หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคยเจอบริษัทลวงโลกไหมคับ  (อ่าน 167 ครั้ง)
Guest
สังคมหน้าอยู่
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทฯ เหล่านี้จะมีการเอาข้อมูลลูกค้าจาก ข้อมูลทางบัตรเครดิต หรือข้อมูลทางสินเชื่อ หรือ ทางเวปสมัครงาน หรือโฆษณาผ่านทางอินเตอร์เนท เช่น ทำงานผ่านเนท Work @ home (เฮอร์เบอร์ไลท์) ย้ายมาหลายตึกทั้ง ไทยซีซี และมาถึงตึก ออซีซั่น หรือ บริษัท ฯที่โทรมาว่าจะแจกห้องพักฟรี (ขาย Pagekage ท่องเที่ยว ลากเง่า บริษัทต้นตำรับคือ บ.บิชเชอร์ ที่ถูกปิดกิจการแล้ว) พวกบริษัท ขายตรงที่อยู่ในไทยทั้งหมด ถือว่าเข้าข่ายหลอกลวงเกือบทั้งหมด โดยอาศัยเครือข่าย และตัวแทน ซึ่งเรียกธุรกิจเหล่านี้ว่า ธุรกิจสีเทา หรือไม่ก็จะเป็นพวกบริษัทฯ ประกัน ที่จะโทรมาให้เข้าไปสัมภาษณ์งาน โดยให้ตำแหน่งงานใหญ่โต ซึ่งบริษัทฯ พวกนี้ หากหลวมตัวเข้าไป ก็จะถูกหลอกให้ซื้อสินค้าหรือบริการ โดยเสนอผลตอบแทนอันสวยหรู ทั้งที่ๆ สินค้าและบริการ ก็ไม่ได้คุณภาพตามที่โฆษณาเอาไว้ และบางครั้งยังถูกข่มขู่ให้เสียเงินฟังการอบรมอีก โดยจ้างวิทยากรมาเล่นละครให้ดู และมีตัวประกอบเป็นหน้าม้า คอยเชียร์อยู่ข้าง ๆ เพื่อหลอกเอาเงินค่าคอมฯ เข้ากระเป๋าตัวเอง โดยจะแนะนำให้ผู้ที่โดนหลอกให้ไปหลอกคนอื่นต่อเป็นทอด ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด ที่เรียกว่า ไบนารี่ หรือ แชร์ลูกโซ่ นั่นเอง ซึ่งการกระทำดังกล่าวของบริษัท ฯพวกนี้ และตัวแทน ถือว่า ทำผิด พรบ.คุ้มครองผู้บริโภค หมวด 2 การประกอบธุรกิจขายตรงและตลาดแบบตรง มาตรา 19 คือ ห้ามมิให้ผู้ประกอบธุรกิจขายตรง หรือผู้ประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง ดำเนินกิจการในลักษณะที่เป็นการชักชวนให้บุคคลเข้าร่วมการเป็นเครือข่ายในการประกอิบธุรกิจขายตรง หรือในการประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง โดยตกลงว่าจะให้ผลประโยชน์ตอบแทนจากการหาผู้เข้าร่วมเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งคำนวณจากผู้เข้าร่วมเครือข่าย ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท บริษัท พวกนี้คำนึงแต่รายได้ แต่ไม่คำนึงถึงวิธีการที่ได้มาซึ่งรายได้ (บริษัทถูกกฎหมาย แต่วิธีการผิดกฎหมายทั้งหมด) มาช่วยกันสร้างสรรค์สังคม ช่วยกันโฆษณา ประชาสัมพันธ์ถึงวิธีการ เพื่อให้ขบวนการเหล่านี้สามารถประกอบธุรกิจในไทยได้อีกต่อไป และไวยให้ผู้คนไม่ต้องตกเป็นเหยื่อ
บ.เฮอร์เบอร์ไลฟ์ (ดาวร้าย) amway บ.ไทยประกัน (สาขาอโศก , ศาลาแดง) บ.อยุธยา ซีพี Alliance (พหลโยธินเพลส) บ.โกลบอลแวอเวอไทซิ่ง
บ.ขายบัตรเติมเงิน ฯลฯ
สรุป ของถูก ของดี ของฟรี ไม่มีในโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

***ife,เฮอร์บาไลฟ์,เฮอร์บาไลน์,ความจริงเกี่ยวกับเฮอร์บาไลน์,เฮอร์บาไลฟ์,ADDS,60MM,WBS,WORK@HOME,Global Advertising, Bangkok Nutrition Academy (BNA), คืออะไร?

จะด้วยความบังเอิญ หรือตั้งใจอะไรก็ตามแต่ที่ทำให้คุณ กรอกข้อมูล สมัครเข้าไปในเว็บไซด์ของธุรกิจพวกนี้ ซึ่งคุณจะไม่รู้เลยว่ามันเป็นธุรกิจ เฮอร์บาไลฟ์,***ife ซึ่งในหน้าที่คุณสมัครหรือกรอกข้อมูลลงไปนั้น มันไม่มีรายระเอียดอะไรเลย - - มีแต่บอกว่า ทำงานออนไลน์ เท่านั้นเท่านี้เดือน มีรายได้เท่านั้นเท่านี้ มีบทความของหลากหลายคนดูน่าเชื่อถือ...โดยใช้ชื่ออื่นมาทำการตลาด บอกว่าเป็นบริษัทที่รับทำการตลาดให้ เฮอร์บาไลฟ์,***ife เฉยๆ ชื่อที่ใช้ๆกันอยู่ ADDS,60MM,WBS,WORK@HOME,Global Advertising, Bangkok Nutrition Academy (BNA) ,เวิลด์ไวด์บิสซิเนสโซลูชั่น


คุณเจอมาเป็นแบบนี้ใช่ไหม?

ทำไม? เวลาคุณเขาถามว่า: เป็นงานเกี่ยวกับอะไร ?
เขาก็ตอบคุณว่า: งานนี้เป็นงานออนไลน์ค่ะต้องมาเข้าอบรม(ประชุม)เท่านั้นน่ะค่ะ
ทำไม? เวลาคุณเขาถามว่า: เป็นงายขายของหรือเปล่า ?
เขาก็ตอบคุณว่า: งานนี้เป็นงานออนไลน์ค่ะ ไม่เกี่ยวกับงานขายค่ะ
ทำไม? เวลาคุณเขาถามว่า: อยู่ต่างจังหวัดไม่สะดวกไป(ตามที่เค้านัด)?
เขาก็ตอบคุณว่า: งานนี้เป็นงานออนไลน์ค่ะ แต่ถ้าคุณอยากมีรายได้ก็ต้องมาอบรมค่ะ
ทำไม? เวลาคุณเขาถามว่า: อยากรู้รายละเอียดบอกก่อนได้ไหม จะได้รู้คร่าวๆ?
เขาก็ตอบคุณว่า: ดิฉันไม่ทราบรายละเอียด เป็นเพียงพนักงานสำรองที่นั่งเท่านั้น(สรุปคือต้องมาอบรม)(น้ำเสียงเริ่มแข็ง)
ทำไม? เวลาคุณเขาถามว่า: เดือนนี้ยังไม่ว่างเอาไว้เดือนหน้าอื่นได้ไหม?
เขาก็ตอบคุณว่า: สรุปคุณอยากมีรายได้เสริมจริงๆใช่ไหมค่ะ มันมีการอบรมแค่เดือนนี้ อยากมีรายได้ก็ต้องหาเวลาว่างมา ตกลงวัน......น่ะค่ะ จะได้สำรองที่นั่งไว้ให้(น้ำเสียงประมาณแนวดูถูก ว่า ด่า กระทบ แดกดัน) และถ้ามาไม่ได้โทรมาแจ้งด้วย(ถ้าไม่ไปต้องโทรไปรายงานด้วยน่ะ...)

ผมต้องบอกก่อนว่าผมเคยทำมาแล้วครับ และอยู่ในตำแหน่ง World Team ผมเองไม่ได้มาโจมตีบริษัทเฮอร์บาไลฟ์แต่อย่างใด แต่แค่จะมาบอกความจริงที่คุณอยากรู้ แต่ เค้าไม่อยากบอก?


ผมอาจช่วยทุกคนไม่ได้แต่ผมช่วยคุณได้ผมก็พอใจ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิ.ย. 10, 14:12 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กมล
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 ส.ค. 11, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมคนไทยต้องหลอกหากินกันเองด้วยวิธีอย่างนี้ หาเงินไม่ได้แล้วหรืองัยq*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม