หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สิ่งที่ต้องรู้ก่อนติดตั้งโคมไฟถนนโซล่าเซลล์  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ต.ค. 22, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สิ่งที่ต้องรู้ก่อนติดตั้งโคมไฟถนนโซล่าเซลล์
สิ่งที่ต้องรู้ก่อนติดตั้งโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ ในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่นั้น โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ LED ได้เริ่มใช้งานจริงบนท้องถนนแล้ว ทุกวันนี้ ไฟถนนพลังงานโซล่าเซลล์ได้กลายเป็นกำลังหลักของโคมไฟถนน LED ไฟถนนโซล่าเซลล์ประกอบด้วยแบตเตอรี่ แผงโซล่าเซลล์ ตัวควบคุม ฯลฯ การกำหนดค่าไฟโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมไม่ใช่เรื่องง่าย ผู้ผลิตไฟถนนที่มีประสบการณ์มากมายจะกำหนดค่าระบบไฟได้ดีกว่า ก่อนการติดตั้ง ไฟโซล่าเซลล์ มีบางสิ่งที่เราต้องรู้ก่อน


1. ข้อกำหนดด้านแสงสว่าง
โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ LED ออกแบบมาสำหรับไฟถนนกลางแจ้ง สิ่งแรกที่เราต้องกำหนดคือชั่วโมงการใช้งานและความสว่างของหลอดไฟที่ต้องการ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์สามารถออกแบบโคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างเหมาะสม ด้วยพารามิเตอร์ทั้งสองนี้ เราสามารถแนะนำความจุของแผงโซล่าเซลล์และแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ ยกเว้นกรณีนี้ เราควรคิดให้ออกว่า ไฟโซล่าเซลล์ ใช้สำหรับให้แสงสว่างเท่านั้นหรือจำเป็นสำหรับการจัดสวนด้วย
2. คุณภาพของโคมไฟให้แสงสว่าง
โคมไฟถนน LED ได้รับการรับรองโดยผู้ผลิตไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ อายุการใช้งานของ LED สามารถเป็น 50,000 ชั่วโมง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแหล่งกำเนิด ไฟโซล่าเซลล์ สามารถกระจายความร้อนได้ตามปกติ ซึ่งสามารถยืดอายุการใช้งานของแหล่งกำเนิดแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากโคมไฟถนนโซล่าเซลล์มีการกระจายความร้อนต่ำ และความร้อนที่สะสมจะทำให้ขั้วหลอดและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องมีอายุมากขึ้นและส่งผลต่อการใช้งาน3. เสถียรภาพในการทำงานของไฟถนนโซล่าเซลล์
ตรวจสอบความเสถียรในการทำงานของไฟถนนโซล่าเซลล์ ไฟโซล่าเซลล์ จะไม่ดับกะทันหันระหว่างการใช้งานปกติ หากเป็นเช่นนี้ อาจเกิดจากปัญหาสายไฟภายในหรือแหล่งจ่ายไฟแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ ดังนั้นหลังจากขจัดปัญหาภายในแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าแสงจะคงที่ในสภาพอากาศที่ฝนตก
4. การกำหนดค่าไฟถนนโซล่าเซลล์ที่เหมาะสม

เมื่อผู้ผลิตไฟถนนโซล่าเซลล์ที่ลดต้นทุนสำหรับลูกค้า ก็ยังจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการใช้ไฟถนนโซล่าเซลล์บนท้องถนนหรือหมู่บ้านอย่างเหมาะสม ทั้งแผงโซล่าเซลล์และความจุของแบตเตอรี่ต้องได้รับการกำหนดค่าตามจำนวนวันที่ฝนตกติดต่อกันในพื้นที่และเวลาแสงสว่างที่ลูกค้าต้องการ อย่าลืมใช้อุปกรณ์เสริมโดยผู้ผลิตทั่วไป ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาหลายอย่างระหว่างการใช้งานระยะสั้น การติดตั้ง ไฟโซล่าเซลล์ ในที่ใหม่ๆสามารถปรับปรุงให้ดี


5. เลือกสถานที่ติดตั้งที่เหมาะสม
ไฟถนนโซล่าเซลล์ใช้แสงอาทิตย์เป็นพลังงาน แล้วแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าและเก็บไว้ในแบตเตอรี่ ในเวลากลางคืนแบตเตอรี่จะใช้พลังงานเพื่อให้แสงสว่าง ดังนั้นในระหว่างขั้นตอนการติดตั้ง ให้เลือกบริเวณที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง ควรทำความสะอาดแผงโซล่าอย่างสม่ำเสมอ


ให้ความสนใจเมื่อติดตั้งและใช้ไฟถนนโซล่าเซลล์ เพื่อให้ไฟถนนได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้สภาพความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายมากขึ้น


วิธีทำให้ไฟถนนโซล่าเซลล์สว่างขึ้น
พลังงานแสงอาทิตย์เป็นแนวคิดที่ดีในการแก้ปัญหาการขาดแคลนพลังงานของโลก ด้วยแหล่งพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่รู้จักหมดสิ้นนี้ ปัญหาการส่องสว่างของเมืองและพื้นที่ได้รับการแก้ไขแล้ว แสงจากแสงอาทิตย์ยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก


1. ตรวจสอบแผงโซล่าเซลล์อย่างสม่ำเสมอ
ไฟโซล่าเซลล์ ให้แสงสว่างผ่านกระแสไฟฟ้าที่แปลงโดยพลังงานแสงอาทิตย์ เฉพาะเมื่อแผงโซล่าเซลล์ดูดซับแสงจากแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่เท่านั้นจึงจะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับแสงได้ หากแผงโซล่าเซลล์ถูกบังถูกปิดกั้น จะไม่สามารถดูดซับแสงแดดได้ ในวันที่ฝนตก แผงโซล่าเซลล์อาจถูกใบไม้ปกคลุมหรือสิ่งของใดๆลอยมาติด จากนั้นไฟโซล่าเซลล์จะไม่สามารถให้แสงสว่างได้ในช่วงวันที่ฝนตกติดต่อกันตามที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ หรือความสว่างของไฟถนนโซล่าเซลล์ จะลดลง ดังนั้น ผู้ใช้ควรตรวจสอบแผงโซล่าเซลล์อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ถูกปิดกั้น หากพลังของแผงโซล่าเซลล์มีขนาดเล็ก แบตเตอรี่จะชาร์จไม่เต็ม ไฟโซล่าเซลล์ ก็อาจไม่สว่างพอเช่นกัน


วิธีแก้ไข: พื้นผิวแสงสว่างของโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ควรรักษาความสะอาด หากมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ควรล้างด้วยน้ำสะอาดก่อน จากนั้นจึงค่อยเช็ดคราบน้ำให้แห้งด้วยผ้าก๊อซที่สะอาด ห้ามล้างหรือตรวจสอบด้วยวัตถุแข็งหรือตัวทำละลายที่มีฤทธิ์กัดกร่อน หากพลังของแผงโซล่าเซลล์ไม่ใหญ่พอ ต้องแน่ใจว่าได้ไฟโซล่าเซลล์จะมีแสงสว่างเพียงพอ
2. ตรวจสอบแบตเตอรี่และคอนโทรลเลอร์
เมื่อมีการกำหนดค่าไฟถนนโซล่าเซลล์ ความจุของแบตเตอรี่มีขนาดเล็กเกินไป หรือการกำหนดค่าของตัวควบคุมไฟถนนโซล่าเซลล์ไม่สมเหตุผล ทำให้ความสว่างลดลงอย่างมากในการใช้งานยาวนาน 3 วันของวันที่ฝนตกและมีเมฆมาก สถานการณ์นี้มักจะเกิดปัญหาในช่วงที่มีวันที่มีเมฆมากและมีฝนตกชุก ในขณะที่ช่วงอื่น ๆ เป็นเรื่องปกติมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากจำนวนวันที่ฝนตกและเมฆมากในท้องถิ่นมักเกินการตั้งค่าของตัวควบคุม ก็จะทำให้เกิดภาระหนักกับแบตเตอรี่แบบชาร์จใหม่ได้ ทำให้แบตเตอรี่มีอายุ และส่งผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ แบตเตอรี่และตัวควบคุมเป็นส่วนประกอบหลักของ ไฟโซล่าเซลล์ แบตเตอรี่จ่ายไฟให้กับไฟถนนในตอนกลางคืนภายใต้การควบคุมของตัวควบคุมไฟโซล่าเซลล์


วิธีแก้ไข: ในการกำหนดค่าไฟถนนโซล่าเซลล์ ในวันที่ฝนตกและเมฆมาก เพื่อให้ผู้ผลิตสามารถติดตั้งโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ได้อย่างสมเหตุสมผล หากแบตเตอรี่หมดอายุการใช้งาน อย่าลืมเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ตรงเวลา หากคุณไม่ทราบวิธีการดำเนินการ ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัย

3. ตรวจสอบการรับพลังงานจากแสงอาทิตย์
หากติดตั้งไฟถนนโซล่าเซลล์บนท้องถนน เราต้องพิจารณาว่ามีต้นไม้อยู่ใกล้ๆกับตำแหน่งที่จะติดตั้ง ไฟโซล่าเซลล์ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์จ่ายพลังงานให้กับไฟโดยการดูดซับพลังงานแสงอาทิตย์ การวางแนวของแผงโซล่าเซลล์ก็มีความสำคัญเช่นกัน และควรเผชิญกับแสงแดดที่แรงที่สุด


วิธีแก้ไข: อย่าลืมตรวจสอบทิศทางของแผงโซล่าเซลล์ระหว่างการติดตั้ง แผงควรได้รับแสงแดดที่แรงที่สุด และถ้ามีสิ่งกีดขวางแผงโซล่าซลล์ ให้นำวัตถุออก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โคมไฟถนน led  ไฟถนน LED  โคมไฟถนน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม