หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความแตกต่างระหว่างอินเวอร์เตอร์ PV แบบกริดและอินเวอร์เตอร์ปกติ  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ค. 22, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความแตกต่างระหว่างอินเวอร์เตอร์ PV แบบกริดและอินเวอร์เตอร์ปกติผู้คนเปลี่ยนไปใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนในปัจจุบันเพื่อความเชื่อถือได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พลังงานโซล่าเซลล์ เป็นแหล่งที่เลือกใช้มากที่สุด โดยมีบ้านเรือน สำนักงาน และสถาบันต่างๆ ที่หันมาใช้พลังงานโซล่าเซลล์ เป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่ถูกที่สุดทั้งหมด.

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแผงโซล่าเซลล์ของคุณผลิตพลังงานมากกว่าที่คุณต้องการ พลังงาน โซล่าเซลล์ ที่ควบคุมโดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์อยู่ในกระแสตรง สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ใช้กระแสสลับ จำเป็นต้องมีอินเวอร์เตอร์ PV เพื่อแปลงพลังงานจาก DC เป็น AC คุณฉีดเข้าไปในโครงข่ายไฟฟ้าเพื่อการบริโภคในที่อื่นด้วยความช่วยเหลือของอินเวอร์เตอร์ PV แบบผูกกับตาราง

อินเวอร์เตอร์ PV แบบ Grid-tied คืออะไร?
อินเวอร์เตอร์ PV แบบผูกกับตารางนั้นจำเพาะสำหรับพลังงานแสงอาทิตย์ PV อินเวอร์เตอร์ PV แบบผูกกับตารางเป็นอุปกรณ์ที่แปลงกระแสตรงเป็นกระแสสลับ พลังงานที่แปลงแล้วสามารถใช้ในเครื่องใช้ในบ้านหรือปล่อยลงในโครงข่ายไฟฟ้า คุณสามารถใช้อินเวอร์เตอร์แบบผูกกับกริดระหว่างเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในพื้นที่และโครงข่ายไฟฟ้า

เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิภาพเมื่อพลังงานไฟฟ้าเข้าสู่กริด อินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์แบบผูกกับตารางควรจับคู่เฟสและแรงดันไฟฟ้าของรูปคลื่นกระแสสลับในโครงข่ายไฟฟ้าของคลื่นไซน์อย่างแม่นยำ บริษัทไฟฟ้าบางแห่งจ่ายค่าไฟฟ้าที่คุณฉีดเข้าไปในโครงข่ายไฟฟ้า ซึ่งหมายความว่าคุณอาจได้รับเงินสดเป็นรายเดือนจากการจัดหาไฟฟ้า

ความแตกต่างระหว่าง Grid-Tie และ อินเวอร์เตอร์ ปกติ
อินเวอร์เตอร์แบบกริด
อินเวอร์เตอร์ PV แบบกริดเชื่อมต่อบ้านของคุณและเสริมกริดไฟฟ้าในกรณีที่มีการผลิตไฟฟ้าส่วนเกิน อินเวอร์เตอร์จะส่งพลังงานไปยังเครื่องใช้ในบ้านของคุณโดยตรงจากแผงโซล่าเซลล์เมื่อพลังงานแสงอาทิตย์พร้อมใช้งาน จะเปลี่ยนกลับไปเป็นพลังงานกริดในกรณีที่พลังงานแสงอาทิตย์ไม่เพียงพอ

อินเวอร์เตอร์ PV แบบ Grid-tied ทำงานเคียงข้างกับแหล่งจ่ายไฟหลักเพื่อส่งพลังงานไปยังบ้านของคุณทุกที่ที่ต้องการ พวกเขามีปัญญาในการประมวลผล ทำให้พวกเขารู้ว่าเมื่อใดที่การส่งพลังงานมีความจำเป็นและไม่จำเป็น พวกเขายังซิงค์พลังงานกริดกับการจ่ายพลังงาน

อินเวอร์เตอร์ แบบธรรมดาหรือแบบออฟกริด
อินเวอร์เตอร์ทั่วไปไม่สามารถซิงโครไนซ์กับกริดได้ แทนที่จะใช้ไฟฟ้าจากกริด พวกมันจะเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของคุณเท่านั้น

อินเวอร์เตอร์ แบบ off-grid ดึงพลังงานจากแบตเตอรี่ แปลงจากกระแสตรง และเอาท์พุตกระแสสลับ อินเวอร์เตอร์ปกติต้องจ่ายไฟที่แปลงจาก DC เป็น AC ทันทีไปยังเครื่อง พลังงานจะต้องตอบสนองอย่างรวดเร็ว หมดลง และสูงถึงพิกัดความจุของอินเวอร์เตอร์

คุณสามารถมีอินเวอร์เตอร์ปกติสำหรับสร้างกริดและใช้อินเวอร์เตอร์แบบผูกกับกริดเพื่อเรียกใช้พลังงานทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมดในระบบไฮบริด การออกแบบนอกกริดจะใช้เมื่อ แผงโซล่าเซลล์ อยู่ห่างจากแบตเตอรี่มากกว่า 20 เมตร คุณยังสามารถใช้งานได้หากความต้องการพลังงานสูงในตอนกลางวันที่มีแสงแดดมาก เป็นวิธีการใช้พลังงาน โซล่าเซลล์ อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทำไม Grid-Tied Inverter ถึงดีที่สุดสำหรับ แผงโซล่าเซลล์ ?
อินเวอร์เตอร์ มีคุณสมบัติที่น่าตื่นเต้นหลายประการที่ทำให้ดีที่สุดสำหรับ แผงโซล่าเซลล์ การใช้พลังงานแสงอาทิตย์มีความสำคัญต่อการลดภาวะโลกร้อนและภาวะเรือนกระจก อินเวอร์เตอร์ PV แบบ Grid-tied มีฟังก์ชันเพิ่มเติมนอกเหนือจากการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์จาก AC เป็น DC

อินเวอร์เตอร์ แบบผูกกับกริดจะแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ DC ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและป้อนเข้าสู่กริด มันซิงโครไนซ์ความถี่และแรงดันเอาต์พุตกับกริดที่เชื่อมต่อ เมื่อพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้น เอาต์พุตของอินเวอร์เตอร์ก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยจะฉีดเข้าไปในกริด เนื่องจากบริษัทไฟฟ้าบางแห่งจ่ายค่าไฟเพิ่มเติม คุณจึงสามารถได้รับเช็ครายเดือนหรือเงินอุดหนุนจากเทศบาลได้

หากพลังงานแสงอาทิตย์ไม่เพียงพอ อินเวอร์เตอร์ PV แบบผูกกับตารางจะสลับและเริ่มดึงพลังงานจากกริดเข้ามาในบ้านของคุณ ทำหน้าที่เป็นพลังงานสำรองในกรณีที่พลังงานแสงอาทิตย์ไม่เพียงพอ ช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีแหล่งจ่ายไฟที่ไร้รอยต่อที่บ้านของคุณ อินเวอร์เตอร์แบบ Grid-tied ใช้งานได้หลากหลายและทำงานอย่างกระฉับกระเฉงและทรงพลัง

บทสรุป
พลังงาน โซล่าเซลล์ เป็นรูปแบบพลังงานหมุนเวียนที่ใช้กันมากที่สุด เนื่องจากปัจจัยหลายประการ ปัจจัยหลักคือต้นทุนการติดตั้งที่ต่ำเมื่อเทียบกับปัจจัยอื่นๆ ด้วยเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าแบบกริดไทล์ คุณสามารถเชื่อมต่อกับกริดและฉีดพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ส่วนเกินได้ คุณยังสามารถดึงพลังงานออกมาได้เมื่อมีพลังงานแสงอาทิตย์ไม่เพียงพอ เนื่องจากบริษัทไฟฟ้าบางแห่งจ่ายค่าไฟฟ้าที่คุณฉีดเข้าไปในกริด นี่จึงเป็นวิธีที่ทำเงินได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โซล่าเซลล์  แผงโซล่าร์เซลล์  อินเวอร์เตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม