หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วราวุธ ศิลปอาชา เปิดใจหลังการประชุมใหญ่พรรควันนี้  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 22, 21:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนช้่น ถนนวิภาวดี พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) มีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 โดยมีวาระสำคัญ ได้แก่ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวพบปะสมาชิกพรรค โดยเป็นเวทีเปิดใจถึงอนาคตพรรคชาติไทยพัฒนา ก่อนที่จะเข้าสู่วาระการประชุมสามัญประจำปี โดยเป็นการรับรองรายงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 และมีเรื่องแจ้งเพื่อทราบคือการแต่งตั้งผู้สอบบัญชีประจำปี 2565 แผนหรือโครงการที่จะดำเนินกิจกรรมในปี 2566 ซึ่งเป็นไปตามมาตรา 23 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 แผนงานและโครงการที่ได้รับการอุดหนุนจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมืองประจำปี 2565 แผนงานและโครงการที่ดำเนินการโดยเงินของพรรคประจำปี 2565 นอกจากนี้ ที่ประชุมพิจารณาให้ความเห็นชอบรายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2564 ตามมาตรา 43 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองพ.ศ. 2560 พิจารณาให้ความเห็นชอบงบการเงินประจำปี 2564 ตามมาตรา 61 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560
หลังจบการประชุม ทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และที่ปรึกษายุทธศาสตร์พรรคได้โพสสรุปผลงานผ่านทางTOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชาใจความว่า
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1395375
พรรคชาติไทยพัฒนา เดินหน้าสู่มิติการทำงานใหม่ #เข้าใจจริงทุกปัญหา #พัฒนาทุกชีวิต
ผมเริ่มทำงานการเมืองเต็มตัวครั้งแรก ในปี 2544 ปีนี้ครบ 20 ปี ของชีวิตการเมืองพอดี แต่ก็ไม่อาจนับเป็น 20 ปี ของการทำงานได้อย่างเต็มที่ เพราะเนื่องจากอุบัติเหตุและความขัดแย้งทางการเมือง ที่ทำให้ผมต้องเว้นว่างจากการทำงาน ไปกว่า 10 ปี และเพิ่งได้กลับมาทำงานการเมืองเต็มรูปแบบในการเลือกตั้งปี 62 ที่ผ่านมานี้เองครับ
10 ปีที่หายไป ผมได้เฝ้ามองการเมืองไทยภายใต้ความขัดแย้งที่ก่อให้เกิดทศวรรษที่สูญหาย ที่คนไทยทุกคนกำลังร่วมกันจ่ายค่าเสียหายอยู่ โดยเฉพาะกลุ่มรากหญ้า ที่เปราะบางทางรายได้ เป็นกลุ่มคนที่จ่ายค่าความเสียหายทางการเมืองแพงที่สุด นี่คือความเจ็บปวดของประชาชนที่ผมมองเห็น
วันนี้ สิ่งที่ผมภูมิใจและดีใจ คือการได้มีโอกาสกลับมาร่วมเดินทางกับสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาอีกครั้ง ได้มีโอกาสทำงานในฐานะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีอำนาจหน้าที่ ที่ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนได้อย่างทันที
เนื่องในโอกาส การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 พรรคชาติไทยพัฒนา ภายใต้แนวคิด “เดินหน้าสู่มิติใหม่ พรรคชาติไทยพัฒนา : เข้าใจจริงทุกปัญหา พัฒนาทุกชีวิต” ในปีนี้ พรรคชาติไทยพัฒนา ของเรามีอายุ 14 ปี แต่ถ้านับรวมกับประวัติศาสตร์พรรคชาติไทย ที่เป็นต้นกำเนิด ก็จะมีอายุครบ 48 ปี เท่ากับอายุของผมด้วยครับ
48 ปี ที่ผ่านมา ผู้หลักผู้ใหญ่ บุคลากรและทีมงานของพรรค เราผ่านมาแล้วทุกเงื่อนไขการเมือง รับมาแล้วทุกบทบาทหน้าที่ สิ่งหนึ่งที่เราเรียนรู้และให้ความสำคัญอย่างสูงสุดก็คือ
เราจะยืนจุดไหน ให้ประชาชนที่ไว้วางใจเลือกเราเข้ามา ได้รับผลตอบแทนจากการทำงานของเราได้มากที่สุด จุดยืนของเราอยู่ที่ตรงนั้น "สัจจะ กตัญญู อยู่ที่ประชาชน"
และเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนา สร้างประโยชน์ให้พี่น้องคนไทยทุกชีวิต โดยไม่แบ่งแยกพื้นที่หรือทัศนคติทางการเมือง
ประเทศไทยวันนี้ กำลังเปราะบางจากพิษ Covid-19 สิ่งที่เราต้องการเร่งด่วน คือการฟื้นฟูรายได้ให้กับประเทศ ผลักดันเครื่องจักรเศรษฐกิจสำคัญให้กลับมาทำงานเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง ทั้ง อุตสาหกรรม การค้า การท่องเที่ยว และโดยเฉพาะหัวใจสำคัญ คือ ภาคการเกษตร
เกษตรกร จะต้องไม่ใช่อาชีพที่สังคมมองว่า ลำบากยากจน อีกต่อไป แต่จะต้องเป็นอาชีพที่ทุกคนนับถือและมองเห็นโอกาสในสร้างความร่ำรวยได้ ด้วยนโยบายสนับสนุนที่ถูกต้อง
วันนี้ เราต้องหันมาปฏิรูปการพัฒนาเกษตรกรรมทั้งระบบ ตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูก การผลิต การแปรรูป-เพิ่มมูลค่า ไปจนถึงการค้าขาย และการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าเกษตรไทยในแต่ละท้องที่
เราจะเลิกตั้งเป้าส่งออกสินค้าให้ได้จำนวนมากที่สุด เลิกวัดผลเป็นเชิงปริมาณ แต่จะหันมาตั้งเป้าส่งออกสินค้าคุณภาพสูงที่เป็นที่ต้องการของตลาดทั่วโลก เพื่อให้ได้ราคาสูงที่สุดแทน
ด้วยการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ เข้ามาสนับสนุนเกษตรกร ผนวกกับองค์ความรู้ปราชญ์ชาวบ้านในแต่ละท้องที่ ด้วยแนวคิด Agri-Tech With Root เพื่อลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต และเพิ่มคุณภาพของสินค้า
เราจะเร่งพัฒนาการสร้างเกษตรกรรุ่นใหม่ๆ ให้เป็น Young Smart Farmer เพื่อสนับสนุนให้ลูกหลานของเรา ไม่ต้องเข้ามาดิ้นรนหาอาชีพการงานอื่นๆทำในเมืองหลวงเพื่อฝันถึงอนาคตที่ดีกว่า เพราะอนาคตที่ดีกว่า พวกเขาสามารถต่อยอดพัฒนาได้ จากสิ่งที่ครอบครัวของพวกเขามี
ปัญหาน้ำแล้ง ต้องหมดไปจากประเทศไทย ด้วยระบบบริหารจัดการน้ำที่ทันสมัย ทั้งการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ การพัฒนาแหล่งน้ำต้นทุนทั้งบนดินและใต้ดิน เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศ มีน้ำใช้ทำการเกษตรตลอดทั้งปี
ปัญหาน้ำท่วม อุทกภัย ภัยธรรมชาติ ที่รุนแรงขึ้นทุกปี ถึงแม้เราหยุดไม่ได้ แต่เราจำกัดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นให้น้อยที่สุดได้ ด้วยการลงทุนในระบบบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ ลดความเสียหายซ้ำซาก
ประเทศไทยเรามีพื้นที่ไม่ถึง 1% ของโลกใบนี้ แต่เรามีความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรธรรมชาติที่หลากหลาย มากถึง 10% ของทั้งโลก นี่คือจุดแข็งที่เรามี
ความอุดมสมบูรณ์ของเรา วัฒนธรรมอาหาร การกินอยู่ที่หลากหลาย ความรุ่มรวยทางศิลปะวัฒนธรรม นี่คือ Soft power ที่ไม่ต้องเสียเวลาสร้างใหม่ วันนี้คนทั้งโลกพร้อมจะจ่ายเงินซื้อจากเรา ถ้าเราเดินไปให้ถูกทาง ด้วยการพัฒนาคุณภาพชีวิตพี่น้องเกษตรกร เพื่อพัฒนาประเทศไทยให้เป็นแหล่งความมั่นคงทางอาหารของโลก
เราสามารถ เสริมจุดแข็งเก่า สร้างจุดแข็งใหม่ พัฒนาประเทศไทย ให้ทุกคนในชาติมีความสุขสบาย ได้อย่างทั่วถึง เท่าเทียมกัน
นอกจากการพัฒนาความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม เพื่อแก้ไขปัญหาปากท้อง และสร้างรายได้แล้ว นับจากนี้ไป พรรคชาติไทยพัฒนา จะมุ่งเป้าไปที่การพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ครอบคลุม กลุ่มคนที่หลากหลายมากขึ้นด้วย ทั้งในด้านการศึกษา การพัฒนาเยาวชน ผู้พิการ ผู้สูงอายุ การพัฒนาสิทธิสตรี LGBTQ+ และกลุ่มคนทั้งหลาย ที่เสียเปรียบจากโครงสร้างสังคมและกฎหมายที่มีอยู่ในปัจจุบัน
เราจะมุ่งออกแบบนโยบายและผลักดันการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ทุกๆคนอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียม
จากประสบการณ์ทำงาน 48 ปี ของพวกเรา ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นไว้วางใจว่า พรรคชาติไทยพัฒนา #เข้าใจจริงทุกปัญหา และพร้อมที่จะ #พัฒนาทุกชีวิต ครับ ขอบคุณครับ
#TopVarawut #พรรคชาติไทยพัฒนา #ศิลปอาชาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม