หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอน มิตรชัย พร้อมลุยงานบอลีวูดหลังโควิดจาง ลุยหน้าที่ทูตสานสัมพันธ์ไทยอินเดีย  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 เม.ย. 22, 19:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชื่นมื่นมีความสุขและชุ่มฉ่ำในเทศกาลสงกรานต์ เมื่อนักแสดงสาวโกอินเตอร์ “แอน มิตรชัย” เข้าคาราวะ “ท่านเอกอัครราชทูต สุจิตรา ดูไร” สถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เนื่องในวาระสำคัญระหว่างประเทศ ครบรอบ 75 ปี สานสัมพันธ์ไทยอินเดียและในเทศกาลปีใหม่ไทย พร้อมกับ “พระกากัน มาลิค” พระเอกบอลลีวูดที่มาอุปสมบทในไทย รวมไปถึงคณะผู้บริหารบริษัท โรงงานแม่รวย จำกัด (โก๋แก่) และผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศที่สนับสนุนมาโดยตลอด โดยในฐานะนักแสดงไทยบอลลีวูด และถือเป็นทูตสานสัมพันธ์ไทยอินเดียที่ได้รับเกียรติในวาระโอกาสต่างๆ อย่างสม่ำเสมอและยังเป็นที่ยอมรับทั้งด้านวัฒนธรรมและเศรษฐกิจ หรือแม้กระทั่งด้านของภาษา ถือเป็นศิลปินไทยส่งออกที่สร้างความภาคภูมิใจในฐานะคนไทยเสมอมา ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ รวมไปถึงอัพเดทผลงานบอลลีวูด หลังสถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้นตามลำดับ

“แอนได้เข้ามาเยี่ยมในวาระสำคัญระหว่างประเทศ สานสัมพันธ์ไทยอินเดีย ครบรอบ 75 ปี เข้าคาราวะอย่างเป็นทางการกับท่านฑูตอินเดียประจำประเทศไทย ซึ่งในโอกาสนี้เอง พระกากัน มาลิค พระเอกบอลลิวูดที่มาอุปสมบทในไทยได้เข้าร่วมในวาระสำคัญครั้งนี้ด้วย และยังได้มีการพูดถึงการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงพุทธทั้งของไทยและอินเดีย เรียกได้ว่าเป็นการตอกย้ำสายสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น รวมถึงงานเพลงของแอนเอง โดยเฉพาะเพลงหนี้กรรม ที่แอนร้องทั้งภาษาฮินดี้และภาษาไทย ก็ได้ไปถ่ายทำที่พุทธคยา ประเทศอินเดียเช่นกัน ถือเป็นเพลงสร้างสันติ เพราะเมื่อปีที่แล้วตัวแอนเองก็ได้รับรางวัล ศิลปินผู้ใช้ศิลปะสร้างสันติภาพ (WFF) พร้อมกับรับตำแหน่งทูตวัฒนธรรม ที่แต่งตั้งโดยองค์กรทางด้านจิตวิญญาณระดับโลกอย่างเดอะอาร์ทออฟลิฟวิ่ง และเพลงนี้อย่างที่แอนได้กล่าวไป คือบทเพลงนี้สร้างสันติ ซึ่งเพลงสามารถเชื่อมโยงคนทั่วทุกมุมโลก ทุกชนชาติเข้าด้วยกันได้ และความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือเป็นการร่วมมือกันขององค์กรไทยและอินเดีย ต่างก็ช่วยกันสนับสนุนเช่นกัน ถือได้ว่าเป็นสองวัฒนธรรมที่โอบกอดกันมาตลอด”

“เพราะการแสดงต่างๆ ของแอนเอง ที่เคยได้แสดงให้ทุกคนได้เห็น ก็เป็นการผสมผสานกันระหว่างไทยกับอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่แอนได้เคยแสดงพุทธประวัติ ธรรมประวัติ อย่างอัมราปาลี อชาตศัตรู และเร็วๆ นี้เรากำลังจะทำเดอะมิวสิคัล ซีนซั่น 3 และท่านทูตก็ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด เราประทับใจทุกครั้ง เวลาที่เราได้ไปทำงานที่อินเดีย บางคนก็เป็นฮินดูบ้าง บางคนก็เป็นพุทธ ซึ่งตัวเชื่อมโยงเข้ามาก็คือบทเพลง มันไร้ขอบเขต ไม่จำกัดว่าต้องเป็นชาติไหน และอย่างที่บอกว่าวันนี้พิเศษมากๆ ที่ได้เข้ามาคาราวะอย่างเป็นทางการ แอนได้นำของพิเศษไม่ว่าจะเป็นเศียรพระพรหม ผ้าไทยและผลไม้อย่างมะม่วงมามอบให้ ท่านยังออกปากชมพวงมาลัยที่แอนนำมาสวัสดีว่าสวยงามมาก”

“หลายคนมองว่าแอนเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เชื่อมความสัมพันธ์ไทยอินเดีย เพราะเราได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงต่างประเทศของอินเดีย เป็นศิลปินที่เชื่อมโยงความเป็นไทยกับอินเดีย เรียกอีกอย่างว่าเป็นทูตสานสัมพันธ์ไทยอินเดีย ซึ่งเราก็ทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงสรรเสริญมหาตมา คานธี (Vaishnav Jan To) เมื่อ 2 ปีก่อน เป็นการเฉลิมฉลอง 150 ปีของท่าน เพลงนี้เป็นเพลงปลดแอกชาวอินเดียของท่านคานธี และเป็นภาษาบ้านเกิดอันเก่าแก่ของท่านนายกนารันทราโมดิ ซึ่งการร้องเพลงในวันนั้น แอนก็ได้ยอมรับจากคนที่นั่นมากขึ้นกว่าเดิม”

“ส่วนในช่วงโควิดที่ผ่านมาในเรื่องงานก็มีกระทบบ้างเหมือนคนอื่นๆ เราได้ย้ายไปถ่ายที่ดูไบ แต่ก็ถ่ายไม่ได้เหมือนกัน แต่ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้นแล้ว ทุกคนปรับตัวในสถานการณ์โควิดได้แล้ว ก็จะเริ่มถ่ายเพลงอินเดียประมาณปลายเดือนพฤษภาคม และก็จะดำเนินทำเดอะมิวสิคัล ซีซั่น 3 ที่เตรียมจะนำไปโชว์ให้คนทั่วโลกได้เห็นวัฒนธรรม แอนก็หวังว่าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด สถานการณ์โควิดดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกอย่างก็จะเป็นไปตามแผนที่วางไว้”

“และมีเรื่องตลกคือหลายคนยังสงสัยว่าแอนเป็นคนไทยจริงเหรอ เพราะเวลานักข่าวที่นั่นเขาสัมภาษณ์แอน และมักจะบอกว่าแอนเป็นลูกครึ่ง แต่จริงๆ แล้วแอนเป็นคนไทยแท้ เพราะเขาตกใจว่าเราใช้ภาษาฮินดี้ ภาษาอินเดียโบราณได้คล่อง ส่วนการเต้น การร้อง แอนมีพื้นฐานจากการเล่นลิเกมาตั้งแต่เด็ก รวมไปถึงสิ่งศักดิ์ที่เรานับถือก็มาจากอินเดียเช่นกัน หรือบางทีอาจจะซึมซับมาตั้งแต่ในท้องก็ได้ เพราะคุณแม่ของแอนเองก็ชอบดูหนังอินเดียตั้งแต่เด็ก (ยิ้ม) ฝากอีกหนึ่งโปรเจคสานสัมพันธ์ไทยอินเดียด้วยนะคะ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม