Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > ออกแบบลายเซ็น รับออกแบบลายเซ็นมงคล ลายเซ็นสวยๆ ปรึกษาออกแบบลายเซ็นฟรี
ผู้ดูแล: withyaw
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ออกแบบลายเซ็น รับออกแบบลายเซ็นมงคล ลายเซ็นสวยๆ ปรึกษาออกแบบลายเซ็นฟรี   (อ่าน 28 ครั้ง)
add

ออกแบบลายเซ็น รับออกแบบลายเซ็นมงคล ลายเซ็นสวยๆ ปรึกษาออกแบบลายเซ็นฟรี

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 27 ก.ย. 22, 22:46 น

8 เคล็ดลับออกแบบลายเซ็นมงคล  ออกแบบลายเซ็นฟรี ด้วยตัวเองง่ายๆดังนี้


ออกแบบลายเซ็นมงคล ง่ายๆได้ด้วยตัวคุณ
ใครที่ไม่เคยมีลายเซ็นทางการ ไม่เคยออกแบบลายเซ็นมาก่อนในชีวิต แล้วต้องออกแบบลายเซ็น แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรให้ออกแบบลายเซ็นได้ถูกต้องตามหลักการออกแบบลายเซ็นมงคล บทความนี้ อ.ศริษร หัตถ์ศิริ ได้ตั้งใจเขียนบทความนี้ขึ้นมา เพื่อ เป็นไกด์ไลน์ให้คนที่ไม่เคยออกแบบลายเซ็นมาก่อน สามารถนำเคล็ดลับขั้นตอนเหล่านี้ไปใช้สำหรับออกแบบลายเซ็นของตัวเองได้ โดยไม่ที่
ไม่ต้องเสียเงินจ้างนักออกแบบลายเซ็น 10 เคล็ดลับออกแบบลายเซ็นมงคล มีดังต่อไปนี้

1.ค้นหา idea สำหรับออกแบบลายเซ็น
หาแบบลายเซ็นของบุคคลสาธารณะ บุคคลมีชื่อเสียง ดารานักแสดง ศิลปินที่ท่านชื่นชอบ การมี โรลโมเดล ที่ชื่นชอบ ทำให้เรา มีไอเดียในการออกแบบง่ายยิ่งขึ้น โดยที่คุณควร คัดเลือกเอาไอเดียหลายๆไอเดีย มาเก็บไว้ เพื่อ ใช้ในการ inspire สำหรับออกแบบลายเซ็นของคุณ ต้องแยกให้ออกด้วยระหว่าง inspire กับ การ Copy มาทั้งดุ้น inspire คือ การได้รับแรงบันดาลใจ แล้วนำมาต่อยอดผลงานออกแบบลายเซ็นใหม่ ในแบบที่เป็นคุณ

2.ถอดรายละเอียดของชื่อตัวสะกด
คุณควรถอดตัวอักษรชื่อตัวสะกด ทั้งชื่อภาษาไทย และ อักษรชื่อภาษาอังกฤษ และ ทำการ ดีไซน์ ตัวอักษรชื่อทีละตัวๆ และ พิจารณาว่า ตัวอักษร ภาษาไทยหรือ ตัวอักษรภาษาอังกฤษ แบบไหนที่เมื่อคุณนำมาออกแบบลายเซ็น แล้วคุณชอบมากที่สุด ชอบลายเซ็นภาษาไทย หรือ ลายเซ็นภาษาอังกฤษ เลือก แบบที่ เป็นตัวตนของคุณ สะท้อนความเป็นคุณมากที่สุด หรือ หากคุณไม่สามารถตัดสินใจเลือกได้ว่า จะใช้ลายเซ็นภาษาไทยหรือ อังกฤษ ให้คุณ อ่านบทความ การเลือกภาษาให้ลายเซ็น Link

3.อักษรตัวแรกของลายเซ็น
อักษรตัวแรกของลายเซ็นคือ ตำแหน่งที่สำคัญที่สุดของลายเซ็น เพราะคือ ตำแหน่ง ประธาน (ตัวผู้ใช้ลายเซ็น) การออกแบบลายเซ็นอักษรขึ้นต้นชื่อ จึงควรออกแบบให้มีความแข็งแรง มีพลัง โดยที่สอดใส่เอกลักษณ์เฉพาะตัวลงไปในอักษรตัวแรกของลายเซ็นชื่อ หรือ สัญลักษณ์ตามความหมายของชื่อ เช่น ชื่อมีความหมายเป็นโน๊ตดนตรี คุณก็ออกแบบลายเซ็นตัวแรกให้มีลักษณะเป็นรูปโน๊ตดนตรีที่คุณชอบ นอกจะทำให้มีความโดดเด่นแล้ว ยังสะท้อนตัวตนของคุณได้อย่างมีเอกลักษณ์น่าจดจำ

4.รายละเอียดการเชื่อมกันในลายเซ็น
เมื่อเรา ออกแบบลายเซ็นให้อักษรขึ้นต้นชื่อมีความโดดเด่นแล้ว ตัวอักษรอื่นๆภายในชื่อ คุณไม่ควรออกแบบให้เด่นกว่าอักษรชื่อตัวแรก แต่ควรออกแบบให้ มีความกลมกลืนสอดคล้องกับอักษรตัวแรก โดยที่ไม่ให้มาลดถอนความโดดเด่น ของอักษรตัวแรก แต่ควรจะส่งเสริม ชูให้อีกษรตัวแรกในลายเซ็นเด่นขึ้น โดยเทคนิคที่จะมาแนะนำคือ การใช้เส้น เชื่อมแทนตัวอักษรชื่อภายในลายเซ็น อาจจะเป็นเส้น หยักโค้ง เส้นหยักฟันปลา หรือ การลากเส้นตรง เป็นจังหวะ เท่านี้ ลายเซ็นของคุณ ก็จะ มีลำดับขั้นความชัดเจน คือ ตัวแรกเด่น นำ ส่วนอื่นๆของลายเซ็นเด่นรองลงมา แต่ยังคงส่งเสริมอักษรตัวแรกอยู่

5.สัญลักษณ์ลับพิเศษในลายเซ็น
เมื่อคุณได้ออกแบบลายเซ็นไว้คร่าวๆแล้ว ขั้นตอนต่อมา คือ การปรับแต่งลายเซ็นให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เช่น ใส่รายละเอียดบางอย่างลงไปในลายเซ็นที่ เป็นสัญลักษณ์ลับเฉพาะ ป้องกันการปลอมแปลงลายเซ็น การใส่จุดสัญลักษณ์ลับลงไปเป็นการช่วยให้ลายเซ็นของคุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

5 ข้อที่ผ่านมาเป็นเคล็ดลับการออกแบบขั้นพื้นฐานทั่วไป สำหรับมือใหม่ที่ไม่ผ่านการออกแบบลายเซ็นด้วยตัวเองมาก่อน ส่วนเคล็ดลับที่เหลือ อีก 5 ข้อ จะเป็นหลักการบังคับในการออกแบบลายเซ็นให้มีคุณภาพ ส่งเสริมภาพลักษณ์ ความมั่นใจ และองค์ประกอบของลายเซ็นที่ดี มีดังนี้

6.ขนาดของลายเซ็น
การกำหนดขนาดของลายเซ็นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะขนาดของลายเซ็นมีผลต่อ ความรู้สึกของผู้อื่นที่ได้เห็นลายเซ็นของเรา ดังนี้
* ลายเซ็นขนาดเล็กมาก
ลายเซ็นที่มีขนาดเล็กมากแสดงให้เห็นถึงคนที่ขาดความเชื่อมั่นขาดความมั่นใจ ขาดความเด็ดขาด ไม่ชอบเข้าสังคม ขาดการกล้าแสดงออก ไม่เป็นตัวของตัวเอง 
* ลายเซ็นขนาดปานกลางปกติไม่ใหญ่ไม่เล็ก
ลายเซ็นขนาดปกติ แสดงให้เห็นถึงคนที่มีความมมั่นใจที่อยู่บนความพอดี กล้าแสดงออกในระดับที่พอดีมีมารยาทในการเข้าสังคม แสดงถึงสภาวะการควบคุมความรู้สึกที่ ดีเยี่ยม การปรานีปรานอม เป็นเริ่ด เข้ากับคนอื่นๆได้ง่าย ที่สำคัญ เป็นคนที่พร้อมต่อการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเอง
* ลายเซ็นที่มีขนาดใหญ่มาก
ลายเซ็นที่มีขนาดใหญ่มากเกินไป แสดงถึงบุคคลที่มีอัตตาสูง มีอีโก้สูง มีความมั่นใจจนเกินพอดี แสดงออกจนเกิดพอดี หรือ ชอบยกตัวข่มคนอื่น โอเวอร์แอคติ้ง ไม่รับฟังความคิดเห็นของคนที่ตนรู้สึกว่าด้อยกว่า ต้องการเหนือผู้อื่น
ที่กล่าวมาทั้งหมดคือ เรื่องของขนาดลายเซ็น ดังนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับขนาดของลายเซ็น เพราะขนาดของลายเซ็นจะสะท้อนภาพลักษณ์ของคุณออกมาตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ขนาดของลายเซ็นที่ดี จึงควร มีขนาดที่ปกติ

7.ขนาดของเส้นลายเซ็น (ความหนาบางของลายเซ็น)
ความหนาบางของลายเซ็นมีผลต่อภาพรวมของลายเซ็นอย่างมากแม้ว่าคุณจะออกแบบลายเซ็นได้สวยงาม มีเอกลักษณ์ ทุกหลักการครบ แต่เมื่อคุณเลือกใช้ขนาดหังปากกาที่ผิดที่ไม่เสริมลายเซ็นของคุณ แทนที่ลายเซ็นของคุณจะมีพลัง มีความสมบูรณ์ ก็จะกลายเป็นลายเซ็นที่ไร้พลัง ดูไม่แข็งแรงไม่มั่นคง ไม่มีความเด็ดขาด เคล็ดลับที่จะแนะนำก็คือ คุณควรใช้ปากกาที่มีขนาด 1.0 ขึ้นไป เพราะได้ทำการทดลองเปรียบเทียบขนาดของหัวปากกาในการใช้เซ็นลายเซ็นแบบเดียวกัน แล้ว ปากกาขนาด 1.0 เซ็นออกมาได้สวยมีพลังมากที่สุด

Credit  https://www.thaisignaturebysarisorn.com/กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้