หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แม่เล้าสาวประเภทสอง  (อ่าน 236 ครั้ง)
Guest
Mona Ferari
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 10, 06:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรื่องที่อยากเล่าจากแม่เล้าสาวประเภทสองให้มดดำฟัง
เย็นวันศุกร์ ฉันจำต้องใช้บริการรถทัวร์เอกมัยไปทำธุระที่พัทยา เพราะศูนย์ BM โทรมาบอกว่ารถฉันยังซ่อมไม่เสร็จ ยืนคอยแท็กซี่อยู่หน้ารามพยายามเรียกอยู่หลายคันแต่ไม่มีใครอยากจะไปส่ง”ไม่ไหวครับพี่เอกมัยสุขุมวิทรถติดมาก” คือคำตอบจากคนขับ ฝนก็เริ่มลงเม็ดหากจะใช้บริการมอเตอร์ไซด์คงเปียกฝนแน่ๆ ฉันพยายามหาที่หลบฝนตาก็คอยมองรถแท็กซี่ 5โมงครึ่งแล้วใจก็เป็นกังวลกลัวจะไม่ทันรถทัวร์ไปพัทยา ฉันวิ่งฝ่าลมฝนเมื่อเห็นแท็กซี่วิ่งเข้ามาใกล้ “เข้ามาในรถก่อนครับ” คนขับบอกให้รีบปิดประตูรถเขาคงกลัวว่าเบาะรถจะเปียก “ระวังเป็นหวัดนะครับ ฝนเริ่มตกแรงแล้ว” ฉันคิดผิดถนัดเขาเป็นห่วงผู้โดยสารต่างหากไม่ได้กลัวเบาะรถจะเปียกนี่น่า พอฉันบอกว่าไปเอกมัยค่ะคนขับหยุดคิด 4-5 วินาที “เอ้า!ไปก็ไป” น้ำเสียงระบุได้ชัดว่าไม่ค่อยอยากไปเหมือนคันก่อนๆ แต่คงดีกว่าไม่มีผู้โดยสารในขณะที่ฝนตกรถติด
ฉันเริ่มอารมณ์เสียกับรถติดมาก 6โมง 15 นาทีเพิ่งผ่านสี่แยกคลองตัน พอรถเลี้ยวเข้าถนนเอกมัยก็มาติดอยู่หน้าอาคารไทปิง คนขับมองฉันผ่านทางกระจกมองหลังขณะที่ฉันเช็คเวลาในโทรศัพท์มือถือ “จะทันรถทัวร์ไหมครับ” เขายังเป็นห่วงผู้โดยสารอยู่เหมือนเดิม “ค่ะ!กลัวจะไม่ทันรถเที่ยวทุ่มตรง” รถทัวร์ไปพัทยามีตลอดแต่ฉันกลัวเพื่อนคอยต่างหากล่ะ มองสายฝนรินเม็ดเบาๆ ท้องเริ่มหิว พอรถขยับมาติดหน้าร้านเซเว่น มองมิเตอร์ 170 บาท คิดในใจว่าถ้ารถติดอยู่แบบนี้ค่าแท็กซี่ต้องแพงกว่าค่ารถทัวร์ไปพัทยาแน่ๆ รีบจ่ายตังค์ให้คนขับแล้วเปิดประตูรถวิ่งเข้าร้านเซเว่น ได้ซาลาเปากับโค้กค่อยรู้สึกดีขึ้นหน่อยเดินออกจากร้านเซเว่นมองเห็นแท๊กซี่คันนั้นยังจอดอยู่ที่เดิม ฉันควรจะใช้บริการมอเตอร์ไซด์น่าจะไวกว่า ฉันเดินดูดโค้กอย่างสบายใจ สายตามองหามอเตอร์ไซด์แต่พอหันหลังกลับ ฉันสบสายตากับคนขับรถแท็กซี่คันเดิม ขาฉันก้าวไม่ออกเนื่องจากใจที่เริ่มรู้สึกผิดสั่งให้มันหยุด ฉันหันกลับไปมองอีกครั้งเห็นคนขับก้มหน้าซบพวงมาลัยอยู่ เขาคงเหนื่อย คงเบื่อรถติด คงหิวเหมือนฉัน แต่ทิ้งรถมาซื้อของกินในร้านเซเว่นไม่ได้ เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมาเขาเป็นห่วงฉัน กลัวว่าฉันจะเปียกฝนและเสี่ยงที่จะมาส่งที่เอกมัยทั้งๆที่รู้ว่ารถมันติด แต่ผู้โดยสารเลวๆอย่างฉันกลับเห็นแก่ตัว ทิ้งให้คนขับที่มีน้ำใจทนเหนื่อยเบื่อและหิวอยู่ในรถแล้วเดินจากมา ฉันบอกกับตัวเองว่ายังไม่สายเกินไปที่จะกลับตัวกลับใจมาเป็นผู้โดยสารที่มีน้ำใจกับคนขับบ้าง ฉันกลับเข้าไปในร้านเซเว่นเพื่อซื้อซาลาเปากับโค้กแล้วเดินกลับมาที่รถแท๊กซี่คันนั้น “ซาลาปากับโค้กค่ะพี่” เขามองหน้าฉันแล้วรับของไปกิน เขาแอบยิ้มให้ฉันหลายครั้ง “เอกมัยไปไหมค่ะ” ฉันถามไปยิ้มไป เขายิ้มแต่ไม่ตอบเพราะว่าปากยังเคี้ยวซาลาเปาอยู่ เวลาเราดูดโค้กผ่านหลอดกาแฟช่วงที่น้ำโค้กจะหมดเสียงมันจะเหมือนเสียงชักโครก แต่ค่ำนี้เสียงดูดโค้กผ่านหลอดกาแฟของเขามันช่างไพเราะเหมือน Kenny G กำลังเป่าเพลงให้ฉันฟัง
“ไปส่งที่เอกมัยได้รึเปล่าค่ะ” ฉันถามย้ำ
“ไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะครับใจดีขนาดนี้” เป็นคำตอบที่ทำให้หัวใจฉันพองโต มีความสุขม๊ากมาก
“กดมิเตอร์ซิค่ะ พี่โชเฟอร์ขา” แล้วเราก็เริ่มพูดคุยกันและเพลินไปกับเรื่องต่างนานาที่จะสรรหามาคุยเหมือนฉันนั่งคุยกับเพื่อนๆในบ้าน ฉันไม่รู้สึกเลยว่ากำลังนั่งอยู่ในรถแท็กซี่บนถนนเอกมัยและรถติด รถมาถึงเอกมัยไวจังฉันยังมีเรื่องที่อยากจะเล่าให้พี่คนขับฟังอีกตั้งเยอะ
ถึงพัทยาฉันรีบไป Boytown นั่งรออีเพื่อนสาวอยู่นานจนเบื่อจะเที่ยงคืนอยู่แล้วมันก็ยังไม่มา ฉันนึกถึงคนขับแท็กซี่ นึกถึงเรื่องที่แกเล่าให้ฟัง แล้วนึกย้อนไปตอนที่ฉันหิวตอนที่จ่ายตังค์แล้วลงรถเข้าร้านเซเว่น ฉันนึกถึงตอนที่ฉันหยุดเดินแล้วสำนึกผิด นึกถึงตอนที่บอกกับใจตัวเองว่า “ยังไม่สายเกินไปที่จะกลับตัวกลับใจเป็นผู้โดยสารที่ดีมีน้ำใจ” และนึกถึงความสุขที่ได้รับหลังจากนั้น ฉันถามตัวเองว่าตอนนี้ฉันเป็นคนชั่วเป็นแม่เล้าเป็นภัยสังคมหากฉันกลับตัวกลับใจเป็นพลเมืองดี ความสุขที่ฉันจะได้รับต้องมากกว่าตอนหัวค่ำแน่ๆ ฉันกดโทรศัพท์ไปหาเพื่อนสาวทันที
“ฮัลโหล! โต้งเหรอ หล่อนไม่ต้องพาลูกสาวมาหาฉันแล้ว ฉันเลิกเป็นแม่เล้าแล้ว OK นะ”
ฉันมองไฟตามทาง ขณะที่รถวิ่งกลับกรุงเทพฯ นึกถึงเรื่องเลวร้ายต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาตั้งแต่เริ่มอาชีพแม่เล้า พยายามนึกหาความสุขที่ได้รับในช่วงเวลานั้นตั้งนาน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เมื่อก่อนเคยคิดว่าคือความสุขแต่พอเอามาเปรียมกับความสุขตอนหัวค่ำแล้วมันไม่ใช่ แล้วฉันก็หาความสุขในช่วงเวลาที่เป็นแม่เล้าไม่เจอเลย ฉันโทรไปหาเปิ้ลลูกสาวคนแรกที่ส่งไปเยอรมันให้ช่วยแจ้งให้ลูกสาวทุกคนทราบว่าฉันยกTaxให้(ยกหนี้) ไม่ต้องส่งเงินให้ฉันแล้วนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพราะฉันยังมีแรงยังมีสมองที่จะหาเงินใช้เอง หลังจากนั้นฉันต้องรับโทรศัพท์จากมาเลย์ สิงคโปร์ เยอรมัน ตลอดเวลา “ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ ถึงคุณแม่จะเลิกเก็บTaxแล้วหนูก็จะส่งให้ใช้นะค่ะ ไม่มีเงินใช้ก็โทรหาลูกสาวนะค่ะหนูรักคุณแม่นะค่ะ คุณแม่อย่าทิ้งพวกหนูนะค่ะ” เป็นน้ำเสียงแห่งความดีใจของลูกสาวและน้ำใจที่ส่งคืนให้นั้นมันที่ทำให้ฉันกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ฉันร้องไห้อย่างมีความสุขในรถทัวร์จนถึงเอกมัย ฉันเคยกลัวเวรกรรมที่ทำไว้แต่ตอนนี้ความสุขที่ได้รับจากการกลับใจคงจะพอเยี่ยวยากันได้ จึงบอกกับตัวเองว่า ฉันพร้อมแล้ว พร้อมที่จะรับเวรกรรมที่ได้ก่อไว้ เพราะฉันจะต้องชดใช้มัน”
หลายปีก่อนฉันเดินทางไปฮ่องกงกับเพื่อนสาวมีนมผมยาว ด่านตรวจคนเข้าเมืองกักตัวเพื่อนสาวไว้ ฉันรู้ว่าเพื่อนสาวคงไม่ผ่านด่าน เพราะเขาสงสัยว่าจะมาจำหน่ายตั๋ว ฉันตัดสินใจกลับกรุงเทพฯพร้อมเพื่อนในวันนั้นฉันละอายใจมาก คงมีกระเทยดีๆอีกหลายคนที่ต้องเสียหายเพราะมีคนเห็นแก่ตัวอย่างฉัน ขณะที่เวรกรรมโหมกระหน่ำจนหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง ฉันยังมุ่งมั่นที่จะต่อต้านการจำหน่ายตั๋วของสาวประเภทสอง ข้อมูลที่ฉันได้ให้กับพี่ทิพย์(ผอ.ศูนย์ช่วยเหลือคนไทยที่ Frankfurt) คงเป็นประโยชน์พอสมควร พอรายการตีสิบนำเรื่องราวฉันไปออกอากาศ เสียงด่าทอของคนใกล้ชิดกับคนที่ฉันไม่รู้จัก ไม่ทำให้ฉันไม่เสียใจเลยสักนิด เพราะฉันมีความสุขมากตอนเล่น Camfrog ห้องMissladyboy ส่วนใหญ่จะให้ความสนใจเชื่อฟังและขอคำแนะนำอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อก่อนหากฉันแนะนำว่าอย่าจำหน่ายตั๋วก็จะโดนตอบกลับมาทันทีว่า “อย่าสาระแน” เกือบทุกครั้ง
แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมองฉันในด้านลบ ฉันจะเดินหน้าต่อต้านการจำหน่ายตั๋วของสาวประเภทสองต่อไป เพราะมันทำให้ฉันมีความสุข เผื่อความทุกข์จากเวรกรรมที่โหมกระหน่ำฉันจะได้ลดลงบ้าง
ขอบคุณที่ด่าจ๊ะ น้องมดดำ
จาก โมนา เฟอรารี่ แม่เล้าสาวประเภทสอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม