หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "อาร์ชเวย์" เปิดสำนักงานใหญ่ระดับโลกในสิงคโปร์  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 22, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาร์ชเวย์ กลุ่มโฮลดิงซึ่งมีบริษัทในการดูแลสามแห่ง เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่น ค้าปลีก การบริการ และการดูแลสุขภาพ
อาร์ชเวย์ผลักดันโลกสู่การกำจัดเม็ดพลาสติกใหม่
โซลูชันพลาสติก BLUEWAVE(R) ที่ได้รับการรับรองจาก GRS มีจำหน่ายทั่วโลกผ่านบริษัทในเครืออย่างพลาสติกบีน
อาร์ชเวย์ (Archwey) กลุ่มโฮลดิงที่มีบริษัทในการดูแล 3 แห่ง ได้แก่ อาร์ช แอนด์ ฮุค (Arch & Hook), ชีลด์เลอร์ (Shieldler) และพลาสติกบีน (PlasticBean) ซึ่งล้วนแล้วแต่มีบทบาทพลิกเกมในแง่ของการใช้นวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อลดและนำขยะพลาสติกไปใช้ใหม่ ได้เปิดสำนักงานใหญ่ระดับโลกในสิงคโปร์

ภารกิจของอาร์ชเวย์คือการกำจัดเม็ดพลาสติกใหม่ ๆ ให้หมดจากโลก โดยเปลี่ยนหน่วยสร้างโลกเสียใหม่ อาร์ชเวย์จะบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยโซลูชันพลาสติกที่ได้รับการรับรองจาก GRS [1] อย่างบลูเวฟ (BLUEWAVE(R)) ซึ่งเป็นวัสดุเทอร์โมพลาสติกจากพลาสติกรีไซเคิลที่ถูกทิ้งลงในมหาสมุทร พลาสติกในแหล่งน้ำ และพลาสติกที่ผ่านการใช้งานมาแล้วทั้ง 100% ซึ่งรวบรวมมาจากแม่น้ำสี่สายที่มีมลพิษมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก บริษัททั้งสามแห่งของอาร์ชเวย์ใช้ BLUEWAVE(R) เพื่อจัดหาโซลูชันที่ยั่งยืนสำหรับการผลิต การจัดแสดง และการขนส่งผลิตภัณฑ์ในแวดวงแฟชั่น การค้าปลีก การบริการ และการดูแลสุขภาพ

กรุยทางสู่การพลิกโลกจากสิงคโปร์

สิงคโปร์ซึ่งมีที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ในใจกลางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเชื่อมต่อกับส่วนอื่น ๆ ของโลก ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะช่วยส่งอาร์ชเวย์ให้ก้าวกระโดดเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกด้วยวัสดุที่ยั่งยืน

คุณสเจิร์ด เฟาเซอร์ (Sjoerd Fauser) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาร์ชเวย์ กล่าวว่า "นอกเหนือจากโครงสร้างพื้นฐานเชิงพาณิชย์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ความพยายามของสิงคโปร์ในการสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความยั่งยืนในระดับสากล เป็นปัจจัยที่น่าสนใจในการตัดสินใจของเราที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ของเราไปที่สิงคโปร์ แผนกรีน แพลน พ.ศ. 2573 (Green Plan 2030) และแผนขยะเป็นศูนย์ (Zero Waste Masterplan) ของสิงคโปร์นั้น ก็สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของอาร์ชเวย์ในการกำจัดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ทั้งยังสอดรับกับจุดมุ่งหมายเรื่องสภาพอากาศที่สะท้อนถึงแนวทางแก้ไขของเรา ในการดำเนินการที่เป็นรูปธรรมและเร่งด่วนเพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ"

คุณอีเลน ทิโอ (Elaine Teo) รองประธานอาวุโส ฝ่ายอำนวยความสะดวกการลงทุน คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ กล่าวว่า "การตัดสินใจของอาร์ชเวย์ในการตั้งสำนักงานใหญ่ระดับโลกที่นี่ สะท้อนให้เห็นความเชื่อมั่นที่มีต่อสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางธุรกิจที่ยั่งยืน ความพยายามของบริษัทในการกำจัดเม็ดพลาสติกใหม่ ๆ นั้นสอดคล้องกับเป้าหมายด้านสภาพอากาศของสิงคโปร์ ในขณะที่เรามุ่งสร้างเศรษฐกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราหวังว่าจะได้เห็นอาร์ชเวย์ใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศที่ยั่งยืนและก้าวหน้าของเรา เพื่อพัฒนาโซลูชันหมุนเวียนสำหรับธุรกิจและผู้บริโภคในสิงคโปร์และทั่วโลก"

ขับเคลื่อนการศึกษา วิจัย การแลกเปลี่ยนความรู้ และวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ระดับโลก

อาร์ชเวย์จะขับเคลื่อนการศึกษา การแลกเปลี่ยนความรู้ และวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ ซึ่งมุ่งเน้นที่วิศวกรรมวัสดุและการกำจัดพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง โดยมีสิงคโปร์ที่พร้อมจะเป็นหนึ่งในเมืองที่ยั่งยืนที่สุดในโลก

อาร์ชเวย์จะใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศสนับสนุนของสิงคโปร์ ซึ่งประกอบด้วยแรงงาน สถาบันชั้นนำระดับโลก และบริษัทข้ามชาติที่ล้วนแล้วแต่มองการณ์ไกล เพื่อสำรวจแนวทางแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้น ความร่วมมือในอนาคตกับสถาบัน มหาวิทยาลัย และองค์กรการกุศลกำลังดำเนินการอยู่ โดยอาร์ชเวย์มีแผนจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมวิจัยและพัฒนาระดับโลกของตนเอง มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างและนำวัสดุรีไซเคิลและอัพไซเคิลที่เป็นนวัตกรรมใหม่ นำไปใช้ได้จริงในเชิงพาณิชย์ และยั่งยืนออกสู่ตลาด เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่หมุนเวียนและสมดุลอย่างแท้จริง

คุณเฟาเซอร์ เสริมว่า "วัตถุดิบตั้งต้นที่อุตสาหกรรมต้องการนั้นมีอยู่แล้ว โดยการใช้และสนับสนุนโซลูชันทางวิศวกรรมอัจฉริยะและนำผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนออกสู่ตลาดสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ นั้น ทำให้การสร้างพลาสติกใหม่ไม่ได้เป็นเรื่องจำเป็นอีกต่อไป เรายืนอยู่ในจุด ๆ นี้เพื่อแสดงให้โลกเห็นว่า การรีไซเคิลเป็นกุญแจสำคัญในการกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และได้พัฒนาวิธีการที่จะนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ปราศจากพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และโลกที่มั่นคงยั่งยืนขึ้นสำหรับคนรุ่นหลัง"

เกี่ยวกับอาร์ชเวย์

อาร์ชเวย์ (Archwey) เป็นกลุ่มองค์กรวิศวกรรมวัสดุที่ยั่งยืนระดับโลก ซึ่งอุทิศตนเพื่อพัฒนานวัตกรรมวัสดุที่นำไปรีไซเคิลได้ เป็นทางเลือกแทนพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ขับเคลื่อนโดยวิสัยทัศน์ในการสร้างโลกที่ปราศจากมลภาวะจากพลาสติก โลกที่ทุกสรรพชีวิตได้รับการคุ้มครอง และโลกที่การสร้างสรรค์และหมุนเวียนได้คืออนาคต

จนถึงปัจจุบัน อาร์ชเวย์ได้รีไซเคิลและทำความสะอาดพลาสติกจำนวนรวมกัน 32,500 ตันในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมและสวยงามจากขยะ [1]

วัตถุประสงค์ของอาร์ชเวย์ ได้แก่

เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกที่รีไซเคิลและทำความสะอาดเป็นเท่าตัว จาก 32,500 เป็น 65,000 ตันภายในสิ้นปี 2566
ลงทุนและร่วมวิจัยเกี่ยวกับไมโครพลาสติกและผลกระทบต่อความหลากหลายทางชีวภาพ
อาร์ชเวย์ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกในชื่ออาร์ช แอนด์ ฮุค (Arch & Hook) ในปี 2558 ที่อัมสเตอร์ดัม ในฐานะแบรนด์ไม้แขวนเสื้อที่ยั่งยืนรายแรกของโลก ต่อมาบริษัทก็ได้ขยายผลิตภัณฑ์และโซลูชันการออกแบบ โดยนำความสำเร็จจากความสามารถด้านวิศวกรรมวัสดุไปต่อยอด รวมถึงโซลูชันพลาสติกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GRS อันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่างบลูเวฟ (BLUEWAVE(R)) ปัจจุบัน อาร์เวย์ประกอบด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม