หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: VinFast เตรียมใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสุดล้ำในมหกรรม CES 2022  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 22, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

VinFast เตรียมเปิดจองรถยนต์ EV รุ่น VF e35 และ VF e36 ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนสุดล้ำในมหกรรม CES 2022

VinFast ประกาศเปิดโปรแกรมการจองรถยนต์ EV สองรุ่นแรกของแบรนด์อย่าง VF e35 และ VF e36 ในวันที่ 5 มกราคมนี้ ณ มหกรรม CES 2022 โดย VinFast จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในกระบวนการรับรองการจอง การชำระเงิน และการเข้าเป็นเจ้าของรถยนต์ ซึ่งแอปพลิเคชันบล็อกเชนของ VinFast ทำให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายแรก ๆ ของโลกที่นำเทคโนโลยีขั้นสูงนี้มาใช้

พอร์ทัลการจองนี้จะเปิดให้บริการพร้อมกันทั้งในตลาดสหรัฐและเวียดนาม ในเวลา 17.00 น. ของวันที่ 5 มกราคม ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก (เวลา 8.00 น. ของวันที่ 6 มกราคม ตามเวลาเวียดนาม) ระหว่างงาน VinFast Global EV Day ที่จัดขึ้นภายในมหกรรม CES 2022 และจะปิดการจองในวันที่ 5 เมษายน 2565 ในช่วงเวลานี้ ลูกค้าที่ทำการจองรถยนต์จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโปรแกรมสมาชิกพิเศษ VinFirst - 'Pioneer's Gratitude to Pioneers' โดยอัตโนมัติ

ในเวียดนาม ค่าธรรมเนียมการจองรถยนต์ VF e35 แต่ละคันจะอยู่ที่ 15 ล้านดองเวียดนาม (ราว 656 ดอลลาร์) เพื่อแลกกับเครดิตมูลค่า 150 ล้านดองเวียดนาม (ราว 6,565 ดอลลาร์) ที่สามารถใช้เป็นส่วนลดในการซื้อรถยนต์ได้ ส่วนลูกค้าที่จ่าย 20 ล้านดองเวียดนาม (ราว 875 ดอลลาร์) เพื่อจองรถยนต์รุ่น VF e36 ก็จะได้รับส่วนลดมูลค่า 250 ล้านดองเวียดนาม (ราว 10,938 ดอลลาร์)

ในสหรัฐ ลูกค้า VinFast ที่จ่ายเงินมัดจำ 200 ดอลลาร์เพื่อทำการจองรถยนต์รุ่น VF e35 จะได้รับ e-voucher มูลค่า 3,000 ดอลลาร์ ส่วนลูกค้าที่จองรถยนต์รุ่น VF e36 จะได้ e-voucher มูลค่า 5,000 ดอลลาร์ ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของ VinFast ลูกค้าที่ทำการจอง VinFast EV จะได้รับ VinFirst NFT (Non-Fungible Token) เพื่อรับรองการเป็นสมาชิกของพวกเขาในฐานะผู้บุกเบิกของ VinFirst สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก VinFirst จะถูกโอนเข้ายังกระเป๋าเงินบล็อกเชนของลูกค้าโดยตรงโดยอิงจาก VinFirst NFT ซึ่งเปิดทางให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบผลประโยชน์ได้อย่างง่ายดายและโปร่งใส พร้อมมอบสิทธิประโยชน์และบริการอีกมายในอนาคตแก่บรรดาสมาชิกรุ่นบุกเบิก

ค่าธรรมเนียมการจองสามารถขอคืนได้ทั้งสองตลาด

ในขั้นแรกนั้น VinFast จะใช้บล็อกเชนในกระบวนการจองในสหรัฐ พร้อมมองหาโอกาสความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในการใช้เทคโนโลยีนี้ในตลาดอื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้

"เราหวังว่าโปรแกรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง VinFirst - 'Pioneer's Gratitude to Pioneers' จะเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่มีความหมายต่อลูกค้ากลุ่มแรกของเราในช่วงต้นปีใหม่ที่น่าตื่นเต้น อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของอนาคตอันชาญฉลาดและยั่งยืนของยานยนต์สำหรับทุกคน" Madam Le Thi Thu Thuy รองประธาน Vingroup และซีอีโอของ VinFast Global กล่าว"ปรัชญาของ VinFast ที่ให้ความสำคัญกับลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่งพาให้เราได้มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผลและบริการที่โดดเด่น ตลอดจนการนำเสนอโซลูชันที่สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าทั่วโลกได้ประสานความร่วมมือเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน"

ในการเปิดพอร์ทัลการจอง ณ วันที่ 5 มกราคม VinFast จะประกาศราคาขายปลีกอย่างเป็นทางการของรถยนต์ไฟฟ้าทั้งสองรุ่นอย่าง VF e35 และ VF e36 ในตลาดสหรัฐและเวียดนาม ส่วนราคาสำหรับตลาดแคนาดาและยุโรปจะมีการประกาศในภายหลัง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าได้มากขึ้น VinFast จะนำเสนอราคาที่จับต้องได้ พร้อมกับนโยบายการเช่าแบตเตอรี่ที่น่าดึงดูดใจและการรับประกัน 10 ปีในทุกตลาด

รถยนต์เอสยูวีไฟฟ้ารุ่น VF e35 และ VF e36 ที่เตรียมเปิดจองนี้มาพร้อมคุณสมบัติการขับขี่อัตโนมัติระดับ 2+ สำหรับรุ่น Eco และ Plus และระดับ 3-4 สำหรับรุ่น Premium นอกจากนี้ รถยนต์รุ่นดังกล่าวยังมีฟีเจอร์บริการอัจฉริยะที่หลากหลาย เช่น Smart Home, Mobile Office, In-car Shopping, In-car Entertainment และคุณสมบัติขั้นสูงอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมมอบความสะดวกสบาย ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวัน

งาน VinFast Global EV Day จะเปิดฉากในเวลา 16.00 น. (ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก) ของวันที่ 5 มกราคม 2565 ณ บูธนิทรรศการของ VinFast (#6043) ใน West Hall ณ ศูนย์ประชุม Las Vegas Convention and Exhibition Center ในเนวาดา หากต้องการเข้าร่วมกิจกรรมของ VinFast และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่http://vinfastauto.com/CES2022

เกี่ยวกับ VinFast

VinFast เป็นองค์กรในเครือของ Vingroup และเป็นแบรนด์ที่ขับเคลื่อนการปฏิวัติรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะระดับโลก VinFast ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 และเป็นเจ้าของศูนย์การผลิตยานยนต์ที่ล้ำสมัย พร้อมความสามารถในการปรับขนาดชั้นนำระดับโลกซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติสูงถึง 90% ในเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม

VinFast ได้ประกาศเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่น พร้อมนโยบายการเช่าแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมและการรับประกัน 10 ปีระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม เมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 VinFast ได้รุกขยายธุรกิจไปยังตลาดอเมริกาเหนือและยุโรป ทั้งนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะของ VinFast 2 รุ่น ได้แก่ VF e35 และ VF e36 เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกช่วงต้นปี 2565 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที๋https://vinfastauto.com/

เกี่ยวกับ Vingroup

Vingroup ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2536 และเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทเอกชนระดับชั้นนำในภูมิภาค โดยมีมูลค่ารวม 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัทมหาชน 3 แห่ง (ณ วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564) ปัจจุบัน Vingroup ทำธุรกิจใน 3 ส่วนหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี อุตสาหกรรม และบริการ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที๋https://www.vingroup.net/en

เกี่ยวกับมหกรรม CES

CES(R) เป็นมหกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดและทรงอิทธิพลมากที่สุดของโลก ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางอันทรงเกียรติที่เป็นเวทีให้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยและนักประดิษฐ์จากทั่วโลกให้ได้มาพบปะและอัปเดตเทคโนโลยีล่าสุด ทั้งนี้ มหกรรม CES เป็นของ Consumer Technology Association (CTA(R)) ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีทุกสาขา เรียนรู้เพิ่มเติมที่ CES.tech

เกี่ยวกับ CTA(R) (Consumer Technology Association)

CTA(R) คือสมาคมการค้าเทคโนโลยีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ สมาชิกของสมาคมประกอบด้วยนักนวัตกรรมชั้นนำของโลก ตั้งแต่สตาร์ทอัพไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก ซึ่งช่วยสร้างงานให้ชาวอเมริกันกว่า 18 ล้านตำแหน่ง ทั้งนี้ CTA เป็นเจ้าของและผู้จัดงาน CES(R) มหกรรมเทคโนโลยีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CTA.tech หรือติดตามความเคลื่อนไหวทาง @CTAtech

สื่อติดต่อ:media@vinfastauto.com

รูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/1718919/VinFast_pic_1_VF_e35___VF_e36.jpg
รูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/1718920/pic_2_VinFast_CES_KV.jpg
โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1660661/VinFast_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม