หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดาลเบิร์กเข้าซื้อกิจการราเวล อินโนเวชัน ยกระดับสมรรถนะการพัฒนานวัตกรรม  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มิ.ย. 22, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goal) ให้สำเร็จภายในปี 2573 จำเป็นต้องมีการเพิ่มสมรรถนะการพัฒนานวัตกรรมเป็นอย่างสูง แม้สินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) ของนักลงทุนที่มุ่งเน้นการสร้างผลกระทบจะเพิ่มขึ้นจาก 500,000 ล้านเป็น 700,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แต่โครงสร้างพื้นฐานที่รองรับโซลูชันที่สามารถลงทุนได้กลับยังไม่มีการพัฒนาอย่างสอดรับกัน ในแง่นี้ โครงการพัฒนานวัตกรรมที่มีการฝึกอบรมและแผนการที่เป็นระบบ ถือเป็นวิธีการที่มีค่าในการจุดประกายและส่งเสริมองค์กรที่สร้างผลกระทบซึ่งสามารถเติบโตขยายตัวได้ อย่างไรก็ตาม องค์กรเหล่านี้หลายแห่งยังขาดการสนับสนุนด้านการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจในเชิงลึกที่จะสามารถช่วยให้บริษัทสามารถรับมือกับความซับซ้อนของความท้าทายทางสังคมได้ เพื่อช่วยผสานความต้องการเหล่านี้ ดาลเบิร์ก (Dalberg) เครือที่ปรึกษาด้านผลกระทบทางสังคมระดับแนวหน้า ได้เข้าซื้อกิจการราเวล อินโนเวชัน (Ravel Innovation) บริษัทสัญชาติสิงคโปร์ซึ่งทำหน้าที่ออกแบบ สร้าง และดำเนินการระบบนิเวศชุมชนนวัตกรรมและโครงการนวัตกรรมองค์กรบริษัท เพื่อช่วยลูกค้าในการขยายความกว้างและความลึกของผลกระทบที่พวกเขาสร้างในระดับโลก การดำเนินการในครั้งนี้จะเป็นการผนวกรวมความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กร และยกระดับสมรรถนะของดาลเบิร์กในการให้ความช่วยเหลือแก่รัฐบาล เอ็นจีโอ องค์กรบริษัทที่มีความก้าวหน้า และผู้ให้ทุนในการขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

การเข้าซื้อกิจการบริษัทราเวลจะทำให้ทีมงานของบริษัทช่วยสนับสนุนลูกค้าอย่างครอบคลุมทั้งกระบวนการพัฒนานวัตกรรม ซึ่งรวมถึงการสร้างและดำเนินการแหล่งบ่มเพาะและตัวเร่งการพัฒนานวัตกรรมภายในบริษัท การดำเนินกระบวนการพัฒนานวัตกรรมสำหรับปัญหาที่มีการระบุโดยเฉพาะ การสนับสนุนวิสาหกิจเพื่อสังคมใหม่ ๆ ในการขยายตัวอย่างมีประสิทธิผล การสร้างแพลตฟอร์มนวัตกรรม และในภาพกว้างมากขึ้น การช่วยให้การลงทุนในนวัตกรรมสร้างผลกระทบทางสังคมได้มากขึ้น

"เราเล็งเห็นมูลค่ามหาศาลในการนำความเชี่ยวชาญของราเวลมาใช้ในการให้บริการแก่ลูกค้าของเรา ที่มุ่งค้นพบและขยายไอเดียเชิงนวัตกรรมในการจัดการกับความท้าทายด้านการพัฒนาที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่สุด การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยให้เราสามารถร่วมมืออย่างมีความหมายกับผู้รับความเสี่ยงที่มุ่งบรรเทาความท้าทายในปัจจุบันและอนาคต ที่สำคัญคือทั้งสององค์กรต่างยึดถือหลักการร่วมกันในการมุ่งเน้นผลกระทบทางสังคมเป็นหัวใจสำคัญของปัญหาที่เรามุ่งแก้ไข" เการาฟ กุปตา (Gaurav Gupt) หุ้นส่วนและผู้อำนวยการระดับภูมิภาคประจำเอเชีย ดาลเบิร์ก แอดไวเซอร์ส (Dalberg Advisors) กล่าว

"ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่ฉันได้เริ่มก่อตั้งอิมแพ็คท์ ฮับ สิงคโปร์ ( Impact Hub Singapore) เมื่อปี 2555 ฉันได้เห็นว่าความเป็นพลเมืองทางสังคมและสิ่งแวดล้อมได้มีพัฒนาการอย่างไรในกลุ่มลูกค้าของเราทั้งที่เป็นองค์กรบริษัทและในภาครัฐ จากความคิดตามหลังเป็นค่านิยมความเชื่อที่เป็นแกนหลัก จากการเพิ่มมูลค่าของผู้ถือหุ้นให้สูงที่สุดไม่ว่าต้องทำอย่างไร เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับความรับผิดชอบของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียโดยรวม ในฐานะคู่ค้ารายแรกของกูเกิล ฟอร์ สตาร์ทอัพ (Google for Startups) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชุมชนของเราได้เติบโตขึ้นจนมีนักพัฒนานวัตกรรมกว่า 28,000 ราย ฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ราเวลได้เข้าร่วมกับครอบครัวระดับโลกของดาลเบิร์ก และสามารถที่จะขยายการบริการและผลกระทบของเราไปยังผู้คนอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้นไปอีก" เกรซ ไซ (Grace Sai) ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ ราเวล อินโนเวชัน กล่าว

ด้วยการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ดาลเบิร์กมุ่งที่จะบูรณาการสมรรถนะด้านการพัฒนานวัตกรรมและเครือข่ายของราเวลเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา ความเชี่ยวชาญเจาะจงอุตสาหกรรม และความเชี่ยวชาญระดับภูมิภาคของบริษัท ในการนี้ ราเวลได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของดาลเบิร์กในเดือนพฤษภาคม 2565 โดยลูกค้าของดาลเบิร์กจะได้รับบริการของราเวลผ่านสำนักงานของดาลเบิร์กในทั่วโลก

เกี่ยวกับดาลเบิร์ก

ดาลเบิร์ก (Dalberg) เป็นเครือที่ปรึกษาด้านผลกระทบทางสังคมระดับแนวหน้า ซึ่งบูรณาการการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ การคิดเชิงออกแบบ (design thinking) การวิเคราะห์ด้วยบิ๊กดาต้า และการวิจัย เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ซับซ้อน ดาลเบิร์กทำงานร่วมกับชุมชน สถาบัน รัฐบาล และองค์กรบริษัทต่าง ๆ เพื่อพัฒนาโซลูชันที่จะสร้างผลกระทบในวงกว้าง

เกี่ยวกับราเวล

ราเวล อินโนเวชัน (Ravel Innovation) ก่อตั้งเมื่อปี 2555 โดยมีหน้าที่สร้าง ออกแบบ และดำเนินการระบบนิเวศที่กำลังขยายตัวของพื้นที่ ชุมชน และโครงการนวัตกรรมองค์กรบริษัท ด้วยประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับองค์กรมากกว่า 100 แห่ง ราเวลได้บูรณาการจิตวิทยาองค์กร วิธีการที่ขับเคลื่อนด้วยสตาร์ทอัพ และเครือข่ายบุคลากรผู้มีความสามารถระดับโลก เทคโนโลยี และผู้เชี่ยวชาญที่หาตัวจับได้ยากในการสร้างผลกระทบสำหรับลูกค้าของพวกเขา ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการเพื่อเปลี่ยนโลกต่อไป นอกจากนี้ ราเวลยังเป็นคู่ค้ารายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของกูเกิล ฟอร์ สตาร์ทอัพด้วย

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ

คาริชมา คราม (Karishma Kram)
ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารเชิงกลยุทธ์
อีเมล: karishma.kram@dalberg.com

ชเวตา ราเมช (Shweta Ramesh)
ผู้ช่วยฝ่ายการสื่อสารแบรนด์
อีเมล: shweta.ramesh@dalberg.com

รูปภาพ 1 - https://mma.prnewswire.com/media/1829493/Gaurav_Gupta.jpg
รูปภาพ 2 - https://mma.prnewswire.com/media/1829494/Grace_Sai.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1829492/Dalberg_Logo.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1829495/Ravel_Innovation_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม