หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ลอรีอัล” รุกลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยีชีวภาพ มุ่งยกระดับการพัฒนาส่วนผสมจากพืช  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 23, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ลอรีอัล” รุกลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยีชีวภาพ มุ่งยกระดับการพัฒนาส่วนผสมจากพืช ชูความงามที่ยั่งยืนตามพันธกิจสร้างความงามที่ขับเคลื่อนโลก


ผลักดันวิทยาศาสตร์เพื่อสิ่งแวดล้อม (Green Science) เพื่อสร้างสรรค์ทางเลือกของส่วนผสมที่มีนวัตกรรมสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


ลอรีอัล กรุ๊ป (L'Oral ) ประกาศร่วมลงทุนภายใต้การนำของจีโน (Geno) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ เพื่อสร้างทางเลือกที่ยั่งยืนสำหรับส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ความงาม โดยลอรีอัลจะเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งธุรกิจร่วมทุนนี้กับยูนิลีเวอร์ (Unilever) และคาโอ (Kao) เพื่อบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัท ด้วยการสร้างสรรค์ทางเลือกของส่วนผสมที่มีนวัตกรรมสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การลงทุนดังกล่าวดำเนินการผ่านกองทุนร่วมทุนของลอรีอัล (BOLD) เพื่อการสนับสนุนการสรรสร้างสารสกัดใหม่ ๆ ที่มีความยั่งยืนจากสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่มีอยู่ในธรรมชาติ ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชีวภาพของจีโน ผลิตภัณฑ์ของลอรีอัลจะทดแทนส่วนประกอบเดิมด้วยส่วนผสมทางเลือกที่ได้จากชีวภาพ เช่น สารสกัดจากน้ำตาลที่ผลิตจากพืช ส่วนประกอบเหล่านี้จะนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของลอรีอัล ซึ่งนับเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายในการใช้สูตรที่ออกแบบมาเพื่อสิ่งแวดล้อม 100% และ 95% ของส่วนผสมมาจากทรัพยากรที่ใช้แล้วไม่หมดไปหรือมีอยู่มากในธรรมชาติ
เทคโนโลยีชีวภาพเป็นหนึ่งในสี่หลักการด้าน Green Science ของลอรีอัล ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งมีชีวิตเพื่อเป็นแหล่งผลิตวัตถุดิบ ในขณะเดียวกันก็คำนึงถึงความหลากหลายทางชีวภาพ ทรัพยากรธรรมชาติ และระบบนิเวศในแหล่งน้ำ การลงทุนครั้งนี้จะช่วยลดฟุตพรินท์ทางสิ่งแวดล้อม (Environmental footprint) ของอุตสาหกรรมความงาม และเป็นก้าวสำคัญเพื่อบรรลุพันธกิจลอรีอัลเพื่ออนาคต (L'Oral for the Future ) ในปี 2573

บาร์บารา ลาเวอร์นอส (Barbara Lavernos) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวิจัย, นวัตกรรม และเทคโนโลยีของลอรีอัลกล่าวว่า "เหตุผลที่ Green Science กลายมาเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการวิจัยของเราที่ลอรีอัล เพราะเราเชื่อว่าวิทยาศาสตร์มีพลังสร้างสรรค์โลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้ เราจึงใช้ความเชี่ยวชาญของเราเพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในอุตสาหกรรมความงาม และจีโนมีแนวทางที่โดดเด่นในการพัฒนาส่วนประกอบจากเทคโนโลยีชีวภาพแบบทางเลือก สอดคล้องกับวิสัยทัศน์เรื่องอนาคตที่ยั่งยืนของเราอย่างยิ่ง การทำงานร่วมกับผู้เล่นในอุตสาหกรรมความงามอื่น ๆ เราสามารถใช้ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากรร่วมกันในทุกที่ เพื่อที่จะสร้างผลลัพธ์ที่มีความหมาย”

"การร่วมทุนนี้ไม่เพียงแค่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการส่งมอบโซลูชันด้านความงามที่มีความรับผิดชอบและเป็นนวัตกรรมของเราให้แก่ลูกค้าแล้ว แต่ยังเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศด้านนวัตกรรมของบริษัทในอเมริกาเหนืออีกด้วย” แซนฟอร์ด บราวน์ (Sanford Browne) ประธานฝ่ายวิจัยและนวัตกรรมประจำภาคพื้นอเมริกาเหนือจากลอรีอัลกล่าว “นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่แสดงถึงความตั้งใจของพวกเราที่จะร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน รวมทั้งการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างสรรค์ความงามที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้เช่นเดียวกับเรา”

"การต้อนรับลอรีอัลเข้าสู่ความร่วมมือระดับโลกครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่า ความต้องการวัตถุดิบที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ปรับสภาพได้เร็ว และยั่งยืนในปริมาณมาก เป็นเรื่องที่มีความสำคัญและเร่งด่วนมากเพียงใด พันธกิจของลอรีอัลจะช่วยเร่งเป้าหมายในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนทั่วโลกของจีโนได้กว่า 100 ล้านตันอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในอีกหลายปีข้างหน้าด้วยการพุ่งเป้าไปที่ตลาดวัตถุดิบที่มีขนาดใหญ่มหาศาล เราต้องการช่วยให้ลอรีอัลบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้สำหรับปี 2573 ในการใช้ส่วนผสมที่มาจากชีวภาพ 95% ในสูตรต่าง ๆ และการใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถตรวจสอบได้ และมาจากแหล่งที่มาที่มีความยั่งยืน” คริสตอฟ ชิลลิ่ง (Christophe Schilling) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจีโนกล่าว “เราพิสูจน์แล้วว่า การทำให้เกิดผลลัพธ์ได้ในปริมาณมากเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ เทคโนโลยีของจีโนได้พัฒนาขึ้นมาตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตด้วยการส่งมอบส่วนผสมที่ยั่งยืนในปริมาณมาก ธุรกิจร่วมทุนนี้จึงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการเพื่ออุตสาหกรรมความงามและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นภารกิจการร่วมทุนของเราให้ก้าวสู่ระดับโลกได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสนองตอบความต้องการที่พุ่งสูงขึ้นในตลาดผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน”

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3341560
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม