Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > EA-NEX ร่วมพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าจ่อเปิดโฉมใหม่ 5 รถบัสโดยสารไฟฟ้า ลุยเต็มสปีด
ผู้ดูแล: withyaw
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน EA-NEX ร่วมพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าจ่อเปิดโฉมใหม่ 5 รถบัสโดยสารไฟฟ้า ลุยเต็มสปีด  (อ่าน 43 ครั้ง)
add

EA-NEX ร่วมพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าจ่อเปิดโฉมใหม่ 5 รถบัสโดยสารไฟฟ้า ลุยเต็มสปีด

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 27 ธ.ค. 21, 23:46 น

NEX จ่อเปิดโฉมใหม่ 5 รถบัสโดยสารไฟฟ้า ลุยเต็มสปีดสู่ “เบอร์หนึ่ง” ยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร

NEX เตรียมเปิดตัวรถบัสโดยสารไฟฟ้าใหม่ 5 รุ่น ป้อนระบบขนส่งสาธารณะ อุตสาหกรรมท่องเที่ยว สถาบันการศึกษา โรงพยาบาลและหน่วยราชการ เล็งมอบนวัตกรรมที่ดีที่สุด ช่วยประหยัดต้นทุนพลังงาน ลดมลพิษและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายในปีนี้ พร้อมศูนย์อะไหล่และช่างผู้เชี่ยวชาญรองรับบริการหลังการขาย “ซีอีโอ” ลั่นเดินหน้าเต็มสปีด สู่ผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจรในประเทศไทย

นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายการลงทุนสู่ความเป็นผู้นำ ในอุตสาหกรรมยานยนต์เชิงพาณิชย์แบบครบวงจรในประเทศไทย ตามแผนที่วางไว้ แม้จะต้องเผชิญกับสภาวะความยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยขณะนี้โรงงานผลิตและประกอบยานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้บริษัท แอ๊บโซลูท แอสเซมบลี จำกัด (AAB) ซึ่งเป็นโรงงานที่ร่วมลงทุนกับ บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA คืบหน้าไปกว่า 80% แล้ว คาดว่าจะสามารถเดินหน้าประกอบรถไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ได้ ในช่วงไตรมาส 3 นี้ โดยมีกำลังการผลิต 3,000-5,000 คันต่อปี อย่างไรก็ตามเบื้องต้นพร้อมผลิตรถบัสไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ ไร้มลพิษเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดต้นทุนค่าพลังงานเพื่อส่งมอบ จำนวน 120 คัน และจะทยอยส่งมอบไปจนถึงปลายปี ประมาณ 500 คัน ขณะที่ปี 2565 ตั้งเป้าผลิตเกิน 1,000 คัน

ซีอีโอเน็กซ์ พอยท์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้บริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวรถบัสโดยสารใหม่ภายในปีนี้ จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ 1.รถมินิบัสไฟฟ้า ขนาด 20 ที่นั่ง เพื่อทดแทนตลาดรถตู้สำหรับการขนส่งทั้งในเมืองและระหว่างเมือง โดยมีกลุ่มเป้าหมายทั้งบริการขนส่งสาธารณะ สถาบันการศึกษา และโรงพยาบาล 2.รถมินิบัสไฟฟ้าส่วนบุคคล ขนาด 27 ที่นั่ง สำหรับการเดินทางในเมือง กลุ่มเป้าหมายสำคัญคือ อุตสาหกรรมท่องเที่ยว สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล และหน่วยงานราชการ 3.รถบัสโดยสารไฟฟ้าประจำทาง ขนาด 35 ที่นั่ง กลุ่มเป้าหมายระบบขนส่งสาธารณะ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) 4.รถโดยสารไฟฟ้า ซิตี้บัส ขนาด 35 ที่นั่ง สำหรับการขนส่งในเมือง กลุ่มเป้าหมาย ขสมก. สถาบันการศึกษา หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ และ 5.รถบัสโดยสารไฟฟ้าประจำทาง ขนาด 45 ที่นั่ง เป้าหมายการบริการขนส่งทั้งในเมืองและระหว่างเมือง

 


นายคณิสสร์กล่าวต่อว่า ที่สำคัญนอกจากผลิตและจำหน่ายรถบัสไฟฟ้าดังกล่าวแล้ว Nex ยังมีศูนย์บริการกว่า 10 แห่ง กระจายอยู่ในพื้นที่ทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานสากล มีช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมอะไหล่รถบัสในคลังสินค้ากว่า 5,000 ชิ้น เพื่อรองรับบริการหลังการขายมากกว่า 10,000 คัน ผ่านบริษัทโกลด์เอสซี และโกลด์เอสซีโฮลดิ้ง ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ทั้งยังมีบริษัทเบลี่ เซอร์วิส จำกัด ที่ให้บริการสำหรับการขนส่งสาธารณะ มีศูนย์อะไหล่มากกว่า 10 แห่งทั่วกรุงเทพฯ พร้อมเครื่องมือ อุปกรณ์และช่างผู้เชี่ยวชาญที่จะให้บริการรถได้มากกว่า 300 คัน และยังมีบริษัทเน็กซ์ เอ็กซ์เพรส ที่ให้บริการรถบัสโดยสารประจำทาง ระหว่างกรุงเทพฯและจังหวัดต่างๆ โดยเปิดตัวไปแล้วเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา คือรถบัสโดยสารประจำทางไปกลับ ระหว่างกรุงเทพฯ-นครราชสีมา และบริษัทยังมีแผนที่จะนำรถบัสโดยสารไฟฟ้ามาให้บริการเป็นรถประจำทางเจ้าแรกของประเทศด้วย เพื่อประหยัดต้นทุนค่าพลังงานและลดมลภาวะเป็นพิษ

 
“Nex มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์เชิงพาณิชย์แบบครบวงจรในประเทศไทย โดยตั้งใจที่จะส่งมอบ นวัตกรรรมที่ดีที่สุด ด้วยความจริงใจในการให้บริการ ซึ่งกลุ่มธุรกิจของ Nex มีความแข็งแกร่งอย่างมากในตลาดรถบัส ไม่ว่าจะเป็นความรู้หรือประสบการณ์ในฐานะผู้นำเข้า จัดจำหน่าย ปล่อยเช่า รวมถึงบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ซันลอง มามากกว่า 10 ปีในประเทศไทย และการผนึกกำลังกับ EA ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจพลังงานทดแทน มีเทคโนโลยี EV แบตเตอรี่ที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับรถ EV ที่ใหญ่ที่สุด มีสถานีชาร์จที่ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยนำประสบการณ์และความถนัดของ Nex และ EA มาร่วมพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า ส่งผลให้สินค้าและการบริการมีคุณภาพและได้มาตรฐาน อันจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการได้อย่างแน่นอน” ซีอีโอเน็กซ์ พอยท์กล่าว

 

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
add
Re : EA-NEX ร่วมพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าจ่อเปิดโฉมใหม่ 5 รถบัสโดยสารไฟฟ้า ลุยเต็มสปีด
        ความคิดเห็นที่ #1: 4 ม.ค. 22, 23:39 น


 พอ  EA  กับ NEX  ร่วมกัน เรียกว่าเป็นอนาจักรพลังงานที่ใหญ่ขึ้นเลย โชคดีที่มีการต่อยอดพลังงานในไทย ตอนนี้เลยมีทั้ง เรือไฟฟ้า รถเมลล์ไฟฟ้าให้เห็นแล้ว

Tags:  อีเอ เรือพลังงานไฟฟ้า พลังงานบริสุทธิ์ MINE Smart Ferry  รถบัสพลังงานไฟฟ้า 

พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้