หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” ช่วยเอเชียแปซิฟิกบรรลุเป้าหมายลดคาร์บอน  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 22, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หัวเว่ย (Huawei) ได้จัดการประชุมสุดยอดพลังงานสีเขียวประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Digital Power Green Energy Summit) ประจำปี 2565 ขึ้นที่สิงคโปร์เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมาในหัวข้อ "Green Energy, Green Future" (พลังงานสีเขียว อนาคตสีเขียว) ซึ่งเหล่าผู้กำหนดนโยบาย ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และผู้ส่งเสริมความยั่งยืนจากทั่วภูมิภาคได้มารวมตัวกัน เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์การพัฒนาเพื่อสิ่งแวดล้อม พร้อมสำรวจแนวทางในการร่วมกันงัดใช้โอกาสต่าง ๆ ในภูมิทัศน์เทคโนโลยีและการกำกับดูแลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านทางพลังงาน

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีศักยภาพล้นหลามในการพัฒนาพลังงานหมุนเวียน โดยได้รับแรงขับเคลื่อนจากเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน แหล่งพลังงานหมุนเวียนที่มีมากมายแต่ยังไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์ และแนวโน้มเศรษฐกิจที่ส่งสัญญาณเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยดร.นูคี อักยา อูตามา (Nuki Agya Utama) ผู้อำนวยการบริหารของศูนย์พลังงานอาเซียน (ACE) กล่าวว่า "พลังงานหมุนเวียนมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 33.5% ในปี 2563 ห่างจากเป้าหมายปี 2568 อยู่ 1.5% โดยโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำและแสงอาทิตย์ได้กลายเป็นแหล่งพลังงานที่มีบทบาทมากที่สุดในการเปลี่ยนผ่านพลังงานสีเขียว"

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ (Huawei Digital Power) ซึ่งมีพันธกิจเพื่อยกระดับประสิทธิภาพทางพลังงานของโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล และเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในการนำไปผลิตไฟฟ้า มีความมุ่งมั่นในการจับมือกับพันธมิตรและลูกค้าทั่วภูมิภาค เพื่อสนองความต้องการพลังงานสะอาดและความยั่งยืนของระบบไอซีที

ซุน โบฮาน (Sun Bohan) ประธานหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ปัญหาโลกร้อนเป็นปัญหาท้าทายอันดับต้น ๆ ที่เราเผชิญอยู่ทุกวันนี้ และพลังงานสีเขียวก็เป็นคำตอบที่คนทั่วโลกเห็นตรงกัน และเป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการรับมือกับปัญหาท้าทายนี้ แต่ในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนนั้น การผลิตไฟฟ้าต้องปล่อยคาร์บอนต่ำ และการใช้พลังงานจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีดิจิทัลล้ำสมัยเข้ามารองรับ"

โซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์และจัดเก็บพลังงานอัจฉริยะ ตอบโจทย์ทุกสภาวการณ์

ในการประชุมนี้ หัวเว่ยได้นำเสนอโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์และจัดเก็บพลังงานอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ได้ทุกสภาวการณ์ สำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ ระบบจัดเก็บพลังงาน การใช้งานเชิงการค้าและอุตสาหกรรม การใช้งานในครัวเรือน และไมโครกริดอัจฉริยะ การเปิดตัวโซลูชันนี้จะช่วยเร่งการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานหลัก และเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมและครัวเรือนต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จากพลังงานไฟฟ้าสีเขียว

FusionSolar Smart PV Solution 6.0+ เพื่อผลตอบแทนที่มากกว่าเดิม: หัวเว่ยช่วยลดต้นทุนเฉลี่ยตลอดอายุโครงการโรงไฟฟ้า (LCOE) เพิ่มขีดความสามารถในการเชื่อมต่อกริด และยกระดับความปลอดภัยจากการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการออกแบบสตริง เพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายต่าง ๆ ในภาคอุตสาหกรรม เทคโนโลยีแกนหลักในโซลูชัน Smart PV Solution ของหัวเว่ยนั้นมีทั้ง Smart DC System (SDS), Smart I-V Curve Diagnosis 4.0, Smart String-Level Disconnector Technology (SSLD-TECH) และ Grid Forming
ระบบจัดเก็บพลังงาน (ESS) สตริงอัจฉริยะ เพื่อลดต้นทุนเฉลี่ยในการจัดเก็บพลังงาน (LCOS): หัวเว่ยนำประสบการณ์ในการวิจัยและพัฒนาระบบจัดเก็บพลังงานกว่า 10 ปี มาใช้ในการผสานรวมเทคโนโลยีดิจิทัล เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์กำลัง และเทคโนโลยีจัดเก็บพลังงาน ไว้ในโครงสร้างสตริงอัจฉริยะที่ไม่เหมือนใคร เพื่อเอาชนะขีดจำกัดของแบตเตอรี่ลิเธียม ระบบจัดเก็บพลังงานแบบสตริงอัจฉริยะของหัวเว่ยเหมาะกับการตัดโหลดค่ายอด (peak shaving) และรักษาความถี่ของไฟฟ้าให้อยู่ในเกณฑ์ มอบโซลูชันที่ยืดหยุ่นและคุ้มค่าโดยมีศักยภาพทำกำไรได้มากขึ้น
โซลูชัน Smart PV Solution 3.0 ในครัวเรือนเพื่อชีวิตที่ดีกว่า: โซลูชัน Smart PV Solution ในครัวเรือนเวอร์ชันใหม่นี้ มาพร้อมกับตัวควบคุมพลังงานอัจฉริยะซี่งเชื่อมโยงตัวควบคุมโมดูล ระบบจัดเก็บพลังงาน ตัวชาร์จอีวี และระบบบริหารจัดการเอาไว้ด้วยกัน มอบระบบนิเวศการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด สิ่งนี้ช่วยเพิ่มอัตราการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์เพื่อใช้เองจากเดิม 70% เป็น 90% มอบประสบการณ์พลังงานสะอาดอันครอบคลุมแก่ครัวเรือน ซึ่งช่วยลดค่าไฟฟ้า เพิ่มความปลอดภัย และมอบความช่วยเหลืออย่างชาญฉลาด
โซลูชัน Smart PV Solution 2.0 สำหรับการใช้งานเชิงการค้าและอุตสาหกรรม (C&I) เพื่อธุรกิจที่มีความยั่งยืน: โซลูชัน Smart PV Solution สำหรับการใช้งานเชิงการค้าและอุตสาหกรรมเวอร์ชันใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับอินเวอร์เตอร์สามเฟสใหม่ล่าสุด (SUN2000-50KTL-M3) ระบบจัดเก็บพลังงานแบบสตริงอัจฉริยะ (LUNA-200kWh-2H0) ซึ่งนำไปประกอบกับระบบปรับไฟฟ้า (PCS) ขนาด 100kW ได้ เช่นเดียวกับอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (MERC-1100W/1300W-P) เปิดโอกาสให้บริษัทในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่ยุคคาร์บอนต่ำได้ โดยใช้ต้นทุนผลิตไฟฟ้าต่ำลง ปลอดภัยตลอดเวลา พร้อมงานเดินเครื่องและบำรุงรักษา (O&M) อัจฉริยะเพื่อประสบการณ์ที่ยกระดับขึ้น
โซลูชันไมโครกริดอัจฉริยะ เพื่อพลังงานที่สะอาดและเชื่อถือได้: หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันไมโครกริดอัจฉริยะ เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านแบบออฟ/ออนกริดแรงดันปานกลางทางออนไลน์อย่างไหลลื่น และเมื่อเทียบกับการใช้น้ำมันผลิตไฟฟ้าอย่างที่ทำกันทั่วไปแล้ว โซลูชันของหัวเว่ยลด LCOE ลงได้กว่า 50% ลดการสูญเสียเมื่อไฟฟ้าดับ ช่วยสนับสนุนการผลิตไฟฟ้าแบบคาร์บอนเป็นศูนย์ และกำจัดช่องว่างทางพลังงาน
ช่วยเอเชียแปซิฟิกบรรลุเป้าหมายลดคาร์บอน

หัวเว่ยกำลังผนึกกำลังกับลูกค้าหลายรายทั่วภูมิภาค เพื่อยกระดับการเติบโตและการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และช่วยเอเชียแปซิฟิกบรรลุเป้าหมายลดคาร์บอน ยกตัวอย่างเช่น หัวเว่ยได้ติดตั้งสตริงอินเวอร์เตอร์ในโซลาร์ฟาร์มลอยน้ำของซันซีป กรุ๊ป (Sunseap Group) ซึ่งมีแผงโซลาร์ 13,312 ชิ้น อินเวอร์เตอร์ 40 ตัว และทุ่นกว่า 30,000 จุด คาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ถึง 6,022,500 kWh ต่อปี ผลิตไฟฟ้าป้อนแฟลตขนาด 4 ห้องได้มากถึง 1250 ชุดบนเกาะ และชดเชยการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 4258 ตัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม