หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Xapo Bank เพิ่มช่องทางการชำระเงิน Stablecoin โดยเป็นธนาคารแห่งแรกที่ได้รับใบอนุญ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ค. 23, 18:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Xapo Bank ตอกย้ำความต้องการที่ล้นหลามหลังเปิดให้บริการรับฝากสกุลเงิน USDC ในเดือนพฤศจิกายน โดยมียอดฝากเงิน 48 ล้าน USDC และมียอดถอนเงิน 4.5 ล้าน USDC นับตั้งแต่เปิดให้บริการจริงในเดือนมีนาคม*

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย - Media OutReach - 19 พฤษภาคม 2566 - Xapo Bank ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนที่ได้รับใบอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบ ที่ผสมผสานธนาคารแบบเดิมเข้ากับการให้บริการ Bitcoin และ Stablecoins ได้กลายเป็นธนาคารแห่งแรกในโลกที่ผสานช่องทางการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงิน Tether (USDT) ไว้ด้วยกัน หลังจากเปิดตัว ช่องทางการชำระเงินจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบสำหรับสมาชิกทุกคนภายในสิ้นเดือนนี้ ปัจจุบันธนาคารได้เปิดให้บริการธุรกรรมการเงินให้แก่สมาชิกผ่านสกุลเงิน Stablecoin ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากที่สุดในโลกด้านการชำระเงิน ซึ่งช่องทางการทำธุรกรรมนี้ออกแบบจากช่องทาง USDC ปัจจุบันที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม ถือเป็นทางเลือกแทนช่องทาง SWIFT ที่ใช้เวลานานและมีค่าใช้จ่ายสูง

ด้วยมูลค่าตามราคาตลาดที่ 8.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ** USDT จึงเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ถูกใช้มากที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่มีการซื้อขายกันมากที่สุดโดยพิจารณาจากปริมาณ และยังเป็นสกุลเงินบุกเบิกแนวคิดดอลลาร์ดิจิทัล USDT จะช่วยให้เกิดการลงทุนและการสร้างนวัตกรรมที่กำลังเติบโตทั่วทั้งพื้นที่บล็อกเชน พร้อมมอบวิธีการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก เพื่อการโอนเงินและการรับเงิน รวมถึงการชำระเงินด้านอื่น ๆ นอกจากนี้ USDT ยังได้รับความนิยมโดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเงินเฟ้อรุนแรงและความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

Xapo Bank ได้เห็นความต้องการที่ล้นหลามด้านประสิทธิภาพของการฝากและถอนเหรียญ Stablecoin ในหมู่สมาชิก ซึ่งหลายคนอาศัยอยู่ในตลาดเกิดใหม่ นับตั้งแต่การเปิดรับฝากเงินสกุล USDC ในเดือนพฤศจิกายน ธนาคารมีการรับฝากเงินจำนวน 48 ล้าน USDC และมีการถอนเงินจำนวน 4.5 ล้าน USDC ตั้งแต่เปิดให้บริการจริงในเดือนมีนาคม นอกจากนี้ยังมีสมาชิกเพิ่มขึ้น 19%*** นับตั้งแต่เปิดให้บริการถอนเงิน USDC ในเดือนมีนาคม

Xapo Bank ให้สมาชิกฝากและถอนเงินโดยใช้สกุลเงิน USDT แบบไม่มีค่าธรรมเนียม พร้อมนำเสนอผลตอบแทนจากอัตราดอกเบี้ยต่อปีที่น่าดึงดูดใจ 4.1% สำหรับสมาชิกกลุ่มใหม่ที่กำลังมองหาทางเลือกอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ SWIFT ธนาคาร Xapo นำเสนออัตราแลกเปลี่ยน 1:1 จาก USDT เป็น USD เหมือนกันกับอัตราของ USDC โดยเงินฝาก USDT ทั้งหมดที่ได้รับจาก Xapo Bank จะถูกแปลงเป็น USD โดยอัตโนมัติ หมายความว่าสมาชิกจะได้รับประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ย 4.1% ต่อปีสำหรับเงินฝาก USD

Xapo Bank เป็นธนาคารที่ได้รับใบอนุญาตและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลอย่างเต็มรูปแบบ เป็นสมาชิกของ Gibraltar Deposit Guarantee Scheme ซึ่งหมายความว่า Xapo Bank รับประกันเงินฝาก USD ของสมาชิกซึ่งสูงเทียบเท่ากับ 100,000 ยูโร การรับฝากเงิน USDT กับ Xapo Bank จะไม่มีความเสี่ยงใด ๆ โดยเงินฝากดังกล่าวทั้งหมดจะถูกแปลงเป็น USD โดยอัตโนมัติและฝากเข้าบัญชีของสมาชิก Xapo Bank จะไม่มีการปล่อยเงินกู้ ซึ่งแตกต่างจากธนาคารทั่วไป ดังนั้นธนาคารจึงไม่พึ่งพาเงินทุนสำรองบางส่วนเพื่อใช้ในการทำธุรกิจหลัก แต่จะมีเงินทุนสำรองจากลูกค้าทุกคน โดยจะลงทุนในสินทรัพย์สภาพคล่องระยะสั้นเพื่อส่งต่อสิทธิประโยชน์ของดอกเบี้ยที่ได้รับให้กับลูกค้า

Seamus Rocca ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Xapo Bank กล่าวว่า "Xapo Bank เป็นธนาคารที่ได้รับการควบคุมเพียงแห่งเดียวในโลกที่ให้บริการบัญชี USD ด้วยเงิน Stablecoin การบริการพิเศษนี้ประกอบด้วยการปฏิบัติตามข้อกำหนดและความปลอดภัยของธนาคารทั่วไปเข้ากับความเร็ว ประสิทธิภาพ และการเข้าถึงง่ายขึ้นของ USDT จากการเพิ่มช่องทางการชำระเงิน เรามุ่งมั่นที่จะยกเลิกกระบวนการฝากและถอนเงินที่ใช้เวลานานและค่าใช้จ่ายสูงที่ทำผ่านธนาคารทั่วไป เราพยายามเพิ่มขีดความสามารถให้สมาชิกของเราเพิ่มพูนความมั่งคั่งและเข้าถึงการใช้งาน และใช้จ่ายได้อย่างราบรื่น"

Xapo Bank พยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเพิ่มช่องทางการชำระเงิน โดยนำเสนอตัวเลือกสกุลเงินหลากหลายที่มีความปลอดภัยและได้รับการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบ นอกเหนือจากช่องทางการชำระเงิน USDC และ USDT แล้ว Xapo Bank ได้บูรณาการเข้ากับระบบ Faster Payment System (FPS) เพื่อเปิดให้บริการรองรับการชำระสกุลเงิน GBP สำหรับการฝากและถอนเงินจากบัญชี ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการเพิ่มช่องทางการชำระเงิน เมื่อต้นเดือนนี้ ธนาคารยังประกาศว่าได้ผสานเข้ากับระบบ Lightning Network ของ Bitcoin ผ่านความร่วมมือกับ Lightspark

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xapo Bank ได้ที่ https://www.xapo.com/

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
* ข้อมูลมีการรวบรวมเมื่อวันที่ 25 เมษายน
** ณ วันที่ 9 พฤษภาคม
*** เปรียบเทียบ 45 วันก่อนเปิดตัว USDC และ 45 วันหลังเปิดตัว

Hashtag: #XapoBank

เกี่ยวกับ Xapo Bank
Xapo Bank เป็นธนาคารเอกชนที่ได้รับใบอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบและผสานธนาคารรูปแบบเดิมเข้ากับ Bitcone และ Stablecoin ธนาคาร Xapo ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 และเป็นหนึ่งในผู้ดูแล Bitcoin ที่น่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรม โดยให้บริการแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานสำหรับจัดเก็บและทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัล หน่วยงานดูแลของ Coinbase ได้ซื้อธุรกิจการดูแลสถาบันการเงินของ Xapo ในปี 2562 หลังจากที่มุ่งให้บริการเฉพาะลูกค้ารายย่อย จนพัฒนาเป็น Xapo Bank และได้กลายเป็นบริษัทคริปโตแห่งแรกในโลกที่ได้รับใบอนุญาตให้เปิดบริการการเงิน ซึ่งออกและควบคุมโดยคณะกรรมการบริการทางการเงินของยิบรอลตาร์ ตั้งแต่นั้นมาธนาคารก็ได้เพิ่มบริการไพรเวทแบงกิ้งอย่างเต็มรูปแบบ จากการเพิ่มบริการนี้ Xapo Bank จะกลายเป็นหนึ่งในธนาคารเอกชนชั้นนำของโลก โดยนำเสนอความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และความยืดหยุ่นอีกขั้นให้แก่ลูกค้า ซึ่งไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมธนาคารแบบทั่วไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม