หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาการนอนหลับไม่สนิท โรคนอนไม่หลับเรื้อรัง เอินเวย์มีทางออก  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 22, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ในปัจจุบัน ชาวเอเชียกว่า 40% มีปัญหาด้านคุณภาพการนอนหลับ คุณภาพการนอนหลับที่ดี เป็นหลักประกันพื้นฐานของการมีสุขภาพที่แข็งแรง หากคุณเริ่มนอนหลับยาก มีอาการนอนหลับไม่สนิท ตื่นบ่อย ตื่นง่าย ตื่นแล้วหลับต่อยาก ฝันบ่อย ตื่นเช้าไม่สดชื่น ง่วงนอนระหว่างวันติดต่อกันเพียง 3 สัปดาห์ นับว่าคุณมีแนวโน้มจะเข้าสู่การเป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรังแล้ว


โรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรือ อาการนอนหลับไม่ สนิทเป็นบ่อเกิดโรคและลดทอนคุณภาพการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก หากไม่ได้รักษาให้ถูกวิธีหรือหากปล่อยทิ้งไว้นาน จะยังเพิ่มความรุนแรงของโรคประจำตัวที่เป็นอยู่แล้ว และเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้าหรือวิตกกังวลด้วย

ผู้ป่วยกลุ่มนี้มักจะพึ่งยานอนหลับ หรือต่อให้ทานยานอนหลับแล้วบางทีก็ยังนอนหลับไม่ได้อยู่ดี จึงสร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก ทั้งยังต้องกังวลกับผลข้างเคียงของยานอนหลับที่จะตามมา

ในทางการแพทย์แผนจีน โรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่จะมีสาเหตุหลักที่พบบ่อยมาก คือ หยินหยางเสียสมดุล ร่วมกับภาวะลมปราณในตับอุดกั้น โดยเฉพาะในคนที่มีอาการเครียด วิตกกังวล คิดมาก หงุดหงิด โมโห โกรธง่าย ใจร้อน ก็ยิ่งจะส่งผลให้ตับร้อนดั่งไฟ ซึ่งตามธรรมชาติแล้ว ความร้อนจะลอยขึ้นสู่ด้านบน ไปกระทบต่อหัวใจ ศีรษะ จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อคุณภาพการนอนหลับ นอกจากนี้ อาการนอนหลับไม่สนิทหรือโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง เกิดได้จากการนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้พลังลมปราณและเลือดพร่องลง หัวใจจึงขาดการหล่อเลี้ยง ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มนี้มักมีอาการวิงเวียนศีรษะ อ่อนเพลีย ใจสั่น กระสับกระส่าย หน้าซีดร่วมด้วย และผู้ที่พักผ่อนไม่เป็นเวลา นาน ๆ ไปก็จะเริ่มมีอาการนอนหลับไม่สนิท จนกลายเป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรังได้ในที่สุด

การแพทย์แผนจีน จึงเน้นการรักษาโรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทจากต้นเหตุ เอินเวย์ ( enwei )ได้เลือกใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ ซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Zhenzhumu Suanzaoren Baihe Siwujia Shouwuteng Dihuang Wuweizi Maidong Xuanshen ฯลฯ ผ่านการศึกษาวิจัยทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและได้ใช้เทคโนโลยีการสกัดที่ทันสมัย ให้อยู่ในรูปแบบเป็นสารสกัดเข้มข้น ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างคงที่และแม่นยำ ซึ่งมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญ ดังนี้

■ ระบายพลังลมปราณในตับ
■ บำรุงพลังหยิน ระบายความร้อน
■ สงบอารมณ์และจิตใจจากการศึกษาทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันยังพบว่า ยาสมุนไพรจีนรักษาโรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทกลุ่มนี้ยังช่วยปรับสมดุลสาร Serotonin GABA และสารเคมีสำคัญในสมอง เพื่อปรับวงจรการนอนหลับให้กลับสู่ภาวะปกติ อีกทั้งยังบรรเทาอาการเครียด วิตกกังวลและซึมเศร้าด้วย

การรักษาจากต้นเหตุนี้ โรคนอนไม่หลับเรื้อรังหรืออาการนอนหลับไม่สนิทก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น คุณภาพการนอนหลับก็จะค่อย ๆ กลับไปสู่ปกติ คุณจึงหลับง่าย หลับสนิท หลับอย่างมีความสุขตลอดทั้งคืน ตื่นเช้ามาสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา พร้อมเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใส เห็นผล 94% ไม่พึ่งยานอนหลับ หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า การดื้อยาหรือผลข้างเคียงใด ๆ


นอนหลับดี สุขภาพแข็งแรง หากคุณกำลังทุกข์ใจกับอาการนอนหลับไม่สนิทหรือโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง อยากรักษาจากต้นเหตุโดยการใช้วิธีของการแพทย์แผนจีนหรือยาสมุนไพรจีน ปรึกษาทีมแพทย์แผนจีน เอินเวย์ ( enwei ) ได้ค่ะ 02- 7514399 Line @enwei

( ALLEN มีดีอะไร ทำไมคนจึงถามหากันมาก สำหรับท่านที่มีคุณภาพการนอนหลับที่ดีแล้ว สามารถบอกเล่าประสบการณ์ หรือแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ Line @enwei )

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณข้อมูลความรู้สุขภาพดี ๆ จาก บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด หากเพื่อน ๆ สนใจศึกษาเพิ่มเติมสามารถติดตามได้จากช่องทางต่าง ๆ ข้างล่างนี้นะคะ


ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญได้ที่ สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-7514399
Line @enwei

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.enweigroup.co.th/

ช่องทางติดตาม
Youtube : https://www.youtube.com/c/ENWEIGROUP
TikTok : https://www.tiktok.com/@enweihealth?lang=th-TH
Facebook : https://www.facebook.com/EnweiGroup/

ขอบคุณข้อมูลจาก enwei https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/นอนไม่หลับเรื้อรัง/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โรคนอนไม่หลับเรื้อรัง  อาการนอนหลับไม่สนิท  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม