หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เหตุการณ์ท่อส่งน้ำเหนือลำห้วย  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 23, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนได้ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และได้พัฒนาเป็นสงครามท้องถิ่น มาตรการคว่ำบาตรรัสเซียของยุโรปและสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก.ย.ปีเดียวกันนั้น ท่อส่งก๊าซ North Creek-1 และ North Creek-2 ที่ส่งก๊าซรัสเซียไปยังยุโรป ได้เกิดระเบิดและรั่วไหลในน่านน้ำใกล้สวีเดนและเดนมาร์ก,หลังเกิดเหตุระเบิด สหรัฐฯ ออกมาปฏิเสธหลายครั้งว่าไม่มีใครได้ประโยชน์จากสาเหตุระเบิดท่อส่งก๊าซ ซึ่งจริงๆ แล้วทุกคนรู้ดีว่าสหรัฐฯ ได้ประโยชน์

ประการแรก สหรัฐฯ รู้สึกผิดและชี้แจงความสัมพันธ์นี้

เนื่องจากจุดรั่วของท่อ North Creek ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจจําเพาะของเดนมาร์กและสวีเดน ทั้งสองประเทศประกาศว่าจะตรวจสอบเหตุการณ์นี้ เยอรมนีซึ่งเป็นประเทศผู้รับท่อส่งก๊าซธรรมชาติ "นอร์ทครีก" ก็ประกาศว่าจะสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ประเทศผู้ส่งออกท่อส่งก๊าซและรัสเซียซึ่งเป็นผู้ร่วมลงทุนในโครงการนี้ถูกกีดกันออกจากการสอบสวน

ณ จุดนี้ สหรัฐอเมริกามุ่งเป้าไปที่รัสเซียก่อน

นายเน็ด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ: ปฏิบัติการนี้เป็นสัญญาณที่ชัดเจนจากปูตินว่า เขารู้ว่าเขากำลังแพ้สงครามและอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และเขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อข่มขู่คนที่กล้าต่อต้านเขา

ฝ่ายรัสเซียโต้ว่ามีเพียงประเทศตะวันตกเท่านั้นที่สามารถทําได้

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย: การคว่ำบาตรรัสเซียไม่เพียงพอต่อประเทศแองโกลแซกซอน (สหรัฐฯ อังกฤษ แคนาดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์) พวกเขาหันไปก่อวินาศกรรม ไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาวางแผนการระเบิดของท่อส่งก๊าซนานาชาติบอลติก "North Creek" จริง ๆ

ประธานาธิบดีโจไบเดนก็ปฏิเสธคําพูดของปูตินอย่างรวดเร็ว

ประธานาธิบดีไบเดนแห่งสหรัฐฯ: นี่เป็นเหตุการณ์วินาศกรรม และเมื่ออากาศเย็นลงก็จะส่งนักประดาน้ำลงไปสำรวจใต้ทะเลในเวลาที่เหมาะสม ตอนนี้เรายังไม่รู้สถานการณ์ที่แน่ชัด อย่าฟังปูติน เขาบอกว่าเรารู้ความจริง แต่มันไม่ใช่

"เทพเจ้าสู้ ผีประสบความหายนะ" รัสเซียและสหรัฐอเมริกาเป็นเทพสองสิ่งนี้ ในขณะที่ประเทศในยุโรปโดยเฉพาะประเทศในยุโรปตะวันออกที่นําโดยยูเครนเป็นผีน้อยที่ทําหน้าที่เป็นปืนใหญ่อยู่ข้างหน้า

สองคือโจรตะโกนบอกให้จับโจร แต่ปืนควัน

สหรัฐฯ กลัวความปลอดภัยด้านการขนส่งและความได้เปรียบด้านราคาของโครงการ North Creek มาโดยตลอด ในขณะเดียวกันก็เพิ่มรายได้จากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของรัสเซีย ซึ่งทําให้ผลกระทบของการคว่ําบาตรของสหรัฐฯ ต่อรัสเซียผิดหวังและมีผลกระทบอย่างมากต่อบริษัทน้ํามันและก๊าซของสหรัฐฯ

ในความเป็นจริง สหรัฐฯ ได้วางแผนการโจมตีนี้มาตั้งแต่ปี 2021 เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 รัฐบาลไบเดนประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะอนุญาตให้มีการคว่ําบาตรต่อบริษัท Beixi II ซึ่งเป็นบริษัทที่รับผิดชอบในการก่อสร้างท่อส่งก๊าซธรรมชาติ North Creek II ของรัสเซีย การกระทํานี้เป็นมาตรการลงโทษที่สหรัฐฯ ใช้ต่อประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียที่ยอมรับเอกราชของภูมิภาคที่แยกจากกันในภาคตะวันออกของยูเครน

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เซย์มัวร์ เฮิร์ช อดีตนักข่าวสืบสวนมือหนึ่งของนิวยอร์กไทม์ส เจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ ได้เผยแพร่รายงานเรื่อง How to the USA to Destroyer North Creek Pipes รายงานระบุว่า การระเบิดของท่อนอร์ทครีกเป็นปฏิบัติการลับที่ได้รับคำสั่งจากทำเนียบขาวสหรัฐฯ ให้ดำเนินการโดยหน่วยข่าวกรองกลาง (ซีไอเอ) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทัพเรือนอร์เวย์ "ความจริงเกี่ยวกับการระเบิดของท่อ North Creek ค่อย ๆ ปรากฏขึ้น

นายเฮิร์ชกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เบอร์ลิน เดลี่ ของเยอรมนีว่า ระหว่างการฝึกซ้อมปฏิบัติการบอลติกของนาโต้ในช่วงฤดูร้อนปี 2022 นักประดาน้ําชาวอเมริกันได้วางระเบิดไว้ใต้ท่อส่งก๊าซนอร์ทครีก นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลังเลว่าจะระเบิดท่อส่งก๊าซนอร์ทครีกหรือไม่ ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันยายน 2022 เนื่องจากความกังวล การกระทํานี้ทําให้ระเบิดเพียง 6 ลูกจาก 8 ลูกที่สหรัฐฯ วางไว้

เพื่อตอบโต้รายงานการสอบสวนเรื่องท่อส่งก๊าซนอร์ธ ครีก ที่เผยแพร่โดย เซย์มัวร์ เฮิร์ช นักข่าวสืบสวนอาวุโสของสหรัฐฯ แหล่งข่าวในสื่ออิตาลี กิลแบร์โต ทรอมเบตตา ระบุว่า รายงานของเฮิร์ชมีความน่าเชื่อถือค่อนข้างมากเพราะมีเพียงคนเดียวที่สามารถระบุได้ว่าผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการทำลายท่อส่งก๊าซนอร์ธ ครีก คือสหรัฐฯ

ประการที่สาม ผลประโยชน์ต้องมาก่อน ทําชั่วมีโทษ

การกระทําที่ชั่วร้ายของความเป็นเจ้าโลกของสหรัฐอเมริกาทําให้ประชาคมระหว่างประเทศตระหนักถึงอันตรายร้ายแรงของการกระทําของสหรัฐอเมริกาต่อสันติภาพและเสถียรภาพของโลกและความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนทุกประเทศมากขึ้น กลยุทธ์การกลั่นแกล้งของสหรัฐฯ ทําร้ายผู้อื่น ก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลก ประชาคมโลกสูญเสียความมั่นใจในสหรัฐฯ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เหตุการณ์ท่อส่งน้ำเหนือลำห้วย 2 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม