หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟื้นฟูผิวหน้า ด้วย ULTHERA  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 22, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โกงอายุ ฟื้นฟูผิวหน้า ด้วย ULTHERA ยกกระชับใบหน้าขั้นสุด!

Ulthera
นวัตกรรมช่วยยกกระชับใบหน้าสุดปังแบบไม่ต้องผ่าตัด ปัจจุบันการรักษาปัญหาใบหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อยก็มีให้เลือกหลากหลายวิธี แต่วิธีที่ได้รับความนิยมสูงรวมทั้งเห็นผลลัพธ์ชัดเจนจริงก็คือการทำอัลเทอร่านี่แหละค่า

การรักษาคร่าว ๆ คือใช้เครื่องอัลเทอร่า ยิงคลื่นเสียงความถี่สูงส่งตรงไปที่ชั้น SMAS ที่มีคอลลาเจน (Collagen) รวมตัวกันอยู่อย่างหนาแน่น เพื่อกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ซึ่งจะเกิดการยกกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงให้กับชั้นผิวนั่นเอง

เกริ่นมาแค่นี้ก็ดูน่าเหลือเชื่อไปเลยนะคะ นวัตกรรมเวอร์วังไม่ไหว แต่ยังมีรายละเอียดเยอะแยะอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ววอร์มสายตา เลื่อนลงไปอ่านข้อมูลต่อกันเลยค่า

ULTHERA คืออะไร ปลอดภัยจริงเปล่า?
อัลเทอร่าเป็นเทคโนโลยียกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง MFU-V ยิงพลังงานไปยังชั้นใต้ผิวหนังที่เรียกว่าชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ใช้ผ่าตัดดึงใบหน้า ทำให้ผลลัพธ์ของเครื่องอัลเทอร่ามีประสิทธิภาพ เเม่นยำเเละมีความปลอดภัยสูงในการรักษา เหมาะกับคนที่มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด ต้องการให้ผิวหน้ากระชับ เรียบเนียน

นอกจากนี้อัลเทอร่ายังได้รับการรับรองประสิทธิภาพจากองค์การอาหารเเละยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US-FDA เพื่อรับประกันความปลอดภัย ยกกระชับใบหน้า ดูเด็กลงโกงอายุจริง แถมมีงานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์เพื่อการันตีว่าหลังเข้ารับการรักษา ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาช่วยแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ดี เป็นที่น่าพอใจในคนกลุ่มมาก มากกว่า 1 ล้านเคส

NEW ULTHERA SPT คืออะไร
สำหรับ SPT บางคนเข้าใจผิด คิดว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่ารุ่นใหม่ แต่ความจริงมันคือเทคนิคใหม่ที่ผ่านการศึกษามาแล้วว่าเห็นผลลัพธ์และสามารถลดความเจ็บลงได้ดีกว่าเทคนิคแบบเดิมค่ะ

วิธีรักษาด้วยอัลเทอร่าแบบเก่าคุณหมอจะนาบเครื่องและมองจอแสดงผลแล้วยิงพลังงานเลย แต่แบบ SPT จะมีการเพิ่มขั้นตอนวางแผนเพื่อความละเอียดแม่นยำมากขึ้น โดยเริ่มจากสแกนทั้งใบหน้าของคนไข้เพื่อเช็กระดับชั้น SMAS รายบุคคลก่อนว่ามีระดับความลึกแค่ไหน แล้วค่อยทำการรักษา

ซึ่งการรักษาแบบใหม่นี้เรียกว่า Tailer made พูดง่าย ๆ ก็เหมือนกันกับตัดเสื้อค่ะ โซวอนไม่ตัดเสื้อ Free Size แต่ตัดเสื้อที่พอดีกับตัวของคนไข้ ผลลัพธ์ถึงออกมาสวยได้ ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้การยิงไม่จำเป็นต้องใช้จำนวน Line เยอะ แต่ตรงจุด แม่นยำ คุ้มค่าที่สุดในทุก Line ที่ยิง แถมยังเจ็บน้อยได้ผลลัพธ์ที่สวยงามอีกด้วยนั่นเอง

ชั้น SMAS คืออะไร พูดถึงบ่อยจัง
โครงสร้างผิวหนังมีทั้งหมด 3 ชั้น คือ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน ซึ่งชั้น SMAS จะอยู่ใต้ชั้นไขมันอีกทีค่ะ อยู่ลึกสุดของชั้นโครงสร้างทั้งหมดเลย เป็นชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อที่ช่วยพยุงผิว มักจะเริ่มหย่อนคล้อยไปตามเวลา ทำให้หน้าเหี่ยว มีริ้วรอย ดูแก่กว่าวัย

เหตุผลที่ทำการรักษาลงลึกไปถึงชั้นนี้ได้ก็เพราะคลื่นพลังงานอัลตราซาวน์จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนแบบจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรง จึงยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกถึงชั้น SMAS ได้ ซึ่งจะทำให้เกิดการหดของเนื้อเยื่อตามทิศทางของเส้นนี้ ทำให้คุณหมอสามารถออกแบบได้ว่าต้องการให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นในแนวไหน

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมอัลเทอร่าถึงช่วย ยกกระชับใบหน้า ให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ เทียบเท่าการผ่าตัดดึงหน้าเพราะยิงคลื่นไปรักษาถึงชั้นเดียวกันแถมยังมีหน้าจอแสดงผลลัพธ์ทำให้คุณหมอรักษาได้อย่างแม่นยำนั่นเองค่า

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยเกิดจากอะไร ปัญหาไหนควรทำ ULTHERA
ปริมาณคอลลาเจนจะมีค่าครึ่งชีวิตอยู่ที่ประมาณ 15 ปี และในช่วงอายุที่มีคอลลาเจนมากที่สุดจะอยู่ในช่วง 20 – 30 ปี แต่จะค่อย ๆ ลดลงประมาณ 1 – 1.5% ต่อปีค่ะ

สาเหตุที่ทำให้คอลลาเจนลดลงมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น พันธุกรรม พฤติกรรมการใช้ชีวิต อนุมูลอิสระ เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และการโดนแสงแดด เมื่อคอลลาเจนลดลงจึงทำให้ใบหน้าดูมีริ้วรอย โรยรา ผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับ โดยเฉพาะหลังอายุ 30 จะเห็นชัดเจนมากขึ้น ดังนั้น อัลเทอร่าจึงเหมาะกับผู้ที่ลักษณะดังนี้

ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25-30 ปีขึ้นไป เป็นช่วงวัยที่เริ่มร่างกายจะขี้เกียจสร้างคอลลาเจน ทำให้เกิดริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย
ผู้ที่อายุยังน้อย ต้องการรักษาระดับของคอลลาเจนไว้ล่วงหน้า ซึ่งพอทำอัลเทอร่ามักจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ใช้จำนวน Lines น้อย ประหยัดยิ่งขึ้น
ผู้ที่ต้องการยกผิวให้กระชับเต่งตึง
ผู้ที่มีปัญหาหน้าเหี่ยว กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อยหย่อนคล้อย มีเหนียง
ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ลำคอ รอบดวงตา หางตาตก หนังตาตก คิ้วตก
ผู้ที่ต้องการ ยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการศัลยกรรมผ่าตัด และไม่มีเวลาพักฟื้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อัลเทอร่า Ulthera 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม