หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำความรู้จักกับสปอร์ตไลท์ LED พร้อมเซนเซอร์  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ธ.ค. 22, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทำความรู้จักกับสปอร์ตไลท์ LED พร้อมเซนเซอร์
ทำความรู้จักกับ สปอร์ตไลท์ LED พร้อมเซนเซอร์ มีการมุ่งเน้นพัฒนาให้แสงสว่างเพียงพอกับแสงกลางแจ้ง รวมเคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับสปอร์ตไลท์ LED เซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับประเภทของเซนเซอร์ต่างๆ การติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม การเชื่อมต่อเดินสายไฟ และ อื่นๆ

ข้อดีของเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว

การจัดแสงกลางแจ้งร่วมกับอุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเป็นความคิดที่ดีอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

ช่วยประหยัดพลังงานเพราะไฟจะติดเมื่อมีคนเดินผ่านเท่านั้น
สามารถใช้งานแบบแฮนด์ฟรีได้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างแน่นอนเมื่อคุณถือของเต็มสองมือ
เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวสามารถช่วยยับยั้งหัวขโมยได้
อุปกรณ์ติดตั้งที่มีหรือไม่มีเซนเซอร์ในตัว

สปอร์ตไลท์ LED สำหรับการใช้งานกลางแจ้งสามารถแบ่งย่อยออกเป็นสองกลุ่ม ในอีกด้านหนึ่งมีอุปกรณ์ติดตั้งพร้อมเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวในตัว ในทางกลับกัน มีรุ่นที่ตั้งอิสระซึ่งคุณต้องติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแยกต่างหาก

เซนเซอร์ในตัว
โคมไฟเหล่านี้ติดตั้งเซนเซอร์ภายใน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวแยกต่างหาก ทางเลือกที่จำกัดเป็นข้อเสียของแสงกลางแจ้งประเภทนี้ คุณสามารถเพิ่มเซนเซอร์ภายนอกลงในฟิกซ์เจอร์ใดก็ได้ แต่มีเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในตัว

อย่างไรก็ตาม มีข้อได้เปรียบที่สำคัญสองประการนี้ ประการแรกการติดตั้งโคมไฟเหล่านี้ง่ายกว่าเล็กน้อย ประการที่สอง การออกแบบค่อนข้างมีสไตล์มากขึ้นเนื่องจากฟิกซ์เจอร์และเซนเซอร์เข้ากันได้อย่างลงตัว

เซนเซอร์ภายนอก

สปอร์ตไลท์ LED สามารถติดเข้ากับเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแยกได้ เป็นไปได้สำหรับฟิกซ์เจอร์ทุกประเภทโดยไม่นึกถึงแหล่งกำเนิดแสงด้วยวิธีนี้ มีทางเลือกมากขึ้นในเงื่อนไขของรูปแบบและโมเดล นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อหลอดไฟหลายดวงเข้ากับเซนเซอร์ตัวเดียวได้ หนึ่ง สอง หรือสามโคม สิ่งที่คุณต้องทำคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าปริมาณการใช้ไฟทั้งหมดของหลอดไฟรวมกันไม่เกิน 1,000 วัตต์ ข้อเสียในกรณีของเซนเซอร์ภายนอกคือ ขั้นตอนเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับการเชื่อมต่อเซนเซอร์

สุดท้าย การซื้อสปอร์ตไลท์ LED ที่มีเซนเซอร์แยกต่างหากอาจมีราคาแพงกว่าฟิกซ์เจอร์ที่มีตัวตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในเล็กน้อย

ตำแหน่งการติดตั้งของ สปอร์ตไลท์ LED และเซนเซอร์
ตำแหน่งของสปอร์ตไลต์ LED และเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด เซนเซอร์ที่วางไม่ดีจะทำให้เกิดความผิดหวังอย่างมากหากแสงมาผิดเวลาหรือไม่สว่างเลย
นั่นเป็นเหตุผลที่ควรทำการทดสอบล่วงหน้า วาดมุม 220 บนกระดาษ (นี่คือมุมเปิดเฉลี่ยของเซนเซอร์) และใช้ค่าองศานี้เพื่อประเมินรัศมีการตรวจจับ คำนึงถึงระยะการตรวจจับประมาณ 8 เมตร
เลือกเซนเซอร์ให้เหมาะสำหรับการใช้งาน

เมื่อซื้อเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหนควรพิจารณาตำแหน่ง ตัวอย่างเช่น มีรุ่นที่มีรัศมีการตรวจจับ 360 แต่ยังมีเซนเซอร์ที่รับเฉพาะการเคลื่อนไหวภายในพื้นที่ 120 มุมเปิดมีบทบาทในเรื่องนี้ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวบางรุ่นมาพร้อมกับแผ่นปิดสำหรับปรับพื้นที่การตรวจจับ คุณควรคำนึงถึงระยะการตรวจจับด้วย เซนเซอร์มาตรฐานสามารถตรวจจับได้ไกลถึง 8 เมตร แต่ก็มีรุ่นต่างๆ ที่สามารถตรวจจับได้ไกลถึง 16 เมตร ขึ้นอยู่กับการวางตำแหน่ง นี่เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา

สายเคเบิลและการเชื่อมต่อ

อย่างแรกจัดเตรียมสายเคเบิล บ้านสร้างใหม่ได้เปรียบในเรื่องนี้ ที่นี่ คุณสามารถเลือกตำแหน่งของสปอร์ตไลท์ LED และเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อให้คุณสามารถซ่อนสายเคเบิลได้อย่างง่ายดาย บางครั้งสิ่งนี้ต้องมีการวางแผนเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการติดโคมไฟเข้ากับส่วนต่อขยายที่มีหลังคาเรียบ คุณควรวางสายเคเบิลไว้ในส่วนลาดเอียงของหลังคา สิ่งนี้จะซ่อนมันไว้อย่างเรียบร้อย

แผนภาพการเชื่อมต่อ

การเดินสายค่อนข้างง่าย สำหรับ สปอร์ตไลท์ LED ที่มีเซนเซอร์ภายในหรือภายนอก คุณต้องใช้สายเคเบิล 3 เส้น (ขนาด 1.5 มม.)

ในกรณีของไฟสปอร์ตไลท์ LED ที่มีตัวตรวจจับการเคลื่อนไหวในตัว ให้ต่อสายไฟสามเส้น (เฟส ขั้วกลาง และสายดิน) ในลักษณะมาตรฐาน ในกรณีของเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแยกต่างหาก คุณต้องเชื่อมต่อสายไฟเหล่านี้เข้ากับเซนเซอร์ก่อน จากนั้นจึงนำสายไฟจากที่นี่ไปยังหลอดไฟ คุณสามารถจัดหาสวิตช์อื่นภายในอาคารได้หากต้องการ

(เคล็ดลับ: อย่าลืมปิดไฟฟ้าเมื่อคุณเชื่อมต่อหลอดไฟและเซนเซอร์!)

ความไวแสงและเวลา

เชื่อมต่อ สปอร์ตไลท์ LED และเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเสร็จแล้วหรือยัง ขั้นตอนต่อไปคือการตั้งค่าความไวแสงและเวลาในการเปล่งแสง โดยปกติจะทำผ่านปุ่มหมุนเล็กๆ บนเซนเซอร์ แม้ว่าจะมีรุ่นที่มีรีโมทคอนโทรลด้วยก็ตาม

ความไวแสงจะเป็นตัวกำหนดว่าไฟจะติดเมื่อใด (ขึ้นอยู่กับปริมาณแสง) เวลาในการทำความร้อนจะเป็นตัวกำหนดระยะเวลาที่หลอดไฟจะเปล่งแสงออกมา 3 วินาที 10 วินาที 20 วินาที ฯลฯ

คุณเลือกได้ ทางที่ดีควรทดสอบการตั้งค่าในตอนเย็นสักสองสามคืนแล้วปรับตามต้องการ

ทิศทางของไฟสปอร์ตไลท์ LED

ไฟสปอร์ตไลท์ LED แทบทั้งหมดสามารถวางในแนวตั้งได้ หลายคนทำผิดพลาดที่นี่ พวกเขานำสปอร์ตไลต์ LED ไปในระยะไกล สิ่งนี้สามารถสร้างเอฟเฟกต์ที่ทำให้ไม่เห็นได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีไฟสปอร์ตไลท์ LED ที่มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวติดตั้งอยู่เหนือประตูโรงรถ ให้หันลงด้านล่าง ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถพื้นที่ตรงนั้นได้ ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยกว่า

ทางเลือก: ตัวจับเวลา

ตัวจับเวลาเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเซนเซอร์ตัวตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากไฟ LED ใช้พลังงานน้อยมาก ตั้งเวลาเปิดไฟเมื่อคุณออกไปทำงานในตอนเช้าและกลับมาบ้านในตอนเย็น ซึ่งมีประโยชน์ในช่วงวันที่อากาศมืดครึ้มในฤดูหนาว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สปอร์ตไลท์ LED  สปอร์ตไลท์led ไฟสปอร์ตไลท์ LED 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม