หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นฟินิตี โกลบอล ได้รับสินเชื่อสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ส.ค. 22, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอ็นฟินิตี โกลบอล ได้รับสินเชื่อระยะยาว 242 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 3 แห่งในญี่ปุ่น

เอ็นฟินิตี โกลบอล อิงค์ (Enfinity Global Inc.) บริษัทผู้ให้บริการพลังงานหมุนเวียนและความยั่งยืนระดับชั้นนำ ได้รับสินเชื่อระยะยาววงเงิน 242 ล้านดอลลาร์ (2.9 หมื่นล้านเยน) สำหรับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภคที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จจำนวน 3 แห่งในญี่ปุ่น ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 70 เมกะวัตต์ โรงไฟฟ้าเหล่านี้มีการทำสัญญาเป็นเวลา 18 ปีภายใต้โครงการส่งเสริมการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน (Feed-in Tariff หรือ FIT) โดยมีสถาบันการเงินระดับโลกอย่างโนมูระ (Nomura) ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการวงเงินกู้เบื้องต้น/ผู้จัดการจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว และอาโอโซระ แบงก์ (Aozora Bank) หนึ่งในธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของญี่ปุ่น ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการวงเงินกู้/ตัวแทน

"เรามีพันธกิจในการสนับสนุนแผนการที่มุ่งมั่นของญี่ปุ่นที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนให้ได้ภายในปี 2593" คุณคาร์ลอส โดเมเนก (Carlos Domenech) ซีอีโอของเอ็นฟินิตี โกลบอล กล่าว "เราขอขอบคุณความเชื่อมั่นของพันธมิตรด้านการเงินของเรา นั่นคือ โนมูระ และ อาโอโซระ แบงก์"

"โนมูระมีความยินดีที่จะจัดหาสภาพคล่องและสนับสนุนเอ็นฟินิตี โกลบอล ในการขอสินเชื่อสำหรับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่สำคัญเหล่านี้" คุณวิโนด มูคานี (Vinod Mukani) ผู้อำนวยการสากลกลุ่มสินเชื่อโครงสร้างพื้นฐานและไฟฟ้าของโนมูระ กล่าว "โนมูระยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พัฒนาโซลูชันให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าที่มีทีมงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดอย่างเอ็นฟินิตี โกลบอล ซึ่งกำลังเร่งการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ"

"อาโอโซระยินดีที่ได้มีโอกาสสนับสนุนโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ของเอ็นฟินิตี โกลบอล ในญี่ปุ่น" คุณฮิโรกิ นากาซาโตะ (Hiroki Nakazato) เจ้าหน้าที่บริหารและผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจสิ่งแวดล้อม กล่าว "อาโอโซระจะให้ความสำคัญกับการให้สินเชื่อต่อไป เพื่อสนับสนุนแผนการของลูกค้าในการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนและการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานไปสู่เศรษฐกิจปลอดคาร์บอน"

ในช่วงต้นปีนี้ เอ็นฟินิตี โกลบอล ได้ประกาศเข้าซื้อโครงการพลังงานแสงอาทิตย์กำลังการผลิตรวม 250 เมกะวัตต์ในญี่ปุ่น โดยมีมูลค่ากิจการ 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งตอกย้ำสถานะของเอ็นฟินิตี โกลบอล ในฐานะหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมในญี่ปุ่น

เกี่ยวกับเอ็นฟินิตี โกลบอล

เอ็นฟินิตี โกลบอล อิงค์ (Enfinity Global Inc.) และบริษัทในเครือ เป็นผู้ให้บริการพลังงานหมุนเวียนและความยั่งยืนระดับชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา โดยมุ่งเน้นด้านการพัฒนา การระดมทุน การสร้าง การดำเนินงาน และการเป็นเจ้าของสินทรัพย์พลังงานหมุนเวียน ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโซลูชันพลังงานหมุนเวียนระดับโลก โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป บริษัทพัฒนาโซลูชันความยั่งยืนเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ และช่วยผลักดันการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นไปสู่เศรษฐกิจปลอดคาร์บอนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.enfinity.global

เกี่ยวกับโนมูระ

โนมูระ (Nomura) คือกลุ่มธุรกิจบริการทางการเงินระดับโลกที่มีเครือข่ายการทำงานแบบบูรณาการในกว่า 30 ประเทศและดินแดน ด้วยการเชื่อมโยงตลาดการเงินของตะวันตกเข้ากับตะวันออก บริการของโนมูระจึงสามารถตอบสนองความต้องการทั้งในระดับบุคคล สถาบัน วิสาหกิจ และรัฐบาล ผ่านการทำงานของ 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ การลงทุนรายย่อย การลงทุนรายใหญ่ (ตลาดระดับโลกและวาณิชธนกิจ) และการบริหารการลงทุน ทั้งนี้ โนมูระก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2468 และพัฒนาขึ้นมาโดยยึดมั่นในการประกอบธุรกิจอย่างมีหลักการ บริษัทให้บริการลูกค้าด้วยโซลูชันที่สร้างสรรค์และความเป็นผู้นำที่มีความรอบคอบ โดยกลุ่มสินเชื่อโครงสร้างพื้นฐานและไฟฟ้าของโนมูระมอบโซลูชันทางการเงินที่หลากหลายให้กับเจ้าของโครงการทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nomura.com

เกี่ยวกับอาโอโซระ แบงก์ กรุ๊ป

อาโอโซระ แบงก์ กรุ๊ป (Aozora Bank Group) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยดำเนินงานและพัฒนาธุรกิจทั่วประเทศและทั่วโลก ภารกิจของเราในฐานะผู้เชี่ยวชาญทางการเงินก็คือ "การมีส่วนสนับสนุนการพัฒนาสังคมผ่านการสร้างสรรค์บริการทางการเงินที่มีมูลค่าเพิ่ม" และการมีส่วนสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของทุกฝ่าย ซึ่งรวมถึงสิ่งแวดล้อม สังคม ลูกค้า ผู้ถือหุ้น และพนักงานของเรา รวมทั้งพยายามสร้างคุณค่าทางสังคมและเศรษฐกิจด้วย

อาโอโซระตั้งเป้าที่จะสร้างธุรกิจใหม่ โดยร่วมมือกับสถาบันการเงินระดับภูมิภาคทั่วญี่ปุ่น และพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย นอกจากนี้ เพื่อให้บริการลูกค้ารายย่อยและลูกค้าองค์กรให้ดียิ่งขึ้น อาโอโซระจึงอาศัยความเชี่ยวชาญของกลุ่มธุรกิจในเครือทั้งหมดที่ให้บริการต่าง ๆ เช่น บริษัทในเครือในต่างประเทศ ระบบธนาคารอินเทอร์เน็ต บริการสินเชื่อ หลักทรัพย์ สถาบันวิจัย ทรัสต์เพื่อการลงทุน ที่ปรึกษาด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ที่ปรึกษาด้านการควบรวมกิจการ และการลงทุนในองค์กรธุรกิจ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aozorabank.co.jp

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1871638/Enfinity_Global_Kurokawa.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม