หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จัดกิจกรรมเนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2566  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 23, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้ (16 มีนาคม 2566) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณโซนอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร นายขจร ศรีชวโนทัย อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรมเนื่องใน
วันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2566 พร้อมด้วย นายเอกวิทย์ มีเพียร นายศิริพันธ์ ศรีกงพลี และนายสุรพล เจริญภูมิ รองอธิบดี สถ. หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรม ผู้ตรวจราชการกรม คณะผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น
นายนัธทวัฒน์ โพธิ์เขียว ท้องถิ่นจังหวัดสมุทรสาคร ผู้แทนสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ผู้แทนสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ผู้แทนสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย ข้าราชการ และบุคลากรสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร ร่วมในพิธี
นายขจร ศรีชวโนทัย อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๓ เห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ กำหนดให้วันที่ ๑๘ มีนาคมของทุกปีเป็น “วันท้องถิ่นไทย” เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้ทรงมีพระบรมราชโองการให้ยกฐานะ
ตำบลท่าฉลอมขึ้นเป็นสุขาภิบาลท่าฉลอม เมื่อวันที่ ๑๘ มีนาคม ๒๔๔๘ นับเป็นจุดเริ่มต้นของการกระจายอำนาจการปกครองให้แก่ประชาชนในท้องถิ่นและเป็นการถือกำเนิดของการปกครองส่วนท้องถิ่นครั้งแรกในประเทศไทย
ปัจจุบัน ประเทศไทยมีจำนวนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกรูปแบบ ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล กรุงเทพมหานครและเมืองพัทยา รวมทั้งสิ้น 7,850 แห่ง ถือเป็นหน่วยของการบริหารราชการแผ่นดิน ที่ใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด สามารถแก้ไขปัญหา และตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนได้อย่างเกิดผลสัมฤทธิ์ มีอำนาจหน้าที่ บทบาทภารกิจหลากหลายประการ อาทิ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การพัฒนาคุณภาพชีวิต การส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งล้วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวัน และความผาสุกของพี่น้องประชาชนทั้งสิ้น
อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมขอขอบคุณพี่น้องท้องถิ่นไทยทั่วประเทศ ที่ได้ผนึกกำลังร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล นโยบายของกระทรวงมหาดไทย และนโยบายของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ให้มีความก้าวหน้า และประสบผลสำเร็จอย่างต่อเนื่อง พร้อมที่จะมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ ให้สำเร็จเป็นรูปธรรม
“สุดท้ายฝากถึงผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ในฐานะที่อยู่ใกล้ชิดประชาชน สร้างความเข้าใจ
เพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคประชาชน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยกันขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลในด้านต่าง ๆ ให้ประสบผลสำเร็จ โดยผม ในฐานะอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จะส่งเสริมสนับสนุน
องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อย่างเต็มที่ เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี” อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวทิ้งท้าย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม