หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” ประกาศกลยุทธ์ฟิวชันโซลาร์ พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ๆ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 23, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย (Huawei) ประกาศกลยุทธ์ใหม่อย่างฟิวชันโซลาร์ (FushionSolar) พร้อมเปิดตัวโซลูชันแสงอาทิตย์อัจฉริยะ (Smart PV) และระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) ที่ตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์ ที่งานเอสเอ็นอีซี พีวี พาวเวอร์ เอ็กซ์โป (SNEC PV Power Expo) ครั้งที่ 16 ที่เซี่ยงไฮ้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของหัวเว่ยที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงโลกไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน

คุณโหว จินหลง (Hou Jinlong) ประธานหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ (Huawei Digital Power) ได้เน้นย้ำการเปลี่ยนรูปแบบพลังงานให้เร็วขึ้นจากเชื้อเพลิงฟอสซิลไปสู่พลังงานหมุนเวียน ซึ่งได้แรงขับเคลื่อนจากความเป็นกลางทางคาร์บอน ความเป็นอิสระด้านพลังงาน และคุณค่าทางธุรกิจ หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ร่วมมือกับพันธมิตร ในการผนวกรวมเทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์กำลัง รวมทั้งการส่งข้อมูลและพลังงาน เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันคาร์บอนต่ำที่ใช้ได้กับทุกสถานการณ์เพื่อผู้บริโภคทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานระบบไฟฟ้าที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งจะพัฒนาอุตสาหกรรมพีวีและระบบกักเก็บพลังงานให้ก้าวหน้า

เผยโฉมกลยุทธ์ฟิวชันโซลาร์สำหรับยุคหน้า

คุณเฉิน กัวกวง (Chen Guoguang) ประธานธุรกิจสมาร์ท พีวี จากหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ได้เปิดตัวกลยุทธ์ใหม่อย่างฟิวชันโซลาร์ กลยุทธ์นี้ให้ความสำคัญกับการรวมเทคโนโลยี 4T (วัตต์ บิต ความร้อน แบตเตอรี่) ซึ่งจะสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมคุณภาพสูงร่วมกับพันธมิตร และส่งเสริมระบบนิเวศ 6 ระบบกับพันธมิตร โดยคุณเฉินยังได้นำเสนอโซลูชันแสงอาทิตย์อัจฉริยะพร้อมระบบกักเก็บพลังงานที่ใช้ได้กับทุกสถานการณ์และพร้อมรับกับโลกอนาคตด้วย

ในการใช้งานสำหรับโรงไฟฟ้าแล้ว หัวเว่ยเป็นผู้สร้างเทรนด์อินเวอร์เตอร์แบบสตริงอัจฉริยะไปทั่วโลกในรอบทศวรรษที่ผ่านมา และในก้าวต่อ ๆ ไป หัวเว่ยจะพัฒนาอุปกรณ์แปลงแบบสร้างโครงข่ายอัจฉริยะที่จะผนวกรวมระบบแสงอาทิตย์+ระบบกักเก็บพลังงาน+กริด+การบริหารจัดการเข้าด้วยกัน เพื่อทำให้แสงอาทิตย์กลายเป็นแหล่งพลังงานสำคัญ การจับมือเป็นพันธมิตรของหัวเว่ยกับไชน่า รีซอร์สเซส พาวเวอร์ (China Resources Power) ในมณฑลชิงไห่ ประเทศจีน ได้นำไปสู่การใช้อุปกรณ์แปลงแบบสร้างโครงข่ายอัจฉริยะตัวแรกของโลก ซึ่งเป็นการปูพื้นฐานสำหรับมาตรฐานอุตสาหกรรมในอนาคต ยิ่งไปกว่านั้น หัวเว่ยยังได้ช่วยเอซีดับเบิลยูเอ พาวเวอร์ (ACWA Power) และพาวเวอร์ คอนสตรักชัน คอร์ปอเรชัน ออฟ ไชน่า (Power Construction Corporation of China) สร้างโครงการโครงข่ายไมโครกริดแบบใช้โซลูชันแสงอาทิตย์อัจฉริยะพร้อมระบบกักเก็บพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกในซาอุดีอาระเบีย ซึ่งจะผลิตกระแสไฟฟ้าสะอาดให้แก่เมืองที่มีชาวเมืองอาศัยอยู่ราว 1 ล้านคน

สำหรับในการใช้งานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม (C&I) นั้น หัวเว่ยส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อกำหนดให้ความปลอดภัยเชิงรุกเป็นมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ โดยในทศวรรษหน้า โซลูชัน "อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ+แสงอาทิตย์+ระบบกักเก็บพลังงาน+ชาร์จเจอร์+โหลด+บริหารจัดการ" ที่เหมาะใช้กับทุกกรณีของหัวเว่ย จะเป็นพลังงานให้วิทยาเขตและโรงงานต่าง ๆ บรรลุการพึ่งพาตนเองด้านพลังงานได้แบบ 100%

ในการใช้งานสำหรับบ้านพักอาศัย หัวเว่ยตั้งเป้าที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่การใช้พลังงานในบ้านผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ อาทิ ระบบสำรองไฟฟ้าแบบออฟกริด ระบบกำหนดเวลาใช้พลังงานในบ้านด้วยวิธีอัจฉริยะโดยผู้ช่วยจัดการพลังงาน (Energy Management Assistant หรือ EMMA) ที่ทำงานด้วยเอไอ และโรงไฟฟ้าเสมือนจริง (VPP) ความพยายามเหล่านี้จะช่วยทำให้เกิดความเป็นอิสระ และการพึ่งพาตนเองด้านไฟฟ้าสำหรับบ้านเรือน

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ฟิวชันโซลาร์ตัวใหม่สำหรับทุกสถานการณ์

คุณเจิ้ง เยี่ย (Zheng Yue) ประธานธุรกิจยูทิลิตี สมาร์ท พีวี จากหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ได้เปิดตัวโซลูชันแสงอาทิตย์อัจฉริยะพร้อมระบบกักเก็บพลังงานในตระกูลฟิวชันโซลาร์ เพื่อมอบการสร้างโครงข่าย ต้นทุนเฉลี่ยของค่าไฟฟ้า (LCOE) ที่ต่ำ และมีความน่าเชื่อถือสูง รวมทั้งใช้กระบวนการแปลงข้อมูลไปเป็นรูปแบบดิจิทัลแบบเบ็ดเสร็จ

โซลูชันแสงอาทิตย์อัจฉริยะพร้อมระบบกักเก็บพลังงานของหัวเว่ย ทำงานทั้งในระบบออนกริดและออฟกริด จึงทำให้มีศักยภาพในการผลิตไฟฟ้าแบบหมุนเวียนได้สูงกว่าโซลูชันแบบดั้งเดิมอยู่ 40% และมีค่าไฟฟ้า LCOE ต่ำกว่า 30% รูปแบบความปลอดภัยในระดับที่หลากหลายแบบ 5+4 รับประกันการคุ้มครองแบบเบ็ดเสร็จนับตั้งแต่จากแสงอาทิตย์ไปจนถึงระบบกักเก็บพลังงาน ซึ่งจะคุ้มครองชิ้นส่วนไปจนถึงระบบ และมีระบบป้องกันไซเบอร์ที่มีเสถียรภาพ การใช้กระบวนการแปลงข้อมูลไปเป็นรูปแบบดิจิทัลแบบเบ็ดเสร็จของระบบนี้ทำให้รับข้อมูลแบบครบวงจรของชิ้นส่วนทุกชิ้นในโรงไฟฟ้าได้

คุณจง หมิงหมิง (Zhong Mingming) ประธานธุรกิจสมาร์ท พีวี สำหรับใช้งานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม จากหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ได้เปิดตัวโซลูชันอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ+แสงอาทิตย์+ระบบกักเก็บพลังงาน+ชาร์เจอร์+บริหารจัดการ เพื่อรองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมรุ่น 2.0 โซลูชันตัวนี้รวมอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ อินเวอร์เตอร์แบบโซลาร์สตริง ระบบกักเก็บพลังงาน ชาร์จเจอร์ และบริการด้านบริหารจัดการเข้าด้วยกัน โดยมีจุดเด่นคือให้ผลตอบแทนด้านพลังงานแบบอัจฉริยะ ใช้ไฟฟ้าแบบอัจฉริยะ รับประกันความน่าเชื่อถือแบบอัจฉริยะ ระบบปฏิบัติการและซ่อมบำรุง (O&M) แบบอัจฉริยะ และมีความปลอดภัยเชิงรุก ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการใช้ไฟฟ้าของผู้บริโภคผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะในด้านผลตอบแทนพลังงาน การใช้ไฟฟ้า การรับประกันความน่าเชื่อถือ รวมถึงระบบปฏิบัติการและซ่อมบำรุง โซลูชันตัวนี้ยังรับประกันความปลอดภัยเชิงรุกในระดับอุปกรณ์ ทรัพย์สิน และส่วนบุคคลด้วย

คุณโจว เถา (Zhou Tao) ประธานธุรกิจสมาร์ท พีวี สำหรับบ้านพักอาศัยจากหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ได้เปิดตัวโซลูชันสมาร์ท พีวี สำหรับบ้านพักอาศัย 4.0 ระบบอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ+แสงอาทิตย์+ระบบกักเก็บพลังงาน+ชาร์จเจอร์+โหลด+บริหารจัดการแบบ 1+4+X รุ่นนี้ ทำให้เกิดการพึ่งพาตนเองด้านไฟฟ้า รวมทั้งประสบการณ์การควบคุมแบบอัจฉริยะ และความปลอดภัยแบบเชิงรุก รวมทั้งปรับปรุงการใช้ประโยชน์จากหลังคาให้เพิ่มขึ้น 10-30% ผลตอบแทนพลังงานบนหลังคาเพิ่มขึ้นถึง 35% และการผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้งานเองเพิ่มขึ้น 10% และเมื่อผนวกรวมโซลูชันสมาร์ท พีวี สำหรับบ้านพักอาศัยเข้ากับบ้านอัจฉริยะแบบครบวงจร (All-In-One Smart Home) ของหัวเว่ยแล้ว ก็จะได้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์พร้อมควบคุมข้อมูลด้านพลังงานได้แบบองค์รวม ซึ่งทำให้เกิดการพึ่งพาตนเองด้านไฟฟ้าภายในบ้าน โซลูชันตัวนี้ยังให้ความสำคัญอันดับหนึ่งกับความปลอดภัยแบบเชิงรุก โดยมีความเร็วในการจัดการ และประสิทธิภาพในการป้องกันที่ดีขึ้นในระดับชิ้นส่วนและระบบ

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/energy/3341214noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม