หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซาอุดีอาระเบียเปิดตัวเขตเศรษฐกิจที่มีนวัตกรรมสูงสุดในโลก ณ กรุงริยาด  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 22, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการเปิดตัวในวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ในกรุงริยาด เมืองหลวงของซาอุดีอาระเบีย โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและการขนส่ง และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งซาอุดีอาระเบีย

เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการนี้มีการบูรณาการอย่างแท้จริง โดยมีการนำเสนอคุณค่าที่พัฒนาร่วมกับนักลงทุนกลุ่มแรกของโครงการ ซึ่งรวมถึงบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกอย่างแอปเปิล
เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการเสริมสร้างสถานะความได้เปรียบในการแข่งขันของซาอุดีอาระเบีย ในการเป็นประเทศผู้ค้าชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตรวดเร็วที่สุดในตะวันออกกลาง อีกทั้งยังสานต่อพันธกิจตามยุทธศาสตร์ซาอุดีอาระเบีย ค.ศ. 2030 หรือ Vision 2030 ในการเชื่อมต่อราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียกับโลก
เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการซึ่งมีที่ตั้งเชิงกลยุทธ์นี้ จะให้บริการผู้มีแนวโน้มเป็นลูกค้าหลายพันล้านคนในแอฟริกา เอเชีย และยุโรปอย่างเข้าถึงได้ง่าย และจะช่วยเพิ่มสมรรถนะด้านการขนส่งสินค้าของซาอุดีอาระเบียเป็นมากกว่า 4.5 ล้านตันต่อปี
ผู้นำจากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ระดับโลกรวมตัวกันในริยาด เพื่อเข้าร่วมกับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งซาอุดีอาระเบีย (General Authority for Civil Aviation หรือ GACA) ในการเฉลิมฉลองการเปิดตัวเขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการ (Special Integrated Logistics Zone) ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่มีการบูรณาการอย่างแท้จริง

ขนาดของตลาดซาอุดีอาระเบีย

ด้วยพื้นที่ 3 ล้านตารางเมตร เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการมีที่ตั้งเชิงกลยุทธ์เพื่อให้บริการผู้มีแนวโน้มเป็นลูกค้าหลายพันล้านคนในแอฟริกา เอเชีย และยุโรปอย่างเข้าถึงได้ง่าย และใช้เทคโนโลยีที่ออกแบบเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการเคลื่อนที่ของสินค้า รวมถึงระบบคลังสินค้าที่เหนือชั้นซึ่งเหมาะสมที่สุดสำหรับอีคอมเมิร์ซ เพื่อทำให้มีการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างนักลงทุน ซัพพลายเออร์ ศุลกากร และหน่วยงานภาครัฐ

"การเปิดตัวเขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการในวันนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงวิสัยทัศน์ 2030 และการสนับสนุนอย่างไม่ลดละของพระองค์ท่านในด้านนี้ ทำให้ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ระดับโลกที่เชื่อมสามทวีปเข้าด้วยกัน และดึงดูดบริษัทรายใหญ่ที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลกมาสู่ราชอาณาจักร ขณะที่ภาคโลจิสติกส์ของเราได้รับการเปลี่ยนแปลงโดยยุทธศาสตร์แห่งชาติด้านคมนาคมและโลจิสติกส์" นายซาเลห์ บิน นัสเซอร์ อัล-จัสเซอร์ (Saleh bin Nasser Al-Jasser) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและการขนส่งของซาอุดีอาระเบีย กล่าว

"เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการเป็นตัวส่งเสริมที่สำคัญสำหรับภาคโลจิสติกส์ของซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากมีคุณค่าที่ส่งมอบให้แก่บริษัทข้ามชาติด้วยแรงจูงใจทางภาษีและการกำกับดูแลที่ดีกว่า เขตโลจิสติกส์แห่งนี้จะเสริมสร้างสถานะของซาอุดีอาระเบียในการเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดและเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด ประกอบกับการเป็นประเทศผู้ค้าเชิงกลยุทธ์ชั้นนำในตะวันออกกลาง ตลอดจนจะสานต่อพันธกิจของวิสัยทัศน์ 2030 ในการเชื่อมต่อราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียกับโลก" นายซาเลห์ บิน นัสเซอร์ อัล-จัสเซอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและการขนส่งของซาอุดีอาระเบีย กล่าวเพิ่มเติม

ในการเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงในวงกว้างของภาคโลจิสติกส์ของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ภายในพ.ศ. 2573 ซาอุดีอาระเบียกำลังเพิ่มสมรรถนะด้านการขนส่งสินค้าเป็นมากกว่า 4.5 ล้านตันต่อปี และเพิ่มสัดส่วนของภาคคมนาคมและโลจิสติกส์ในผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ จากปัจจุบัน 6% เป็น 10% เช่นนี้จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ ดึงดูดการลงทุนสู่ภายในประเทศ และเพิ่มรายได้ที่ไม่ได้เกิดจากน้ำมันของภาคนี้เป็นประมาณ 45,000 ล้านริยัลซาอุดีอาระเบีย (12,000 ล้านดอลลาร์) ต่อปีภายในปี 2573

แนวทางการกำกับดูแลที่เอื้อต่อความได้เปรียบในการแข่งขัน

เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการเป็นตัวส่งเสริมหลักของเป้าหมายเหล่านี้ ขณะที่แพ็คเกจแรงจูงใจและกลไกการกำกับดูแลพัฒนาขึ้นโดยได้รับคำแนะนำจากบริษัทระหว่างประเทศชั้นนำ เพื่อให้คุณค่าที่ส่งมอบของเขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการนี้มีความเหนือชั้นอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ในระดับโลก สำนักงานการบินพลเรือนแห่งซาอุดีอาระเบียได้ออกแบบเขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการเพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทระหว่างประเทศชั้นนำของโลก โดยทำให้แน่ใจว่าบริษัทชั้นนำของโลกเหล่านั้นจะมีความได้เปรียบในการแข่งขันสูงเป็นพิเศษสำหรับการตั้งฐานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่มีการบูรณาการอย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศในด้านการกำกับดูแล เทคโนโลยี และโครงสร้างพื้นฐานจากทั่วโลก

"ยุทธศาสตร์ด้านการบินแห่งซาอุดีอาระเบียได้ลงทุน 100,000 ล้านดอลลาร์ในอนาคตของราชอาณาจักร ซึ่งสร้างเรื่องราวการเติบโตอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เขตโลจิสติกส์พิเศษแบบบูรณาการเป็นโอกาสในการเข้าร่วมตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม ในการก้าวอย่างรวดเร็วของซาอุดีอาระเบียสู่การเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ชั้นนำของตะวันออกกลาง เราได้วางมาตรการกำกับดูแลไว้พร้อมที่จะให้ความยืดหยุ่นอย่างสูงสุดสำหรับธุรกิจระดับโลกเมื่อเข้ามาดำเนินงานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย" นายซาเลห์ บิน นัสเซอร์ อัล-จัสเซอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและการขนส่งของซาอุดีอาระเบีย กล่าวเพิ่มเติม

อ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/business/3259229

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม