หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "แลมบ์ดาเทสต์" ระดมทุนได้ 45 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 22, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แลมบ์ดาเทสต์เตรียมนำทุนที่ได้ไปยกระดับนวัตกรรม เพื่อผลักดันขีดจำกัดของการทดสอบบนคลาวด์ ในแง่ของความเร็ว สมรรถนะ และความน่าเชื่อถือในการดำเนินการ

แลมบ์ดาเทสต์ (LambdaTest) แพลตฟอร์มทดสอบบนคลาวด์ครบวงจรระดับแนวหน้า ปิดการระดมทุนได้ 45 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนที่นำโดยเพรมจิ อินเวสต์ (Premji Invest) ร่วมด้วยนักลงทุนรายเดิมอย่างซีคัวญา แคปิตอล อินเดีย (Sequoia Capital India), เทลสตรา เวนเจอร์ส (Telstra Ventures), บลูม เวนเจอร์ส (Blume Ventures) และลีโอ แคปิตอล (Leo Capital) โดยคุณซันดีป โจห์รี (Sandeep Johri) อดีตซีอีโอ ซึ่งปัจจุบันเป็นกรรมการในบริษัทไทรเซ็นติส (Tricentis) ยังร่วมเป็นนักลงทุนอิสระในการระดมทุนรอบนี้ด้วยเช่นกัน

แลมบ์ดาเทสต์มีพันธกิจเพื่อผลักดันขีดจำกัดของความเร็ว สมรรถนะ และความน่าเชื่อถือในการดำเนินการ โดยจะนำเงินที่ได้ไปคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และยังจะนำเงินส่วนหนึ่งไปใช้พัฒนาขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์เดิมพร้อมเร่งการเติบโต นอกจากนี้ แลมบ์ดาเทสต์ยังเตรียมจ้างงานเพิ่มในตำแหน่งและภูมิภาคต่าง ๆ ด้วย

แพลตฟอร์มทดสอบที่เป็นแกนหลักของแลมบ์ดาเทสต์ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทดสอบเว็บไซต์และแอปต่าง ๆ ได้บนเบราว์เซอร์ ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันต่าง ๆ และอุปกรณ์จริงได้รวมกันกว่า 3,000 รายการ โดยการทดสอบสินทรัพย์ดิจิทัลมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจ เพราะธุรกิจเหล่านี้แทบจะควบคุมความชอบของลูกค้าไม่ได้เลย เมื่อว่ากันในเรื่องของโทรศัพท์ เบราว์เซอร์ หรือระบบปฏิบัติการที่ลูกค้าพอใจจะใช้ ธุรกิจต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องทดสอบอย่างรอบด้าน เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานอันไหลลื่นแก่ลูกค้า

และที่สำคัญไปกว่านั้น เมื่อโลกดิจิทัลมีนวัตกรรมใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง การทดสอบจึงต้องทำตั้งแต่เนิ่น ๆ ซึ่งหมายความว่า ซอฟต์แวร์จะถูกทดสอบตั้งแต่ในระยะแรก ๆ ของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และต้องอาศัยทั้งตัวนักพัฒนาและผู้ทดสอบ (QA) เมื่อเทียบกับโมเดลแบบ 'น้ำตก' ซึ่งการทดสอบอยู่ในขั้นสุดท้ายก่อนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ธุรกิจทั้งหลายหันมามองหาโซลูชันบนคลาวด์ ซึ่งเหนือกว่าทั้งในแง่ของความเร็ว สมรรถนะ และความน่าเชื่อถือ

"เรามีจุดโฟกัสโดยเพ่งเล็งไปกับการทำให้ชีวิตของนักพัฒนาและทีม QA ง่ายขึ้น เมื่อว่ากันในเรื่องของการวางแผนและดำเนินการทดสอบ โดยในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้เปิดตัว HyperExecute ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มทดสอบอัจฉริยะแบบใหม่เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ดำเนินการทดสอบได้อัตโนมัติตั้งแต่ต้นจนจบในความเร็วที่เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และในเร็ว ๆ นี้ เราเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มทดสอบอัจฉริยะอย่าง Test-at-Scale (TAS) ด้วยเช่นกัน แพลตฟอร์มอย่างหลังนี้อยู่ในช่วงเบต้าแล้ว นอกจากนี้ เราก็เดินหน้าพัฒนาขีดความสามารถในแพลตฟอร์มทดสอบของเราอย่างต่อเนื่อง" คุณอาซาด ข่าน (Asad Khan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแลมบ์ดาเทสต์ กล่าว "การระดมทุนรอบนี้จะเปิดโอกาสให้เราคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมเร่งการเติบโตต่อไปได้ เรากำลังมุ่งหน้าสู่การสร้างแพลตฟอร์มดำเนินการทดสอบที่ดีที่สุดสำหรับแวดวงนักพัฒนาและผู้ทดสอบ"

แลมบ์ดาเทสต์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 โดยก่อนหน้านี้ระดมทุนได้เกือบ 25 ล้านดอลลาร์จากบริษัทการลงทุนชั้นนำอย่างซีคัวญา แคปิตอล อินเดีย, เทลสตรา เวนเจอร์ส, ลีโอ แคปิตอล โฮลดิงส์, บลูม เวนเจอร์ส และอื่น ๆ

แพลตฟอร์มของแลมบ์ดาเทสต์มีนักพัฒนาและผู้ทดสอบใช้งานรวมกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก โดยได้ดำเนินการทดสอบมาแล้วกว่า 100 ล้านครั้งนับตั้งแต่เปิดตัว จนทำให้ธุรกิจเติบโตกว่า 300% ในปีที่ผ่านมา ลูกค้าที่ใช้บริการของแลมบ์ดาเทสต์มีเวลาในการเปิดตัวสู่ตลาดเร็วกว่าเดิมถึง 95% มีประสิทธิภาพในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้น 62% และพบปัญหาก่อนปล่อยผลิตภัณฑ์เข้าตลาดได้ถึง 67%

คุณอตุล กุปตา (Atul Gupta) หุ้นส่วนของเพรมจิ อินเวสต์ กล่าวว่า "แลมบ์ดาเทสต์ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ดำเนินการทดสอบได้ ด้วยการนำเสนอโซลูชันที่ทั้งคุ้มค่าและยืดหยุ่น พร้อมเปิดโอกาสให้ควบคุมโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่เดิมได้มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องเพิ่มสิ่งใดเข้าไป แลมบ์ดาเทสต์ผลักดันขีดจำกัดของความเร็ว สมรรถนะ และความน่าเชื่อถือในการดำเนินการทดสอบ เรามีความยินดีในการเป็นพันธมิตรกับทีมงานแลมบ์ดาเทสต์ที่มีความทะเยอทะยานมากเช่นนี้ ที่กำลังมองหาช่องทางพลิกโฉมหน้าของการดำเนินการทดสอบ"

เกี่ยวกับแลมบ์ดาเทสต์

แลมบ์ดาเทสต์ (LambdaTest) เป็นแพลตฟอร์มทดสอบชั้นนำที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทดสอบเว็บและแอปมือถือทั้งแบบอัตโนมัติและแมนนวลได้กับเบราว์เซอร์ เวอร์ชันเบราว์เซอร์ และโครงสร้างระบบปฏิบัติการกว่า 3,000 รายการ โดยมีบริการมากมาย ทั้งแพลตฟอร์มทดสอบอัจฉริยะแบบใหม่อย่าง HyperExecute เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ดำเนินการทดสอบอัตโนมัติได้ตั้งแต่ต้นจนจบด้วยความเร็วที่มากที่สุดเท่าที่ทำได้ และแพลตฟอร์มทดสอบอัจฉริยะอย่าง Test-at-Scale (TAS)

องค์กรกว่า 500 แห่ง และผู้ใช้งานกว่า 1 ล้านรายในกว่า 130 ประเทศ ไว้วางใจแลมบ์ดาเทสต์เพื่อใช้ดำเนินการทดสอบ

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1721228/Lambda_Test_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม