันการเงินดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริง PFM และชุดซอฟต์แวร์ mobiquity(R) ของ Comviva เป็นส่วนเสริมซึ่งกันและกันอย่างลงตัว เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับ Comviva อย่างใกล้ชิด เพื่อเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมทางการเงินอย่างต่อเนื่องต่อไป และผลจากความร่วมมือของเรานี้ จะทำให้ธนาคารสามารถปรับปรุงประสบการณ์การใช้บริการทางการเงินของลูกค้าหลายล้านรายทั่วโลก"
ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเตือนการชำระเงินที่กำลังจะถึงกำหนด หรือแจ้งเตือนเพื่อเติมเงินในบัญชีสำหรับการชำระเงินในอนาคต ดังนั้นผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าจะชำระเงินตรงเวลาโดยไม่ต้องจดจำวันที่ครบกำหนดชำระให้ยุ่งยาก เครื่องมือ PFM ยังสามารถแจ้งเตือนการใช้เกินวงเงินในแบบเรียลไทม์ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดคิดกับอนาคตทางการเงินของผู้ใช้ Strands ใช้ขีดความสามารถด้านการวิเคราะห์เชิงทำนาย ปัญญาประดิษฐ์ และแมชชีนเลิร์นนิงซึ่งขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ในการให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะด้านการเงินส่วนบุคคลแก่ผู้ใช้ เพื่อช่วยพวกเขาสร้างอนาคตทางการเงินที่ปลอดภัย
สอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :
Sundeep Mehta
PR & Corporate Communications
Comviva Technologies Ltd.
อีเมล: sundeep.mehta@comviva.com
Fion Fok
Channel Partnership Director
Strands
อีเมล: fok@strands.com
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/995982/Comviva_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม