หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถาบัน NEA กางแผนเดินหน้าพัฒนาหลักสูตรดันผู้ประกอบการไทยสู่การค้าโลก ปี 2566  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 22, 15:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (New Economy Academy) หรือ NEA เป็นสถาบันที่มุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาผู้ประกอบการไทย ด้วยการเสริมสร้างองค์ความรู้และจัดฝึกอบรม/สัมมนา ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการไทยทุกระดับ เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการไทยอย่างต่อเนื่องให้เป็นไปตามนโยบายภาครัฐจาก Local to Global และกระจายองค์ความรู้ไปสู่ทุกภูมิภาคของประเทศ ตั้งแต่ระดับชุมชนซึ่งเป็นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศและเชื่อมต่อไปยังเศรษฐกิจระดับภูมิภาคและเศรษฐกิจในระดับโลกอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านการเรียนรู้ การปรับตัวและการวางแผนเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและการพลิกวิกฤตสู่โอกาสทางธุรกิจ อีกทั้งยังมุ่งเน้นการยกระดับบริการภาครัฐด้วยนโยบาย “Sharing Economy” หรือ “เศรษฐกิจแบ่งปัน” โดยใช้หลักแนวคิด การเผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกร่วมกัน ทลายเส้นแบ่งประเภทธุรกิจ ขนาดธุรกิจ กลุ่มพื้นที่ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนทุกคนในประเทศไทยสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ได้อย่างทั่วถึงทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค เปิดโอกาสให้ได้พบปะกับผู้ประกอบการที่มีศักยภาพและพากันเดินหน้าสู่การค้าระหว่างประเทศในระดับสากล

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และสถานการณ์การค้าโลกที่ผันผวนส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในทุกมิติ สถาบัน NEA ต้องตั้งรับ ปรับตัว เปลี่ยนรูปแบบการอบรมให้สอดรับกับการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ ด้วยหลักสูตรการค้าแห่งโลกอนาคตที่จะพลิกโฉมการอบรมสัมมนารูปแบบเก่าไปอย่างสิ้นเชิง อาทิ การจัดอบรมในรูปแบบ Virtual Training ที่ผู้เข้าอบรมสามารถทำกิจกรรม workshop เสมือนอยู่ในสถานที่แห่งเดียวกัน หรือการจัดอบรมในรูปแบบ Hybrid ที่รองรับผู้เข้าอบรมแบบ Onsite และผู้เข้าอบรมแบบ Online ในเวลาเดียวกัน เป็นต้น โดยวิกฤติโรคระบาดโควิด 19 ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า สถาบัน NEA สามารถตั้งรับ ปรับตัว ให้เข้ากับสภาวการณ์ต่าง ๆ ของโลกได้อย่างไร้รอยต่อ ที่แม้จะไม่ได้เจอกันแบบ Face to Face แต่คุณภาพ การอบรมกลับไม่ลดลงเลย

ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา สถาบัน NEA ดำเนินการจัดอบรมไปแล้วทั้งสิ้น 75 หลักสูตร 38 กิจกรรม สามารถพัฒนาความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการทั่วประเทศไปแล้วกว่า 47,789 ราย ในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยในปี 2566 สถาบัน NEA ยังคงเดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการไทยต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง หลักสูตรการฝึกอบรมกว่า 85 หลักสูตร 45 กิจกรรม อาทิ

หลักสูตรบ่มเพาะความรู้ด้านการส่งออก เช่น โครงการพัฒนาผู้ส่งออกรุ่นใหม่ Young Exporter from Local to Global (YELG) เป็นหลักสูตรเพื่อผู้ประกอบการไทยทุกกลุ่มที่พร้อมจะก้าวสู่ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ (SMEs) ผู้ประกอบการภาคเกษตร วิสาหกิจชุมชน และบุคคลทั่วไปที่สนใจ และเป็นการสนับสนุนให้สินค้าไทยบินไกลสู่ตลาดโลก เพื่อสร้างแรงบัลดาลใจ สร้างความพร้อม และเป็นการกระตุ้นความตื่นตัวให้ผู้ประกอบการยุคใหม่ ผลักดันให้เกิดการพัฒนาและสามารถต่อยอดสินค้าไทยสู่ตลาดโลกได้

หลักสูตรการสร้างช่องทางตลาด เช่น โครงการครบเครื่องเรื่องการค้าออนไลน์ หลักสูตรที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจด้านการค้าออนไลน์ ให้มีความรู้ในการทำการตลาดและการค้าออนไลน์ยุคใหม่ ตลอดจนพัฒนาสินค้าและบริการของตนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวเข้าสู่การค้าระหว่างประเทศในระดับสากลอย่างยั่งยืน

หลักสูตรการสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ส่งออกและเครือข่าย เช่น โครงการเจาะลึกตลาดต่างประเทศในยุคการค้าใหม่ หลักสูตรที่จะเสริมสร้างความรู้ โอกาสทางการตลาด และติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์การค้าของตลาดเป้าหมายในต่างประเทศให้รู้ทันสถานการณ์การตลาดต่างประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน

หลักสูตรสร้างมูลค่าเพิ่มและธุรกิจกระแสใหม่ เช่น โครงการยกระดับผู้ประกอบการสู่เศรษฐกิจกระแสใหม่ (UpSkill & ReSkill) หลักสูตรที่จะยกระดับพัฒนาองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ MSMEs ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และบุคคลที่สนใจจะก้าวเข้าสู่เวทีการค้าระหว่างประเทศ ให้เข้ามามีบทบาทเป็นกลไกส่วนที่สำคัญในการขับเคลื่อนภาคการส่งออกของประเทศไทยในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น โครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to be CEO) โครงการ Salesman จังหวัด Go-Inter โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรผู้ส่งออกอัจฉริยะ : Smart Exporter รวมไปถึง โครงการพัฒนาหลักสูตรภายใต้การเรียนรู้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Academy) ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านระบบออนไลน์ ที่ผู้ประกอบการสามารถเรียน ได้ทุกที่ ทุกเวลา

ผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจสมัครเข้าอบรมหลักสูตรต่าง ๆ ของ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ https://nea.ditp.go.th/ เว็บไซต์ www.facebook.com/nea.ditp และ LINE : @nea.ditp หรือ โทร : 1169 กด 1
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม