หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครทรานสปอนเดอร์โหมดเอสของ "เซจเทค เอวิออนิกส์" ได้รับการรับรอง  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มิ.ย. 22, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซจเทค เอวิออนิกส์ อิงค์ (Sagetech Avionics Inc.) บริษัทเทคโนโลยีการบินและอวกาศของสหรัฐ ซึ่งให้บริการโซลูชันระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่ช่วยเพิ่มความชัดเจนในการปฏิบัติการแก่ระบบอากาศยานแบบมีคนขับและแบบไร้คนขับ ประกาศว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา องค์การบริหารการบินแห่งชาติ (FAA) ของสหรัฐได้ออกหนังสือรับรองมาตรฐานทางเทคนิค (TSO) ให้กับเอ็มเอ็กซ์เอส (MXS) ซึ่งเป็นหน่วยรับส่งสัญญาณ (Transponder) โหมดเอสพร้อมระบบติดตามอากาศยานแบบเอดีเอส-บี (ADS-B) เข้า/ออก

หน่วยรับส่งสัญญาณขนาดเล็กของเซจเทคอย่างเอ็มเอ็กซ์เอส รองรับโหมดเอ ซี เอส และระบบติดตามอากาศยานแบบเอดีเอส-บี เข้า/ออกในช่วง 1090 เมกะเฮิรตซ์ เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วโลกในระบบแบบมีคนขับและแบบไร้คนขับ นอกจากนี้ หน่วยรับส่งสัญญาณแต่ละตัวยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์สั่งการและควบคุมที่ใช้งานง่าย พร้อมแสดงทราฟิกในตัวเพื่อให้ตระหนักรู้สถานการณ์ หรือนำไปใช้กับระบบนักบินอัตโนมัติที่ใช้ซอฟต์แวร์พีเอ็กซ์4 (PX4) และอาร์ดูไพลอต (Ardupilot) เอ็มเอ็กซ์เอสเป็นหน่วยรับส่งสัญญาณอันเป็นเลิศ ในการยกระดับการมองเห็นและความปลอดภัยบนอากาศยาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการความกะทัดรัดและใช้พลังงานน้อย

เอ็มเอ็กซ์เอสเป็นหน่วยรับส่งสัญญาณขนาดเล็กที่มาพร้อมกับตัวรับเอดีเอส-บี เข้า ตัวแรกที่ได้รับการรับรองจากองค์การบริหารการบินสหรัฐ ทั้งยังเป็นตัวรับเอดีเอส-บี ขนาดเล็กตัวแรกของโลกเท่าที่ได้รับการรับรองด้วย

ฟีเจอร์หลัก:

micro-SwaP ที่ไม่เคยมีมาก่อน
รองรับได้หลากหลายเต็มรูปแบบ
เอดีเอส-บี เข้า/ออกในช่วง 1090 เมกะเฮิรตซ์
I/O ยืดหยุ่น ทั้ง RS232, RS422 และอีเทอร์เน็ต
โซลูชันครบจบในที่เดียว รวมถึงเอดีเอส-บี เข้า/ออก
" เอ็มเอ็กซ์เอสมอบตัวเลือกอันน่าตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนให้เหล่าผู้รับจ้างผลิตอากาศยานแบบมีคนขับและแบบไร้คนขับ และวิศวกรของเราก็ได้เข้ามาพลิกวงการด้วย TSOA เหล่านี้ " ทอม ฟูรีย์ ( Tom Furey ) ซีอีโอของเซจเทค เอวิออนิกส์ กล่าว " การรับรองเป็นเครื่องพิสูจน์ความปลอดภัยและความไว้วางใจ ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะตรวจพบทราฟิก เอดีเอส-บี ในช่วง 1090 เมกะเฮิรตซ์ได้ทั้งหมด"

เอ็มเอ็กซ์เอสของเซจเทค และหน่วยรับส่งสัญญาณพิสูจน์ฝ่าย (IFF) เกรดกองทัพซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐอย่างเอ็มเอ็กซ์12บี (MX12B) นั้นใช้แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์เดียวกัน ผลิตภัณฑ์ตระกูลเอ็มเอ็กซ์จึงเป็นโซลูชันหนึ่งเดียวสำหรับผู้รับจ้างผลิตที่ต้องการขายอากาศยานทั้งในตลาดพลเรือนและตลาดกองทัพ ช่วยให้ผู้ให้บริการระบบอากาศยานไร้คนขับติดตั้งระบบเอ็มเอ็กซ์12บีให้ลูกค้าในภาคกองทัพได้ หรือไม่ก็เปลี่ยนไปใช้ระบบเอ็มเอ็กซ์เอสกับลูกค้าพลเรือนได้ ไม่ต้องวางระบบเพิ่ม ไม่ต้องเปลี่ยนซอฟต์แวร์ และไม่ต้องเปลี่ยนอากาศยาน ซึ่งคุณฟูรีย์กล่าวว่า "เป็นโซลูชันที่น่าทึ่งจริง ๆ"

เซจเทคได้สร้างกลุ่มหน่วยรับส่งสัญญาณขนาดเล็กขึ้นมา และจะเดินหน้าต่อยอดขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์ตระกูลเอ็มเอ็กซ์ต่อไป อากาศยานแบบไม่มีคนขับที่จำเป็นต้องใช้หน่วยรับส่งสัญญาณนั้นจำเป็นต้องอาศัยระบบติดตามอากาศยานแบบเอดีเอส-บี ที่ได้รับการรับรองเพื่อผนวกรวมลงในระบบตรวจจับและหลีกเลี่ยง (DAA) เอ็มเอ็กซ์เอสเป็นรากฐานของสถาปัตยกรรมระบบตรวจจับและหลีกเลี่ยงของเซจเทค ซึ่งจะสนับสนุนการบินในรัศมีทำการที่เกินระยะสายตา (Beyond Visual Line of Site หรือ BVLOS) ของลูกค้า ระบบตรวจจับและหลีกเลี่ยงของเซจเทคจะเข้ามาเร่งให้เกิดบริการอากาศยานไร้คนขับแบบใหม่สำหรับลูกค้าทั้งในภาคกองทัพและพลเรือน เอ็มเอ็กซ์เอสและแพลตฟอร์มตรวจจับและหลีกเลี่ยงที่อาศัยระบบป้องกันการชนกันกลางอากาศของเซจเทค จะมอบระบบตรวจจับและหลีกเลี่ยงที่ล้ำหน้าที่สุดและได้รับการรับรองสำหรับอากาศยานแบบมีและไม่มีคนขับ โดยมีขีดความสามารถในการป้องกันการชนกันได้อย่างเต็มรูปแบบแม้มีขนาดและน้ำหนักไม่มาก

เกี่ยวกับเซจเทค

เซจเทค เอวิออนิกส์ (Sagetech Avionics) เป็นบริษัทเทคโนโลยีการบินและอวกาศที่มุ่งเพิ่มความปลอดภัยในการบินทั้งเครื่องบินแบบมีคนขับและไร้คนขับ ด้วยโซลูชันเพิ่มความชัดเจนในการปฏิบัติการที่พิสูจน์ได้ เซจเทคให้บริการทางทหารและพลเรือนในอากาศยานไร้คนขับ (UAV) ขนาดเล็กถึงขนาดกลางเกือบทุกประเภท โดยได้รับการพิสูจน์แล้วในการปฏิบัติงานจริง พร้อมนำเสนอโครงการ การรับรอง และชั่วโมงบินหลายล้านชั่วโมง เพื่อมอบคุณค่าสูงสุดตลอดอายุการใช้งานของอากาศยานไร้คนขับ ปัจจุบัน เซจเทคกำลังขยับขยายแพลตฟอร์มเทคโนโลยี เพื่อสร้างระบบที่ครอบคลุมและพิสูจน์ได้ เช่น โซลูชันตรวจจับและหลีกเลี่ยง โดยในแต่ละวัน เซจเทคทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับเครือข่ายที่มีสมาชิกมากมาย ทั้งลูกค้าที่เป็นผู้รับจ้างผลิต พันธมิตรทางเทคโนโลยี และตัวแทนจำหน่าย เพื่อทำให้อากาศยานไร้คนขับปลอดภัยขึ้นเมื่อมีเซจเทคอยู่บนเครื่อง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sagetech.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1165465/Sagetech_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม