Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Unthinkable ... คุณสามารถทรมานและฆ่าแม่ กับ ลูก 2 คน แลกกับชีวิตคนเป็นล้านใหม ?  (อ่าน 10237 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 10, 21:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Unthinkable ( ล่าวินาศกรรม ระเบิดเมือง ) .... สามดาว .....

........................เห็นหน้าหนังเหมือนหนังเกรดบี ตอนเจนนี่เช่ามาผมยังถามเลยว่าเช่ามาทำไมกันเนี่ย ? ไม่เห็นน่าดูเลย ทีแรกกะว่าจะไม่ดูแล้วด้วยซ้ำ แต่โดนชวนมาดู ก็สารภาพตรงๆจำดาราผิวสีที่อยู่บนปกหนังแผ่นไม่ได้อ่ะ พอเปิดไปได้สักพักถึงจำได้ว่า นั่นคือ แซมมวล แอล แจ็คสัน ดาราฝีมืออีกคนของฮอลลีวู๊ดนี่นา แล้วดาราที่เล่นประกบอย่าง แครี่ แอน มอส ( นางเอก เมทริกซ์ ) กับ ไมเคิล ชีน และ ตัวประกอบอีกหลายคนก็หน้าคุ้นๆกันทั้งนั้น คิดว่าหนังน่าจะได้ฉายโรงหนังแหละครับ แต่เมืองไทยมาลงแผ่นเพราะว่าดารานำไม่ค่อยขายในบ้านเราเท่าไหร่ ? หนังเรื่องนี้ถือว่าสนุกและดีกว่าที่คาดไว้มาก เป็นหนังที่มีเนื้อหาใหญ่ แต่จำกัดฉากต่างๆเกือบทั้งหมดไว้อยู่ในสถานที่แคบๆหรือห้องแคบๆเท่านั้น คนทำหนังฉลาดและรู้จักใช้งบสร้างหนังได้รัดกุม

........................ภาพยนตร์ตั้งคำถามที่น่าสนใจไว้หลายข้อ จนทำให้ผมอยากหยิบยกมาถามคุณๆด้วยเหมือนกัน เช่น ถ้าต้องทรมาน อาจจะข่มขืนผู้หญิง และฆ่าทิ้ง รวมไปถึงลากคอเด็กเล็กที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ 2 คน ออกมาทรมานและอาจจจะต้องสังหารต่อหน้า .. คนๆนึงที่เป็นสามีและพ่อของเด็กเหล่านั้น เพื่อให้เขายอมคายความลับที่ส่งผลต่อการเสียชีวิตของผู้คนเป็นล้าน คุณคิดว่ามันสมควรกระทำหรือเปล่า ?? อะไรคือความหมายของผู้ก่อการร้าย ? ลองนึกดูนะครับว่าพฤติกรรมและความชั่วที่ภาครัฐก่อ จนทำให้เกิดความรุนแรงโต้ตอบกลับ อย่างใหนที่เลวร้ายกว่ากัน แล้วระหว่างการฆ่าแม่และลูกเล็กๆทิ้ง กับการไม่ฆ่า แต่ปล่อยให้คนร่วมชาติต้องตายไปเป็นล้าน อย่างใหนจะบาปกว่ากันกันแน่ครับ ? เพราะถ้าคุณไม่ทำอะไร เพื่อนร่วมชาติคุณจะต้องล้มตาย !!

........................Unthinkable อาจจะมีความเป็นหนังมากไปนิด และอ่อนด้อยความสมจริงของเหตุและผลไปพอสมควร ถ้าลองมาคิดกันดีๆ แต่อย่างไรก็ดี หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ดี แถมยังตั้งคำถามเกี่ยวกับจริยธรรม มโนธรรม คุณธรรม และความเป็นมนุษย์ได้อย่างน่าสนใจครับ มองเผินๆก็คล้ายๆหนังเรื่อง Avatar นั่นแหละครับ ที่คนเราส่วนใหญ่ล้วนอยากจะเป็นคนดี อยากทำดี แต่ความเป็นจริงก็คือโลกเรามันโหดร้ายเกินกว่าที่ความเป็นมนุษย์ของเรามันจะอยู่ได้ครบ เคยมีคนบอกไว้ว่าในสงครามต้องไม่มีความปราณี และความอ่อนแอนนั่นแหละจะนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ !! ความแตกต่างทางความคิด จะนำมาซึ่งสงครามสถานเดียวอย่างไม่มีข้อโต้แย้งจริงหรือ ? และถ้าเลือกได้ระหว่างชีวิตผู้คนเป็นล้าน กับการยอมเสียหน้าของรัฐ คุณว่านักการเมืองจะเลือกไง ?

........................ข้อต่อรองของมนุษย์คนนึงที่พึงมีต่อภาครัฐ ก็แค่ขอให้สหรัฐถอนทหารกลับ เลิกรุกรานประเทศมุสลิม แลกกับชีวิตคนประเทศตัวเองเป็นล้าน แต่สิ่งที่ได้รับตอบกลับมาก็คงเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดในบางประเทศ ที่รัฐบาล สั่งสังหารชีวิตประชาชนผู้บริสุทธิให้ด่าวดิ้นตายนับร้อยคาเมืองหลวง เพื่อให้คนร่ำคนรวยในประเทศได้ออกไปช็อปปิ้ง ? เพื่อให้ตัวเองได้ครองอำนาจอยู่ต่อไป เพื่อให้ประชาชนส่วนใหญ่กลับมาใช้ชีวิตปกติสุข ถ้าเป็นเช่นนั้นถือว่ารัฐบาลนั้นเป็นรัฐบาลที่ชั่วร้ายหรือไม่ หรือเป็นรัฐบาลที่ประชาชนควรสนับสนุน ? กรณีในหนังจะเห็นได้ว่า การรุกรานประเทศอื่นเป็นนโยบายที่เอื้อประโยชน์ต่อสหรัฐ !! ชีวิตประชาชนจะไปสำคัญอะไร จริงใหมครับ ? ก็เหมือนที่นายกบางคนเคยชี้หน้าด่าคนอื่นว่า ยังมีความเป็นคนหรือเปล่า แต่สุดท้ายตัวเองนั่นแหละสั่งสังหารประชาชนเป็นร้อย อยากเรียนถามกลับว่า แล้วนายน่ะยังเป็นคนหรือ ?

ป.ล. อ่าน Blog มันส์ๆ ของข้าพเจ้าได้ที่
www.oknation.net/blog/joblovenuk

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หยก ภิรมย์
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าให้คนเขียนบท ลองตัดสินใจ ฆ่าแม่มัน้องก่อนดีมั้ย สร้างหนังมาโหดร้ายเกินไปแล้วเป็นคุณๆจะตัดสินใจแบบไหน
1.ฆ่าครอบครัว
2.ปล่อยคนตายเป็นล้านๆ ตามกรรมใดใครก่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
waspoo
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ก.ย. 10, 21:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิจารณ์หนัง ok
แต่ทำไมต้องพาดพิงการเมืองด้วย
สรุปก็คือหางทักกี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 ต.ค. 10, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีกฏว่า เขียนวิจารณ์หนัง ห้ามอิงการเมืองด้วยเหรอครับ
แล้วการที่ไม่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง จะต้องแปลว่าเราเป็นอีกฝั่งหนึ่งด้วยเหรอครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
MisterK
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 ต.ค. 10, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีกฏว่า เขียนวิจารณ์หนัง ห้ามอิงการเมืองด้วยเหรอครับ
แล้วการที่ไม่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง จะต้องแปลว่าเราเป็นอีกฝั่งหนึ่งด้วยเหรอครับ

โดนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน สุดๆ ครับ
โดนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนใจ อีกทีครับ ถ้าประโยชน์ของประชาชนประโยชน์ของส่วนรวมไม่รักษา ไปรักษาผลประโยชน์ให้พวกลัทธิความเชื่อหัวรุนแรงหรือนักการเมืองที่ตัวเอง เชียร์ ประเทศชาติก็จบล่ะครับ อย่าไปถือหางนักการเมืองเลยครับ เราเป็นประชาชนด้วยกันต้องรวมกันไว้ครับ พวกนักการเมืองพรรคไหนๆก็ต้องมาขอคะแนนจากเราทั้งนั้น จะด่ากันทะเลาะกันเองทำไม คนในสภาผมเชื่อว่าส่วนใหญ่เขาไม่มาสนใจหรอกครับว่า ประชาชนแบ่งฝั่งแบ่งฝ่าย เขาสนแค่ว่า ฝั่งเขามีคนถือหางให้จำนวนเท่าไหร่ แค่นั้นเอง
เพราะฉะนั้นเราอย่าไปเลือกฝั่งเลือกฝ่ายเลยครับ เพราะเขาจำคุณไม่ได้หรอกว่าคุณเป็นผู้สนับสนุนพรรคการเมืองของเขาลำดับที่เท่าไหร่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้