หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พาราสคริปต์" จดสิทธิบัตรใหม่ล่าสุด ครอบคลุมวิธีการและระบบการตรวจสอบลายเซ็น  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ม.ค. 23, 06:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พาราสคริปต์ (Parascript) บริษัทในรัฐโคโลราโดที่อุทิศตนให้กับการสร้างโซลูชัน AI เพื่อใช้ประมวลผลเอกสารโดยอัตโนมัติ ได้จดสิทธิบัตร (US 11521428 B1) เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2565 โดยสิทธิบัตรดังกล่าวครอบคลุมวิธีการและระบบการตรวจสอบลายเซ็น (Methods and Systems for Signature Verification)

พาราสคริปต์ได้จดสิทธิบัตรสำหรับวิธีการและระบบการตรวจสอบลายเซ็นเพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถตรวจสอบตัวตนของบุคคลได้ วิธีการดังกล่าวจะจับภาพลายเซ็นหรือเส้นลายเซ็นบนแผ่นดิจิทัล แล้วนำไปตรวจเทียบกับลายเซ็นอ้างอิง ซึ่งอาจอยู่ในรูปแบบภาพหรือเส้นที่บันทึกไว้ขณะทำการเซ็นลงบนอุปกรณ์ที่ใช้ปากกาได้ สิทธิบัตรนี้อธิบายถึงกรณีการใช้งานต่าง ๆ สำหรับการยืนยันตัวตน เช่น การยืนยันตัวตนเพื่อการเข้าถึงบริการจากระยะไกล การยืนยันตัวตนในตู้คีออสบริการตนเอง, การยืนยันตัวตนอัตโนมัติแบบมาด้วยตนเอง และการเข้ารหัสไบโอเมตริกของลายเซ็นบนบัตรประจำตัวประชาชน, บัตรเครดิต เป็นต้น ต่อไปนี้คือตัวอย่างกรณีการใช้งาน

การยืนยันตัวตนสำหรับการเข้าถึงบริการจากระยะไกลผ่านสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต หรือพีซี (เช่น การออนบอร์ดลูกค้า, การลงทะเบียน, การยืนยัน ฯลฯ) — ลายเซ็นจะถูกบันทึกผ่านเครื่องสแกนหรือกล้องบนอุปกรณ์แล้วนำไปเทียบกับลายเซ็นอ้างอิง หากมีการบันทึกเอกสารระบุตัวตน (ID) ด้วยเครื่องสแกนหรือกล้อง ลายเซ็นอ้างอิงจะถูกแยกออกจากรูปภาพบน ID เพื่อการตรวจสอบ
การตรวจสอบตัวตนในตู้คีออสบริการตนเอง — ลายเซ็นจะถูกบันทึกบนแผ่นลายเซ็นดิจิทัลหรือด้วยกล้องภายในตู้ เช่น ตู้เอทีเอ็มแบบอินเทอร์แอคทีฟ (ITM) จากนั้นเครื่องจะสแกนลายเซ็นเหล่านี้ แล้วนำไปตรวจเทียบกับลายเซ็นบนบัตรยืนยันตัวตน (เช่น ใบขับขี่, หนังสือเดินทาง เป็นต้น)
การยืนยันตัวตนอัตโนมัติแบบมาด้วยตนเอง — ระบบจะสแกนเอกสารกระดาษที่มีลายเซ็นดังกล่าว (เช่น ใบสมัครบัตรเครดิตแบรนด์ร้านค้า) แล้วนำไปเปรียบเทียบกับลายเซ็นใน ID ที่สแกนไว้แล้วโดยอัตโนมัติ หรืออีกทางหนึ่ง เจ้าของลายเซ็นดังกล่าวสามารถเซ็นด้วยตนเองลงบนแผ่นลายเซ็นดิจิทัล
การเข้ารหัสไบโอเมตริกของลายเซ็นบนบัตรประจำตัวประชาชน, บัตรเครดิต, บัตร และเอกสารอื่น ๆ ที่ต้องมีการยืนยันตัวตน — เมื่อมีคนยื่นขอใบขับขี่, หนังสือเดินทาง, บัตรเครดิต หรือ ID อื่นใด ลายเซ็นของบุคคลนั้นจะถูกบันทึกและเข้ารหัสในเอกสาร (ชิป, แถบแม่เหล็ก) ข้อมูลที่เข้ารหัสนี้สามารถอ่านและใช้สำหรับการยืนยันลายเซ็น ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ฐานข้อมูลลายเซ็นอ้างอิง และมอบวิธีการยืนยันตัวตนที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ วิธีการนี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยเนื่องจากไม่มีการเปิดเผยลายเซ็นอ้างอิง
ความแตกต่างของพาราสคริปต์

พาราสคริปต์ได้พัฒนาวิธีการและระบบการตรวจสอบลายเซ็นแบบอัตโนมัติที่ตรวจสอบตัวตนได้แม่นยำมาก โดยนวัตกรรมเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิงสามารถประมวลผลลายเซ็นในรูปแบบต่าง ๆ (เส้นหรือภาพ) ได้ในเวลาเดียวกัน โดยไม่จำเป็นต้องแปลงเป็นอินพุตประเภทเดียวกัน ซึ่งจะช่วยกำจัดสิ่งที่เคยเป็นอุปสรรคต่อการใช้ระบบการตรวจสอบลายเซ็นอัตโนมัติสำหรับการยืนยันตัวตน และปรับปรุงความถูกต้องแม่นยำของการตรวจสอบลายเซ็น

พาราสคริปต์

ซอฟต์แวร์ล้ำสมัยของพาราสคริปต์ (Parascript) ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ประหยัดงบประมาณได้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี โดยผนวกรวมเทคโนโลยี AI ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของพาราสคริปต์เพื่อมอบโซลูชันการเก็บข้อมูลที่แข็งแกร่งโดยประมวลผลเอกสารได้ถูกต้องแม่นยำในระดับสูงสุด พาราสคริปต์มีประสบการณ์มากกว่าสามทศวรรษในการใช้ AI เพื่อแก้ปัญหาที่ซับซ้อน โดยสามารถทำให้กระบวนการด้านเอกสารเป็นไปโดยอัตโนมัติในฟอร์แมตแบบมีโครงสร้าง กึ่งโครงสร้าง และไม่มีโครงสร้าง ซึ่งช่วยลดการใช้คนมาเกี่ยวข้องกับกระบวนการลงได้มาก พาราสคริปต์มีระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมไปรษณีย์, การจำนอง, การประมวลผลการชำระเงิน และกระบวนการอื่น ๆ อีกหลายร้อยรายการ

ติดต่อ: มาเรีย โคมิยามะ (Maria Komiyama), อีเมล: maria.komiyama@parascript.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1962748/Parascript_Logo_Vertical_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม