หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส” จับมือ “ฟู้ดแพนด้า” ในสิงคโปร์  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 22, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส" จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ "ฟู้ดแพนด้า" ในสิงคโปร์ ให้บริการจัดส่งพัสดุถึงปลายทางภายในวันถัดไปให้ฟู้ดแพนด้าชอป

ด้วยความเชี่ยวชาญและเครือข่ายกว้างขวาง เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส พร้อมสนับสนุนร้านค้าฟู้ดแพนด้าชอป ในการให้บริการจัดส่งพัสดุถึงปลายทางภายในวันถัดไป

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (J&T Express) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในเรื่องผลงานและประสบการณ์อันกว้างขว้างในการทำงานกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับต้น ๆ ของภูมิภาค ได้รับมอบหมายให้เป็นพันธมิตรผู้ให้บริการจัดส่งสำหรับฟู้ดแพนด้าชอป (foodpanda shop) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายออนไลน์ของฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ผู้ค้ากว่า 20 ราย ไม่ว่าจะเป็นยูนิลีเวอร์ (Unilever) ฟิลิปส์ (Philips) เอซุส (ASUS) เมค อัพ สโตร์ (MAKE UP STORE) และทีซี อะคูสติกส์ (TC Acoustics) มีตัวเลือกในการให้บริการจัดส่งพัสดุถึงปลายทางภายในวันถัดไปโดยมีเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส เป็นผู้ดูแล และมีแผนขยายบริการนี้ให้ครอบคลุมพันธมิตรผู้ค้ารายอื่น ๆ ในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ด้วย

ฟู้ดแพนด้าจัดโปรโมชันเปิดตัวบริการใหม่นี้ โดยให้บริการจัดส่งฟรีสำหรับทุกคำสั่งซื้อที่ใช้บริการจัดส่งพัสดุถึงปลายทางภายในวันถัดไปผ่านเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

การชอปปิงออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในสิงคโปร์ เมื่อผู้บริโภคใช้ชีวิตที่เชื่อมโยงในโลกดิจิทัลมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยคาดว่ายอดขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซน่าจะเติบโตแตะหลัก 1.34 หมื่นล้านดอลลาร์สิงคโปร์ภายในปลายปี 2569[1] และท่ามกลางภูมิทัศน์อีคอมเมิร์ซและโลจิสติกส์ที่กำลังเฟื่องฟูนี้ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส และฟู้ดแพนด้า ต่างพร้อมตามติดกระแสดังกล่าว โดยมุ่งสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าและตอบรับกับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ฟู้ดแพนด้าชอปเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2562 เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าในหมวดต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์ความงาม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอีกมากมาย และสั่งให้จัดส่งตามที่ต้องการ โดยมีพันธมิตรผู้ค้ากว่า 4,000 รายให้ลูกค้าจับจ่ายใช้สอยได้ ทั้งแบรนด์ดังอย่างเสียวหมี่ (Xiaomi) การ์เดียน (Guardian) ลัช (LUSH) และแบรนด์อื่น ๆ กดสั่งได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน และส่งถึงมือภายในชั่วโมงเดียว ส่วนการเพิ่มตัวเลือกให้ลูกค้าสั่งจัดส่งถึงที่หมายในวันถัดไปผ่านเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส นั้นช่วยให้ลูกค้ามีช่องทางมากขึ้นในการจับจ่ายใช้สอยอย่างที่ต้องการ โดยซื้อของชิ้นใหญ่ได้และสั่งให้จัดส่งตามเวลาที่สะดวกได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ยังนำประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างกว้างขวางในการสนับสนุนตลาดซื้อขายออนไลน์และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมาส่งเสริมความร่วมมือทางกลยุทธ์ครั้งนี้ด้วย เพื่อมอบโซลูชันโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพและราบรื่น โดยเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ได้รวม API เข้ากับของฟู้ดแพนด้า เพื่อมอบประสบการณ์อีคอมเมิร์ซแบบครบจบในที่เดียวให้กับผู้ค้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือนี้

มาร์ติน ตัน (Martin Tan) หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส สิงคโปร์ กล่าวว่า "เราทั้งสองต่างมีวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นในการสร้างอุตสาหกรรมและธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่เจริญรุ่งเรืองในสิงคโปร์ เรารู้สึกตื่นเต้นในการทำงานกับฟู้ดแพนด้าผ่านฟู้ดแพนด้าชอป เพื่อมอบประสบการณ์อีคอมเมิร์ซแบบครบจบในที่เดียวให้กับทั้งผู้ขายและผู้บริโภค ความก้าวหน้าครั้งใหม่นี้สอดรับกับความปรารถนาและกลยุทธ์ของเราในการขยายฐานลูกค้า ด้วยการสร้างโซลูชันอีคอมเมิร์ซที่ตอบโจทย์ให้กับพันธมิตรของเรา ซึ่งยังนับเป็นเครื่องพิสูจน์ศักยภาพและแรงขับเคลื่อนของเราทั้งในสิงคโปร์และทั่วโลกด้วย"

ฟู้ดแพนด้าเป็นผู้บุกเบิกโมเดลธุรกิจแบบ Quick Commerce ในการซื้ออาหารและข้าวของเครื่องใช้ โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายบริการจัดส่งผ่านฟีเจอร์ชอป (shop) เพื่อมอบคุณประโยชน์ใหม่ ๆ ให้กับทั้งผู้บริโภคและแบรนด์ต่าง ๆ ทำให้ผู้บริโภคเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์และแบรนด์ได้หลากหลายมากขึ้นผ่านประสบการณ์การชอปปิงที่ราบรื่นไร้สะดุด ขณะที่ผู้ค้าก็เข้าถึงช่องทางใหม่ในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ที่เป็นชาวดิจิทัล รวมถึงโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มผ่านโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ เช่น การจัดส่งถึงที่หมายในวันถัดไป

ริซาน ราฮิมาน (Rizan Rahiman) หัวหน้าฝ่ายตลาดซื้อขายประจำแผนกชอปของฟู้ดแพนด้า สิงคโปร์ กล่าวว่า "ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ฟู้ดแพนด้าได้เติบโตมากกว่าการเป็นเพียงแพลตฟอร์มส่งอาหาร จนปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการจัดส่งข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์และผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนอื่น ๆ ด้วย โดยโครงสร้างพื้นฐานทางโลจิสติกส์ของเรายังจำเป็นต้องขยับขยายเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้วย ความร่วมมือกับเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส เปิดโอกาสให้เราเพิ่มตัวเลือกในการสั่งสินค้าของลูกค้าได้ และสั่งให้ส่งได้ในเวลาที่ลูกค้าสะดวก ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้พันธมิตรผู้ค้าที่ร่วมรายการให้บริการจัดส่งทั่วสิงคโปร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ลูกค้าประหยัดค่าส่งได้มากขึ้น ความก้าวหน้าเหล่านี้จะทำให้แน่ใจว่า เราพร้อมเป็นตัวเลือกในดวงใจสำหรับการสั่งซื้อแบบออนดีมานด์"

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จะยังคงเดินหน้าลงทุนในการดำเนินงานต่อไปทั้งในระดับโลกและภูมิภาค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือและแผนส่งเสริมธุรกิจ เพื่อทำให้แน่ใจว่าบริษัทจะให้บริการจัดส่งด่วนได้โดยมีคุณภาพสูงสุด และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ประกาศขยายธุรกิจไปประเทศบราซิลด้วย ส่วนในสิงคโปร์นั้น เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ได้อัปเกรดโซลูชันทำงานอัตโนมัติที่ศูนย์คัดแยกสินค้า และได้ขยายเครือข่ายคลังสินค้าเชิงกลยุทธ์ทั้งในโซนตะวันออกและตะวันตกของสิงคโปร์ ซึ่งมีเครือข่ายพิค ล็อคเกอร์ (Pick Lockers) และจุดให้บริการเฉพาะอย่างเจแอนด์ที พอยต์ส (J&T Points) รองรับอยู่ทั่วสิงคโปร์


ASUS Official

Beautiq

Dibea Official Store

D-Labs

D-Link

Dynacore

eDSLRs

Fragrance Cart

GameproSG

Gifel Tea

MAKE UP STORE

My Gaming Lab

Optimum Nutrition

Philips

Proscenic

TC Acoustics

Tea Forte

The Beauty Story

Tineco

Toyomi

TP-Link

Unilever

[1] รายงาน Sync South-east Asia Report 2021 จากเฟซบุ๊กและเบน แอนด์ คัมพานี (2564)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1842059/image_1.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม