Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > 4 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติรักบี้
ผู้ดูแล: withyaw
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน 4 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติรักบี้  (อ่าน 23 ครั้ง)
add

4 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติรักบี้

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 6 ก.ย. 22, 14:59 นผู้อ่านหลายคนคงได้ยินเกี่ยวกับ โรงเรียน นานาชาติรักบี้ มาบ้าง แต่อาจมีบางเรื่องที่ไม่เคยทราบ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อสงสัยที่หลายๆ คนอยากรู้ไว้มาในบทความนี้ด้วยกันถึง 4 ข้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชื่อโรงเรียนที่คล้ายกับกีฬาอันโด่งดัง ประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 400 ปี จากประเทศอังกฤษ ตลอดจนการเรียนการสอนที่ไม่มีการบ้านให้ไปทำที่บ้าน ประกอบกับการสนับสนุนในการเตรียมความพร้อมนักเรียนสู่มหาลัยระดับโลก

ชื่อโรงเรียน นานาชาติรักบี้ กับกีฬารักบี้

รักบี้ (Rugby) คือ กีฬายอดนิยมที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ นับเป็นชื่อที่เหมือนกับโรงเรียน นานาชาติ รักบี้ เพราะเกมกีฬานี้กำเนิดขึ้นที่โรงเรียนรักบี้ (Rugby School) ในเมืองรักบี้ ประเทศอังกฤษนั่นเอง โดยขณะที่ผู้เล่นที่ชื่อ วิลเลี่ยม เวบบ์ เอลลิส (William Webb Ellis) แข่งฟุตบอลอยู่นั้น เขาได้ทำผิดกติกา โดยการวิ่งอุ้มบอลไปจนถึงประตู ซึ่งเป็นความตั้งใจของเขาที่จะอุ้มลูกบอลไป วีรกรรมนี้จึงเป็นที่พูดถึงและเป็นกระแสที่โจษจันให้แก่ผู้เล่นฟุตบอลในช่วงนั้น จนกลุ่มนักเรียนโรงเรียนเคมบริดจ์ได้นำเอาวิธีการเล่นนี้ไปใช้ และได้ตั้งชื่อว่า รักบี้เกม (Rugby Games) และตั้งแต่นั้นรักบี้จึงกลายเป็นเกมกีฬาขึ้นชื่อของประเทศอังกฤษเป็นต้นมา


นำหลักสูตรมาจากโรงเรียนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 450 ปี

โรงเรียนนานาชาติรักบี้ ประเทศไทย ถือเป็นโรงเรียนแรกและโรงเรียนเดียวที่ใช้หลักสูตรเดียวกับ โรงเรียน Rugby School UK ซึ่งเป็นโรงเรียนสหศึกษาเอกชนที่เปิดสอนในระดับชั้นมัธยม และมีประวัติอันยาวนานกว่า 450 ปี ในประเทศอังกฤษ เปรียบเสมือนโรงเรียนพี่โรงเรียนน้องกัน โดยเปิดสอนหลักสูตรด้วยระบบอังกฤษ หรือ British Curriculum มีตั้งแต่ระดับชั้น Pre-Nursery ไปจนถึง Year 13 มีรูปแบบทั้งเป็นโรงเรียนไปกลับและโรงเรียนประจำ 


ไม่ต้องเอาการบ้านกลับไปทำที่บ้านด้วย

โรงเรียน นานาชาติรักบี้ มีความใส่ใจทั้งด้านวิชาการและด้านกิจกรรม ซึ่งในแต่ละวันจะมีบทเรียนทั้งวิชาการทั่วไป กีฬา และกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถเรียนรู้กิจกรรมที่หลากหลาย ค้นหาความชื่นชอบของตนเอง ซึ่งมีการเรียนการสอนจนถึง 18.00 น. สำหรับนักเรียนระดับ Senior และสำหรับนักเรียนระดับ Prep นอกจากนั้นนักเรียนที่ไม่ใช่นักเรียนประจำสามารถที่จะทำการบ้านให้เสร็จตั้งแต่อยู่ที่โรงเรียนได้ ไม่จำเป็นต้องเอากลับไปทำที่บ้าน พร้อมยังมีคุณครูผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและให้คำปรึกษา เมื่อกลับบ้านเด็กๆ ก็สามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกับครอบครัว ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการบ้านที่มี


พร้อมเตรียมตัวเข้ามหาลัยระดับโลก
ทางโรงเรียนได้มีการเตรียมพร้อมให้กับนักเรียนระดับ Year 13 เพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่การให้ข้อมูลต่างๆ การเตรียมตัวตลอดจนให้ความช่วยเหลือพร้อมคำแนะนำในการกรอกใบสมัคร UCAS สำหรับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษ เช่น อ็อกซ์ฟอร์ด เคมบริดจ์ และมหาวิทยาลัยระดับท็อปอื่นๆ ที่เรียกว่ามหาวิทยาลัยกลุ่ม Oxbridge การเตรียมสอบ SAT และ ACT เพื่อเข้าศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกา ตลอดจนมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งโรงเรียนนานาชาติรักบี้ยังได้มีการจัดการให้นักเรียนไปเยี่ยมชมนิทรรศการของมหาวิทยาลัยในไทย รวมถึงการรองรับผู้แทนจากมหาวิทยาลัยทั่วโลกอีกด้วย


หวังว่าทุกคนคงจะได้รับรู้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับ โรงเรียน นานาชาติรักบี้ มากขึ้น ซึ่งใครที่สนใจอยากลองไปโรงเรียนดูสักครั้ง เราก็มี Virtual Tour ให้ทุกคนได้ดูบรรยากาศภายในโรงเรียน คลิกที่นี่


RUGBY SCHOOL THAILAND โรงเรียนนานาชาติ ระบบอังกฤษที่ไม่เหมือนใครในประเทศไทย ยึดหลักความเป็นองค์รวม ‘The Whole Person, The Whole Point’ ทั้งความเป็นเลิศทางวิชาการซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเรียนการสอนที่โรงเรียนนานาชาติรักบี้ และกิจกรรมด้านการกีฬา ดนตรี ศิลปะ การละคร ให้นักเรียนทำกิจกรรมทั้งในและนอกห้องเรียนที่สร้างโดยมาตรฐานระดับโลก บนพื้นที่อันกว้างใหญ่ในจังหวัดชลบุรี


เว็บไซต์: https://www.rugbyschool.ac.th

Facebook: www.facebook.com/rugbyschoolthailand

อีเมล: enquiries@rugbyschool.ac.th

เบอร์โทร: +66 (0) 33 141 800

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 ก.ย. 22, 17:05 น โดย rosetta199x »

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้