หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิทยาลัยเอ็ปซัมในมาเลเซียเปิดหลักสูตรบูรณาการด้านกีฬาและวิชาการ  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 23, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วิทยาลัยเอ็ปซัมในมาเลเซีย (Epsom College in Malaysia) หรือ "เอ็ปซัม" ประกาศเปิดตัวสปอร์ต อะคาเดมีในสถาบัน ด้วยความร่วมมือกับเหล่าคนดังในวงการเทนนิส กอล์ฟ และฟุตบอล หลักสูตรของสปอร์ต อะคาเดมี ที่เอ็ปซัม ได้รับการออกแบบมาให้เป็นหลักสูตรกีฬาและวิชาการแบบบูรณาการแห่งเดียวในเอเชียเพื่อการศึกษาแบบองค์รวม โดยจะมอบโอกาสให้นักเรียนได้ใช้ชีวิต เรียนรู้ และฝึกฝนในระบบนิเวศแห่งการเรียนรู้แบบองค์รวม ที่ให้ความสำคัญกับผลสัมฤทธิ์ทั้งด้านการเรียน และกีฬาอย่างเท่าเทียมกัน

โครงการเทนนิสมูราโตกลู (Mouratoglou Tennis Programme หรือ MTP) ที่เอ็ปซัม ดูแลโดย แพทริค มูราโตกลู (Patrick Mouratoglou) ผู้ที่พาเซเรน่า วิลเลียมส์ (Serena Williams) คว้าแชมป์แกรนด์สแลม 10 จาก 23 รายการ และเป็นที่ปรึกษาให้กับนักกีฬาเทนนิสรุ่นเยาว์ที่มีแวว อย่างสเตฟานอส ซิซิพาส (Stefanos Tsitsipas), โคโค กอฟ (Coco Gauff) และอเล็กไซ โพพิริน (Alexei Popyrin) โดยโครงการเทนนิสมูราโตกลูเป็นการเปิดสาขาในต่างประเทศครั้งแรกของมูราโตกลู อะคาเดมี (Mouratoglou Academy) เพราะทางโรงเรียนมีเจตนารมณ์เดียวกันกับโครงการเทนนิสกับโรงเรียนของอะคาเดมี ที่ออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนทุกระดับทักษะมีโอกาสได้ดื่มด่ำกับกีฬาที่พวกเขารักได้อย่างเต็มที่ ขณะเรียน IGCSE และ A Level ผู้เข้าร่วมโครงการเทนนิสมูราโตกลูจะได้รับการฝึกฝนภายใต้คำแนะนำของโค้ชที่คัดเลือกโดยมูราโตกลู อะคาเดมี โดยจะได้ฝึกบนฮาร์ดคอร์ทและคอร์ทดินตามมาตรฐาน ITF ที่สร้างขึ้นใหม่ 11 คอร์ท ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งมีพื้นที่สำหรับฝึกกายบริหารและพื้นที่ฝึกซ้อมโดยเฉพาะ นอกจากนี้ โครงการเทนนิสมูราโตกลูยังเป็นหุ้นส่วนกับดันลอป (Dunlop) และแอซิคส์ (ASICS) ที่ให้การสนับสนุนอุปกรณ์เทนนิสและชุดโค้ชตามลำดับ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือในลักษณะนี้ครั้งแรกกับผู้ให้บริการด้านการศึกษาในเอเชีย ทั้งนี้โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน 2565 นักเรียนประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติในการแข่งขันมาแล้วมากมาย ทั้งการคว้าแชมป์การแข่งขันเทนนิสนานาชาติหาดใหญ่ ครั้งที่ 6 และการแข่งขันเทนนิส จูเนียร์ เวิลด์ หญิง U14 (Girls U14 World Junior Tennis) และได้รับ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันเอเชียน จูเนียร์ ราวด์-โรบิน (Asian Junior Round-Robin) ประจำปี 2566

อีซีเอ็ม กอล์ฟ อะคาเดมี (ECM Golf Academy) ของเอ็ปซัม จะมุ่งจัดหาอุปกรณ์และทรัพยากรที่จำเป็น เพื่อให้นักกอล์ฟบรรลุศักยภาพสูงสุด ควบคู่ไปกับประสิทธิภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยทราวิส ฟาน ไดค์ (Travis van Dijk) หัวหน้าโค้ช ดีกรีแชมป์ PGA ระดับอาชีพหลายรางวัล มีประสบการณ์มากกว่า 17 ปี ในการพัฒนาผู้เล่นเยาวชนชั้นยอด รวมถึงนักกอล์ฟเยาวชนในมาเลเซีย ที่ได้รับทุนเรียนกอล์ฟจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกของอีซีเอ็ม กอล์ฟ อะคาเดมี มีทั้งสนามซ้อมขนาด 5 เอเคอร์ในวิทยาเขต พร้อมสนามไดร์ฟกอล์ฟขนาด 30 ช่องตี และสตูดิโอสอนทั้งในร่มและกลางแจ้ง กรีนชิพและพัตต์ พร้อมบังเกอร์ทราย รวมถึงการฝึกซ้อมในสนามจริง ที่สนามกอล์ฟ 18 หลุม 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

การเป็นหุ้นส่วนระหว่างเอ็ปซัมกับลาลีกา (LaLiga) ลีกฟุตบอลอาชีพสูงสุดของสเปนที่มีทีมอย่าง เรอัล มาดริด (Real Madrid) และบาร์เซโลน่า (F.C. Barcelona) ร่วมชิงชัยในลีกล่าสุด ก็มีการประกาศออกมาแล้ว โดยลาลีกา อะคาเดมี มาเลเซีย (LaLiga Academy Malaysia) จะเปิดรับนักเรียนเอ็ปซัมตั้งแต่เดือนกันยายน 2566 โดยจะมีการฝึกซ้อมประจำวันที่สนามฟุตบอล 4G แอสโตรเทิร์ฟ (4G Astroturf) ของเอ็ปซัมที่ฟีฟ่า (FIFA) รับรอง พร้อมโค้ชลาลีกาคุมซ้อม

แมทธิว บราวน์ (Matthew Brown) อาจารย์ใหญ่ของเอ็ปซัม อธิบายว่า "สปอร์ต อะคาเดมี ของ เอ็ปซัม ร่วมกับแพทริค มูราโตกลู, ลาลีกา และทราวิส ฟาน ไดค์ เน้นความมุ่งมั่นในการมอบโอกาสที่ดีที่สุดให้นักเรียนของเราได้เป็นบุคคลที่รอบรู้ เราเชื่อว่าการมีส่วนร่วมทางการกีฬาและความสำเร็จทางวิชาการนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมกันได้ ซึ่งคำแนะนำและโครงสร้างที่ถูกต้องจะทำให้นักเรียนทำได้ดีเป็นพิเศษในทั้งสองด้าน สปอร์ต อะคาเดมี เหล่านี้ทั้งหมด จะดำเนินการในวิทยาเขตขนาด 50 เอเคอร์ที่กว้างขวางของเรา เพิ่มประสบการณ์ทั้งเรียนทั้งใช้ชีวิตในวิทยาลัย และให้ความรู้สึกเป็นชุมชนยิ่งขึ้น เป็นประสบการณ์โรงเรียนประจำอังกฤษที่แท้จริงในเอเชีย"

นักเรียนที่สนใจสมัครทุนกีฬาในสหรัฐจะได้ปรึกษากับทีมแนะแนวการศึกษาระดับอุดมศึกษา ที่มีประวัติอันยอดเยี่ยมในการแนะแนวการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และให้คำแนะนำในการสมัครเป็นรายบุคคล โดยสปอร์ต อะคาเดมี ของเอ็ปซัม เปิดรับนักเรียนทุกระดับความสามารถตั้งแต่อายุ 11 ปี แต่นักเรียนที่สมัครเรียนหรือย้ายมาเรียนต่อปีที่ 6 และ 7 จะได้เข้าสปอร์ต อะคาเดมี ตั้งแต่เดือนกันยายน 2566 เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และมีทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่สมัครเข้าร่วมโครงการที่เอ็ปซัม ทั้งทุนวิชาการและกีฬา

นอกจากนี้ยังมีค่ายและวันเปิดโลกเอ็ปซัม (Epsom Open Day) ตลอดทั้งปีให้กับนักเรียนที่สนใจ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมสปอร์ต อะคาเดมี ที่เอ็ปซัม


สามารถอ่านความประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3344943

สามารถดาวน์โหลดรูปภาพประกอบได้จากลิงก์ด้านล่าง:
http://epsomschool.com/gallery

เพจโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการ :
https://www.instagram.com/epsomschoolmy/
https://www.instagram.com/mouratoglou_epsom_malaysia/
https://www.instagram.com/epsomgolfacademy/
https://www.instagram.com/Laligaacademy_malaysia/
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2093823/Sports_Press_Release_1000x1000px.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม