หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: China Mobile International เริ่มการก่อสร้าง ศูนย์ข้อมูลแห่งเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวาง  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ธ.ค. 21, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

China Mobile International เริ่มการก่อสร้าง ศูนย์ข้อมูลแห่งเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า Fo Tan ในฮ่องกง

ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่จะวางรากฐานอันแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลและข้อมูลในเขตเศรษฐกิจพิเศษฯ ไปพร้อมกับยกระดับสถานะของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของโลก
เขตบริหารพิเศษฮ่องกง - Media OutReach - 13 ธันวาคม 2564 - วันนี้ China Mobile International Limited (CMI) ได้ประกาศถึงการก่อสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า Fo Tan (หรือศูนย์ข้อมูล Fo Tan) ในฮ่องกง ว่าได้เริ่มขึ้นแล้ว ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ซึ่งกำลังก่อสร้างโดย CMI โดยมีจีนแผ่นดินใหญ่เป็นผู้สนับสนุน คาดว่าจะพร้อมดำเนินการได้ในปี 2568 และจะเป็นส่วนสำคัญของกลุ่มศูนย์ข้อมูลหลักของเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (GBA) และทำหน้าที่เป็นฮับสื่อสารระดับนานาชาติเพื่อช่วยให้การติดต่อทั่วโลกง่ายขึ้น


ศูนย์ข้อมูล Fo Tan จะเชื่อมต่อโดยตรงกับศูนย์ข้อมูลหลักที่สร้างขึ้นเองอีก 5 แห่งของ China Mobile ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และเชื่อมต่อโลกเข้าด้วยกันผ่านสายเคเบิลใต้น้ำนานาชาติ 5 เครือข่าย รวมถึงระบบเคเบิลภาคพื้นดินระหว่างประเทศหลัก 5 ระบบ ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้ ระบบโครงสร้างพื้นฐานแห่งใหม่นี้จะช่วยเพิ่มมูลค่าเครือข่ายศูนย์ข้อมูลที่ China Mobile เป็นเจ้าของเอง รวมถึงทรัพยากรการเชื่อมต่อข้ามพรมแดน และเครือข่าย 5G และเครือข่ายใยแก้วนำแสงในประเทศอีกด้วยMrs. Carrie LAM, ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง (HKSAR), Mr. SUN Xiangyi, ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายกิจการเศรษฐกิจของสำนักงานประสานงานแห่งรัฐบาลประชาชนกลางของเขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Mr. Alfred SIT, เลขานุการงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีของเขตบริหารพิเศษฮ่องกง (HKSAR), Ms. JIN Ping, รองประธานสมาคมวิสาหกิจชาวจีนฮ่องกง, Mr. WANG Yan, ประธาน China Harbour Zhen Hua Engineering Company Limited, Dr. LI Feng, ประธาน China Mobile International และ China Mobile Hong Kong, Mr. Sean LEE, ผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร China Mobile Hong Kong และ Mr. SHEN Weizhong, ผู้อำนวยการและรองประธานบริหาร China Mobile International ได้เข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันนี้เพื่อเป็นสักขีพยานให้กับอีกก้าวความสำเร็จพร้อมกับผู้นำจากภาคส่วนธุรกิจท่านอื่น ๆท่ามกลางการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล เทคโนโลยีเกิดใหม่อย่างเช่น 5G, คลาวด์คอมพิวติ้ง, ปัญญาประดิษฐ์ และอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมทำให้เกิดความต้องการใช้บริการศูนย์ข้อมูล มีการคาดการณ์ว่าตลาดศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั่วโลกจะมีมูลค่าถึง 1.434 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2570[1] ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าตลาดศูนย์ข้อมูลของจีนจะมีมูลค่าเกิน 3.2 แสนล้านหยวนภายในปี 2565[2] สำหรับการสร้างศูนย์ข้อมูล Fo Tan แห่งใหม่ CMI ได้ช่วยสนับสนุนการพัฒนาของฮ่องกงและติดอาวุธให้การยกระดับความชาญฉลาดของเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า เพื่อสร้างรากฐานอันแข่งแกร่งทางด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล (digitalization) ไปทั่วทั้งภูมิภาค"ศูนย์ข้อมูลเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการสื่อสารเพื่อการพัฒนาของเศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะเพื่อเป็นการสนับสนุนฮ่องกงสู่การเป็นฮับศูนย์ข้อมูลที่มีความโดดเด่นของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงยังได้เร่งนำเสนอมาตรการพิเศษสำหรับการพัฒนาศูนย์ข้อมูลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมี China Mobile International ลงทุนในพื้นที่ขนาด 1 ล้านตารางฟุตใน Fo Tan แห่งนี้ ขนาดอันกว้างใหญ่ของเขตอุตสาหกรรมแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงการลงทุนอย่างต่อเนื่องและความมั่นใจอย่างมากต่ออุตสาหกรรมสื่อสาร โดยเฉพาะความมั่นใจจาก China Mobile ต่อการพัฒนาธุรกิจศูนย์ข้อมูลของฮ่องกง ด้วยการสนับสนุนจากประเทศ สภาพแวดล้อมทางธุรกิจอันเป็นเลิศของฮ่องกง และการมีส่วนร่วมของอุตสาหกรรมสื่อสารของเรา ดิฉันเชื่อว่าฮ่องกงจะรุดหน้าสู่อนาคตได้อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งในแง่ของนวัตกรรมและอุตสาหกรรมการสื่อสารของเรา ขอแสดงความขอบคุณไปยัง China Mobile สำหรับการเสนอความคิดเห็นและการสนับสนุนอย่างแข็งขันในการจัดทำนโยบายและมาตรการต่าง ๆ ของรัฐบาลทั้งด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และโทรคมนาคม" Mrs. Carrie Lam ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง กล่าวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม