หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จะทำอย่างไรเมื่อสามีนอกใจ  (อ่าน 25602 ครั้ง)
Guest
คุณ ผู้หญิงด้วยกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 17 ส.ค. 10, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บังเอิญเข้ามาอ่านเจอข้อความของคุณค่ะ เห็นใจคุณ จากข้อความรู้สึกว่าคุณจะรับผิดชอบภายในครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ อ่านแล้วอยากจะเสนอความคิดเห็นว่า
ที่จริงคุณ ควรตัดใจจากสามีดีกว่าดูแล้วสามีคุณ เป็นคนเห็นแก่ตัวมาก รักแต่ตัวเอง เราเป็นแม่สงสารลูกน่ะถูก แต่ชีวิตครอบครัวถึงเลิกกันไป ยังไงสามีคณก็คือพ่อ คุณ ก็คือแม่ ดีกว่าอยู่ด้วยกันสภาพแบบนี้ อยู่แล้วไม่มีความสุข ยอมเจ็บครั้งเดียวดีกว่า พอหายเสียใจเราก็มีความคิดดีๆ เช่นพาลูกไปเที่ยว แต่งตัวสวยๆ
ผู้ชายไปให้ความสำคัญมาก ก็หลงตัวเองคิดว่าตัวเองสำคัญ ผู้หญิงไทยเรากลัวที่สุดคือการมีชีวิตคู่ล้มเหลว ทำให้ต้องทนเสียใจไปเรื่อยๆ ชีวิตคนเราสั้นนะคะหาความสุขให้ตัวเอง รักตัวเองและลูกให้มากๆดีกว่า แล้วคุณจะมีความสุข
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความผิดหวัง
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วรู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ เราก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน ยากเกินคำบรรยาย เหมือน ๆ กันค่ะ แต่อ่านแล้วมีกำลังใจค่ะ คนอื่นเจอเยอะกว่าเรา แต่เราใช้วิธีตัดใจค่ะ ไม่สู้ อยู่เฉย ๆ ปล่อยไปตามธรรมชาติ อะไรจะเกิดก็เกิด แต่ต้องตัดใจตัวเอง กำลังพยายามอยู่ค่ะ สุด ๆ เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 21 ส.ค. 10, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*041q*052q*060
อาจบางทีที่ไม่รู้ไปทางใด
อาจบ่อยไปที่อ่อนล้าและสับสน
อาจปวดร้าวชอกช้ำสุดจำทน
จะผ่านพ้นเพียง"ปล่อยวาง"แค่อย่างเดียว

ทุกข์เพราะผูกพันธุ์ หากไม่ผูกพันธุ์ ก้อคงไม่ทุกข์

บางครั้งเราต้องทำนิ่งเฉย ถึงรุ้ เพราะสามีจะเข้าใจและเกรงใจเรามากขึ้น แต่ก้อคงไม่เลิกหรอกมั้งทำใจเถิด หาสิ่งที่พึ่งกระทำทำงานเก็บเงินไม่มีงานหางานทำซะ ตั้งเป้าหมายให้ตนเองเมื่อลูกเรียนจบ เราก้อเก็บเงินพอที่จะไปเที่ยวของเราเอง
ข้อสอนใจจากเรื่องนี้ จงขอบคุณในสิ่งที่คุณมี ขอให้มีความคิดสร้างสรรค์ ปฎิรูปจิตใจของคุณ และคิดแตกต่างในแง่บวก อภัย ปล่อยวาง จะค้นหาความสุขได้ แม้ร้อนในอก เปรียบเหมือนเหล็กกล้า เมื่อร้อนมันจะค่อยๆเย็นลง น้ำ คือธรรมมะในใจ ชะโลมมันไว้ ยามเมื่อมีชีวิตมีเหตุผลเป็นร้อยให้คุณอยากร้องไห้
จงทำให้ชีวิตดูว่า มีเหตุผลเป็นพันให้คุณยิ้มได้ เผชิญหน้ากับอดีตโดยไม่สลดใจ จัดการกับปัจจุบันอย่างมั่นใจและมีสติ เตรียมการณ์เพื่ออนาคตโดยไม่หวาดกลัว มีศรัทธาและโยนความหวาดกลัวทิ้งไป
ครอบครัวคือพื้นฐานสำคัญของชีวิต บุตรธิดาคือ อนุสาวรีย์ของพ่อแม่ หากลูกเป็นคนดี อนุสาวรีย์ของพ่อแม่ก้อ งดงาม หากลูกเลวทราม อนุสาวรีย์ของพ่อแม่ก้อ อัปลักษณ์ หากมีสามีเลวก้อให้มันอัปลักษณ์ไปคนเดียว อย่าใส่ใจ มากนัก

เมื่อ18ปีก่อน พี่ต้องเสียสามีไป(ไม่ได้หมายถึเสียชีวิตน่ะค่ะ)เสียให้คุณเมียน้อยน่ะค่ะ แล้วยังโดนแม่สามีรวมทั้งน้องสามีข่มเหงอย่างมากทำงานทุกอย่างบริการทุกอย่างสักด้วยซ้ำ แทบอยากฆ่าตัวตายทั้งเมียน้อยก้อรุมเล่นงานบอกกับพี่ว่ารู้ว่ามีลูกแต่จะเอาสามีพี่มีไรไม๊ (โทรมาคุย)ตอนนั้นพี่แค้นและโมโหมากถึงขนาดคิดฆ่าชายหญิงใจโฉดพวกนี้อีกทั้งแม่สามีใจร้ายมากชักนำและพยายามให้ครอบครัวแตกแยกให้ได้ เพียงเพราะหาว่าพี่ไปแย่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเค้าและเกลียดลูกๆของพี่มาก(เกลียดเด็กเป็นทุนเดิม)เป็นกันทั้งบ้านเลยและใช้พี่ทำงานทุกอย่าง ไหนจะต้องทำงานบ้าน ทำงานนอกบ้านอีกหาเงินเพื่อมาจ่ายเลี้ยงพวกนั้นทั้งบ้าน ซึ่งพี่ไม่เคยทำงานบ้านด้วยซ้ำเป็นคุณหนูดีๆไม่ชอบ ซึ่งพี่มีทั้งงานที่ดี มีบ้าน มีเงิน อยู่สบายแต่เพราะรักกันจึงแต่งงานจากไม่เคยทำงานบ้านก้อทำ จากมีคนเอาใจเมื่อแต่งงานมาแล้วก้อต้องมาเอาใจเค้าทั้งบ้าน มีงานดีๆเงินหลายหมื่นก้อเลิกทำเพราะเค้าบอกเลี้ยงได้ แต่แล้วเค้าก้อแอบมีกิ๊กทรยศกันได้ หลอกลวงเงินพี่ไปให้ผู้หญิงคนนั้นทั้งหลอกเอาบ้านของพี่ไปจำนองเป็นหนี้เงินกู้เพื่อจะเอาไปลงทุนแต่แล้วความลับไม่มีในโลกผู้หญิงคนนั้นก้อเปิดเผยตัวเองว่าสามีพี่เอาเงินไปให้เค้าทั้งหมด สามีพี่เจอผู้หญิงคนนี้ที่ไซต์งาน พี่ไม่กล้าแม้จะเล่าให้พ่อแม่พี่ฟังสักด้วยซิ ไม่อยากให้ท่านต้องมากลุ้มใจเพราะเรื่องของเรา พี่ก้อเกือบตายอีกทั้งเมียน้อยโทรมาข่มขู่อีก ให้เพื่อนโทรมาแกล้งพี่บ้างบอกว่าอยู่กับสามีพี่แล้วก้อขำกันบอกขอเงินสัก3แสนแล้วจะเลิกกับสามีพี่บ้าง แต่พี่ก้อเจอสิ่งหนึ่งที่ช่วยชีวิตพี่ไว้คือ ไว้ต่อทีหลังน่ะ 1แต่พี่ก็ไม่ได้เลิกกับคุณสามีตัวดีหรอกนะค่ะ พี่ตั้งจิตเพียงคำเดียวว่าอภัย อภัยแผ่เมตตาให้สัตว์โลกเท่านนั้น มั่นทำความดีมั่นสร้างความดีบุญก็รักษาทำดีย่อมได้ดีค่ะ เหมือนที่เขาบอกว่าคนดีพระคุ้ม คนขยันไม่มีจน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 21 ส.ค. 10, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พี่ก้อเจอสิ่งหนึ่งที่ช่วยชีวิตพี่ไว้ พี่เกือบจะฆ่าลูกของพี่เองทั้งหมดและเผาบ้านสักเลย แต่...สิ่งหนึ่งไม่รู้มาจากไหนขณะคิดว่าจะกระทำตาเหลือบไปเห็นกระดาษใบเก่าๆใบหนึ่งที่แนบกับหนังสือสมัยที่พี่เรียนมหาลัยและไม่เคยจะใส่ใจกะมันเลยด้วยซ้ำเขียนว่า การปรับใจให้เป็นสุขด้วยมาตรการ
3 แบบ ไม่มีชื่อคนแต่งค่ะ
หนึ่ง เมื่อพบปัญหาในชีวิต แม้น้อยนิดหนักหนากว่ากล่าวขาน
จงหยุดคิด คุมสติ ดำริการ ทุกคนพานพบปัญหาไม่ว่าใคร
อย่าสยบซบเซาให้เศร้าสร้อย คับแค้นน้อย วาสนาชะตาไฉน
เป็นมนุษย์จะสะดุดหยุดอย่างไร ยังหายใจจงตั้งหลักรู้จักตรอง
หาแนวทางวางจิตคิดแก้ไข ปัญหาใหญ่เล็กน้อยคอยสนอง
จงมั่นคงอย่าให้อารมณ์ครอง เพราะไตร่ตรองผิดพลาดขาดพิจารณา

สอง พบปัญหา ร้ายอย่าพ่ายแพ้ ต้องแน่วแน่ตั้งหลักแม้หนักหนา
คิดให้ได้ มิมีใดคงเส้นวา คอยวิกฤติเวลาล่วงเลยไป
เหมือนเช้าสายบ่ายค่ำร่ำสลับ แล้วเวียนกลับหมุนเปลี่ยนมิสังสัย
ไม่มีใดคงที่ตลอดไป จงเตรียมใจรับปัญหาอย่าท้อทน
แล้วมันก็ผ่านพ้น ไปจนได้ ความสดใสกลับจะเกิดประเสริฐผล
ทั้งจิตใจก็ไร้ทุกข์มิร้อนรน พร้อมผจญ สู้ปัญหา ด้วยกล้าเผชิญ

สาม ปัญหา เกิดขึ้น จากผู้อื่น ประพฤติฝืนจิตเราเฝ้าห่างเหิน
กระทำการ ดุจพาลเหมือนล่วงเกิน อย่าขัดเขินให้อภัยในผู้คน
ตั้งจิตไว้ไม่มีใครอยากก่อเหตุ แต่อาเพศ เกิดอนาจ ขาดเหตุผล
เพราะสภาพจิตใจเขาทุกข์ทน หรือดิ้นรน สู้ปัญหา คร่ารุมเร้า
แล้วใจเราจะสงบสยบนิ่ง อภัยจริงให้ผู้คนไม่โฉดเขลา
สว่างไสวในดวงจิตที่ขัดเกลา ไม่อับเฉาเคืองแค้นแน่นกมล

หากปรับจิตคิดได้ในสามอย่าง จะระวางเกลียดโกรธพิโรธฉงน
ใจมั่นคงเผชิญชีวิตมิทุกข์ทน ไม่ร้อนรนสุขสบายทั้งกายใจ
===================================
พี่เป็นทุกข์อยู่หลายปี เวลากลุ้มก็จะเอาใบนี้มาท่องอ่านทำจิตให้ว่าง
ปกติพี่ก้อทำบุญทุกวันอยุ่แล้ว สวดมนต์เวลากลางคืนตลอด(พี่ยังไม่แก่น่ะแต่ก็เป็นคุณแม่ยังสาวอยู่) ผลสุดท้ายพี่ก็ปล่อยสามีไปให้อยู่กับผู้หญิงคนนั้น สามเดือนต่อมา สามีพี่ก้อกลับมาอยู่กับพี่ที่บ้านเหมือนเดิม
มาขอโทษพี่ ซึ่งพี่ก็ย้ายบ้านออกไปอยู่ที่อื่นและพาลูกของพี่ไปด้วย
พี่ถือว่าพี่เป็นคนโชคดีในเรื่องงานและเรื่องเงินอย่างมากทีเดียวผลสุดท้ายสามีมาขอคืนดี ความจริงพีจะเลิกก็ได้แต่พี่เห็นลุกพี่ไม่มีพ่อไม่ได้ จึงทำใจไว้แล้ว มาคิดดูก็ดีกว่าต้องเลี้ยงลูกคนเดียวแล้วเรื่องอะไรเราต้องเลี้ยงลูกคนเดียวด้วย แล้วเราก็ดีพร้อมทุกอย่างรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ ความรู้
เมื่อมาดีพี่ก็ดีตอบ ไม่รักแล้วแต่ก็อยู่ด้วยกันได้ทำไมจะอยู่กันไม่ได้ละเพราะความผูกพันธ์รวมทั้งสายใย ความอาทรมียังห่วงกันอยู่และความเคยชิน วันเวลาผ่านมาเรื่อยๆ ความเจ้าชู้ของเขาก็ไม่ได้หายไปไหนเพียงแต่
เพราลงบ้างและเกรงใจพี่ซึ่งเป็นภรรยามากขึ้นและเดวนี้ก็ดีกับพี่มาก ซึ่งอาจยังไม่เลิกกะผู้หญิงคนนั้นก็ได้ แต่ก็ช่างเถิด คบเป็นแฟนกับพี่มา4ปีทำงานบริษัทเดียวกัน2ปี แล้วก็แต่งอยู่กันมาก็จะ17ปีถ้ารวมกับที่คบหากันก้อ21ปี 5เดือน วันนี้แม้ว่าจะสุขๆดิบๆทุกข์บ้างแต่รวมๆแล้วก็ถือว่าสุขแหละ ย้ายบ้านจากแม่ผัวใจร้ายมาดีจริงๆ ทุกวันนี้แม้จะโดนรังควานบ้างแต่ก็ถือว่าสุขแล้วที่ไม่มีบุคคลที่สามที่สี่มาทำลายครอบครัวแม้ใจจะตะหงิดเรื่องผู้หญิงมากมายของสามีบ้าง แต่ก็ทำใจทำเป็นมองไม่เห็นสักก็หมดเรื่อง เพราะถึงอย่างไรผัวเมียกันพ่อแม่ลูกก็ตัดกันไม่ขาดหรอก
พระท่านว่า การให้อภัยทานเป็นทานอันสูงสุด มันเป็นอย่างนั้นจริงๆด้วย
เพราะพอคิดว่าอภัยให้สามีเถิด อภัยให้ผู้หญิงเหล่านั้นเถิด อภัยให้แม่สามีเถิด ใจมันเบาหวิ้วอย่างเป็นสุขอย่างงั้นเลย ถ้าไม่ได้กลอนบทนั้นตอนนี้คงไปเมืองผีแล้วและคงลงหน้าหนึ่ง พี่จึงเชื่อว่าคนที่คิดฆ่าตัวตายหรือมืดบอดเพราะรักมันเป็นอย่างไร คนที่เป็นทั้งเมียหลวงเมียน้อยในเวลาเดียวกัน และพร้อมตาย ยอมสละทุกอย่างและยอมยืนหยัดฮึดสู้ใหม่ตอนที่หมดตัวเริ่มต้นกับชีวิตใหม่มันเป็นอย่างไร ผู้ชายคิดทรยศผู้เป็นภรรยาย่อมไม่เจริญในหน้าที่การงานมีอันต้องติดขัดอยู่ร่ำไปหาเงินไม่พอใช้ เพราะนี่คือกรรม และผู้หญิงโทรกลับมาด่าพี่หาว่าพี่เล่นของบ้างเขาทุกข์ใจเหมือนอยู่ในนรก นี่ก้อคือกรรมผลจากการกระทำอยากให้ผู้อื่นเป็นทุกข์เขาจึงทุกข์ด้วย แต่หากเราละซึ่งความพยาบาทในใจให้อภัยนั่นย่อมเป็นความสุขใจที่หาไม่ได้อีกแล้วว ข้าพเจ้าจึงเชื่อในผลของการกระทำ ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว ไม่ใช่ตอนนี้ แต่กาลเวลาจะพิสูจน์และตัดสินเอง นี้ละเป็นไปตามครรลองของชีวิต และชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป
ขอบคุณน่ะค่ะที่ให้พี่ได้ระบายเรื่องในใจ ซึ่งไม่เคยเล่าให้ใครฟังเลย เขียนเรื่องนี้ก็อดน้ำตาไหลไม่ได้ นึกขึ้นคราใดก็รู้สึกเจ็บใจและเสียใจทุกครั้ง ลืมๆมันสักทีดีจังที่ได้เขียนออกไป เรื่องนี้จะเป็นกำลังใจให้ใครได้ไม๊ค่ะ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าได้ตัดสินที่จะแต่งงานเพราะความรักเพียงอย่างเดียว จงมองที่ครอบครัวเขาด้วย และอย่าเชื่อเพียงลมปากของเขา
ดีใจจังที่ยังมีชีวิตอยู่ ดีใจจังที่ไม่คิดสั้น ดีใจจังที่ได้เลี้ยงลูกจนโตและดีใจจังที่พิสูจน์ว่าสามีเรามีดีและยังกลับใจ มือที่สามใช่ว่าจะเป็นสุข คุณอาจสุข ณ ตอนนี้ ทุกข์มหันต์คือนรกในใจเราเอง สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ เวลายังอีกยาวไกล
ก็ต้องสู้ชีวิตกันต่อไป ขอบคณค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่มด
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 28 ส.ค. 10, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณเว็บนี้ที่ให้มุมมองแง่คิดสำหรับพวกเราที่กำลังเผชิญปัญหาสามีนอกใจค่ะ..เรื่องของฉัน..ทั้ง ๆ ที่เขาบอกว่ายังรักฉันและลูก
แต่เขาก็ไม่อาจเลิกรักผู้หญิงคนนั้นได้ ..ตอนที่รู้เรื่องช่วงแรกทำใจไม่ได้เลย บอกว่าเขาต้องเลือกระหว่างฉันกับผู้หญิงคนนั้น
เขาก็บอกว่าเขาไม่อาจทิ้งลูกและฉันไปได้ แต่ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ยอมเช่นกัน สามีขอให้ฉันคุยกับผู้หญิงคนนั้น เมื่อได้ฟังจากคำพูดของเธอ
ทำให้ฉันหูตาสว่างว่าเขาสองคนรักกันมากเหลือเกิน หากฉันบีบบังคับสามีให้เลิกกับเธอ สามีของฉันก็คงเจ็บปวด ด้วยเหตุนี้ฉันจึงให้เขา
ยกเลิกคำสัญญาแล้วยอมให้เขามีผู้หญิงคนนั้น ก็เลยกลายเป็นความเจ็บปวดที่ฉันรับไว้คนเดียว ตอนนี้ก็ยังเศร้าไม่เว้นวัน แล้วก็ไม่เลือกเวลา
มันทำใจยากเหลือเกิน ..เวลาที่มีอาการแบบนี้ อย่าอยู่คนเดียวนะคะ ดูแลลูกและรักเขาให้มาก ๆ ความรักที่ให้ลูกจะทำให้เราเข้มแข็งค่ะ
ตอนนี้ก็ยังอยู่ในระยะทำใจอยู่เลย "สู้ ๆ" ให้กำลังใจตัวเองและทุกคนที่มีปัญหาเหมือนกันค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องเข้มแข็ง
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 31 ส.ค. 10, 19:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยคนนะคะ แต่งงานมา 20 ปีค่ะ สามีเริ่มคบกับผู้หญิงคนใหม่ตั้งแต่เดือน ตุลาคม 52 ผู้หญิงก็รู้ว่ามีเมียแล้ว แต่บอกว่ารักเค้ามาขอแค่ได้ดูแลสามีบ้าง เวลาที่สามีเราเหนื่อย หรือท้อ ( สามีทำงานอยู่ต่างจังหวัดค่ะ )เรารู้เรื่องตั้งแต่เดือนมกราคม 53 เจ็บปวดมาก เหมือนจะอยู่ไม่ได้ ช่วงแรกสามีหลงผู้หญิงมาก ผู้หญิงเด็กกว่าสามี15ปีจบปริญญาโท มีอาชีพเป็นครู เราทำได้แค่นิ่ง ขอให้ผู้ที่มีปัญหาแบบนี้ถ้าคิดแล้วว่า เลิกกับสามีไม่ได้ ให้นิ่งให้มากที่สุดนะคะ พิจารณาตัวเองว่าเราบกพร่องตรงไหน แล้วปรับปรุง ดูแลตัวเองให้สวยเสมอ แม้มันจะยากแต่ต้องพยายามนะคะ เพราะเพื่อตัวเองค่ะ ไม่ได้ทำเพื่อแข่งกับผู้หญิงคนใหม่ เพราะด้วยวัยมันแข่งกันไม่ได้อยู่แล้ว ดูแลตัวเองให้ดูดี หาเพื่อนที่มีเรื่องสนใจร่วมกันทำกิจกรรม ( ที่เหมาะสมนะคะ ) อย่าพยายามพูดถึงผู้หญิงคนใหม่ แต่ก็แสดงให้รู้บ้างว่าเรารู้ และเสียใจกับพฤติกรรมของเค้า ( ดูที่นิสัยของสามีด้วยนะคะ ว่ามีจิตสำนึกอยู่รึปล่าว ) เค้าจะเกรงใจเรา
ส่วนมากแล้วผู้หญิงพวกนี้ ก็อยากจะเปิดเผยตัวเอง เพื่อออกหน้าออกตา เมื่อทนไม่ได้เค้าก็เหมือนเรานั่นแหละค่ะ ต้องมีทะเลาะกันบ้าง ขัดใจกันบ้าง แต่เมื่อเค้ากลับมาบ้านเราก็อย่าไปหาเรื่องทะเลาะนะคะ สุดท้าย ผู้ชายเค้าก็จะไม่มีความสุขในสภาวะแบบนี้หรอกค่ะ
แต่ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ ก็รักตัวเองให้มาก มาก นะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่มีปัญหาค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เคยอกหัก
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 5 ต.ค. 10, 02:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีมีเมียน้อยตั้งแต่ลูกอายุได้ 3 ขวบ จากนั้นความสัมพันธ์ระหว่างเราและคุณสามีก็ไม่เหมือนเดิม เราไม่มีทางรักคุณสามีได้เหมือนเดิม มันมีแผลเจ็บเป็นกำแพงกั้น หมดสิ้นความสุขในชีวิตครอบครัวนับแต่บัดนั้น เจ็บปวดทุกวัน ร้องไห้ทุกวัน และเวลาก็ล่วงเลยมา 10 ปีแล้ว ตอนนี้หายเจ็บแล้วแถมลูกที่น่ารักของเราก็โตแล้ว (มีลูกเป็นเพื่อนคู่คิดที่ดีเชียวแหละ) กำลังตัดสินใจจะหย่าให้สามีดีไหมนะ หรือจะเก็บทะเบียนสมรสเอาไว้เล่น ๆ ดี (ได้อธิบายความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ลูกเขารู้ด้วยเหตุและผล) ตอนนี้มันสบาย สบาย ไม่ได้เจ็บอีก กำลังรู้สึกเหมือนตัวเองมีคุณค่าขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง กลับมาเป็นตัวเองเหมือนตอนแรกที่ยังไม่มีสามีเลย อยากให้บรรดาภรรยาที่ถูกสามีของตนเองหักอก ได้มีวันนี้อย่างเราจัง แต่อย่าใช้เวลานานอย่างเรานะเสียดายเวลา คนเราเกิดมามีเพียงชีวิตเดียวและช่วงเวลาชีวิตก็ช่างแสนสั้น รีบลุกขึ้นและเข็มแข็งไว ไว นะ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากหลุดพ้น
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 12 ต.ค. 10, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันอ่านเรื่องราวของผู้หญิงเกี่ยวกับสามีไปมีเมียน้อยแล้วรู้สึกว่าส่วนใหญ่จะมีลักษณะคล้ายๆกัน เกือบ 99 % นั่นอาจเป็นเพราะสันดานความเห็นแก่ตัวของผู้ชายที่ติดตัวมาแต่กำเนิด และผู้หญิงผู้ซึ่งอยากเป็นเมียน้อยคนอื่นโดยไม่นึกถึงศีลธรรมอันดีงาม ต่อให้คุณเมียหลวงทำดีแค่ใหนก็ไม่มีทางชนะใจเขาได้หรอกค่ะ อยากให้อ่านเรื่องราวของดิฉันดูบ้าง ดิฉันรู้จักกับสามีมาตั้งแต่เกิด เป็นคนบ้านเดียวกัน เป็นเพื่อนกัน เรียนด้วยกันมาตั้งแต่อนุบาล เขาเป็นคนเดียวที่อยู่ในใจเรามาตลอดแม้โตขึ้นเราไปเรียนที่ไหนก็ไม่เคยลืมเขาเลย เรียนมหาลัยดิฉันเป็นดาวมหาลัย มีคนมาชอบเยอะมาก ดิฉันก็ไม่สนใจใคร ติดต่อเขาคนเดียวตลอดตั้งแต่เล็กจนโต เขาจบอนามัย เราคิดตลอดว่าจะแต่งงานกับเขา จนเขามาบอกกับเราว่าเขาไปทำงานอนามัยแล้วไปมีอะไรกับผู้หญิงชาวบ้านซึ่งเขาต้องรับผิดชอบ ขอให้ดิฉันไปมีคนที่ดีกว่าดิฉันเสียใจมาก ( อ้อลืมไปตอนนั้นดิฉันเรียนอยู่ปี 4 )เสียใจจนไม่เป็นอันเรียนเพราะตั้งความหวังกับเขาไว้เยอะ พ่อแม่ก็คอยเขียนจดหมายมาปลอบใจ จนตัวเองคิดได้และตั้งใจเรียน จนจบได้เกียรตินิยม และลืมเขาไปเลย จนได้ทำงาน และมีคนมาชอบเยอะมากเพราะเราหน้าตาดี ทั้งนายธนาคารและนายร้อยตำรวจ แล้วเขาก้กลับมาหาดิฉันอีกบอกว่าเลิกกับคนนั้นแล้ว ดิฉันก็ใจเขว ก็บอกเลิกคนอื่นหมดแล้วกลับมาเริ่มต้นคบกันใหม่ แม่เสียใจมากไม่อยากให้คบกับผู้ชายคนนี้ เราก็คิดว่าเขาคงจะไม่ทำให่เราผิดหวังแล้วหละ เรากก็ได้แต่งงานกัน เขาลาออกจากอนามัย ไปททำงานเป็นเซลขายยา ฉันแต่งงานแล้วก็ไปอยู่กับแม่และพ่อเขา โดยที่สามีไปทำงานจันทร์-ศุกร์ กลับเสาร์-อาทิตย์ ฉันเพิ่งมาทราบทีหลังว่าเขาไปมีผู้หญิงอื่นตลอด เพราะดิฉันได้รับโทรศัพท์จากผู้หญิงลึกลับตลอด ดิฉันบอกเขา เขาก็บอกว่าเพื่อนโทรมาแกล้ง แต่งงานด้วยกัน 11 ปี มีลูก 2 คน เราไม่ได้อยู่ด้วยกันอย่างเป็นลำเป็นสันมาตลอด จนปี 2547 เขาบอกว่าจะลาออกจากเซล มาทำของตัวเอง ดิฉันก็ดีใจว่าจะได้อยู่พร้อมหน้าตาพ่อ-แม่ลูกเสียที ปรากฎว่าหนักกว่าเดิมอีกค่ะ ไปคบกับลูกจ้างทันตกรรมสาธารณสุข ที่คนในหมู่บ้านบอกว่าชอบแต่งตัวโป๊ ใส่กระโปรงสั้น ผู้ชานวัยรุ่นทั้งหมู่บ้านได้นอนด้วยเกือบหมด สามีดิฉันไปติดเขา ให้เขาลาออกจากงานลูกจ้าง เอาเขามาทำงานด้วยเช่าบ้านให้เขาอยู่ ดิฉันรู้บอกให้เลิก แต่เขาขอเวลา ญาติพี่น้องดิฉันไปบอก ก็หาว่าไปรุมด่า ครอบครัวเราเหมือนเจอมรสุมร้ายมากที่สุด ดิฉันไม่เป็นอันทำงาน เขาก็ไปมาหาสู่กัน ทำงานด้วยกัน ซื้อบ้านให้กัน เขาขอดิฉันไปค้างกับผู้หญิงคนนั้น อังคารกับพฤหัสบดี ดิฉันก็จำต้องยอม จากที่เราไม่เคยทะเลาะกันก็ต้องมาทะเลาะกันเพราะผู้หญิงคนนี้ ลูกก็เพิ่งอายุได้แค่ 4 ขวบ กับ 6 ขวบ เป็นอย่างนี้มาจนปีนี้เป็นปีที่ 6 c]h; 9voouhg-k,u]^dfh;pdyoc]h;grbj'8]vf fbCyog]p-vspjkdy [g-kgiup [ihvpc]h;8jt l [kp.0c]h;

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
USA
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 20 ต.ค. 10, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฉันก็เป็นอีกคนที่ประสบพบเจอเรื่องแบบนี้ ดิฉันเพิ่งจะคลอดลูกได้ประมาณ 3 เดือนกว่า (ลูกกำลังน่ารัก) เพิ่งรู้ว่าสามีไปมีสัมพันธ์กับผู้หญิงอื่น ครั้งแรกเค้าบอกว่าแค่สนุก อยากลอง แล้วก็อยากมากในตอนนั้น เพราะว่าไม่ได้มีเซ็กซ์กันตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้องจนกระทั่งลูกคลอดออกมาก็ยังไม่มี (เป็นหมอนวดแผนโบราณ ที่รับนวดแบบพิเศษถ้าพอใจแขกคนนั้น) ครั้งต่อมาก็บอกว่าไม่เอาเงิน เค้าบอกว่าเค้ารักสามีดิฉันมาก ไม่ได้เรียกร้องอะไร แค่ขอเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตสามีดิฉัน ซึ่งสามีดิฉันก็มาขอว่าต้องการที่จะมีผู้หญิงคนนี้เป็นเมียอีกคนได้รึไม่ คำตอบคือไม่ได้ ซึ่งทำให้ดิฉันทุกข์ใจมาก น้ำนมที่เคยมีก็มีน้อยลง เพราะว่าเครียด ที่สำคัญเค้าไม่ได้ใช้ถุงยางด้วยเนื่องจากสามีดิฉันบอกว่าเค้ามีอะไรบางอย่างที่ทำให้เค้ารู้สึกมันใจในตัวผู้หญิงคนนี้ สามีบอกว่าจะพยายามเลิกกับเค้าให้ได้ ขอเวลา แต่ถ้ามีโอกาสขอไปเจอได้หรีอไม่ (เห็นแก่ตัวที่สุด) จะทำยังไงดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้หญิงตัว อ.
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 6 พ.ย. 10, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก้อเป็นอีกคนที่สามีนอกใจ เพราะว่าไม่มีเวลาให้ทำงานอย่างเดี๋ยว
คิดแต่ว่าต้องหาเงินสร้านเนื้อสร้างตัว แต่ผลตอบแทนคือการนอกใจ
สามีดิฉันมีคนใหม่เพราะดิฉันไม่มีเวลาให้มีแต่เวลางานมากกว่าเวลาอยู่กับเขาก้อเลยไปหาคนที่มีเวลาให้ เขาบอกว่ากลับมาก้อเจอแต่ห้องเปล่าเหงาไม่มีใครก้อเลยออกไปหาคนใหม่ที่มีเวลาให้ มันเจ็บนะค่ะเจ็บมากเลยไม่รู้จะทำไงดี q*009q*011

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปาย
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 19 พ.ย. 10, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะค่ะ หนูก็เป็นเหมือนกันอยู่กันกันมา 6ปี แบบไม่แต่งงานมีลูก 2คน แฟนชอบเที่ยวกลางคืนมากและมีผู้หญิงหลายคน ตบตีเราตลอดเคยโดนเอาไม้หน้า ตีจนสลบ ปืนตบจนหัวแตกกระทืบเราตอนเราท้องลูกคนที่ 1เเละอีกหลายอย่างที่เราไม่อยากจดจำมันเราจะพูดอะไรไม่ใด้ เเละตอนนี้เขาก็เปลี่ยนไป ไม่สนใจเราไม่ค่อยให้เงินเราใช้ ปิดโทรศัพเวลานอนกับเราแอบคุยโทรศัพลับหลังเรา จะทำอย่างไรดีเราไม่อยากเจ็บปวดอีกอยากเลิกคิดว่าเราเลี้ยงลูกใด้ เจ็บตัวไม่เท่าไรเจ็บใจมากกว่าทำไมต้องทนอยู่กับคนเลวๆที่ไม่รู้จักพอ เกลียดตัวเองที่รักผู้ชายคนนี้ใด้อย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัวอกเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 24 พ.ย. 10, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เจอเหมือนกัน สามีไปคบกันกับแฟนเก่า ตอนนี้มีลูก 1 ปี 6 เดือนแล้ว จับได้ให้โอกาส มันบอกว่าจะเลิกกับผู้หญิงนั้น แต่มันก็ทำไม่ได้ เลิกงานมันก็แอบไปหากันอีก เราจึงตัดสินใจเลิกกับมันเลย ก็แค่ผู้ชายเลวๆ คนหนึ่ง อย่าไปสนใจมันเลย เลิกกันไปถ้าไม่มีใครก็อยู่กับพ่อแม่ ลูก ญาติพี่น้องเรา ไม่มีมันเราคงไม่ตายหรอก ตอนแรกเจ็บมากร้องไห้ทุกวันคิดถึงมัน แต่ผ่านไปแค่เดือนเดียว จิดใจเราก็เข็มแข็งเอง ทำทุกวันนี้เพื่อลูกเรา ผู้ช่วยห่วยๆ ปล่อยมันไปเถอะ สักวันมันคงจะได้รับกรรมของมันเอง ต้องดีใจซิ ที่ผู้ชายเลวๆ มันเดินออกไปจากชีวิตเรา
สู้ สู้ เป็นกำลังใจให้ทุกๆคน ที่หัวอกเดียวกันค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ที่โดนกระทำ
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันอ่านทุกเรื่องของบรรดาสามีทั้งหลาย ดิฉันเองก็ประสพปัญหากลืนไม่เข้าคายไม่ออกเช่นกัน แต่งงานมา27ปี ที่เราซื่อสัตย์กับครอบครัว ไม่หวาดระแวง ให้เกีรยติตลอดมา มารู้ก็เพราะบรรดาเด็กๆในฮาเร็มกัดกันเอง ถึงเพิ่งรู้ ดิฉันช็อคมากโกรธมากเพราะเราฟันฝ่าความทุกข์มาด้วยกัน แค้นมากเพราะดิฉันทุกข์ทนต่อการอยู่ครอบครัวใหญ่โดนกดขี่ อิจฉาริษยาของเหล่าบรรดาสะใภ้ที่เอามานินทาให้แม่ผัวฟัง แล้วมาโขกสับดิฉัน เพราะดิฉันเป็นคนที่สับปรับไม่เป็น ทนทุกข์อยู่ในครอบครัวใหญ่ 10ปี เต็ม พอจะสบายสามีก็ทำให้ช้ำ ดิฉันทุกข์มาก อกแทบระเบิดจนต้องร้องไห้ดังๆคนเดียว สงสารลูกๆจะตกใจ ปัจจุบันกลับกลายเป็นคนหวาดระแวงไม่มีสุขเลย ตอนนี้พยายามสวดมนต์อุทิศกุศลให้เหล่ามารร้ายในชีวิตไปผุดไปเกิดเสียที่ค่ะ
q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมียโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 7 ม.ค. 11, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันรู้จักกับสามีมา 14 ปี จนตัดสินใจแต่งงานกันเกือบจับได้ว่าสามีมีเมียอีกคน แต่ไม่คิดอะไรเพราะไว้ใจ แต่พอมีลูกถึงจับได้ว่าสามีเคยแอบไปแต่งงานและมีลูกกับผู้หญิงอีกคนซึ่งคบมาทีหลังเรา และมาแต่งงานกับเราอีก ตอนนี้เค้าแทบไม่ได้ไปหาผู้หญิงคนนั้นเลยแค่โทรหาลูกของผู้หญิงคนนั้น เราก็พยายามทำใจ แต่สามีมีพฤติกรรมแปลกๆ ไม่เคยนอนกับเราเลย ดูแต่หนังโป้ กลับบ้านดึกๆทุกวัน เรามั่นใจว่าเค้ามีคนอื่นแน่ แต่เค้าไม่ยอมรับ ตอนนี้อยากเลิกมากแต่ผู้ชายไม่ยอมออกไปจากบ้าน แต่อยู่กันแบบนี้รู้สึกตัวเองไม่มีความสุขเพราะมีแต่ความระแวงสามีตลอดเวลาไม่เหลือความเชื่อใจ นึกถึงมีแต่ความโกธรที่ถูกหักหลังทั้งที่เราซื่อสัตย์และเชื่อใจมาตลอด ไม่รู้จะทำใจยังไง ตอนนี้รู้สึกชีวิตมันเหงาและเศร้ามาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผิดที่ไว้ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 14 ม.ค. 11, 21:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนูเองก็พึ่งอยู่ระยะทำใจหนูอยู่กับแฟนมา 9ปีมีลูกด้วยกัน 2 คนตอนหนูท้องลูกคนที่ 2 ช่วงใกล้คลอดก็ได้ข่าวว่าแฟนมี ผญ แต่ไม่ได้คิดอะไรเพราะไม่เชื่อคำคนอื่นเชื่อใจเขามากจนลูกออกมาได้ 3 วันก็มีคนเห็นว่าเขาพา ผญ มานอนค้างที่บ้านของแฟนหนูเองก็ยังไม่เชื่อจนแม่ของหนูไปด่าแฟนกับ ผญ คนนั้นมันเหมือนล้มทั้งยืนร้องไห้จนไม่มีแรงที่จะร้องจะคิดจะพูดกับใครเลยทั้งเจ็บทั้งแค้นใจหนึ่งก็อยากตายแต่ใจหนึ่งก็อยากแก้แค้นให้สาแกใจแฟนไม่เคยมีเรื่อง ผญ ให้คอยระแวงหนูก็เริ่มทำใจมาชักพักก็เริ้มดีขึ้นคิดอยู่ว่าเขาคงจะคู่กันเวลาผ่านไปได้ 2 เดือนแฟนก็กลับมาบอกหนูว่าขอกลับมาเป็นครอบครัวอย่างเดิมได้ไหมเลิกกับ ผญ คนนั้นแล้วจะให้เขาทำอะไรเขาก็ยอมเขาสงสารลูกแต่พอหนูถามกับไปว่าทำแบบนั้นกับลูกกับได้ไงเขาได้แต่ตอบว่าเขาเสียใจเขาขอโทษจะให้เขาไปตายก็ยอมขอแต่หนูให้โอกาสเขาตอนนี้หนูทั้งสับสนทั้งแค้นใจเพราะไม่รู้ว่าเขาพูดจริงไหมหรื่อว่า ผญ คนนั้นทิ้งเขาเขาก็เลยกลับหาหนูตอนนี้ได้แต่ว่าจะทำให้เขาเจ็บอย่างที่หนูเจ็บดีหรื่อจะหันหน้าคุยกับเขาเพื่อลูกดี ใครมีประสบการณ์ช่วยให้แสงสว่างหนูด้วยหนูเองก็มืดไปหมด q*005

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนนึงที่อาภัพคู่
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 16 ม.ค. 11, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เป็นอีกคนที่โดนนอกใจ คนสมัยนี้ขาดศีลธรรมอย่างมาก ไม่ว่าหญิงหรือชาย ไม่มีการรู้สึกละอายต่อบาป ผู้หญิงก็รู้ทั้งรู้ว่าเขามีเมียแล้วก็ยังยุ่ง สงสัยคงจะรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจที่ได้แสดงความสามารถแย่งสามีเขามาได้ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยดึกหรือรุ่นไหนๆ ตัณหาราคะแรงกันเหลือเกิน เมื่อไหร่คนพวกนี้จะได้รับผลกรรมของตัวเองซักที ยังอยู่สบายดีกัน จงจำไว้ว่า ใครทำอะไรก็ต้องได้ผลกรรมอย่างนั้น ...แต่..เมื่อไหร่ล่ะ ไม่ทันใจเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 7 มี.ค. 11, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรารับราชการ แต่งงานกับสามีมา 5 ปี วันๆ ทำแต่งาน เหนื่อยแค่ไหนไม่เคยบ่น กลับบ้านก็ทำหน้าที่ภรรยา และคิดว่าไม่เคยบกพร่องในการเป็นแม่บ้าน แก่กว่า สามี 9 ปี สามีเป็นคนหน้าตาดี บุคคลิกดี รักสามีมาก ไม่เคยแม้แต่จะทะเลาะกับเค้า สักคำไม่เคยแม้แต่จะทำให้เขาต้องเสียใย แต่มาวันหนึ่ง จับได้ว่าสามีนอกใจ มันเจ็บปวดมากเหมือนคนโง่ โทรไปหาสามี สามีกำลังมีเซ็กส์กับแม่ม่ายคนหนึ่ง แล้วเราโทรไปสามีคุยกับเรา แต่ลืมปิดโทรศัพท์ เราได้ยินเสียงเค้าครางอย่างเมามันทั้งสองคน มือไม้สั่น อ่อนล้าแทบเป็นลม ไม่คิดเลยว่าสามีจะสวมเขาให้ทั้งๆ ที่ดีกับเขาทุกอย่าง พอเราจับได้ คาดคั้นเขา ก็ทำร้ายเรา ตบตีเรา ขอเลิกกับเรา เราบอกว่าเลิกได้ไหมเขาก็ขอหย่ากับเรา เขาเลือกที่จะคบแม่ม่ายคนนั้นทั้งๆที่ผู้หญิงคนนั้นเขาก็มีสามีแล้ว แต่สามีเรายังแอบได้เสียกับเขา แต่รักเขาจึงให้อภัยเขาทั้งๆที่ทุกวันนี้เจ็บปวดกับสิ่งที่เค้าทำ ไม่มีวันลืมเด็ดขาดความสุขที่เคยมีมันหายไปหมด ไม่อยากให้เค้าเข้าใกล้ แม้กระทั้งจับมือความรู้สึกมันต่อต้านไปหมด เหมือนกับเราไม่มีคุณค่า สิ่งที่เขาทำกับเรา เหมือนกับเขาเสแสร้ง แกล้งหอมเรา จับมือเรา แต่เรารู้ว่าเขาฝืนเอา คนที่คบชู้ มันคงไม่พิศวาสของมันหรอก ถ้าไม่อย่างนั้น มันคงไม่ทำอย่างนั้นกับเราหรอก เขาเห็นแก่ตัวมากต่อรองว่าขอคบกับผู้หญิงคนนั้นร่วมกับเราด้วย แต่เรายอมไม่ได้ ขอร้องเขา เขาก็บอกว่าจะไม่ติดต่อกันเราก็ไม่รู้ว่าเขาจะแอบติดต่อกันอีกไหม แต่คนมันเคยทำชั่ว มันก็ต้องชั่วอยู่วันยังค่ำ มันชอบความชั่ว และเราก็ไม่เคยเชื่อมัน เพราะตอนนี้มันทำอะไรลับๆล่อกับเรา แอบซื้อนั้นซื้อนี้มาทำให้ตัวเองดูดี แต่แอบไม่ให้เรารู้ แม้กระทั้งโทรศัพท์บอกให้เราออกไปซื้อของข้างนอกพอกลับมาโทรศัพท์เปลี่ยนที่เพราะมันต้องแอบโทรหากัน เพราะเราทำแต่งาน ผู้หญิงคนนั้นโทรมาด่าเราแทบทุกวัน มันไม่ให้เกียรติเราเลย มันด่าเราว่า อี่แก่ๆๆๆๆๆ แทบทุกคำ บอกว่าสามีชอบทำออรัลให้มันมันมีความสุข แต่สามีเราไม่เคยแม้แต่จะแตะต้องของเรา มันบอกว่าตอนที่มันครางครั้งนั้นเพราะสามีเราออรัลให้มัน มันบอกว่า สามีเราบอกว่าไม่เคยทำให้เรา และที่สำคัญมันบอกว่าสามีเราทำให้มันทุกอย่าง สามีเราไม่เคยตำหนิผู้หญิงคนนั้น เรียกเขาเหมือนกับยกย่อง หาว่าเราโทรไปหาเขาก่อน นี่ถ้าผู้หญิงคนนั้นทำร้ายเรา คิดว่าสามีเราคงช่วยผู้หญิงคนนั้นทำร้ายเราแน่ คิดว่าเขาคงไม่ปกป้องเราเพราะดูเขาไม่รักเราเลย เวลาห่างกันไม่ถึงเดือนตอนนี้เริ่มรู้ข่าวว่าสามีไปมีหญิงอื่นอีกแล้ว เขาแอบโทรศัพท์ตอนดึกๆ คงจะแอบคุยกัน วันก่อนเราจับได้ จะเข้ามาทำร้ายเรา เราเบื่อมากกับความผิดซ้ำๆซากๆ เหตุการณ์ไม่เคยดีขึ้นเลย เขาบอกว่าเขาไปเล่นฟิตเนส แต่เราโทรไปถามที่ฟิตเนส เขาบอกว่าสามีเราไม่เคยไปเล่นฟิตเนส แต่โกหกเราว่าเล่นฟิตเนส กลับบ้าน 2 ทุ่ม บางทีหิวข้าวแทบไส้ขาดก็ต้องรอเขา เราถามก็บอกว่าไปเที่ยว เขาเห็นแก่ตัวมากตอนนี้ขอร้องเขาไม่ทราบว่าจะเป็นผลหรือเปล่า ตอนนี้เราทะเลาะกันแทบทุกวันเรื่องนี้ มันทำใจไม่ได้ ไม่คิดว่าทำไมสามีเราถึงทำกับเราได้ถึงเพียงนี้ ตอนนี้ทำเรื่องกู้เงินที่ธนาคาร วงเงินเกือบล้านบาท แต่ไม่แน่ใจในตัวสามีจะเปลี่ยนนิสัยกลับตัวเป็นคนดีเหมือนเดิมได้หรือไม่ เราอยากรถให้ก็กลัวว่าเขาจะเอารถไปทำชั่วรับผู้หญิงเข้าโรงแรม เขาบอกว่าคนที่ทำชั่วคบชู้ จะทำอะไรก็ไม่เจริญ ไม่อยากลงทุนอะไรกลัวฉิบหาย ตอนนี้บอกไม่ถูกว่ายังรักสามีอยู่หรือเปล่า บางครั้งอยากให้ตายไปจากชีวิต เคยคิดอยากทำชั่วๆ ให้สมกับที่เขาทำให้เราเจ็บ ตอนนี้สิ่งที่เรารออย่างเดียวให้เขาได้รับความเจ็บปวดและหายนะ สิ่งไหนที่ทำให้เขาเจ็บเราอยากทำให้เขาเจ็บมีความคิด อยากเลิกกับเขา แต่ตอนนี้ยังสับสนกับตัวเองอยู่ บางทีเราก็อ่อนล้า ไม่อยากมีชีวิตอยู่ โดยที่จมปลักกับความเจ็บปวด ในชีวิตไม่เคยเจ็บปวดกับชีวิตเท่าครั้งนี้ ทำไมคนที่เรารักต้องทำให้เราเจ็บได้ขนาดนี้ ในเมื่อคนที่เรารัก ทำกับเราได้ถึงเพียงนี้ เราก็ควรจะไม่รักเขาต่อไปเคยคิดแบบนี้และอยากทำร้ายให้เขาได้รับความเจ็บปวด ตอนนี้เขาเริ่มพ่ายแพ้กับความชั่วของเขา เคร่งเครียด เจ็บป่วยบ่อย เราอยากเห็นเขาเจ็บเราจะได้ถามเขาว่าที่เขาทำกับเรามันเจ็บปวดกว่านี้หลายร้อยเท่า ลูกผู้หญิงทุกคน เจ็บปวดกันทุกคนเมื่อรู้ว่าสามีนอกใจ เราไม่มีกำลังใจที่จะให้ใครเพราะลำพังตัวเราก็แย่จนแทบไม่สามารถยืนอยู่ได้ ใครมีอะไรดีๆ ช่วยแนะนำเราหน่อยนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 11 มี.ค. 11, 17:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านข้อความของคุณ อ แล้วเห็นใจมาก ตอนนี้สภาวะจิตใจคุณก็คงแย่เหมือนคนอื่นๆ ที่ประสบเหตุการณ์แบบคุณ ลองตั้งสติ แล้วทบทวนดู คุณบอกว่าสามีคุณ บุคคลิคดี หน้าตาก็คงดีด้วย คุณลองชั่งใจดูสิ ว่าตอนนี้คุณต้องให้เขาเลี้ยงคุณหรือเปล่า ถ้าเราต้องพึ่งเขา ก็ต้องทำใจ แต่ถ้าเรายังพอที่จะลืมตาอ้าปากได้ เป็นเราจะไม่ทนกับความเจ็บปวดแบบนี้หรอก ผู้ชายเห็นแก่ตัวขนาดนี้ อย่าเอามันมาทำพันธ์เลย ขนาดมันทำผิดมันยังมาทุบตีคุณเลย ยิ่งอ่านเรายิ่งทุเรศ ผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิงมันไม่ใช่ลูกผู้ชาย อย่ามัวแยแสมันเลยนะ เราขอเอาใจช่วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nami
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 14 มี.ค. 11, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เจอกับตัวเองมาได้ประมาณ 4 เดือนแล้วค่ะ รู้ทุกอย่างตั้งแต่เริ่มเลย
สามีขอไปจีบผู้หญิงคนหนึ่งเพราะอยากลอง อยากรู้ว่าตัวเองอายุ 42 แล้ว
ยังสามารถที่จะจีบหญิงได้ไหม แค่อยากลองเฉยๆ เราก็ไม่สนับสนุนตั้งแต่แรก
แล้ว เค้าก็ขอร้องเพราะอยากลองจริง ๆ เราพยายามชี้แจงความผิดชอบชั่วดี
ต่าง ๆ ชี้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตแล้ว เค้าก็ยังดื้อจะลองท่าเดียว ดิฉันไม่
รู้จะทำยังไง เพราะดิฉันรักเค้ามากจึงยอมให้เค้าทำตามใจ พอเวลาผ่านไป
มันก็ไม่ใช่แค่ลองแล้วละคะ เค้าจีบได้และก็ไปมีความสัมพันธ์กัน และเค้าก็ขอ
ไปหาคู่นอนของเค้าอาทิตย์ละ 1 ครั้ง (แต่ความเป็นจริงก็แอบไปเรื่อย ๆ ค่ะ)
ซึ่งคู่นอนเค้าก็ความจริงทุกอย่าง และเค้าก็บอกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนดี (ที่ลัก
ลอบคบกับสามีคนอื่น) ให้ดิฉันเปิดใจให้ ดิฉันมีเรื่องกับเค้ามาตลอด จนในที่
สุดดิฉันก็คิดได้ว่าการวิ่งไล่เค้าก็เหมือนทำให้เค้ายิ่งหนี ดิฉันจึงอยู่เฉย ๆ ในที่
ของดิฉัน ไม่ถาม ไม่พูดสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีก เพราะที่ผ่านมาแผลมันเริ่ม
เหวอะแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องหยุดเพื่อรักษาแผลให้หายเสียที ไม่คิดเลยค่ะว่า
ดิฉันจะต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้ เพราะแต่ก่อนสามีเป็นคนดี รักครอบครัว
จะยังไงครอบครัวต้องมาก่อน เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่เที่ยวเตร่ แต่ชีวิตก็
แบบนี้แหละค่ะ ทำใจนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีปัญหาเดียวกัน รอ
ค่ะสักวันมันจะเป็นวันของเรา สู้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอแค่ระบาย
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 30 เม.ย. 11, 01:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราจะทำอย่างไรดี เมื่อมีผู้หญิ่งมาตามจีบสามีเรา ทั้งๆสามีเราบอกว่ามีเมียแล้ว ส่งข้อความให้สามีเรา ว่าปลี้ม ว่าหลงรัก เราเห็นข้อความเราก็ทะเลาะกับสามี สามีก็บอกไม่มีอะไร ผู้หญิงคนนี้เป็นเพื่อนของแฟนเพื่อนสามีเรา
ไปเจอกันที่งานเลี้ยง เราก็เชื่อใจว่าไม่มีอะไรเพราะไม่เคยเห็นข้อความอีกเลย สงสัยสามีเราคงลบทิ้งเพื่อไม่ให้เป็นหลักฐาน และแล้วผ่านมาประมาณ 1 เดือน เราก็เจอกระดาษโน๊ตอยู่ในกระเป๋าตังค์สามีเรา เขียนข้อความต่อว่าสามีเราว่า "โกรธๆ จะ Sweeting ซะหน่อย มาบอกว่าไม่ให้รัก" เป็นกระดาษ Note แผ่นใหญ่มีข้อความอีกแต่จำไม่ได้แล้ว เราก็เอาไปให้สามีดู และก็ทะเลาะกัน และในที่สุดเราเริ่มสงสัยสามีเราว่าทำไมเดี๋ยวนี้ออกเที๋ยวบ่อยบอกไปกินเหล้ากับลูกน้อง ราก็ตามไปแอบดูที่ร้านที่เค้าบอกนั่งกินเหล้ากันอยู่ เราไปกับลูกสาวคนโต ประมาณเที่ยงคืน สามีเราก็ขับรถออกไปกับลูกน้องเค้า 2 คน เราก็แอบขับรถตามไป ปรากฏว่าสามีเราไปแวะรับผู้หญิง และก็พามานั่งร้านใหม่ โดยมีลูกน้องสามีเรานั่งกันอยู่ประมาณ 10 คน เรารอสักพักเพื่อทำใจ แล้วเราก็เดินขึ้นไปมองหาโต๊ะที่นั่งกัน เราก็หันไปเจอสามีเรานั่งอยู่กับผู้หญิงแนบชิดสนิทเนื้อกันเลย เราก็ยืนมองอยู่พักหนึ่งสามีไม่เห็นเรา เราเรียกลูกสาวขึ้นมาดูพ่อของเค้านั่งอยู่กับผู้หญิง แล้วเราก็เดินไปดึงสามีออกมาด้านนอก ส่วนลูกสาวก็เข้าไปนั่งข้างผู้หญิงคนนั้นแล้วก็ถามว่าเป็นใคร ผู้ญ. มันตะคอกใส่ลูกสาวเรา แล้วบอกว่าก็ไปถามพ่อดูเองว่าเป็นใคร และก็ทำท่าฮีดฮัดใส่ลูกเรา แล้วลูกน้องสามีเราก็มาดึงให้ไปที่รถเพื่อจะไปส่งบ้าน เดิรออกมาเจอเรายืนอยู่กับสามี เราก็ตะโกนถามไปว่าเป็นใคร มันพูดว่าจะให้บอกไหมว่าเป็นใคร เราก็ถามมันอีกว่าเป็นใคร มันบอกว่าเป็นเมีย เรายิ่งโมโห เลยพูดออกไปว่าเป็นเมียคนที่เท่าไร? มันจะเดินเข้ามาหาเราเหมือนจะตบเรา เราก็ยืนอยู่เฉยๆ และคนที่พามาขึ้นรถก็กั้นไว้และดึงมันขึ้นรถ และก่อนที่มันจะขึ้นรถก็พูดออกมาว่า "มันเป็นปัญหาของเธอเอง และสักวันจะเข้าไปอยู่บ้านเราให้ได้" นี่มันนางเรยาชัดๆ อินกับละครตอนนี้เลย กลับมาบ้านเราถามสามีว่าจะเอาอย่างไงจะเลือกใคร สามีบอกเลือกเรา แต่เรารู้สึกเครียดอยากระบาย เรากลัวว่ามันจะต้องแอบเจอกันอีก ในเมื่อผู้หญิงแรงอย่างนี้รู้ว่าเค้ามีเมียแล้ว แต่ก็ยังจะเอา เราบอกสามีว่าถ้ายังกลับไปหามันอีกเราจะเลิกกับเค้า แต่ก็ไม่รู้จะทำได้หรือป้าวเพราะตอนนี้ลูกสาวคนโตอายุ 20 และคนเล็ก(ญ)อายุ 16 กำลังเรียนอยู่ทั้งคู่ เราแต่งงานอยู่กันมา 21 ปีแล้ว และจากสภาพที่เราเจอในตอนนี้ คนรอบๆข้างเราที่แต่งงานมาเป็น 10 ปี Up หลายคน ส่วนใหญ่สามีไปมีผู้หญิงใหม่แล้วก็เลิกลากันไป เพราะผู้ชายเลือกไปอยู่กับผู้หญิงใหม่ ไม่รู้ว่ามันเป็นวัตรจักรของสังคมไทยหรือป้าว เมื่อผู้ชายมีอายุมากขึ้น มีเงิน มีรถ ผู้หญิงก้มักจะเข้ามาหาเสมอ มันเป็นความเจ็บปวดของผู้หญิงเมื่อเจอกับปัญหานี้ แต่ถ้าสามีเราเลือกจะไปอยู่กับผู้หญิงคนนี้ เราก็คงต้องปล่อยเค้าไป แม้มันจะเจ็บปวด เมื่อนึกถึงว่าเค้าจะไป เราก็รู้สึกว่ามืออ่อนร่างกายมันอ่อนแอไปหมด เข้ามาเขียนเพื่อระบาย และขอกำลังใจค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หญิงสามีนอกใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 10 พ.ค. 11, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีมีอาชีพข้าราชการตำรวจจะเข้าเวรวันเว้นวันเข้าเวรตอน สองโมงเช้าและจะออกเวรตอนสองโมงเช้าในวันต่อมาเราไว้ใจเขามากเขาแอบมีความสัมพันธ์กับาสาวอบตโดยที่เราไม่ทราบเพราะเขาต้องนอนคืนที่ โรงพักหนึ่งคืน เขายอมรับสารภาพทุกอย่างโดยที่เราไม่สามารถจับเขาได้เขายอมรับสารภาพเองแต่ใจให้อภัยผู้ชายคนนี้ไม่ได้ เราถามชื่อผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ยอมบอก คล้ายกับว่าแคร์ผู้หญิงคนนั้นอยู่ ในใจเราก็คิดถึง ลูกสองคนทำใจไม่ได้ ไม่อย่าเจ็บอีกแต่ถ้าเลิกก็สงสารลูกมาก แต่เขาสัญญากับเราว่าเขาจะไม่มีผู้หญิงอื่นอีก ถ้ามีเขาบอกว่าจะเลิกกับเรา ผู้ชายเห้นแก่ตัวทุกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขวัญ
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 27 พ.ค. 11, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เหมือนกันค่ะ สามีเจ้าชู้กะล่อนมากค่ะ จับได้หลายครั้งแล้วค่ะ มีลูกด้วยกัน 2 คน (หญิง, ชาย) ตอนแรกเครียดค่ะ ตอนหลังก็เลยปลงกับชีวิตคู่กับผู้ชายคนนี้ ดิฉันขอหย่าหลายครั้งแล้วค่ะ แต่เค้าไม่ยอมหย่าให้ค่ะ ตอนนี้ดิฉันปลงกับชีวิตค่ะทำให้ไม่เครียด เพราะความรักที่เรามีให้เขาน้อยลงน้อยลงทุกวัน ทุกวันนี้สามีจะไปไหนนอนกับใครก็เชิญค่ะ เป็นไข้ไม่สบายก็เรื่องของเขา ไม่ตามหึงหวง ไม่ดูแล ไม่ห่วงใยเขาค่ะ จนตอนนี้เขาเริ่มที่จะเข้ามาหาเราเอง วันก่อนสามีมาบอกว่าทำไมเดี่ยวนี้ไม่รักเขาแล้วหรือ ดิฉันตอบเขาว่า "ก็เธอมีใครหลายเป็นคนห่วงเธอแล้วนี่ ฉันจะรักและเป็นห่วงกับคนที่ฉันรักเท่านั้นแหละ เหมือนหมาหน้าบ้านไง มันซื่อสัตย์ ฉันก็ซื่อสัตย์กับมัน ไม่เหมือนคนบางคนหรอก มีความดีไม่เท่าหมามันเลย"
คนที่เป็นภรรยาพยายามอย่าเครียดน้ะค่ะ รักลูก และเป็นห่วงลูกให้มากๆ ค่ะ เพราะถ้าเราเครียดจะทำให้ลูกงอแง บ้างครั้งทำให้เราใส่อารมณ์ใส่ลูกโดยที่เขาไม่รู้อะไรด้วย ดิฉันเองก็เอาความรักทั้งหมดมาให้ลูกค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมียหลวงป้ายแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 30 พ.ค. 11, 00:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันขอเล่าเรื่องสามีของดิฉันที่นอกใจให้เป็นอุธาหรณ์ และบอกเคล็ดลับวิธีการในการแก้ปัญหา ที่ดิฉันทำมาและได้ผลจริง เพื่อเป็นประโยชน์กับเมียหลวงทุกท่านค่ะ ดิฉันเพิ่งทราบว่าสามีนอกใจเมื่อ สัปดาห์ที่แล้วนี้ เพราะความเลวของสามีดิฉันที่ไปเที่ยวกลางคิน ที่ร้านปอ รัตนา อยู่แถวรัตนาธิเบศ แล้วไปนวดแบบพิเศษ คือถ้านวดแบบธรรมดาจะราคา 400 บาท และถ้านวดแบบพิเศษคือการมีเพศสัมพันธ์กับหมอนวด (เด็กต่างด้าว เป็นไทยใหญ่หลบหนีเข้าเมืองแต่เด็กจะบอกว่ามาจากเชียงราย) ราคา 1,500 บาท ต่อครั้ง ข้อมูลนี้สามีสารภาพหมดเปลือกค่ะ ตอนแรก ๆ ก็นวดธรรมดา แต่ตอนหลังก็เอาแบบพิเศษกับเด็กต่างด้าวอายุแค่22 ปี แล้วก็ขอเบอร์หมอนวดคนนั้นไว้ ในครั้งต่อไปสามีจะโทรนัดก่อนเข้าไปนวด เพื่อจะได้นอนกะเด็กคนเดิม เมื่อมีครั้งแรกย่อมมี 2 3 สามีสารภาพว่าดันไปโกหกเด็กว่ายังเป็นหนุ่มโสด สงสารเด็ก ใจอ่อน เห็นเด็กมาทำงาน***ก็เอ็นดู อยากช่วยเค้าให้ไม่ต้องมาทำงานแบบนี้ ก็เลยพูดคุยกัน ให้คำปรึกษา เพียงแค่ 6 เดือน สามีถึงขั้นขอร้องให้เด็กไม่รับแขกได้มั้ย นวดธรรมดาก็พอ แล้วยังสารภาพว่าเริ่มเป็นแฟนกัน พาไปดูหนัง พาไปกินข้าว เค้าเล่ามา ดิฉันแทบตาย ทนฟังแทบไม่ได้ ได้แต่ร้องไห้จะเป็นจะตายจนเค้ายิ่งสงสารดิฉัน แต่เค้าบอกว่ายังงัยเค้าก็เลือกดิฉันแน่นอนเพราะเราฟ่าฟันอะไรมาด้วยกันมากมาย ได้เป็นเมียแต่งที่ครอบครัวรับรู้ ดิฉันสับสน ก่อนหน้านี้สามีเป็น family man มาก ๆ เรากำลังเตรียมตัวจะมีลูกคนแรกด้วยกัน แต่พอมาเจองี้ดิฉันเบรกก่อนเลย ก็ขอเตือนผู้หญิงทุกคนนะคะ ว่าอย่าไว้ใจสามีคุณมาก เพราะสังคมทุกวันนี้มันส่งเสริมให้สามีไปเที่ยวหรือไปมีเมียน้อยกันง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยซะอีก

ข้อสังเกตที่ทำให้จับพิรุธได้คือ

1. เบอร์ที่โทรมา mem เป็นชื่อลูกน้องเก่า(ผู้ชาย)ที่เคยทำงานด้วยแต่ปัจจุบันลาออกไปแล้ว แต่พอบังเอิญดิฉันรับสายกลับเป็นเสียงผู้หญิงสำเนียงต่างด้าว ถามว่าแฟนฉันตื่นหรือยังมีเรื่องจะคุยด้วย
ความเลวของสามี คือ mem เบอร์เมียน้อยไว้ที่เบอร์คนที่ดิฉันรู้จักเพื่อให้ไม่ต้องสงสัย และพักหลังจะเปิดโทรศัพท์ให้เป็นระบบสั่น เพื่อไม่ให้ดิฉันทราบว่ามีใครโทรเข้ามา และจะโกหกว่าโทรศัพท์ดับไปเอง เพื่อให้เบอร์ที่โทรออก โทรเข้ามันลบออกหมด ดิฉันก็โง่เชื่อมาตลอด
2. เมียน้อยพยายามขอสายสามีดิฉัน ดิฉันถามว่ามีธุระอะไร เค้าก็ไม่ยอมบอก อ้างว่าเรื่องส่วนตัว
ด้วยไหวพริบ ดิฉันโกหกว่าดิฉันเป็นน้องสาว แกล้งถามว่ารู้จักกันนานหรือยัง ไปเทียวไหนกันบ้าง ทำไมไม่ชวนบ้าง อายุเท่าไร่ เป็นคนที่ไหน ทำงานอะไร แต่ก็คุยไปถามไปดัดเสียงนิดๆ ไม่ให้เค้ารู้ว่าเราเป็นเมีย
3. เค้าจะไม่ค่อยทำการบ้านกับเราเท่าไหร่ อันนี้คงเข้าใจ
4. มักกลับบ้านไม่เป็นเวลา อ้างเรื่องงานตลอด ปล่อยเรานอนคนเดียว
5. เงินไม่พอใช้ ถึงขนาดหยิบยืมครอบครัวเราอีก
6. หงุดหงิดกะเราได้ทุกเรื่อง อ้างว่าอยู่บ้านแล้วเครียด แก้ปัญหาไม่ตก
7. ดูแลตัวเอง ต้องหล่อและแต่งตัวมากกว่าปกติ เหมือนคนมีความรักใหม่
8. เวลาพูดด้วยไม่สบตา โทรศัพท์ต้องเดินไปไกลเรามากๆ

วิธีการแก้ไขปัญหาของดิฉันกับเรื่องนี้ คือ

1. ตั้งสติ ทั้งที่ร้องไห้จะเป็นจะตาย ถามเค้าว่าหมดรักเราแล้วหรือยัง?
2. ไม่ต่อว่าเค้าแม้ซักคำ แต่ถามเค้าว่า เราทำผิดอะไร? เราไม่ดีตรงไหน?เค้าถึงทำอย่างงี้กะเรา
3. เค้าเริ่มสำนึกได้ ถึงความดีเรา และก็ยังงง ๆ ตื่นเต้นที่เราเพิ่งจับได้ ขอร้องให้เค้าเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง แบบหมดเปลือก แม้เราต้องเจ็บที่ต้องฟังก็ทนเอา เพื่อจะได้รู้เรื่องอย่างกระจ่างๆ
4. ให้เค้าตัดสินใจว่าจะเลือกใคร และต้องเลือกเด็ดขาดห้ามไม่ให้เวลาใด ๆทั้งสิ้น จากนั้น ให้โทรหาเมียน้อยแบบเปิดลำโพง เราฟังอย่างเดียวไม่พูด ให้เราได้ยินว่าสามีบอกกับเด็กว่าพี่มีเมียแล้ว พี่เลวเองที่โกหกว่าโสด ขอเลิกคบกับเมียน้อย และจะไม่ขอติดต่อกันต่อไปอีก แล้ววางสาย เอาแบบรวบรัดตัดความ
5. ข้อนี้สำคัญ คือ เพราะว่าดิฉันถูกเค้าหลอกมาตลอด ทำให้เราไม่สามารถเชื่อถือคำพูดของเค้าอีกต่อไปได้ ก็เลยถามเค้าว่าเค้านับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนที่สุดในชีวิต (เค้าว่าศาลหลักเมือง) จากนั้น พาเค้าไปจุดธูปสาบานเดี๋ยวนั้นทันที ว่าจะไม่ไปเที่ยวอีก จะรักเดียวเมืยเดียว ไม่ติดต่อกับเด็กคนนั้นไม่โทรไปและไม่ขอรับสาย ถ้ารู้จะต้องวางสายทันที จะขอเริ่มต้นเกิดใหม่เป็นคนใหม่ หากผิดคำสาบานขอให้มีอันเป็นไป
6. กลับมาแล้วคุยกันเรื่องปัญหาเรื่องหนึ้สิน เรื่องงาน เรื่องการดำเนินชีวตต่อไปด้วยก้นจะต้องช่วยกันแก้ปัญหา จะให้กำลังใจต่อกัน
7. สำคัญมากอีกข้อ คือ ลบเบอร์เมียน้อยออกจากเครื่อง ถ้าบล๊อกได้ก็ทำ เบอร์แปลกโทรมาก็ให้บอกกันตรง ๆ และพยายามไม่พูดถึงเมียน้อยอีก ถ้าไม่มีการติดต่อซะอย่าง ทุกอย่างจบแน่
8. ย้ำว่าดิฉันให้อภัยเค้านะ จะไม่ประจานเรื่องนี้ให้คนอื่นรู้แม้แต่พ่อแม่พี่น้องเค้า ดิฉันจะขอช้ำใจคนเดียว ผู้ชายจะกลัวการเสียหน้ามาก ๆ สามีก็ขอบคุณเรามากและรู้สึกผิดมากที่เลวกับเราและเลวกับผู้หญิงคนนั้น
9. แม้ว่าสามีอ้างว่าใส่ถุงยางทุกครั้งกับเมียน้อย แต่ต้องใจแข็งไม่เชื่อ พาไปตรวจเลือดก่อน เพราะหลายคนต้องติด HIV จากเรื่องเช่นนี้มากมาย ทราบผลแล้วค่อยว่ากัน เอาหลักธรรมะเข้าช่วย ประโลมใจทั้งคู่ พาไปตักบาตรตอนเช้า อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรของทั้งคู่ ทำบุญเยอะ ๆ และไม่ทะเลาะเรื่องไม่เป็นเรื่อง
10. อดทน ขยันทำงาน ขยันเอาใจเค้า ห่วงใยความรู้สึกเค้า ถามความคิดเค้าเรื่อย ๆ เค้าจะระบายออกมาให้เราฟังอย่างหมดใจ แต่อย่าประมาทภรรยาต้องทำหน้าที่ให้มากให้ดีสุด ๆ สามีก็จะมองเห็นความพยายามนั้นเอง คิดซะว่าคนเราผิดพลาดกันได้ แต่อย่าพลาดแล้วพลาดอีก ทุกอย่างต้องตัดไฟแต่ต้นลม ยังงัยครอบครัวที่พร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก ย่อมดีกว่า

ขอให้ทุกคนโชคดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 1 มิ.ย. 11, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คบกับแฟนมา 9 ปี ตั้งแต่ปี 44 ช่วงคบกันก็ทะเลาะกัน งอลกัน ร้องไห้บ่อยมากๆๆๆเพราะอยู่คนละภาค..และเคยจับได้ว่าแฟนมีอะไรกับคนอื่นเมื่อปี 49 หลังจากนั้นเค้าก็สัญญาว่าจะไม่ทำอีก และเราก็บอกว่าถ้าเค้ามีคนอืนอีก เราก็จะเลิก..จนเวลาผ่านไปปี 53 เราเรียนจบทำงานปีแรกก็แต่งงานกัน ฉันเตรียมงานอย่างมีความสุขและเค้าก็ดูมีความสุขมากเช่นกัน งานแต่งงานผ่านไปด้วยดีเราทั้งคู่มีความสุขมาก...
แต่ทุกอย่างก็จบลง ความสุขที่เกิดขึ้นก็หยุดลง วันที่สองหลังจากเราแต่งงาน มีผู้หญิงโทรมาทำให้ฉันสงสัย..เค้าพูดว่าเค้าเป็นเพื่อนจะโทรถามว่าแต่งงานแล้วไม่บอกกันเลยเหรอ..แต่ในที่สุดก็มารู้ว่าเค้าสองคนคบกันมา 5 ปีและอยู่ด้วยกันตลอดระเวลาที่ฉันไปเรียนที่กรุงเทพ ฉันเสียใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ใจนึงก็จะเลิก ยอมรับไม่ได้ บอกเค้าว่าขอหย่าทั้งที่เพิ่งแต่งกันได้สองวัน เพิ่งจดทะเบียนได้ไม่ถึงอาทิตย์..ผู้หญิงคนนั้นบอกว่า"เค้าคบกันมาห้าปี อยู่ด้วยกันทุกวัน ส่วนฉันเจอกันแค่เดือนละสองวัน(ตอนที่ฉันเรียนอยู่แฟนฉันจะมาหาฉันที่กรุงเทพทุกเดือน)..เค้าต่างหากที่ดูแลแฟนฉัน รู้ไว้นะว่าเค้าทำได้ทุกอย่างเพื่อผู้ชายคนนี้ เค้าบอกว่าเค้าท้องได้ประมาณเดือนสองเดือน ในช่วงที่แฟนฉันขอฉันแต่งงาน เค้าพูดว่า"เค้ายอมทำแท้งเพื่อให้ผู้ชายคนที่เค้ารักมากได้ไปแต่งงาน"..ฉันถามแฟนฉันว่าเป็นเรื่องจริงไหม เขายอมรับว่าจริง แต่เขาบอกว่า เขาตั้งใจจะเลิกกับผู้หญิงคนนี้จริงๆ..เค้าตัดสินใจแต่งงาน เค้าก็อยากใช้ชีวิตคู่กับฉัน ความรักที่เค้ามีเค้ามีให้ฉันเดียว..เค้าไม่เคยรักผู้หญิงคนนั้นหรอก ถึงอยู่ด้วยกันก็แค่อยู่ไปวันๆ
...ขอถามคุณผู้ชายหน่อยนะค่ะว่า การที่คุณอยู่กับใครมาตั้งหลายปีไม่ได้อยู่เพราะความรักเป็นไปได้เหรอค่ะ
...ขอถามคุณผู้หญิงนะค่ะว่า ถ้าเป็นคุณจะตัดสินใจยังไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นเมียทหารต้องระเเวง
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนูก็มีเรื่องทุกข์ใจเหมือนกัน สามีเป็นทหาร เราก็รู้ๆๆอยู่ว่าทหารชอบเที่ยว ดื่ม เเละเรื่องผู้หญิง ตั้งเเต่เเต่งงานมาหนูกับเเฟนไม่เคยห่างกัน เเฟนก็ไม่มีนิสัยเจ้าชู้ เป็นคนเงียบๆๆ เเต่วันนี้เเฟนสอบบรรจุเป็นทหารได้ ต้องไปทำงานที่ กทม ส่วนหนูต้องงอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด เพราะพึ่งคลอดลูกได้ 2เดือนกว่าเอง หนูกลัวว่าเขาจะนอกใจหนู เขาเริ่มดื่ม เที่ยวกลางคืนกับเพื่อน เขาบอกว่าถูกนายบังคับ เเต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไปกินผู้หญิงหรอก ดื่มเเต่เหล้าอย่างเดียว เเต่หนูก็อดระเเวงไม่ได้ หนูบอกไม่ไปได้ไม เขาบอกว่าเขาต้องเข้าสังคม ทั้งที่เขาไม่เคยดื่มเหล้า ไม่เคยสูบบุหรี่ เเต่ตอนนี้หนูว่าเขาเปลี่ยนไป ทั้งดื่มเเละชอบเที่ยวหนูกลัวเหลือเกิน ลูกก็ยังเล็ก หนูไม่ไว้ใจสังคมทหารเพราะ หนูเคยเห็นส่วนใหญ่จะชอบเที่ยวผู้หญิง หนูกลัวเขาจะเป็นอย่างนั้น ใครมีข้อเเนะนำช่วยบอกหนูทีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีปัญหาเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 7 ก.ย. 11, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาสามีนอกใจเรื่องแบบนี้ถ้าเกิดขึ้นกับผู้หญิงคนใหนแล้วไม่มีใครสามารถรับได้หรอก ตอนนี้เป็นทุกข์มากไม่รู้จะหาทางออกยังไงดี เพราะเริ่มจับได้ว่าเขากำลังมีผู้หญิงอีกคนเมื่อเดือนสิงหา ที่ผ่านมานี้เอง แต่ก็สังสัยมานานแล้วแหละแต่จับไม่ได้ไล่ไม่ทันเท่านั้นเองและตัวเขาเองเวลาถามเรื่องพวกนี้ก็จะไม่ยอมรับบอกแต่ว่ามันไม่มีอะไรหรอก และยังบอกด้วยว่าเขาไม่มีเรื่องอย่างนั้นหรอกสบายใจได้ ทุกวันนี้ก็ยังปฏิเสธอยู่ เรายอมรับนะว่าทุกครั้งที่เราเอ่ยปกาคุยกันเรื่องนี้ที่ไรเราสองคนตองลงทายด้วยการเขาหาว่าเราหาเรื่องเขา และเราก็เป็นฝ่ายยอมเขาทุกที่ (คำที่ว่ายอมไม่ใช้เรื่องบนเตียงนะ)ที่ว่ายอมเราไม่อยากมีปํญหาเพราะเราคิดว่ายังไม่พร้อมที่จะเลิกกับเขา อ้อเราสองคนแต่งกันมาได้ 8ปีแล้วและมีลูกด้วยกัน 1คน อายุ 1ขวบกับ 3เดือนเป็นผู้หญิง ทุกวันนี้เราอดทนมากสำหรับเขาและอดทนทุกเรื่อง เราได้แต่สงสารลูกมาก ถ้าจะเลิกกันเราก็ยังอยากให้ลูกของเรามีเขาเป็นพ่อของลูกอยู่ นี้ไม่ใช้ครั้งแรกนะเมื่อตอนปี 2547เพราะครั้งแรกเราจับได้ไล่ทันเขาสำนึก(แต่ไม่มีคำขอโทษออกจากปากเขาจนทุกวันนี้)เหตุการณ์ครั้งนั้นเราให้อภัยเขาแล้วพอมาตอนนี้ก็คิดว่าเขาเอาอีกแล้วหรือ เพราะเราบอกกับเขาอยู่ตลอดว่าเรารับเรื่องแบบนี้ไม่ได้แล้ว แค่ครั้งเดียวมันก็เป็นแผลในใจเราไปตลอดอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์ที่เกิดครั้งนี้ต่างกันที่เขาไม่ยอมรับเพราะเราจับไม่ได้ไล่ไม่ทันเขาเราพยายามทำดีทุกอย่างทั้งเรื่อง ลูก งานบ้าน ดูแลครอบครัว และหาเงินเข้าบ้านด้วย เขาเคยพูดกับพี่สาวเขาว่าเราเป็นคนดี ขยัน(ญาติพี่น้องเขารักเราทุกคน)ขอบอกก่อนว่าสามีเราเป็นคนที่เอาแต่ใจมากชอบคิดว่าตัวเองถูกทุกเรื่องไม่รู้ว่าเป็นเพราะเขาเป็นลูกคนสุดท้องและลูกชายคนเดียวหรือเปล่า(พ่อเขาเป็นคนที่เจ้าชู้มากและยังเคยพูดกับเราว่าจะไม่ทำตัวเหมือนพ่อเขาเพราะเขาเห็นพ่อทำกับแม่แล้วสงสารแม่ ท่านทั้งสองได้เสียชีวิตแล้ว)แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ต่างอะไรกับพ่อเขาเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มลทิรา
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 20 เม.ย. 12, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเป็นอีกคนหนึ่งที่ตกในอยู่สภาพเหมือนคุณฉันเสียใจมากที่เป็นแบบนี้เจ็บปวดที่สุดเลยค่ะฉันจะอย่างค่ะฉันมีลูกลูกฉันได้สิบเดือนแล้วค่ะทำไมไม่เจ้าชู้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่าโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 12 พ.ค. 12, 00:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ชายเลวๆ จะทนไปทำไมกัน รักตัวเองให้มากๆ ดูแลตัวเองให้มากๆ ถ้าผู้ชายมันเลวเราก็เลิก อย่ายอมทนอยู่ในสภาพแบบนี้ เราทุกข์อยู่คนเดียว อย่ารักแบบไม่ลืมหูลืมตา มีสติ คิด ทุกข์เพราะอะไร ทำยังไงถึงไม่ทุกข์ ทุกข์เพราะรัก ก็อย่ารักมันสิ ถ้ามันเลว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โยเยจะทำอย่างไรดี
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เป็นคนหนึ่งที่สามีแอบมีชู้ ผู้หญิงคนนั้นทั้งๆที่รู้ว่าเราป่วยและคนบ้านเดียวกันมันก็ยังทำเราได้ลงคอมันทั้งสองเป็นเพื่อนกัน...เพราะความรักและไว้ใจสามีไม่คิดว่าจะทรยศเราได้ผู้หญิงก็หน้าด้าน.แม่ผู้หญิงประกาศให้ลูกหาผัวชาวบ้านที่มีเมียป่วยพอเมียตายมันก็จะได้นอนกินบำนาญผัวเรา.ผู้หญิงเป็นครูแต่ทำไมไม่มีสามัญสำนึกบ้างทุกวันนี้เราคิดและเครียดมาก แต่ก็พยายามเอาธรรมะเข้ามาใจก็เย็นลงบ้าง..พอเราเผลอเขาก็แอบไปหากัน..มันเจ็บ+ปวดเหลือเกินแต่ก็ยังมีลูกที่เป็นกำลังใจให้สู้..แต่งงานมา 27ปีแก่ทั้งคู่เขาก็ยังทำเราได้เรารู้มา3-4ปีแต่พวกเขาพึ่งมาประจานตัวเองเมื่อปีที่แล้ว ลือกันทั้งหมู่บ้าน.เราไม่รู้จะทำอย่างไรดี..ทนๆๆๆแต่ก็เจ็บเขาก็ไม่เลิกเราพูดอะไรไม่ได้เลยหลงผู้หญิงมาก จะต้องทนไปอีกแค่ไหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่เสือสาว
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 25 ส.ค. 12, 22:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมคุณต้องไปทนกับอะไรที่ไม่ควรจะทน เรามีสมองและสองมือ มันอยากไปก็ปล่อยมันไปเลย ถือว่าตายจากกัน ส่วนลูกก็เลี้ยงเองค่ะ ฉันเคยมีประสบการณ์ค่ะ เจ็บไหม เจ็บแค้นมากกว่าค่ะ แต่ตัดได้ ในที่สุดก็ซมซานกลับมากราบเท้าขอโทษ เสียใจแต่อย่าได้แคร์ ผู้หญิงต้องเข้มแข็งค่ะเพราะคุณทำอะไรและเป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด ขอย้ำอย่าทนกับพฤติกรรมของคนมักมาก และควรจะทำให้พวกมันเจ็บแสบยิ่งกว่าเราค่ะ ดิฉันทำมาแล้ว สะใจดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักตัวเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หันกลับมารักตัวเองดูแลลูกที่จะเกิดและรักแม่ตัวเองเพราะพวกเค้าไม่ทำให้เราเป็นทุกข์และไม่เคยทำร้ายเรา ส่วนสามีต้องเลิกสนใจเพราะถ้าเค้าเคยนอกใจ ครั้งแรกเค้าก็จะมีครั้งต่อ ๆ ไป เพราะเป็นสันดานที่ขุดไม่ได้ เราต้องกลับมารักตัวเอง ดูแลตัวเองให้สวยงามอยู่เสมอ อย่าคิดว่าสวยเพื่อดึงเค้ากลับมาแต่ให้สวยเพื่อตัวเราเอง อย่าสนใจอย่าเอาเค้ามาทำให้จิตเราตก เราเคยทำมาทุกอย่างแล้วทั้งอาละวาด แยกกันอยู่ ทั้งจับเค้าสาบานก็แล้ว แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิมและเค้าทำกลับเรายิ่งกว่าเดิมอีกคือไม่สนใจเรา เค้าบอกว่าแก้วมันร้าวแล้วยากจะประสาน ต่อให้เราทำดีแค่ไหนมันก็ไม่สนใจ q*077เห็นใหมค่ะว่าผู้ชายมันเห็นแก่ตัว เพราะฉะนั้นทุกวันนี้เราก็อยู่กันแค่ลูกเท่านั้น เราต้องทำจิตใจให้เข้มแข็งค่ะ รู้ว่าทำยากแต่ก็ต้องทำ สู้ ๆ นะค่ะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัวอกแม่ลูกหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 22:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฉันเองก้อไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า วันนึงฉันจะต้องมานั่งแอบเช็คโทรศัพท์สามี เพราะที่ผ่านมาเกือบ20ปีเขาไม่มีพฤติกรรมแบบนั้นเลย เขาเป็นคนรักลูก ขยัน และไม่เที่ยวเตร่ วันที่ฉันรู้ว่าเขาเปลี่ยนไป ฉันรู้สึกตกใจมาก ทำงานไม่ค่อยมีสมาธิ ในที่สุดเรื่องแย่ๆแบบนี้ก้อเวียนเข้ามาในชีวิตตัวเองจนได้ จนทุกวันนี้ฉันก้อคิดว่าจะใจกล้าพอไหมที่จะแยกทางกัน ถ้าเขาชัดเจนที่จะมีมือที่สามเข้ามาในชีวิต ตอนนี้ทุกคืนฉันเอามือลูบหัวลูกเวลาหลับ ฉันพูดกับลูกว่า ต่อไปไม่รู้จะเป็นงัยนะลูก คือในใจฉันหนักแน่นพอที่จะเลิก เพราะฉันคิดเสมอว่า ผู้ชายไม่เคยมีอะไรที่แน่นอน ถ้าเขามีคนใหม่เราพร้อมจะไป เราไม่แย่งชิงทั้งนั้น และไม่ขอขัดขวาง อยากสมสู่กันนักฉันจะไปเอง เขาอยู่ในระยะเริ่มต้นคบหากัน แต่ฉันไม่แสดงออก ฉันรับรู้และทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันเพิ่งรู้ว่ามันทรมานจิตใจมากๆๆ นี่ขนาดว่าตัวเองยอมรับกับปัญหาที่จะเกิดแล้วก้อตาม สิ่งเดียวที่ บรรดาผู้หญิงโดยเฉพาะคนที่เป็นคุณแม่เลือกที่ทนต่อไปคือ ทำเพื่อลูก ขณะนี้ฉันสับสนว่าฉันจะทนได้ไหมทนเพื่อลูกได้ไหม หรือฉันจะกล้าพอแยกทางเดิน ฉันเลี้ยงลูกเองได้ แต่ลูกจะเข้าใจแค่ไหน ลูกตอนนี้12ขวบกำลังเข้าวัยรุ่นพอดี ฉันคิดว่าจะแอบติดตามเงียบๆสักพักดูท่าที หากความสัมพันธ์ชัดเจน จะเป็นวันแรกและเป็นวันเดียวที่ฉันกับเขาเปิดใจพูดและจบกัน ขอโทษนะคะที่ไม่ได้ช่วยออกความคิดเห็นตามกระทู้ แต่กลับระบายปัญหาของตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่แรงโก้
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 26 ก.ย. 12, 23:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็ตกอยู่ในความทุกข์เหมือนกันค่ะ สามีนอกใจ ตอนนี้ลูกได้หนึ่งขวบค่ะ เขาทำกับเราได้เลือดเย็นมากๆค่ะ ยังไม่พบทางออกเหมือนกัน ทุกวันนี้ได้แต่อดทน เพื่อลูกและคำว่าครอบครัว ไม่อยากให้ลูกมีปมด้อย แต่เขาก็ยังไม่เลิกกับผู้หญิงคนนั้น ดิฉันก็ต้องอดทน และนึกถึงลูกไว้มากๆ สวดมนต์ทุกวันค่ะ เสียใจมากเลยค่ะ สงสารลู จะทนเพื่อลูกเผื่อว่าทุกอย่างจะกลับมาดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่แรงโก้
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 26 ก.ย. 12, 23:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็ตกอยู่ในความทุกข์เหมือนกันค่ะ สามีนอกใจ ตอนนี้ลูกได้หนึ่งขวบค่ะ เขาทำกับเราได้เลือดเย็นมากๆค่ะ ยังไม่พบทางออกเหมือนกัน ทุกวันนี้ได้แต่อดทน เพื่อลูกและคำว่าครอบครัว ไม่อยากให้ลูกมีปมด้อย แต่เขาก็ยังไม่เลิกกับผู้หญิงคนนั้น ดิฉันก็ต้องอดทน และนึกถึงลูกไว้มากๆ สวดมนต์ทุกวันค่ะ เสียใจมากเลยค่ะ สงสารลู จะทนเพื่อลูกเผื่อว่าทุกอย่างจะกลับมาดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่ลูกสอง ปทุมธานี
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 2 ต.ค. 12, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่กันมา25ปีแล้วมันยังนอกใจเลย ทำไงดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม