หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคมเปญ #MakeItFeelRight แก้ปัญหาปล่อยคาร์บอนจากอุตสาหกรรมแฟชั่น  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ธ.ค. 21, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อินฟลูเอนเซอร์ องค์กร NGO และแบรนด์ต่าง ๆ กว่า 40 ราย ร่วมมือกับ TENCEL(TM) ผุดแคมเปญ #MakeItFeelRight ชวนลูกค้าร่วมให้คำมั่นสัญญามากกว่า 7,500 ครั้งแล้ว ทุกคำมั่นสัญญาจะเปลี่ยนเป็นการปลูกต้นไม้เพื่อช่วยปกป้องโลกของเรา

ข้อมูลจากองค์การสหประชาชาติระบุว่า อุตสาหกรรมแฟชั่นปล่อยก๊าซคาร์บอนคิดเป็นสัดส่วน 8-10% ของทั่วโลก และสินค้ากลุ่มฟาสต์แฟชั่นก็ทำให้ปัญหาดังกล่าวทวีความรุนแรงขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีอายุการเก็บรักษาสั้นลง ขณะที่ทั่วโลกกำลังพยายามบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ แต่บรรดาแบรนด์สินค้าแฟชั่นกลับยังให้ความร่วมมือไม่มากพอ เพื่อรับมือกับความกังวลเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนที่เพิ่มมากขึ้น แบรนด์ TENCEL(TM) จึงได้นำแคมเปญ #MakeItFeelRight กลับมาปัดฝุ่นใหม่ เพื่อสร้างความตระหนักรู้และสร้างแรงบันดาลในการลงมือทำเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมในการผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น และร่วมกันปลูกป่าเพิ่มด้วยการให้คำมั่นสัญญาภายใต้แคมเปญ #MakeItFeelRight

พันธมิตรใหม่และวิธีใหม่ในการมีส่วนร่วม

แคมเปญ #MakeItFeelRight ของแบรนด์ TENCEL(TM) ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น โดยได้ผนึกกำลังกับอินฟลูเอนเซอร์ แบรนด์ รวมถึงองค์กร NGO มากมายทั่วโลก และด้วยความช่วยเหลือจากอินฟลูเอนเซอร์ด้านความยั่งยืนอย่าง Xenia Adonts, Lily Cole, Chen Ai Ling รวมถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Boyish, Reformation และ Lavender Hill การรณรงค์ในแคมเปญดังกล่าวได้นำไปสู่การปลูกต้นไม้หลายพันธุ์ต้น เพื่อแก้ไขปัญหาการปล่อยคาร์บอนจากอุตสาหกรรมแฟชั่น นอกจากนี้ แบรนด์ TENCEL(TM) ยังได้สานต่อความร่วมมืออันน่าตื่นเต้นกับศิลปินชื่อดังอย่าง Bodil Jane เพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ไม่เหมือนใครสำหรับแคมเปญนี้โดยเฉพาะ โดยผลงานที่สร้างแรงขับเคลื่อนเหล่านี้ได้นำไปใช้บนเว็บไซต์ของแคมเปญ เพื่อเชิดชูผู้ที่ร่วมให้คำมั่นสัญญาภายใต้แคมเปญ #MakeItFeelRight

อวดแฟชั่นในแบบของคุณผ่านอินสตาแกรม

แบรนด์ TENCEL(TM) นำเสนอวิธีสนุก ๆ ในการเข้าร่วมกิจกรรม ด้วยการแจกฟิลเตอร์เฉพาะบนอินสตาแกรม และมอบบัตรของขวัญจากแบรนด์พันธมิตรที่เข้าร่วมแคมเปญ นอกจากนั้นยังมอบรางวัลมูลค่าหลายพันดอลลาร์ให้แก่ผู้โชคดีที่ได้ให้คำมั่นสัญญาในแคมเปญนี้ด้วย

คุณจอร์แดน นอร์ดาร์ส ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของBoyishกล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีมากที่ได้เข้าร่วมแคมเปญที่น่าตื่นเต้น เหมาะสมกับเวลา และมีประสิทธิภาพเช่นนี้ ในฐานะแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Boyish ได้ทำงานร่วมกับ TENCEL(TM) มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยให้คุณค่ากับหลักการที่มีเหมือนกัน และแนวทางที่กล้าหาญของแบรนด์เพื่อนำไปสู่ความยั่งยืน อุตสาหกรรมแฟชั่นยังต้องใช้เวลาอีกยาวนานเพื่อแก้ปัญหาขยะและความฉาบฉวยในวงการแฟชั่น แต่แคมเปญ #MakeItFeelRight จะกระตุ้นให้ผู้คนลงมือทำและเลือกแบรนด์ที่ใส่ใจโลกในท้ายที่สุด"

คุณไดอานา แชปลิน จาก One Tree Plantedเผยว่า "การปล่อยคาร์บอนเป็นปัญหาระดับโลก ทั่วโลกจึงจำเป็นต้องหาทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน ในฐานะที่เป็นพันธมิตรของแคมเปญ #MakeItFeelRight เราเชื่อเหลือเกินว่าโครงการด้านความยั่งยืนของ TENCEL(TM) ซึ่งขับเคลื่อนโดยแบรนด์ต่าง ๆ และผู้บริโภค จะเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกผ่านการปลูกป่า เราส่งเสริมให้แบรนด์ต่าง ๆ เข้ามามีส่วนร่วมและลงมือทำในส่วนของตนเอง"

ปลูกต้นไม้เพื่ออนาคต

มีการปลูกต้นไม้ไปแล้วกว่า 7,500 ต้นภายใต้แคมเปญดังกล่าว แต่ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะร่วมให้คำมั่นสัญญา โดย TENCEL(TM) และ One Tree Planted จะมอบใบรับรองให้แก่ทุกคนที่ให้คำมั่นสัญญาว่าจะร่วมปลูกต้นไม้

คุณฮาโรลด์ เวกฮอร์สต์ รองประธานสากลฝ่ายการตลาดและการสร้างแบรนด์ของLenzing AGกล่าวว่า "เรามีหน้าที่ร่วมกันในการแสดงความรับผิดชอบมากขึ้นด้วยการเลือกแฟชั่นที่ยั่งยืน พฤติกรรมและวิธีการที่เราปฏิบัติต่อเสื้อผ้าย่อมส่งผลกระทบต่อโลกโดยตรง แบรนด์ TENCEL(TM) บรรลุหลักชัยสำคัญในการปลูกต้นไม้หลายพันต้น และผมก็อยากจะแจ้งให้ทราบว่าแคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากภายในเวลาไม่นาน ขอเชิญทุกคนมาร่วมให้คำมั่นสัญญากับเรา เพราะนี่เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการช่วยให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้น และเป็นการสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ซึ่งจะตกทอดไปสู่คนรุ่นหลัง"

รูปภาพ (https://mediadb.lenzing.com/pinaccess/pinaccess.do?pinCode=eHZleFUXlcjh)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม