หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานวิจัยใหม่พบวิวัฒนาการความต้องการของนักลงทุนรายย่อยในเอเชีย  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ย. 22, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลการศึกษาจากคาพรอนเอเชียและวิวเทรด ตอกย้ำถึงความจำเป็นของโบรกเกอร์ในการตอบสนองความต้องการของนักลงทุนในเอเชียให้ดียิ่งขึ้น

วิวเทรด (ViewTrade) ผู้เป็นพลังขับเคลื่อนฟินเทค ผนึกกำลังกับคาพรอนเอเชีย (Kapronasia) บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านฟินเทคชั้นนำในสิงคโปร์ เผยแพร่ผลการศึกษาใหม่ในหัวข้อ "The Empowerment of the Asian Retail Investor: Understanding the Evolving Investment Behavior of Asian Retail Investors and How to Cater to Them" (การสร้างเสริมศักยภาพนักลงทุนรายย่อยในเอเชีย: ทำความเข้าใจพฤติกรรมการลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไปของนักลงทุนรายย่อยในเอเชีย และวิธีตอบสนองความต้องการเหล่านั้น) โดยการวิจัยชิ้นนี้จัดทำโดยคาพรอนเอเชีย และได้รับมอบหมายจากวิวเทรด

ดาวน์โหลดสำเนารายงานฉบับใหม่ได้ที่ https://viewtrade.com/asian-retail-investor-research/

"ที่วิวเทรด เราทำงานร่วมกับโบรกเกอร์ที่มองการณ์ไกลและผู้คิดค้นนวัตกรรมฟินเทคทั่วเอเชีย โดยสนับสนุนพวกเขาในความพยายามปรับปรุงประสบการณ์การซื้อขายให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง" คุณแอนดี้ เหลียว (Andy Liao) ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียของวิวเทรด กล่าว โดยเสริมว่า "เราคิดว่าข้อมูลเชิงลึกจากการศึกษาครั้งนี้ช่วยให้ลูกค้าของเราและอุตสาหกรรมโดยรวมมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องได้ และให้บริการนักลงทุนได้เป็นอย่างดีที่สุดทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

การวิจัยฉบับนี้เสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและแนวทางการแข่งขันสำหรับโบรกเกอร์ทั่วภูมิภาค รวมถึงแบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ให้บริการและเทคโนโลยีต้องทำเพื่อก้าวล้ำอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังให้ภาพรวมของนักลงทุนรายย่อยในเอเชียในปัจจุบัน และเผยให้เห็นสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาเมื่อเป็นเรื่องของประสบการณ์การลงทุน

"สิ่งที่ชัดเจนจากการวิจัยของเราคือการพลิกโฉมทางดิจิทัลก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความคาดหวังด้านการรับบริการของนักลงทุนรายย่อยทั่วเอเชีย" คุณเซนนอน คาพรอน (Zennon Kapron) ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการคาพรอนเอเชีย กล่าว พร้อมเสริมว่า "หากโบรกเกอร์ทั่วภูมิภาคยังคงต้องการให้บริการลูกค้าต่อไป พวกเขาต้องลงทุนในด้านการเปลี่ยนแปลงให้เป็นดิจิทัลและมอบประสบการณ์การใช้งานตามที่ลูกค้าคาดหวัง"

การค้นพบที่สำคัญ

แม้แหล่งรายได้หลักของโบรกเกอร์ส่วนใหญ่ทั่วภูมิภาคเอเชียยังคงเป็นกลุ่มนักลงทุนสูงวัย แต่นักลงทุนรายย่อยรุ่นใหม่ที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ก็เป็นกลุ่มที่มองข้ามไม่ได้
บทเรียนที่สำคัญสำหรับนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ทั่วภูมิภาคคือการปรับเปลี่ยนไปสู่การเป็นดิจิทัล มิเช่นนั้นก็รอวันล่มสลาย เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยได้เปลี่ยนมาใช้ระบบออนไลน์กันอย่างมาก ซึ่งยิ่งหนักขึ้นอีกในกรณีของมือถือ ยกตัวอย่างเช่นพันธมิตรของวิวเทรดอย่างซิโนแพค (Sinopac) ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าใช้โทรศัพท์มือถือแล้วถึง 95%
การมีลูกค้าเป็นศูนย์กลางนั้นกลายมาเป็นใจหลักสำคัญของธุรกิจ โดยความปรารถนาที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าทำให้ต้องการความคล่องตัวในการตอบสนองอย่างรวดเร็ว โดยนายหน้าต้องเชี่ยวชาญในการให้บริการตามความต้องการของลูกค้า
"เทคโนโลยีและประสบการณ์ของลูกค้ากำลังเปลี่ยนแปลงไปจริง ๆ และนี่คือเรื่องสำคัญมาก เพราะหากคุณพิจารณาตลาดในปัจจุบันให้รอบด้านจะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญจริง ๆ อยู่ที่เส้นทางของลูกค้า โดยต้องรับประกันว่าการเดินทางของลูกค้าจะเป็นไปอย่างราบรื่นและขยายขนาดได้" คุณอเล็กซานเดอร์ ธอร์ฮ็อก (Alexander Thorhauge) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจรายย่อยของบริษัทเมย์แบงก์ ซีเคียวริตีส์ (Maybank Securities) หนึ่งในลูกค้าของวิวเทรดกล่าวในการศึกษาฉบับดังกล่าว

เกี่ยวกับวิวเทรด

วิวเทรด (ViewTrade) เป็นพลังขับเคลื่อนฟินเทคและการลงทุนข้ามพรมแดนสำหรับบริษัทที่ให้บริการทางการเงินทั่วโลก โดยให้บริการทั้งด้านเทคโนโลยี การสนับสนุน และบริการนายหน้า เพื่อให้ผู้คิดค้นนวัตกรรมนำไปเปิดตัวหรือยกระดับประสบการณ์ในการเทรดรายย่อยได้ โดยตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมา แนวทางของเราได้ช่วยให้บริษัทกว่า 300 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นสตาร์ทอัพเทคโนโลยีเล็ก ๆ ไปจนถึงธนาคารรายใหญ่ นายหน้า และที่ปรึกษา สร้างประสบการณ์การลงทุนที่แตกต่างตามที่ลูกค้าต้องการได้ ด้วยลูกค้าในกว่า 20 ประเทศ รวมถึงทีมงานที่สั่งสมประสบการณ์และความเข้าใจในเทคโนโลยีและบริการนายหน้ามาหลายทศวรรษ เราช่วยให้ลูกค้าธุรกิจของเรามอบการเข้าถึงการลงทุนและโซลูชันทางการเงินอย่างที่พวกเขาต้องการ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://viewtrade.com/ และติดตามข่าวสารจากบริษัทได้ทางลิงด์อิน

สื่อมวลชนติดต่อ

อเล็กซ์ เชเฟอร์ (Alex Shafer)
อีเมล: viewtradepr@jconnelly.com
โทร: 973-934-5100

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1866020/ViewTrade_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม